Thứ sáu 18/06/2021 13:07

1000 tỷ của hai nữ đại gia Phương Hằng- Lê Thị Giàu!

Cà phê tối - Phan Hà

Bà chủ Đại Nam- CEO Nguyễn Phương Hằng, người nổi tiếng với câu “đồ không có 1000 tỷ” cùng những phát ngôn đình đám khác trong hàng loạt livestream vừa bị nữ đại gia Lê Thị Giàu kiện đòi bồi thường 1000 tỷ vì nói xấu bà này! Thắng thua thế nào Tòa sẽ quyết nhưng vụ kiện hi hữu này không ít chuyện “ như phim”.
Mạnh tay với “ném đá” trên mạng Livestream của bà Hằng, 14 tỷ của Hoài Linh và “món ăn” của số đông Bà Hằng bị phạt và chuyện “tu cái miệng”
1000 tỷ của hai nữ đại gia Phương Hằng- Lê Thị Giàu!
Hai nữ đại gia: Phương Hằng - Lê Thị Giàu

Không chỉ dọa suông hay tuyên bố lấy tiếng, bà Chủ tịch HĐQT Công ty Thực phẩm Bình Tây Lê Thị Giàu đã gửi đơn và Tòa án Q1 TP HCM đã thụ lý vụ kiện đình đám này. Theo bà Giàu thì “"Suốt thời gian qua, bà Hằng xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội, phát biểu thiếu chuẩn mực, chửi bới tục tĩu, xúc phạm giới văn nghệ sĩ khiến dư luận xã hội bất bình và lên án mạnh mẽ. Hôm nay, tôi là nạn nhân của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bịa đặt, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi".

Phía bà Hằng, chưa lên tiếng chính thức nhưng bà ấy nói gì có lẽ quá nhiều người đã biết khi những clip livestream đã tràn lan và mọi thứ mới chỉ “kiềm chế” gần đây khi Bộ TTTT đề nghị các nơi chấn chỉnh việc xúc phạm người khác trên mạng xã hội. Đúng sai ra sao, hay dở thế nào, vi phạm ở đâu… rồi các cơ quan chức năng sẽ phân định và dư luận sẽ đánh giá, người đời sẽ phân minh. Tuy nhiên vụ kiện này nên được xem như việc cần phải đến.

Lâu nay, mặc cho những mạt sát, chửi bới hay bêu xấu nhau tràn lan trên mạng thì mọi việc đa phần là chìm vào dĩ vãng hoặc dĩ hòa vi quý để rồi vụ sau lại đè vụ trước, kinh khủng và “ác độc” hơn. Từ trước đến giờ, dù cho thiệt hại vật chất hay tổn thất tinh thần thì “bị hại” thường chọn con đường ngậm đắng nuốt cay. Với những xấu xí và hệ lụy có thể ngày càng lớn đó thì việc đưa ra Tòa để đòi lại công bằng, danh dự và cả bồi thường là điều cần được ủng hộ.

Có thể chẳng Tòa nào tuyên cho bên thắng được con số quá khủng ấy, có thể mục đích của vụ kiện lại là những chuyện ngoài Tòa hay muốn quảng bá điều gì đấy và cũng có thể ẩn chứa đằng sau là còn những câu chuyện dài và hài khác. Nhưng dù nhìn góc nào hay “ diễn giải” ra sao thì một vụ kiện vẫn hay hơn là cứ ồn ào cùng suy diễn chưa biết bao giờ dứt.

Ít nhất thì dù là doanh nhân 1000 tỷ hay thường dân chẳng có tỷ nào cũng được pháp luật bảo vệ và trông chờ vào phán quyết của Tòa. Có thể vụ kiện không như ý của bị hại, hay bị đơn lại tiếp tục ra về hỉ hả gì đấy, nhưng ra Tòa sẽ khiến người ta cẩn trọng hơn với phát ngôn, bớt đi những vụ bắt nạt trên mạng và giảm dần những chửi bới vu vơ.

Một khi vẫn còn những kẽ hở của những quy định để “rác rưởi” trên mạng xã hội làm vấy đục môi trường internet thì nghiêm minh của pháp luật sẽ góp phần chặn, lọc bớt những thứ đang tổn hại nghiêm trọng đến đời sống tinh thần. Không chỉ chúng ta mà con cái chúng ta sẽ “an toàn” hơn khi lang thang trên xa lộ thông tin thênh thang ấy và chẳng may bị kẻ nào ức hiếp cũng có chỗ để dựa vào.

Tôi không vội kết luận bà Hằng sai hay bà Giàu kiện đúng. Tôi cũng quá biết pháp luật hiện hành thì bồi thường cũng chẳng bao giờ đến 1000 tỷ. Nhưng điều tôi thích và mong những vụ tương tự như thế được giải quyết tại Tòa. Bởi vì hành xử văn minh cuối cùng của những tranh chấp, bất đồng được giải quyết tại đây, dù ai ngoa ngôn thế nào cũng phải e dè khi nói gì đó về người khác.

Làm việc mỗi ngày 20 tiếng, tối nào con cũng hỏi Làm việc mỗi ngày 20 tiếng, tối nào con cũng hỏi "Sao mẹ chưa về ăn cơm?"

Chị Nguyễn Thanh Vân, chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh mỗi ngày đều ra khỏi nhà từ sáng sớm ...

Hai vợ chồng nhiễm Covid-19: “Ngày 1/6, vì các con, tôi cố kìm nước mắt” Hai vợ chồng nhiễm Covid-19: “Ngày 1/6, vì các con, tôi cố kìm nước mắt”

Vợ chồng anh Kiên bị nhiễm Covid-19, mỗi người phải điều trị một nơi. Hai con gái tự cách ly, chăm sóc nhau trong phòng ...

Từ 2/6, công nhân tại Bắc Ninh sẽ ăn, ở, làm việc trong nhà máy Từ 2/6, công nhân tại Bắc Ninh sẽ ăn, ở, làm việc trong nhà máy

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ ăn, ở ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

“Covid đã kích hoạt Y tế Việt Nam lên một tầm cao mới”

Tiêu điểm -

“Covid đã kích hoạt Y tế Việt Nam lên một tầm cao mới”

Đó là lời bình luận rất thú vị và bất ngờ của một bạn Facebooker trên mạng, khi nói về một sự kiện vừa diễn ra đối với ngành Y tế. Một sự kiện mà khi vừa được biết, cảm giác dâng trào trong tôi là một niềm tự hào khó tả.

Mở thêm cửa đón vắc xin sớm vào!

Cà phê tối -

Mở thêm cửa đón vắc xin sớm vào!

Chiều qua, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TP. HCM về việc mua và nhập khẩu vắc xin. Việc “cụ thể hóa” chủ trương mở toang mọi cánh cửa để có vắc xin phòng Covid-19 nhanh nhất, nhiều nhất của Chính phủ này sẽ tạo tiền lệ cho nhiều tỉnh thành khác trong việc chủ động đưa vắc xin sớm đến từng người dân.

“Cú ngã một phát ăn ngay” và  những điều chờ đợi từ 1 trận đấu

Cà phê tối -

“Cú ngã một phát ăn ngay” và những điều chờ đợi từ 1 trận đấu

Mẫu áo “độc quyền lấy cảm hứng từ cú ngã 1 phát ăn ngay của Chủ tịch”. Đó là dòng mô tả của nhân viên cầu thủ Văn Toàn khi thương hiệu áo của anh nhanh nhảu ra dòng sản phẩm về cú ngã mang về chiến thắng cho Việt Nam trước Malaysia.

Khi TP HCM “ốm”...

Cà phê tối -

Khi TP HCM “ốm”...

Trưa nay, TP.HCM lại đón nhận tin giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 thêm hai tuần nữa! Ít ai bất ngờ bởi những ngày này tình hình dịch bệnh ở thành phố lớn nhất nước căng thẳng hơn khi số ca nhiễm có ngày đã lên tới 95 và Covid-19 đang còn “ẩn nấp” đâu đó...

Đẹp hơn những bàn thắng

Tiêu điểm -

Đẹp hơn những bàn thắng

Khoảnh khắc cả sân vận động nỗ lực mọi cách có thể để cứu sinh mạng cầu thủ Christian Eriksen mãi trở thành biểu tượng của bóng đá.

Trên dưới đồng lòng, cuộc chiến chống dịch nhất định thắng

Cà phê tối -

Trên dưới đồng lòng, cuộc chiến chống dịch nhất định thắng

Hôm qua, 11.6.2021, Bộ Chính trị đã có phiên họp về phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Chính trị công bố kết luận về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội.

Đọc thêm

Thật sự khó hiểu và áy náy!

Tiêu điểm -

Thật sự khó hiểu và áy náy!

Sự việc xảy ra hồi đầu tháng 1 năm nay nhưng mới được trang Facebook chính thức của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM chia sẻ ngày 8.6, cách đây 3 ngày, nhân việc hai binh sĩ được tặng thưởng vì "hành động anh hùng".

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông và an toàn tính mạng hành khách

Tiêu điểm -

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông và an toàn tính mạng hành khách

Tổng mức đầu tư của dự án ban đầu là 8.770 tỷ đồng (tương đương gần 553 triệu USD); trong đó vốn vay tín dụng ưu đãi của Chính phủ Trung Quốc là 1,2 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 169 triệu USD); vốn vay ưu đãi bên mua là 250 triệu USD và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là hơn 2.100 tỷ đồng.

“Ngăn sông cấm chợ”- đừng tự ta làm yếu mình

Tiêu điểm -

“Ngăn sông cấm chợ”- đừng tự ta làm yếu mình

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho rằng một số địa phương chưa có dịch, chưa có kinh nghiệm nên lo lắng khi thấy dịch xuất hiện ở địa bàn lân cận, thậm chí mất bình tĩnh. Nhiều tỉnh cũng đã nhận ra và “sửa sai” nhưng nỗi e ngại vẫn còn đó…

NSƯT livestream bán hàng và một mùa vải rất khác

Tiêu điểm -

NSƯT livestream bán hàng và một mùa vải rất khác

Hẳn quý vị sẽ giật mình nếu đọc một loạt các từ khóa: nghệ sỹ, livestream, bán hàng online. Nhưng không phải như quý vị nghĩ, chương trình livestream đặc biệt ý nghĩa vừa diễn ra là NSƯT Xuân Bắc bán vải thiều Bắc Giang cùng bà con trên các nền tảng mạng xã hội.

6000 tỷ của Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 không chỉ là con số!

Cà phê tối -

6000 tỷ của Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 không chỉ là con số!

Tính đến sáng nay 7/6/2021, Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 đã nhận được hơn 1300 tỷ đồng ủng hộ của đồng bào cả nước cùng gần 4400 tỷ đồng của rất nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã cam kết đóng góp.

Xem phiên bản di động