Thứ năm 28/05/2020 14:33
nha-may-alumin-nhan-co

30 chuyến xe miễn phí sẵn sàng đưa công nhân về quê đón Tết

Công đoàn - PT

Dịp Tết Canh Tý năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam đã tặng 300 vé xe, tổ chức 30 chuyến xe đưa công nhân xa quê được về ăn Tết với gia đình.    
30 chuyen xe mien phi san sang dua cong nhan ve que don tet
Đồng chí Trịnh Văn Bừng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam động viên công nhân trước khi về nghỉ Tết. 

Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam hiện có 1.122 Công đoàn cơ sở với 95.712 đoàn viên/115.000 công nhân viên chức lao động. Số doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn là 402 đơn vị với tổng số đoàn viên 72.828/92.116 công nhân lao động. Trong đó các khu công nghiệp của tỉnh có 330 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số 65.000 công nhân lao động.

Mức thu nhập bình quân của người lao động trong các khu công nghiệp là 5 triệu đồng/người/tháng. Với mức thu nhập như vậy, hiện nay trong các khu công nghiệp có khoảng 8.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, chiếm tỉ lệ 12%.

Nhiều công nhân xa quê, đi ở trọ. Cuộc sống sinh hoạt còn gặp nhiều khó khăn. Nên đối với nhiều người, mỗi lần về quê đón Tết là một lần tính toán… đến cả tiền vé xe.

Anh Ngô Trung Hải – công nhân khu công nghiệp Đồng Văn, tỉnh Hà Nam chia sẻ: "Đi làm công nhân tại khu công nghiệp, rồi kết hôn, sinh con, cuộc sống thật sự khó khăn, vất vả bởi chi phí phát sinh khi đã có gia đình. Nếu để về quê ở Cao Bằng, gia đình 3 người cả đi lẫn về cũng tốn chi phí hàng triệu đồng để đón cái Tết đầm ấm nơi quê nhà". 

Chị Ngô Thị Thanh (Hà Tĩnh) hiện đang làm công nhân may tại Khu công nghiệp Đồng Văn (Hà Nam) cho biết, nhiều năm, do được hỗ trợ tàu xe về quê ăn tết, vợ chồng chị và hai con nhỏ không phải rất vất vả khi bắt xe về quê đón Tết.

Tết đến, xuân về là dịp để mọi người quây quần, sum họp bên gia đình, người thân, cùng nhau nhìn lại thành quả của năm cũ và chia sẻ những dự định cho năm mới tốt đẹp hơn. 

30 chuyen xe mien phi san sang dua cong nhan ve que don tet
Chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết năm 2019.

Theo đồng chí Trịnh Văn Bừng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cho biết: "Với những người vì mưu sinh cuộc sống phải đi làm xa quê, Tết càng có ý nghĩa đặc biệt hơn, Tết là dịp để đoàn tụ cùng những người thân yêu sau khoảng thời gian dài xa cách. Với nhiều người đây là nỗi niềm và mong ước không nhỏ. Thấu hiểu điều đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với phương châm mọi đoàn viên Công đoàn, người lao động đều có Tết, nhất là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn". 

Nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020, các cấp Công đoàn tỉnh Hà Nam đã tổ chức 30 chuyến xe cho công nhân lao động xa quê ăn Tết với gia đình. Và ưu tiên trao tặng 300 vé xe cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn qua sự rà soát của các cấp công đoàn.. 

30 chuyen xe mien phi san sang dua cong nhan ve que don tet Chuyện không dành cho "người yếu tim" về công việc của công nhân Đường sắt

Những công nhân Đường sắt không chỉ đối diện áp lực cao trong công việc mà phía sau họ còn cả những câu chuyện đẫm ...

30 chuyen xe mien phi san sang dua cong nhan ve que don tet BV Da liễu Trung ương: Thực hành tốt 5S tạo thói quen sạch, đẹp, an toàn cho y bác sỹ

Chương trình thực hành tốt 5S được áp dụng tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, đã phát huy hiệu quả trong công tác quản ...

30 chuyen xe mien phi san sang dua cong nhan ve que don tet Tấm lòng người lao động Vietnam Airlines hướng về đồng bào vùng cao

Công đoàn Tổng Công ty Hàng Không Việt Nam đã thay mặt Lãnh đạo Tổng Công ty và người lao động trao 1,5 tấn quần ...

30 chuyen xe mien phi san sang dua cong nhan ve que don tet Bệnh suy tim: Nhận biết dấu hiệu sớm, phòng tránh rủi ro cao

Suy tim là một trong những bệnh lý tim mạch thường gặp, có tỉ lệ mắc cao. Bệnh suy tim mạn tính khó chữa khỏi, ...

 

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

trao qua cho doan vien bi anh huong do dich benh covid 19

Công đoàn -

Trao quà cho đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, thu nhập của công nhân bị giảm. Trước khó khăn đó, Công đoàn ngành Công thương Thái Bình đã tổ chức trao quà và động viên đoàn viên bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam.

lay y kien ve che do lam them gio cua can bo y te tai cac co so y te cong lap

Công đoàn -

Lấy ý kiến về chế độ làm thêm giờ của cán bộ y tế tại các cơ sở y tế công lập

Ngày 28/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo “Thực trạng và kiến nghị chế độ làm thêm giờ của cán bộ y tế tại các cơ sở y tế công lập” nhằm lấy ý kiến đóng góp tham gia vào các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động. Hội thảo do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì.  

ldld da nang to chuc hoi nghi truc tuyen tap huan dieu le cong doan tao su lan toa

Công đoàn -

LĐLĐ Đà Nẵng tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Điều lệ Công đoàn tạo sự lan tỏa

Nhằm kịp thời triển khai thực hiện Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, trang bị kiến thức và kỹ năng trong công tác tổ chức hoạt động công đoàn, hiểu rõ vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cho cán bộ công đoàn các cấp, LĐLĐ Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.

y ta va dieu duong khong chi la chuyen nham ten mot chuc danh nghe

Công đoàn -

Y tá và điều dưỡng - không chỉ là chuyện “nhầm” tên một chức danh nghề

Việc sử dụng “tên gọi kép” y tá và điều dưỡng cho cùng một chức danh nghề điều dưỡng hiện nay khiến người dân, người bệnh, người học nghề điều dưỡng nhầm lẫn.    

giam sat chat luong bua an ca tai doanh nghiep ngoai quoc doanh

Công đoàn -

Giám sát chất lượng bữa ăn ca tại doanh nghiệp ngoài quốc doanh

Nhân Tháng Công nhân, LĐLĐ thành phố Chí Linh (Hải Dương) đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định Luật An toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn ca tại bếp ăn tập thể của một số doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn.

cham lo suc khoe cho cong nhan hat nhan de nang cao nang suat lao dong

Công đoàn -

Chăm lo sức khỏe cho công nhân "hạt nhân" để nâng cao năng suất lao động

Nhân Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020, LĐLĐ Quỳnh Phụ phối hợp với Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức khám sức khỏe và tư vấn cho công nhân lao động, giúp họ biết được tình hình sức khỏe và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe làm việc. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đến đời sống công nhân, sự sẻ chia và đồng hành cùng doanh nghiệp.

Đọc thêm

tup leu chi dau cua chi cong nhan quanh nam lam lu

Công đoàn -

Túp lều “chị Dậu” của chị công nhân quanh năm lam lũ

13 năm sống trong túp lều "chị Dậu" dựng tạm ngoài vườn, hoàn cảnh của gia đình chị Phạm Thị Đức - công nhân Công ty TNHH Namdong - Quỳnh Phụ đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

hoan ho cong doan binh duong

Bảo vệ người lao động -

"Hoan hô Công đoàn Bình Dương!"

Sự vào cuộc kịp thời, tích cực, đầy trách nhiệm hỗ trợ người lao động của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương làm người lao động thêm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn.

dong vien tham hoi cong nhan lam viec giua thoi tiet nang nong

Công đoàn -

Động viên, thăm hỏi công nhân làm việc giữa thời tiết nắng nóng

Vào cao điểm nắng nóng, khối lượng công việc của anh em công nhân ngành điện có thể tăng gấp 2 đến 3 lần so với ngày thường. Chưa kể, anh em phải làm việc dưới thời tiết nắng nóng khiến công nhân gặp nhiều khó khăn hơn khi có sự cố điện xảy ra.

gop 1000 dong de dong nghiep cua toi duoc tiep tuc song giong nhu toi

Công đoàn -

“Góp 1.000 đồng để đồng nghiệp của tôi được tiếp tục sống giống như tôi”

“Khi về công ty, tôi sẽ tham gia đóng góp vào Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tổ chức Công đoàn. Chỉ đóng góp 1.000 đồng mỗi tháng nhưng đồng nghiệp của tôi sẽ được tiếp tục sống giống như tôi đây”.

lam the nao de bao dam an toan cho nguoi lao dong tai noi lam viec

Công đoàn -

Làm thế nào để bảo đảm an toàn cho người lao động tại nơi làm việc?

Hiện nay việc mất an toàn lao động gây thiệt hại rất lớn đến người và tài sản. Cho nên vấn đề đảm bảo an toàn, kiểm soát nguy cơ rủi ro tại nơi làm việc cho người lao động là rất quan trọng. Người lao động cần nắm rõ những nội quy, quy định và có kiến thức cơ bản để bảo vệ an toàn cho mình tại nơi làm việc.

ha noi 169 cong nhan lao dong bi tai nan lao dong benh nghe nghiep duoc nhan tro cap

Công đoàn -

Hà Nội: 169 công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được nhận trợ cấp

Ngày 26/5, tại Hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động TP Hà Nội quyết định trợ cấp cho 169 công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

lua dao xuat khau lao dong chuyen biet roi kho lam noi mai

Bảo vệ người lao động -

Lừa đảo xuất khẩu lao động: Chuyện "biết rồi, khổ lắm, nói mãi!"

Xuất khẩu lao động là một hướng đi tích cực giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo trong lĩnh vực này vẫn diễn ra liên miên mà những người lao động nghèo là đối tượng luôn phải chịu hậu quả.

ngay hoi hien mau tinh nguyen 2020 thang nam day cam xuc

Công đoàn -

"Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020” - Tháng Năm đầy cảm xúc

Ngày 24/5, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân ở Đường 2, Khu công nghiệp Hòa Khánh, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020", thu hút gần 600 đoàn viên, NLĐ đăng ký tham gia.

thai binh dam bao an toan cho cong nhan lao dong la uu tien hang dau

Công đoàn -

Thái Bình: Đảm bảo an toàn cho công nhân lao động là ưu tiên hàng đầu

An toàn cho công nhân lao động trong các phân xưởng, nơi làm việc được các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thái Thụy – Thái Bình luôn quan tâm hàng đầu. Hưởng ứng các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

tinh yeu nghe khien toi ben bi bam ban bam truong

Công đoàn -

“Tình yêu nghề khiến tôi bền bỉ bám bản, bám trường”

Cô giáo Hoàng Thị Điệp (Trường Tiểu học xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) đã 11 năm bám bản, bám trường ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.    

Xem phiên bản di động