Chủ nhật 24/10/2021 13:39
banner-trai-xinh-gai-dep

1000 tỷ của hai nữ đại gia Phương Hằng- Lê Thị Giàu!

Cà phê tối - Phan Hà

Bà chủ Đại Nam- CEO Nguyễn Phương Hằng, người nổi tiếng với câu “đồ không có 1000 tỷ” cùng những phát ngôn đình đám khác trong hàng loạt livestream vừa bị nữ đại gia Lê Thị Giàu kiện đòi bồi thường 1000 tỷ vì nói xấu bà này! Thắng thua thế nào Tòa sẽ quyết nhưng vụ kiện hi hữu này không ít chuyện “ như phim”.
Mạnh tay với “ném đá” trên mạng Livestream của bà Hằng, 14 tỷ của Hoài Linh và “món ăn” của số đông Bà Hằng bị phạt và chuyện “tu cái miệng”
1000 tỷ của hai nữ đại gia Phương Hằng- Lê Thị Giàu!
Hai nữ đại gia: Phương Hằng - Lê Thị Giàu

Không chỉ dọa suông hay tuyên bố lấy tiếng, bà Chủ tịch HĐQT Công ty Thực phẩm Bình Tây Lê Thị Giàu đã gửi đơn và Tòa án Q1 TP HCM đã thụ lý vụ kiện đình đám này. Theo bà Giàu thì “"Suốt thời gian qua, bà Hằng xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội, phát biểu thiếu chuẩn mực, chửi bới tục tĩu, xúc phạm giới văn nghệ sĩ khiến dư luận xã hội bất bình và lên án mạnh mẽ. Hôm nay, tôi là nạn nhân của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bịa đặt, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi".

Phía bà Hằng, chưa lên tiếng chính thức nhưng bà ấy nói gì có lẽ quá nhiều người đã biết khi những clip livestream đã tràn lan và mọi thứ mới chỉ “kiềm chế” gần đây khi Bộ TTTT đề nghị các nơi chấn chỉnh việc xúc phạm người khác trên mạng xã hội. Đúng sai ra sao, hay dở thế nào, vi phạm ở đâu… rồi các cơ quan chức năng sẽ phân định và dư luận sẽ đánh giá, người đời sẽ phân minh. Tuy nhiên vụ kiện này nên được xem như việc cần phải đến.

Lâu nay, mặc cho những mạt sát, chửi bới hay bêu xấu nhau tràn lan trên mạng thì mọi việc đa phần là chìm vào dĩ vãng hoặc dĩ hòa vi quý để rồi vụ sau lại đè vụ trước, kinh khủng và “ác độc” hơn. Từ trước đến giờ, dù cho thiệt hại vật chất hay tổn thất tinh thần thì “bị hại” thường chọn con đường ngậm đắng nuốt cay. Với những xấu xí và hệ lụy có thể ngày càng lớn đó thì việc đưa ra Tòa để đòi lại công bằng, danh dự và cả bồi thường là điều cần được ủng hộ.

Có thể chẳng Tòa nào tuyên cho bên thắng được con số quá khủng ấy, có thể mục đích của vụ kiện lại là những chuyện ngoài Tòa hay muốn quảng bá điều gì đấy và cũng có thể ẩn chứa đằng sau là còn những câu chuyện dài và hài khác. Nhưng dù nhìn góc nào hay “ diễn giải” ra sao thì một vụ kiện vẫn hay hơn là cứ ồn ào cùng suy diễn chưa biết bao giờ dứt.

Ít nhất thì dù là doanh nhân 1000 tỷ hay thường dân chẳng có tỷ nào cũng được pháp luật bảo vệ và trông chờ vào phán quyết của Tòa. Có thể vụ kiện không như ý của bị hại, hay bị đơn lại tiếp tục ra về hỉ hả gì đấy, nhưng ra Tòa sẽ khiến người ta cẩn trọng hơn với phát ngôn, bớt đi những vụ bắt nạt trên mạng và giảm dần những chửi bới vu vơ.

Một khi vẫn còn những kẽ hở của những quy định để “rác rưởi” trên mạng xã hội làm vấy đục môi trường internet thì nghiêm minh của pháp luật sẽ góp phần chặn, lọc bớt những thứ đang tổn hại nghiêm trọng đến đời sống tinh thần. Không chỉ chúng ta mà con cái chúng ta sẽ “an toàn” hơn khi lang thang trên xa lộ thông tin thênh thang ấy và chẳng may bị kẻ nào ức hiếp cũng có chỗ để dựa vào.

Tôi không vội kết luận bà Hằng sai hay bà Giàu kiện đúng. Tôi cũng quá biết pháp luật hiện hành thì bồi thường cũng chẳng bao giờ đến 1000 tỷ. Nhưng điều tôi thích và mong những vụ tương tự như thế được giải quyết tại Tòa. Bởi vì hành xử văn minh cuối cùng của những tranh chấp, bất đồng được giải quyết tại đây, dù ai ngoa ngôn thế nào cũng phải e dè khi nói gì đó về người khác.

Làm việc mỗi ngày 20 tiếng, tối nào con cũng hỏi Làm việc mỗi ngày 20 tiếng, tối nào con cũng hỏi "Sao mẹ chưa về ăn cơm?"

Chị Nguyễn Thanh Vân, chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh mỗi ngày đều ra khỏi nhà từ sáng sớm ...

Hai vợ chồng nhiễm Covid-19: “Ngày 1/6, vì các con, tôi cố kìm nước mắt” Hai vợ chồng nhiễm Covid-19: “Ngày 1/6, vì các con, tôi cố kìm nước mắt”

Vợ chồng anh Kiên bị nhiễm Covid-19, mỗi người phải điều trị một nơi. Hai con gái tự cách ly, chăm sóc nhau trong phòng ...

Từ 2/6, công nhân tại Bắc Ninh sẽ ăn, ở, làm việc trong nhà máy Từ 2/6, công nhân tại Bắc Ninh sẽ ăn, ở, làm việc trong nhà máy

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ ăn, ở ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nếu John Wick là phim Việt...

Cà phê tối -

Nếu John Wick là phim Việt...

Hôm qua, Quốc hội nghe báo cáo thẩm tra về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi). Đây có lẽ là phiên bàn thảo về chính sách được nhiều người quan tâm bậc nhất. Bởi ngay trước phiên họp, hàng loạt lùm xùm liên quan cũng như giới làm phim cũng đã chung tay ký tên vào văn bản mong mỏi luật sửa đổi theo hướng cởi mở hơn.

Những ngọn hải đăng

Cà phê tối -

Những ngọn hải đăng

Tôi có một anh bạn thân là cán bộ công an ở Hải Phòng. Anh là con trai cả của một người Anh hùng Liệt sĩ, một Chính trị viên của Đoàn tàu không số.

Nhớ lời Bác dặn trong di chúc

Cà phê tối -

Nhớ lời Bác dặn trong di chúc

Đại lão Hoà thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thích Phổ Tuệ vừa mới viên tịch ở tuổi 105 vào sáng ngày 21/10.

Những chiếc barie được gỡ bỏ và vùng xanh hiện ra

Cà phê tối -

Những chiếc barie được gỡ bỏ và vùng xanh hiện ra

Barie, gọi theo tiếng Việt thuần là những cái rào chắn đường. Hiểu theo ngôn ngữ thời dịch Covid-19 còn có nghĩa bóng là những cái rào cản, là những sự cản trở.

Đi lại “bình thường mới” trong tư duy cũ

Cà phê tối -

Đi lại “bình thường mới” trong tư duy cũ

Nhiều đường bay sẽ mở lại và tăng tần suất chuyến từ ngày mai, hàng loạt địa phương đã thông báo nới lỏng những quy định ngặt nghèo cho người dân đi lại, các bộ ngành “thúc giục” tỉnh, thành tuân thủ những quy định, hướng dẫn chung để đảm bảo giao thông không ngưng trệ… Tín hiệu ấy vui, trên văn bản nhiều điều đáng mừng, nhưng thực tế thì sao?

Phát ngôn của lãnh đạo

Cà phê tối -

Phát ngôn của lãnh đạo

Theo tường thuật của báo Lao động, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM, ông Lê Minh Tấn cho hay, chưa có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch. Phát ngôn được báo trích dẫn lập tức khiến dư luận xôn xao.

Đọc thêm

12 tỉ USD của TP HCM

Cà phê tối -

12 tỉ USD của TP HCM

Hơn hai tuần mở cửa, TP HCM đang dần lấy lại sức sống của mình. Nhưng cơn “bạo bệnh” vừa qua với những thiệt hại vô cùng nặng nề thì với nội lực và nỗ lực của riêng thành phố lớn nhất nước là chưa đủ.

Giao thông thống nhất

Cà phê tối -

Giao thông thống nhất

Giao thông thống nhất trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt là yêu cầu của Chính phủ. Tuy nhiên, thông điệp này đã không được các địa phương thực hiện ngay khiến cho người dân di chuyển trong hoang mang. Cho dù, việc di chuyển có diễn ra giữa các vùng ở cấp 1 theo Nghị quyết 128.

Lại chết vì tai nạn điện khi học trực tuyến

Cà phê tối -

Lại chết vì tai nạn điện khi học trực tuyến

Cách đây 2 hôm, vào chiều ngày 14/10, một học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nam Anh (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) bị bỏng nặng dẫn tới tử vong do vụ nổ tại nhà riêng.

Ngày bình thường sao mà vui thế!

Cà phê tối -

Ngày bình thường sao mà vui thế!

Hôm nay là một ngày bình thường. Hôm nay không có data, không có lễ Tết gì. Hôm nay cũng không là ngày nghỉ cuối tuần. Nhưng với người Thủ đô, hôm nay là một ngày vui đặc biệt.

Doanh nhân không cần lời chúc tụng suông

Cà phê tối -

Doanh nhân không cần lời chúc tụng suông

Ngay trong ngày mà Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội cùng gặp gỡ doanh nhân nhân ngày của họ, Nghị quyết 128 đã chính thức được ban hành nhằm “thích ứng an toàn” khi “Sống chung với Covid!". Giới doanh nhân mong chờ điều này từ lâu bởi họ đã quá mệt mỏi với tình trạng “cát cứ”.

Xem phiên bản di động