Thứ năm 28/05/2020 19:36
nha-may-alumin-nhan-co
Hà Nam:

1.000 công nhân lao động tham dự Chương trình "Tết sum vầy"

Công đoàn - Thu Lệ

Ngày 5/1/2019, gần 1.000 công nhân trong các khu công nghiệp đã tham dự Chương trình “Tết sum vầy” năm 2020 do Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam tổ chức.    
1000 cong nhan lao dong tham du chuong trinh tet sum vay
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng quà cho CNLĐ tại KCN Đồng Văn nhân dịp Tết sum vầy 2020.

Chương trình “Tết Sum vầy” được Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam tổ chức tại nhà văn hóa - thể thao Khu công nghiệp Đồng Văn (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), trong không khí vui tươi “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý năm 2020”.

Tham dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Mai Tiến Dũng - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy. Cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Mặt trận tổ quốc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo các Ban Tổng Liên đoàn; đồng chí Trịnh Văn Bừng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh… Và gần 1.000 công nhân các khu công nghiệp.

Năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam có 1.122 công đoàn cơ sở với 95.712 đoàn viên/tổng số115.000 CNVCLĐ. Số doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn là 402 đơn vị với tổng số 72.828 công đoàn. Trong đó các khu công nghiệp của tỉnh có 330 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số 65.000 công nhân lao động. Doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn là 230 đơn vị với 58.000 công nhân lao động, số đoàn viên công đoàn là 53.799 người, chiếm 83% số công nhân lao động đanglàm việc tại các khu công nghiệp. Số lao động ngoại tỉnh hơn 20.000 người, chiếm tỷ lệ 30%.

Mức thu nhập bình quân của người lao động trong các khu công nghiệp là 5 triệuđồng/người/tháng. Với mức thu nhập như vậy, hiện nay trong các khu công nghiệp có khoảng 8.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, chiếm tỉ lệ 12%.

1000 cong nhan lao dong tham du chuong trinh tet sum vay
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy trao quà cho lãnh đạo Công đoàn các KCN tỉnh và CNLĐ tại KCN Đồng Văn.

Thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến nội dung của 18 bản thỏa thuận hợp tác mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký kết. Đồng thời, chủ động làm việc, ký thoả thuận hợp tác với 06 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để phục vụ cho đoàn viên và người lao động. Đến nay 100% doanh nghiệp có tổ chức bữa ăn ca đều có mức hỗ trợtrên 15.000đ/suất, nhiều doanh nghiệp hỗ trợ với mức từ 22.000 đồng đến 30.000 đồng/suất.

Trong năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ xây dựng được 16 nhà mái ấm Công đoàn với tổng kinh phí 640 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thực hiện tốt các “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” giúp cho hàng nghìn đoàn viên được hưởng lợi từ các chương trình này. Duy trì và triển khai thực hiện 20 dự án vay vốn từ nguồn vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm cho công nhân lao động khó khăn với số tiền 1 tỷ 600 triệu đồng (trong đó vốn từ Quỹ Quốc gia 990 triệu đồng, vốn thu hút từ công nhân lao độngtham gia dự án 610 triệu đồng), tạo thêm việc làm và thu nhập cho người lao động.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như: các hoạt động tư vấn pháp luật; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho đoàn viên Công đoàn; tổ chức các hội thi, nói chuyện chuyên đề, ôn lại truyền thống; tổ chức được 397 giải thể thao, 1.997 hoạt động văn hóa văn nghệ thu hút 120 ngàn lượt đoàn viên, CNVCLĐ tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Tiến Dũng – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tổ chức Công đoàn đã chăm lo cho công nhân lao động tỉnh nhà. Đồng chí hy vọng CNVCLĐ trong toàn tỉnh sau những ngày đầm ấm sum vầy cùng gia đình các anh chị em lại trở lại gắn bó với doanh nghiệp, hăng say trong lao động sản xuất. Không ngừng học tập nâng cao trình độ cả về học vấn và tay nghề; nâng cao khả năng tiếp cận và ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất kinh doanh và công việc của mình… Doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn đến công nhân lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống… để xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

1000 cong nhan lao dong tham du chuong trinh tet sum vay
Đồng chí Trịnh Văn Bừng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Trịnh Văn Bừng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: Tết đến, xuân về là dịp để mọi người quây quần, sum họp bên gia đình, người thân, cùng nhau nhìn lại thành quả của năm cũ và chia sẻ những dự định cho năm mới. Với những người vì mưu sinh cuộc sống phải đi làm xa quê, Tết càng có ý nghĩa đặc biệt hơn- là dịp để đoàn tụ cùng những người thân yêu sau khoảng thời gian dài xa cách. Với nhiều người đây là nỗi niềm và mong ước không nhỏ. Thấu hiểu điều đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với phương châm: Mọi đoàn viên Công đoàn, người lao động đều có Tết, nhất là đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tết sum vầy năm 2019, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, thăm và tặng 2.528 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tặng 300 vé xe cho CNLĐ ở các tỉnh xa trên 500km, tổ chức 30 chuyến xe chở gần 1.000 CNLĐ có quê xa từ 150-500km về quê ăn tết với tổng kinh phí trên 1,46 tỷ đồng. Chất lượng bữa ăn ca không ngừng được nâng cao. Các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, CNLĐ, hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” được đẩy mạnh.

1000 cong nhan lao dong tham du chuong trinh tet sum vay
Đồng chí Trịnh Văn Bừng - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh trao quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình “Tết sum vầy năm 2020”, LĐLĐ tỉnh tặng gần 1.000 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 300 vé xe, 30 chuyến xe cho CNLĐ xa quê được về quê ăn Tết với gia đình.

1000 cong nhan lao dong tham du chuong trinh tet sum vay Bộ Y tế thông tin về việc ăn trái cây thổi ra nồng độ cồn

Trước việc nhiều người dân lo ngại ăn một số trái cây khiến hơi thở có nồng độ cồn và khi tham gia giao thông ...

1000 cong nhan lao dong tham du chuong trinh tet sum vay Bán bánh mứt tự làm, mâm cơm Tết của công nhân thêm sung túc

Cứ mỗi độ Tết đến, nhiều công nhân lại tất bật với việc làm bánh mứt Tết để bán thời vụ theo nhu cầu đặt ...

1000 cong nhan lao dong tham du chuong trinh tet sum vay "Chợ người" ngày cận Tết: Lao động nghèo mỏi mắt chờ việc giữa đêm lạnh

21h tối, mặc cho bụi bặm và không khí càng lúc càng lạnh, những người lao động tự do vẫn tập trung khá đông ở ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

tong lien doan lao dong viet nam va agribank ky quy che phoi hop

Công đoàn -

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Agribank ký quy chế phối hợp

Chiều 28/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp giữa hai bên.

nguoi lao dong kho khan xuc dong khi duoc ho tro nhan thang cong nhan

Công đoàn -

Người lao động khó khăn xúc động khi được hỗ trợ nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân ngoài việc chăm lo cho đoàn viên khó khăn do dịch Covid-19, LĐLĐ TP. HCM còn chú trọng quan tâm đến những trường hợp bị tai nạn lao động có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ. Đây là nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ kịp thời đến đoàn viên, công nhân lao động trong dịp này.

trao qua cho doan vien bi anh huong do dich benh covid 19

Công đoàn -

Trao quà cho đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, thu nhập của công nhân bị giảm. Trước khó khăn đó, Công đoàn ngành Công thương Thái Bình đã tổ chức trao quà và động viên đoàn viên bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam.

lay y kien ve che do lam them gio cua can bo y te tai cac co so y te cong lap

Công đoàn -

Lấy ý kiến về chế độ làm thêm giờ của cán bộ y tế tại các cơ sở y tế công lập

Ngày 28/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo “Thực trạng và kiến nghị chế độ làm thêm giờ của cán bộ y tế tại các cơ sở y tế công lập” nhằm lấy ý kiến đóng góp tham gia vào các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động. Hội thảo do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì.  

ldld da nang to chuc hoi nghi truc tuyen tap huan dieu le cong doan tao su lan toa

Công đoàn -

LĐLĐ Đà Nẵng tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Điều lệ Công đoàn tạo sự lan tỏa

Nhằm kịp thời triển khai thực hiện Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, trang bị kiến thức và kỹ năng trong công tác tổ chức hoạt động công đoàn, hiểu rõ vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cho cán bộ công đoàn các cấp, LĐLĐ Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.

y ta va dieu duong khong chi la chuyen nham ten mot chuc danh nghe

Công đoàn -

Y tá và điều dưỡng - không chỉ là chuyện “nhầm” tên một chức danh nghề

Việc sử dụng “tên gọi kép” y tá và điều dưỡng cho cùng một chức danh nghề điều dưỡng hiện nay khiến người dân, người bệnh, người học nghề điều dưỡng nhầm lẫn.    

Đọc thêm

giam sat chat luong bua an ca tai doanh nghiep ngoai quoc doanh

Công đoàn -

Giám sát chất lượng bữa ăn ca tại doanh nghiệp ngoài quốc doanh

Nhân Tháng Công nhân, LĐLĐ thành phố Chí Linh (Hải Dương) đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định Luật An toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn ca tại bếp ăn tập thể của một số doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn.

cham lo suc khoe cho cong nhan hat nhan de nang cao nang suat lao dong

Công đoàn -

Chăm lo sức khỏe cho công nhân "hạt nhân" để nâng cao năng suất lao động

Nhân Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020, LĐLĐ Quỳnh Phụ phối hợp với Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức khám sức khỏe và tư vấn cho công nhân lao động, giúp họ biết được tình hình sức khỏe và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe làm việc. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đến đời sống công nhân, sự sẻ chia và đồng hành cùng doanh nghiệp.

tup leu chi dau cua chi cong nhan quanh nam lam lu

Công đoàn -

Túp lều “chị Dậu” của chị công nhân quanh năm lam lũ

13 năm sống trong túp lều "chị Dậu" dựng tạm ngoài vườn, hoàn cảnh của gia đình chị Phạm Thị Đức - công nhân Công ty TNHH Namdong - Quỳnh Phụ đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

hoan ho cong doan binh duong

Bảo vệ người lao động -

"Hoan hô Công đoàn Bình Dương!"

Sự vào cuộc kịp thời, tích cực, đầy trách nhiệm hỗ trợ người lao động của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương làm người lao động thêm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn.

dong vien tham hoi cong nhan lam viec giua thoi tiet nang nong

Công đoàn -

Động viên, thăm hỏi công nhân làm việc giữa thời tiết nắng nóng

Vào cao điểm nắng nóng, khối lượng công việc của anh em công nhân ngành điện có thể tăng gấp 2 đến 3 lần so với ngày thường. Chưa kể, anh em phải làm việc dưới thời tiết nắng nóng khiến công nhân gặp nhiều khó khăn hơn khi có sự cố điện xảy ra.

gop 1000 dong de dong nghiep cua toi duoc tiep tuc song giong nhu toi

Công đoàn -

“Góp 1.000 đồng để đồng nghiệp của tôi được tiếp tục sống giống như tôi”

“Khi về công ty, tôi sẽ tham gia đóng góp vào Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tổ chức Công đoàn. Chỉ đóng góp 1.000 đồng mỗi tháng nhưng đồng nghiệp của tôi sẽ được tiếp tục sống giống như tôi đây”.

lam the nao de bao dam an toan cho nguoi lao dong tai noi lam viec

Công đoàn -

Làm thế nào để bảo đảm an toàn cho người lao động tại nơi làm việc?

Hiện nay việc mất an toàn lao động gây thiệt hại rất lớn đến người và tài sản. Cho nên vấn đề đảm bảo an toàn, kiểm soát nguy cơ rủi ro tại nơi làm việc cho người lao động là rất quan trọng. Người lao động cần nắm rõ những nội quy, quy định và có kiến thức cơ bản để bảo vệ an toàn cho mình tại nơi làm việc.

ha noi 169 cong nhan lao dong bi tai nan lao dong benh nghe nghiep duoc nhan tro cap

Công đoàn -

Hà Nội: 169 công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được nhận trợ cấp

Ngày 26/5, tại Hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động TP Hà Nội quyết định trợ cấp cho 169 công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

lua dao xuat khau lao dong chuyen biet roi kho lam noi mai

Bảo vệ người lao động -

Lừa đảo xuất khẩu lao động: Chuyện "biết rồi, khổ lắm, nói mãi!"

Xuất khẩu lao động là một hướng đi tích cực giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo trong lĩnh vực này vẫn diễn ra liên miên mà những người lao động nghèo là đối tượng luôn phải chịu hậu quả.

ngay hoi hien mau tinh nguyen 2020 thang nam day cam xuc

Công đoàn -

"Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020” - Tháng Năm đầy cảm xúc

Ngày 24/5, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân ở Đường 2, Khu công nghiệp Hòa Khánh, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020", thu hút gần 600 đoàn viên, NLĐ đăng ký tham gia.

Xem phiên bản di động