BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ ba 07/04/2020 17:12

Đăng ký nhận tin tức mới

4 ngày không có ca nhiễm mới, Việt Nam cố lên!

Mỹ Mỹ 18/02/2020 14:52

Không chủ quan, mất cảnh giác, song tình trạng dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đã có những tín hiệu rất tích cực. Cụ thể, cho đến lúc này, đã 4 ngày liền nước ta chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới.
4 ngay khong co ca nhiem moi viet nam co len
Hai bệnh nhân được xuất viện sáng 18-2. Ảnh: H.A

Bên cạnh đó, trong 16 ca dương tính với Covid-19, sáng nay (18/2), 2 bệnh nhân nữa đã xuất viện, nâng tổng số người đã khỏi Covid-19 lên con số 11. Năm bệnh nhân còn lại cũng đang tiến triển tích cực: 2 bệnh nhân chuẩn bị xuất viện trong một- hai ngày tới; 3 bệnh nhân còn lại vẫn đang tiến triển tốt và dự kiến cũng sớm xuất viện.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ Y tế chia sẻ rằng tỉnh Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch khi 30 ngày không có ca nhiễm mới; Thanh Hóa còn 5 ngày cũng sẽ đủ điều kiện…

Với những gì Chính phủ và người dân cùng đồng lòng thực hiện, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khen ngợi năng lực ứng phó với Covid-19 của Việt Nam. WHO đặc biệt đánh giá cao: "năng lực quốc gia trong việc sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các vấn đề y tế khẩn cấp" của Việt Nam. Bởi trên thực tế, Việt Nam đã bật cảnh báo sớm và nhanh chóng thực hiện hàng loạt giải pháp ứng phó ngay từ đầu dịch.

Thời gian để công bố hết dịch hoàn toàn còn dài. Và có bao thời gian là ngần ấy biến số khó lường, những thử thách đặt ra đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục phòng dịch chắc chắn và cẩn thận như những gì đã làm.

Chắc rằng, những ngày qua là những ngày khó khăn, mệt nhọc của người dân, chính phủ, cũng như  toàn xã hội. Phía trước chúng ta vẫn còn rất nhiều khó khăn đợi chờ để có thể tuyên bố hết dịch cũng như quay lại đời sống sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh bình thường.

Nhưng chúng ta có quyền tin và có lý để tin rằng mọi chuyện đang sáng sủa hơn. Và rồi chúng ta sẽ vượt qua Covid-19. Bởi có những giá trị nền tảng mà ta thấy được trong cơn hoạn nạn củng cố thêm niềm tin vào cộng đồng mình.

Đó là hàng dài xếp hàng mua dưa cứu đồng bào; là miếng bánh mỳ thanh long đỏ được phát minh “thần tốc” và công khai luôn cả công thức cho mọi người cùng có thể mua thanh long về làm; là hình ảnh người dân “tâm dịch” Sơn Lôi mang khoai, gà ra tặng lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ kiểm soát y tế quanh xã,...

Và “qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau”, dù thời gian để tuyên bố hết dịch là rất dài, nhưng với những gì đang diễn ra, những câu tưởng chừng khẩu hiệu lại đang ấm áp vô cùng vào lúc này: Sơn Lôi cố lên! Vĩnh Phúc cố lên! Việt Nam cố lên! Việt Nam quyết thắng đại dịch!

4 ngay khong co ca nhiem moi viet nam co len Nước mắt chảy xuôi

Thầy cô sẽ ra sao khi học trò tạm nghỉ ở nhà? Lo lắng về bài vở, trăn trở trên từng bài giảng online, giống ...

4 ngay khong co ca nhiem moi viet nam co len Vệ sinh điện thoại thế nào để phòng chống virus corona?

Không chỉ riêng việc rửa tay, thường xuyên vệ sinh điện thoại cũng là cách phòng chống virus corona hiệu quả.

4 ngay khong co ca nhiem moi viet nam co len Tận cùng nỗi đau của nữ công nhân có chồng, con và cả bản thân mang trong mình bạo bệnh

Trong 10 năm làm báo, tôi từng chứng kiến nhiều cảnh đời khổ cực, bi đát, nhưng thú thật chưa bao giờ có một gia ...

 

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile