Thứ tư 03/06/2020 19:45
Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai, Hà Nội:

18 cán bộ nữ công tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng

Công đoàn - Thành An

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và “Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10”, mới đây, LĐLĐ quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức hội nghị biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu và sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công năm 2019.
18 can bo nu cong tieu bieu duoc bieu duong khen thuong

Các cán bộ nữ công tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị.

Ôn lại lịch sử trưởng thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tại hội nghị, bà Bùi Thị Ngọc Thủy - Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai cho biết, đội ngũ nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Hoàng Mai hiện có gân 11.500 lao động nữ và gần 10000 nữ đoàn viên, có mặt trên mọi lĩnh vực công tác xã hội, từ tham gia công tác quản lý, đến chuyên môn và trực tiếp sản xuất.

Cũng theo bà Bùi Thị Ngọc Thủy, những năm qua, phong trào nữ CNVCLĐ quận Hoàng Mai có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia. Thông qua phong trào, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của lao động nữ được quan tâm; các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ được đẩy mạnh, công tác xã hội trong nữ CNVCLĐ được chú trọng, kịp thời trợ giúp các trường hợp nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của nữ công nhân viên chức.

Đặc biệt, từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ nữ công tiêu biểu, luôn năng động, sáng tạo; tích cực tham mưu, tổ chức các phong trào tại cơ sở, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác nữ công cũng như đóng góp của các cán bộ nữ công, tại hội nghị, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tuyên dương 18 cán bộ nữ công tiêu biểu, xuất sắc.

Dịp này, Câu lạc bộ Nữ công LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Chăm sóc da mùa thu đông”. Tại buổi sinh hoạt, các nữ cán bộ, CNVCLĐ hội viên câu lạc bộ Nữ công quận Hoàng Mai đã được nghe bác sỹ Bệnh viện Da liễu Trung ương giới thiệu những thông tin cơ bản về cấu trúc của da, các vấn đề đối với da trong mùa thu đông.

Đặc biệt, các bác sỹ đã hướng dẫn kỹ cho chị em những phương pháp để giữ gìn, chăm sóc làn da trong thời tiết mùa thu đông. Ngoài ra, nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động, hội viên câu lạc bộ Nữ công LĐLĐ quận Hoàng Mai còn được soi da, tư vấn chăm sóc da miễn phí.

18 can bo nu cong tieu bieu duoc bieu duong khen thuong Điểm bất thường trong vụ đổ trộm dầu thải "đầu độc" nước sông Đà

Sau khi thu mua dầu thải, thay vì đi 70km từ Phú Thọ lên Hòa Bình để đổ, 3 gã thanh niên lại chọn hành ...

18 can bo nu cong tieu bieu duoc bieu duong khen thuong Công ty sông Đà bắt đầu xử lý ô nhiễm nước: Giăng lưới lọc có hết dầu thải?

Sau 10 ngày phát hiện vết đổ trộm dầu thải, Công ty nước sạch sông Đà đã bắt đầu đặt các tấm lọc dầu tại ...

18 can bo nu cong tieu bieu duoc bieu duong khen thuong Tổ chức hội thi “Mâm cơm gia đình” cho các chị em

Ngày 18/10, Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã tổ chức hội thi “Mâm cơm gia đình” chào mừng kỷ niệm 89 ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cam on chu nha tro da dong hanh voi cong nhan luc kho khan

Công đoàn -

Cảm ơn chủ nhà trọ đã đồng hành với công nhân lúc khó khăn!

Để cảm ơn chủ nhà trọ đã đồng hành, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sáng 3/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã đến thăm, tặng quà cho chủ nhà trọ và công nhân trên địa bàn quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

mong anh chi em cong nhan cung chia se kho khan voi doanh nghiep trong giai doan nay

Công đoàn -

"Mong anh chị em công nhân cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp trong giai đoạn này"

Tại buổi thăm và tặng quà cho công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, đóng trên địa bàn quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) vào sáng 3/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá cao sự phối hợp của công đoàn cơ sở công ty trong công tác đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Bên cạnh đó, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang mong anh chị em công nhân cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp trong giai đoạn này.

nguyen vong cua giao vien mam non va giao vien the duc duoc nghi huu o tuoi 55

Công đoàn -

Nguyện vọng của giáo viên mầm non và giáo viên thể dục: Được nghỉ hưu ở tuổi 55!

Hoạt động của giáo viên mầm non và giáo viên thể dục khá đặc thù. Nhưng theo lộ trình, độ tuổi nghỉ hưu của người lao động sẽ được nâng lên 60 với nữ và 62 với nam. Tổ chức Công đoàn đang tiến hành khảo sát lấy ý kiến góp phần xây dựng Dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định độ tuổi nghỉ hưu và điều kiện nhận lương hưu.

tap trung nguon luc de ho tro doan vien nguoi lao dong

Công đoàn -

Tập trung nguồn lực để hỗ trợ đoàn viên, người lao động

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu vừa ký Công văn số 507/TLĐ về triển khai một số giải pháp tập trung nguồn lực để hỗ trợ đoàn viên, người lao động.

trach nhiem cua chung ta la lam cho to chuc cong doan ngay cang hap dan nguoi lao dong

Công đoàn -

Trách nhiệm của chúng ta là làm cho tổ chức Công đoàn ngày càng hấp dẫn người lao động!

“Khi hội nhập quốc tế thì sẽ có nhiều tổ chức đại diện cho người lao động ra đời. Đó là quy luật! Trách nhiệm của chúng ta là phải nâng cao chất lượng hoạt động và làm cho tổ chức Công đoàn ngày càng hấp dẫn người lao động”.

niem vui bat ngo cua nguoi lao dong sau noi buon that nghiep

Công đoàn -

Niềm vui bất ngờ của người lao động sau nỗi buồn thất nghiệp

Sau đại dịch Covid-19, Công ty TNHH SEES VINA trên địa bàn huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) không ký được đơn hàng mới, thiếu việc làm cho người lao động nên công ty đã phải cho 527 công nhân nghỉ việc trên tổng số trên 2.000 công nhân lao động. Tất cả những công nhân này đều được công ty giải quyết cho nghỉ việc theo đúng luật lao động.    

Đọc thêm

doi moi quy che quan ly hoat dong lam nghiep bao dam hai hoa loi ich

Công đoàn -

Đổi mới quy chế quản lý hoạt động lâm nghiệp, bảo đảm hài hòa lợi ích

Việc đổi mới quy chế quản lý hoạt động lâm nghiệp của Tổng Công ty Giấy Việt Nam đã góp phần quản lý rừng hiệu quả, giúp doanh nghiệp chủ động hoạt động sản xuất kinh doanh và mang lại lợi ích cho người lao động.

dong chi bui huyen mai giu chuc vu bi thu dang doan ldld thanh pho ha noi

Công đoàn -

Đồng chí Bùi Huyền Mai giữ chức vụ Bí thư Đảng đoàn LĐLĐ thành phố Hà Nội

Chiều 2/6, tại Trụ sở LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội chỉ định đồng chí Bùi Huyền Mai – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

ghi nhan tu phong trao gioi viec nuoc dam viec nha o mot huyen vung cao ha tinh

Công đoàn -

Ghi nhận từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ở một huyện vùng cao Hà Tĩnh

Trong những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào làm kinh tế giỏi do tổ chức Công đoàn phát động đã thực sự đi vào cuộc sống của nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) thuộc các ngành, nghề trên địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

minh bach thong tin an long nguoi lao dong

Công đoàn -

Minh bạch thông tin, an lòng người lao động

Trong tình hình sản xuất khó khăn hiện nay, việc minh bạch thông tin là vô cùng cần thiết, tạo niềm tin giữa doanh nghiệp và người lao động.

gan gui lang nghe cong nhan

Công đoàn -

Gần gũi, lắng nghe công nhân

Những năm qua, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Vina (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) Nguyễn Hữu Toàn đã cùng Ban Chấp hành CĐCS phối hợp với Ban giám đốc công ty đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách và tạo thêm ngày càng nhiều phúc lợi thiết thực cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

cong nhan phan khoi doi chai nhua nang cao y thuc bao ve moi truong

Cách làm hay -

Công nhân phấn khởi đổi chai nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống vật chất cũng như tinh thần của công nhân đều cần được chú trọng. Nắm bắt được điều này, LĐLĐ TP. Mỹ Tho phối hợp với Thành đoàn Mỹ Tho chăm lo đời sống công nhân, đồng thời giúp họ nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

toan canh buoi gap go cua thu tuong nguyen xuan phuc voi cong nhan tai tinh bac ninh

Công đoàn -

Toàn cảnh buổi gặp gỡ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với công nhân tại tỉnh Bắc Ninh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành cả buổi chiều 31/5 để gặp gỡ, trò chuyện, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của công nhân, lao động tại tỉnh Bắc Ninh.

tong ldld viet nam trao quyet dinh bo nhiem lanh dao ban tai chinh

Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Ban Tài chính

Sáng ngày 01/6, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Lễ công bố quyết định của Đoàn Chủ tịch về công tác cán bộ.

giam thieu suc ep covid 19 doi voi nguoi lao dong

Công đoàn -

Giảm thiểu sức ép Covid-19 đối với người lao động

Sức ép từ dịch Covid-19 đối với đời sống, việc làm của người lao động được giảm thiểu khi có những cách làm hay, những biện pháp hỗ trợ và chia sẻ kịp thời…

thu tuong nguyen xuan phuc lang nghe nhung giai bay cua cong nhan

Công đoàn -

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lắng nghe những "giãi bày" của công nhân 1

Chiều 31/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà cho công nhân, lao động tại Công ty TNHH Điện tử Foster Bắc Ninh nhân dịp Tháng Công nhân 2020.

Xem phiên bản di động