300 suất quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động Hải Châu, Đà Nẵng đón Tết

300 suất quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động Hải Châu, Đà Nẵng đón Tết

300 suất quà được LĐLĐ Hải Châu, Đà Nẵng trao tặng những người lao động khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhiều người lao động Hải Châu cảm động khi nhận được sự quan tâm của các cấp công đoàn.

300 suất quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động Hải Châu, Đà Nẵng đón Tết

LĐLĐ quận Hải Châu tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đây là dịp để Công đoàn quận Hải Châu thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đặc biệt là các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và bão lũ, thiên tai trong năm qua.

Có mặt tại buổi trao quà, bà Đinh Thị Thanh Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ Đà Nẵng chia sẻ với những khó khăn mà nhiều người lao động Hải Châu gặp phải trong năm qua. Cũng theo bà Hà, các cấp công đoàn sẽ luôn nỗ lực để đồng hành hỗ trợ giúp người lao động nhanh chóng ổn định lại cuộc sống. Đặc biệt, để chăm lo cho người lao động đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, LĐLĐ Đà Nẵng đã phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị để có sự quan tâm, khích lệ tinh thần người lao động kịp thời.

"LĐLĐ Đà Nẵng luôn tìm nhiều cách để chia sẻ với người lao động qua các hoạt động thiết thực. Chúng tôi mong rằng các doanh nghiệp sẽ tích cực chung tay cùng chúng tôi để người lao động có được Tết ấm áp bên gia đình”.

Bà Đỗ Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ Đà Nẵng

300 suất quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động Hải Châu, Đà Nẵng đón Tết

“Tôi biết rằng ngay lúc này vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa thể khôi phục lại sản xuất, đặt biệt là các doanh nghiệp trong ngành Du lịch. Người lao động tại các các đơn vị đó cũng gặp rất nhiều khó khăn trong khi Tết Tân Sửu đang cận kề..

LĐLĐ Đà Nẵng luôn tìm nhiều cách để chia sẻ với người lao động qua các hoạt động thiết thực. Chúng tôi mong rằng các doanh nghiệp sẽ tích cực chung tay cùng chúng tôi để người lao động có được Tết ấm áp bên gia đình”, bà Hà cho biết.

Với những người lao động như chị Phạm Thị Thu Sương (Trường Mầm non Tuổi Thơ) thì năm qua đã có những thời điểm nghỉ việc vì ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng chị cảm thấy bản thân vẫn còn may mắn hơn nhiều lao động khác khi vẫn còn công việc.

“Còn công việc với tôi đã là sự may mắn, vì vậy mong ước lớn nhất của tôi lúc này vẫn là nhanh chóng hết dịch bệnh để mọi người ổn định lại cuộc sống”, chị Sương cho biết.

300 suất quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động Hải Châu, Đà Nẵng đón Tết

Trao bảng tượng trưng vé xe công đoàn cho người lao động.

Dịp này, LĐLĐ quận Hải Châu trao 100 vé xe miễn phí kèm các suất ăn trị giá 100.000 đồng/suất thuộc chương trình “Chuyến xe Công đoàn” cho 100 trường hợp là đoàn viên, người lao động và người thân về quê đón Tết.

Để đảm bảo an toàn, 300 người lao động nhận quà được LĐLĐ quận Hải Châu sắp xếp chia ra thành những lượt nhỏ. Mỗi người lao động nhận được suất quà trị giá 1 triệu đồng (trong đó gồm 800.000 đồng tiền mặt và 200.000 đồng phần quà). Đồng thời, LĐLĐ quận Hải Châu cùng công đoàn cơ sở rà soát, xét chọn, đề nghị LĐLĐ thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho 389 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị trao gửi, hỗ trợ trong dịp này là hơn 700 triệu đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ quận Hải Châu cũng đã đến tận nhà thăm hỏi, chúc Tết, trao các phần quà động viên đối với 35 người nguyên là cán bộ công đoàn đang sinh sống trên địa bàn quận.

300 suất quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động Hải Châu, Đà Nẵng đón Tết
Ông Lữ Trọng Phương - Chủ tịch LĐLĐ quận Hải Châu, Đà Nẵng trao quà cho người lao động.

Bài viết: Xuân Hậu

Vì em là nhân viên karaoke? Vì em là nhân viên karaoke?

Vẫn biết rằng thông tin phải nhanh chóng và rõ ràng để truy vết sớm, dân chúng hợp tác, phòng ngừa nhưng nhiều trường hợp ...

Nhiều người lao động vẫn băn khoăn trong việc về quê đón Tết hay “khoan hãy về” Nhiều người lao động vẫn băn khoăn trong việc về quê đón Tết hay “khoan hãy về”

Mấy ngày nay, vì dịch bệnh đã xuất hiện trở lại với tốc độ lây lan mạnh khiến người lao động khá lo lắng. Tại ...

Phong tỏa tòa nhà 1.000 người, nữ nhân viên ngân hàng ở Hà Nội mắc Covid-19 có 22 F1 Phong tỏa tòa nhà 1.000 người, nữ nhân viên ngân hàng ở Hà Nội mắc Covid-19 có 22 F1

Trong số 22 F1, có 17 người là đồng nghiệp của bệnh nhân ở phòng giao dịch Public Bank ở Giảng Võ, Ba Đình, Hà ...