Thứ ba 18/01/2022 12:08
banner-trai-xinh-gai-dep

“3 tại chỗ” trên những giàn khoan dầu khí

Cách làm hay - Hà Vy

Thực hiện “3 tại chỗ”, “2 địa điểm – 1 cung đường, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) phải căng mình chịu rất nhiều chi phí phát sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các đơn vị và người lao động của PV Drilling vẫn an toàn.
"Đồng bào là để yêu thương" Tôi mong muốn sinh viên “sống” được bằng đam mê
“3 tại chỗ” trên những giàn khoan dầu khí
Người lao động làm việc tại giàn khoan thực hiện "3 tại chỗ"

Công ty TNHH MTV Dịch vụ kỹ thuật dầu khí biển PVD (PVD Offshore) - một trong những công ty thành viên của Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) có hơn 700 người lao động, chiếm gần 40% tổng số lao động của Tổng công ty.

Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ công nhân khoan, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị khoan, dịch vụ ứng cứu sự cố (ƯCSC) tràn dầu cho các nhà thầu khoan trong nước và quốc tế.

Ông Trần Thanh Tân - Giám đốc PVD Offshore cho biết, Ban lãnh đạo công ty phải hết sức cố gắng để đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động. Một mặt, công ty chia sẻ khó khăn để giữ chân khách hàng. Mặt khác phải đảm bảo nguồn vốn, duy trì doanh thu, chi phí tiền lương cho người lao động.

“3 tại chỗ” trên những giàn khoan dầu khí
Người lao động thực hiện "3 tại chỗ"

Trao đổi về công tác thực hiện chiến dịch “3 tại chỗ, 1 cung đường - 2 điểm đến”, ông Văn Đức Ba - Chủ tịch Công đoàn PVD Offshore cho biết, kể từ khi thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ngoài số công nhân kỹ sư làm việc theo ca kíp trên các giàn khoan, trực ƯCSC tràn dầu theo quy định của nhà thầu, PVD Offshore đã áp dụng chế độ làm việc “1 cung đường - 2 điểm đến”. Công ty bố trí xe đưa đón người lao động đến xưởng làm việc. Sau một thời gian, do dịch bệnh có chiều hướng diễn biến khó lường, ban lãnh đạo công ty đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng tổ chức cho người lao động làm việc “3 tại chỗ” vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa giữ an toàn sức khỏe cho người lao động trước dịch bệnh.

Kể từ khi chiến dịch làm việc “3 tại chỗ” tại PVD Offshore được kích hoạt (từ ngày 02/8 đến nay), hơn 100 cán bộ, công nhân viên xưởng Cơ khí PVD Offshore được nhận chế độ ăn ca theo tiêu chuẩn 165,000 đồng/người/3 bữa. Công ty hợp đồng với đơn vị chuyên cung cấp suất ăn nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ dưỡng chất cho người lao động. Người lao động cũng rất chia sẻ với cố gắng của công ty, Công đoàn.

“3 tại chỗ” trên những giàn khoan dầu khí
Giàn khoan đất liền của Tổng công ty

Còn tại Xí nghiệp Điều hành khoan PVD (PVD-DD), ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn, cho biết, đơn vị hiện có gần 200 cán bộ, công nhân viên. Họ đều là những kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, có nhiệm vụ quản lý, vận hành khối tài sản chủ đạo của PV Drilling. Đó là 4 giàn khoan tự nâng đa năng, 01 giàn khoan nửa nổi nửa chìm (TAD) và 01 giàn khoan đất liền. Để duy trì hoạt động sản xuất, người lao động PVD-DD làm việc trên các giàn khoan tại nước ngoài thực hiện đổi ca tại chỗ. Còn các giàn khoan làm việc trong nước thực hiện đổi ca theo quy định của Tổng công ty. Khi hết ca làm việc, người lao động được bố trí lưu trú ở khu vực riêng. Ngoài số lao động làm việc trên giàn, những cán bộ, công nhân viên còn lại làm việc theo chế độ “1 cung đường - 2 điểm đến” tại kho cảng nằm trong cảng PTSC Vũng Tàu. PVD-DD luôn vận dụng chế độ chính sách cao nhất để động viên người lao động yên tâm công tác.

Tại các đơn vị khác như PVD Trainging, PVD Logging, PVD Invest, PVD Tubular… mỗi người lao động đều được quan tâm từ công việc hằng ngày, thu nhập hằng tháng đến nơi ăn chốn nghỉ. Mỗi đơn vị mỗi cách làm, song tất cả đều hướng đến mục tiêu chung là đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch Công đoàn PV Drilling cho biết, với tinh thần tổ chức chu đáo nhất có thể, chế độ sản xuất “3 tại chỗ, 1 cung đường - 2 điểm đến” đã có sự tham gia tích cực của các công đoàn cơ sở thành viên. Dự báo diễn biến của dịch bệnh Covid-19 còn nhiều phức tạp, Công đoàn PV Drilling đã tổ chức nhiều cuộc họp trực tuyến với các công đoàn cơ sở thành viên, triển khai các biện pháp hỗ trợ phòng, chống dịch. Trong đó đặc biệt quan tâm đến trang thiết bị y tế phục vụ sơ cấp cứu ban đầu cho người lao động, người nhà người lao động trong trường hợp không may bị nhiễm Covid-19.

“3 tại chỗ” trên những giàn khoan dầu khí
Giàn PVD 1

Công đoàn PV Drilling đã thiết lập kho dự trữ thiết bị y tế, đưa vào phục vụ cho những trường hợp cấp thiết. Trong đó bao gồm 10 bộ bình Oxy loại 10 kg, 05 bộ đồng hồ nạp khí dự phòng, 03 máy trợ thở, máy đo nồng độ Oxy trong máu và các loại thuốc dùng cho bệnh nhân. Công đoàn PV Drilling cũng chỉ đạo các công đoàn cơ sở thành viên xây dựng kịch bản sơ cấp cứu bệnh nhân, báo cáo lãnh đạo chuyên môn hỗ trợ bác sĩ vận hành các thiết bị khi xuất hiện ca bệnh tại đơn vị.

“Công đoàn PV Drilling luôn là sợi dây kết nối giữa lãnh đạo đơn vị với người lao động. Trong bối cảnh đất nước phải gồng mình chống dịch Covid-19, hoạt động chia sẻ của tổ chức Công đoàn đã khơi dậy niềm hy vọng, sức mạnh đoàn kết để người lao động nỗ lực vượt qua thử thách” – ông Hồ Trọng Thoán chia sẻ.

“3 tại chỗ” trên những giàn khoan dầu khí
Người lao động thực hiện "3 tại chỗ"

Cầm đèn chạy trước xe tang Cầm đèn chạy trước xe tang

Những gì đang diễn ra hiện nay ở Sài Gòn đã tự nó chứng minh các cán bộ lãnh đạo của Sở Tài nguyên và ...

Nữ cán bộ công đoàn được lãnh đạo công ty tin tưởng, người lao động trân quý Nữ cán bộ công đoàn được lãnh đạo công ty tin tưởng, người lao động trân quý

Với vai trò Chủ tịch Công đoàn ở một doanh nghiệp tư nhân, chị Nguyễn Thị Anh Điệp luôn là cầu nối giữa đoàn viên, ...

Công đoàn bổ sung đối tượng được hỗ trợ khẩn cấp Công đoàn bổ sung đối tượng được hỗ trợ khẩn cấp

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều trong việc chi hỗ trợ khẩn ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

“Mỗi đơn vị xây dựng nhà ăn ca tự chọn, Công đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng”

Cách làm hay -

“Mỗi đơn vị xây dựng nhà ăn ca tự chọn, Công đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng”

Ông Vương Duy Khánh – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam - CTCP (gọi tắt là TCT) cho biết, mỗi đơn vị trong TCT làm nhà ăn ca tự chọn cho người lao động, Công đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng hoặc trang, thiết bị.

Đổi mới công tác giám sát để bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

Đổi mới công tác giám sát để bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động

Nếu trước đây công tác giám sát và phản biện xã hội ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chỉ diễn ra đơn tuyến, kết quả giám sát không cao thì năm 2021, LĐLĐ tỉnh KonTum đã đổi mới công tác giám sát và phản biện xã hội nên đã đạt được kết quả nhất định.

Công nhân mang quà về nhà với niềm tự hào: Công ty thưởng Tết sớm!

Cách làm hay -

Công nhân mang quà về nhà với niềm tự hào: Công ty thưởng Tết sớm!

Hành động trao quà Tết giản dị và chân tình của Công ty May Tân Đệ (Thái Bình) đang nhận “bão like” và comment của công nhân, lao động.

Ứng ngân sách từ tập đoàn để chi thưởng Tết cho công nhân gần 500 tỷ đồng

Cách làm hay -

Ứng ngân sách từ tập đoàn để chi thưởng Tết cho công nhân gần 500 tỷ đồng

Giữa lúc doanh nghiệp chưa biết bố trí ngân sách từ đâu để chi khoản thưởng Tết cho người lao động với số tiền lớn gần 500 tỷ đồng, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty CP Taekwang Vina đã đề xuất doanh nghiệp ứng ngân sách năm 2022 từ tập đoàn và được chấp nhận.

Cách làm hay trong công tác phòng, chống dịch của Công đoàn KKT Bình Định

Phòng, chống COVID-19 -

Cách làm hay trong công tác phòng, chống dịch của Công đoàn KKT Bình Định

“Khi nghe tin công ty bị phong toả, Công đoàn Khu kinh tế (KKT) tỉnh Bình Định đã kịp thời mang những “Túi đồ dùng cá nhân” trao tặng cho người lao động ngay trong đêm. Lúc đó, tôi không gọi “Túi đồ dùng cá nhân” mà gọi là “Túi quà yêu thương” vì cảm nhận được sự yêu thương, chia sẻ của Công đoàn với công nhân lao động”, chị Hồ Thị Kim Nga – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Trang phục ngoài trời CPPC (Việt Nam) xúc động cho biết.

Mô hình từ cơ sở: Tuyên truyền, vận động người lao động trở lại làm việc

Cách làm hay -

Mô hình từ cơ sở: Tuyên truyền, vận động người lao động trở lại làm việc

Công Ty TNHH Hosiden Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, Bắc Giang) từng là một trong hai ổ dịch lớn nhất Bắc Giang hồi tháng 5; có hơn 5.100 công nhân, đa phần là người ngoại tỉnh. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, có thời điểm gần 70% nhân lực của công ty phải cách ly tập trung hoặc phải điều trị tại bệnh viện; 1.406 lao động nhiễm Covid-19. Đây từng là doanh nghiệp có tổng số ca F0 lớn nhất tỉnh Bắc Giang, là tâm dịch của khu công nghiệp.

Đọc thêm

Thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa

Cách làm hay -

Thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa

Khi các bệnh viện, khu điều trị dã chiến, các đội xe cấp cứu 115,… đều quá tải, các bác sỹ thuộc các phòng, tổ y tế từ xa trở thành chiếc “phao cứu sinh” duy nhất của các bệnh nhân F0. Mô hình này triển khai hiệu quả ở TP. Hồ Chí Minh và đang được Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) nghiên cứu nhân rộng, từ đó thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát dịch Covid - 19.

Các CĐCS huyện Nghĩa Đàn tích cực hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly

Cách làm hay -

Các CĐCS huyện Nghĩa Đàn tích cực hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cuộc sống của đoàn viên, người dân thuộc huyện Nghĩa Đàn gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, các công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tích cực đồng hành, giúp đỡ người dân tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Phối hợp cùng chuyên môn gắn đào tạo với thực hành

Cách làm hay -

Phối hợp cùng chuyên môn gắn đào tạo với thực hành

Xác định đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp là xu thế tất yếu trong quá trình hội nhập. Những năm qua, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội luôn nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt mô hình đào tạo thực hành gắn với doanh nghiệp. Để việc đào tạo hiệu quả, trường đã chủ động kết nối, xây dựng các chương trình liên kết, đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.

Tâm huyết và hy vọng của nhà giáo, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Cách làm hay -

Tâm huyết và hy vọng của nhà giáo, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Năm học mới 2021 - 2022 được khai giảng cũng là lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; nhiều nơi học sinh phải học online. Song, học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh Lâm Đồng không phải em nào cũng có điều kiện học online. Trước tình hình trên, ngành Giáo dục tỉnh đã khẩn trương triển khai Chương trình “Máy tính cho em”.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Phát triển đoàn viên đạt 79% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ

Cách làm hay -

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Phát triển đoàn viên đạt 79% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ

Công tác phát triển đoàn viên của LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên thời gian qua gặp không ít khó khăn do đại dịch Covid-19. Nhưng bằng những việc làm cụ thể, tạo niềm tin, sự gắn bó từ phía người sử dụng lao động, các cấp Công đoàn tỉnh Thái Nguyên đã phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Xem phiên bản di động