Thứ sáu 14/08/2020 01:03
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

5 giờ sáng mai chuyến bay đón công dân từ Guinea Xích đạo sẽ khởi hành

Công đoàn - Duy Minh

Theo kế hoạch, vào hồi 5 giờ sáng mai (ngày 28/7), các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ tham gia chuyến bay của Vietnam Airlines đón hơn 200 công dân từ Guinea Xích đạo về nước.
5 gio sang mai chuyen bay don cong dan tu guinea xich dao se khoi hanh
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19

Toàn bộ hơn 200 công dân từ Guinea Xích Đạo, trong đó có 120 bệnh nhân Covid-19 sẽ được cách ly tập trung tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

BS. Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: “Từ hôm nay, các y, bác sỹ của bệnh viện đã sẵn sàng cho trạng thái “cắm trại” trong bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19 sau nhiều ngày được tạm nghỉ ngơi".

Ban đầu, chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Guinea Xích Đạo dự kiến về Việt Nam vào đầu tháng 8/2020. Tuy nhiên, do kế hoạch thay đổi sớm hơn 1 tuần nên bệnh viện đã triển khai các phương án về nhân lực, phương tiện một cách gấp rút hơn. Bệnh viện cũng tiến hành tổng rà soát, bố trí cơ sở để tiếp nhận công dân về nước cách ly, điều trị Covid-19. Bệnh viện đã chuẩn bị chỗ phục vụ 500 người cách ly và điều trị.

Bệnh viện cũng đã chuẩn bị khu vực riêng điều trị cho 120 người nhiễm Covid-19 và cách ly toàn bộ tổ bay, bảo đảm các giường bệnh cách nhau 2m. Nếu trong trường hợp cần nhiều hơn diện tích cách ly thì bệnh viện sẽ xem xét, bố trí phương án thuê nhà nghỉ, khách sạn… để cách ly và điều trị cho người bệnh.

5 gio sang mai chuyen bay don cong dan tu guinea xich dao se khoi hanh
BS. Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: ST

Các y, bác sỹ cũng đã được lãnh đạo bệnh viện động viên trước nguy cơ đối mặt với các rủi ro, lây nhiễm. Với tinh thần “làm việc vì tổ quốc trên hết”, các y, bác sỹ của bệnh viện đã xác định sẽ hết sức chiến đấu vì sức khỏe người dân.

Tính đến nay, bệnh viện đã lên các phương án đón công dân tại cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội). 100% bệnh nhân đang được điều trị sẽ được chuyển tới cơ sở 1 hoặc cho ra viện. Đồng thời dự kiến nhân viên vào thay phiên, luân chuyển điều trị, cách ly. Công tác chuẩn bị về việc phân luồng, bố trí từng đội, bộ phận, hậu cần, ăn uống cho các nhân viên và bệnh nhân, người cách ly... đã được lên kế hoạch cụ thể, chu đáo.

Tham gia chuyến bay tới Guinea Xích đạo đón công dân sẽ có một phó khoa, một bác sĩ và hai điều dưỡng thuộc Khoa Cấp cứu. Họ là những người có kinh nghiệm và năng lực xử lý các tình huống khẩn cấp. Tổ y tế tham gia phục vụ chuyến bay sẽ mang theo hai máy thở, hai máy siêu âm và thuốc, trang thiết bị bảo hộ nhằm bảo đảm an toàn, phòng chống lây nhiễm trong suốt 15 giờ bay.

5 gio sang mai chuyen bay don cong dan tu guinea xich dao se khoi hanh
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từng điều trị ca bệnh nặng như bệnh nhân 19. Ảnh: ST

Theo đồng chí Doãn Thị Nguyệt - Điều dưỡng trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương): “Bệnh viện đã lên phương án bố trí 250 nhân viên y tế và bảo vệ, hậu cần để phục vụ các bệnh nhân. Bệnh viện cũng đã có văn bản chỉ đạo đến từng khoa phòng về công tác nhân sự, quan tâm bố trí đối với lao động nữ có thai và nuôi con nhỏ nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động”.

Khác với đợt Covid-19 vừa qua, bệnh viện sẽ sử dụng 3 robot phục vụ tại các khoa tiếp nhận bệnh nhân nặng như Hồi sức tích cực, Cấp cứu. Tất cả lượng trang thiết bị y tế đã ở tình trạng sẵn sàng và tạm đủ.

Theo BS. Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: “Bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 đông, công tác phòng ngừa sẽ phải nâng cao thêm một bậc. Điều trị bệnh nhân Covid-19 là nhiệm vụ chính trị nên các y, bác sĩ của bệnh viện sẵn sàng vì công việc”.

5 gio sang mai chuyen bay don cong dan tu guinea xich dao se khoi hanh
Các y, bác sĩ của Bệnh viện trực tiếp chwam sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: St

Khác với chuyến bay đón công dân từ Vũ Hán, chuyến bay đón công dân từ Guinea Xích đạo dự kiến kéo dài 15 giờ. Để đảm bảo an toàn trong việc ăn uống và vệ sinh trên máy bay, bệnh viện đã đề nghị Trường Đại học Bách khoa chế tạo lều áp lực dương. Lều thường xuyên được bơm không khí sạch để cho phép từng người vào ngồi tháo khẩu trang, ăn cơm, uống nước an toàn.

Từ hôm nay, các y, bác sĩ bệnh viện sẽ "cắm trại" tại bệnh viện như thời điểm dịch căng thẳng nhất để tập trung làm tốt công tác điều trị và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

5 gio sang mai chuyen bay don cong dan tu guinea xich dao se khoi hanh
Ba nhân viên của bệnh viện từng tham gia chuyến bay đón công dân từ Vũ Hán (Trung Quốc). Ảnh: ST
5 gio sang mai chuyen bay don cong dan tu guinea xich dao se khoi hanh Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 27/7

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 27/7, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 16,4 triệu, hơn 651 ...

5 gio sang mai chuyen bay don cong dan tu guinea xich dao se khoi hanh Chú tôi mãi mãi mười tám tuổi!

Chú tôi, cũng như hầu hết các gia đình ở nước ta có người thân đã hy sinh trong cuộc đấu tranh giành độc lập ...

5 gio sang mai chuyen bay don cong dan tu guinea xich dao se khoi hanh Những hình ảnh đầu tiên khi Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu

Dù TP đã xuất hiện ca bệnh lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nhưng nhiều người dân Đà Nẵng luôn tin tưởng vào công tác ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cong tac thi dua khen thuong ngay cang doi moi thiet thuc hon nua voi nguoi lao dong

Công đoàn -

Công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới, thiết thực hơn nữa với người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025”.

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nguoi dan phong chong dich

Tin tức -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động người dân phòng chống dịch”

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu tại Quảng Nam.

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết 1

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

Đọc thêm

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

ngoi nha mo uoc cua cong nhan kho khan

Công đoàn -

Ngôi nhà mơ ước của công nhân khó khăn

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai) vừa trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho chị Đoàn Thị Mỹ Liên - công nhân đang làm việc tại xưởng A3 N13 Thành hình.

lien doan lao dong huyen tien hai phoi hop truyen thong dich benh covid 19

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải phối hợp truyền thông dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/8, tại Công ty Cổ phần Gốm sứ Long Hầu (Khu công nghiệp huyện Tiền Hải, Thái Bình), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải phối hợp với Huyện đoàn thanh niên, Trung tâm Văn hóa thể thao, Trung tâm Y tế huyện, VNPT- Vinaphone Tiền Hải, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải và Đầu tư du lịch AV Á Châu tổ chức hoạt động truyền thông lưu động cho công nhân lao động trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone, cấp phát khẩu trang miễn phí và tặng sim 4G cho công nhân lao động.

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động