e magazine
50% công nhân PouYuen VN đã mua vé xe về quê ăn Tết chọn “trả vé, khoan hãy về”

04/02/2021 14:40

Thông tin từ Công đoàn Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết, trong số các công nhân đã mua vé xe về quê ăn Tết đã trả vé xe, chọn ở lại TP.HCM ăn Tết vì lo ngại dịch Covid-19!
50% công nhân PouYuen VN đã mua vé xe về quê ăn Tết chọn “trả vé, khoan hãy về”

50% công nhân PouYuen Đã mua vé xe về quê ăn Tết chọn “trả vé, khoan hãy về”

Thông tin từ Công đoàn Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết, 50% trong số các công nhân đã mua vé xe về quê ăn Tết chọn trả vé xe, chọn ở lại TP.HCM ăn Tết vì lo ngại dịch Covid-19!

Ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH PouYuen Việt Nam cho hay, ngày 3/2 (22 tháng Chạp), 50% công nhân đã mua vé xe chọn ở lại TP.HCM ăn Tết do lo ngại dịch Covid-19. Những công nhân này đã đến Văn phòng Công đoàn để trả vé xe. Công đoàn đã hoàn trả 100% tiền vé cho công nhân.

50% công nhân PouYuen VN đã mua vé xe về quê ăn Tết chọn “trả vé, khoan hãy về”

Công nhân chờ đến lượt trả vé xe - Ảnh: Âu Vụ vất vả

Được biết, hàng năm, để hỗ trợ công nhân về quê vào dịp Tết Nguyên đán, để tránh tình trạng công nhân mua vé xe giá cao, chen lấn ở các bến xe, Công đoàn Công ty có tổ chức bán vé xe về Tết cho công nhân. Công đoàn sẽ ký hợp đồng thuê xe với các nhà xe có uy tín, đảm bảo giá cả hợp lý các chặng di chuyển cho công nhân. Phía công ty sẽ hỗ trợ 50% tiền vé, công đoàn hỗ trợ 20%, công nhân chỉ trả phần tiền còn lại. Đơn cử như năm 2021, khởi hành vào ngày 25 tháng Chạp, vé xe Đà Nẵng có giá 800.000 đồng, công ty hỗ trợ 400.000 đồng, công đoàn hỗ trợ 160.000 đồng, công nhân chỉ trả 240.000 đồng; vé xe về Nam Định có giá 1.045.000 đồng, công ty hỗ trợ 522.500 đồng, công đoàn hỗ trợ 210.000 đồng, công nhân trả 315.000 đồng…

50% công nhân PouYuen VN đã mua vé xe về quê ăn Tết chọn “trả vé, khoan hãy về”

Công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam về quê ăn Tết năm 2020 - Ảnh: Nam Dương/LD

Năm 2021, Công đoàn Công ty PouYuen Việt Nam tổ chức xe về 14 tỉnh, thành như Phú Yên, Bình Định, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hà Nội, Nam Định… Năm nay, Công đoàn Công ty tổ chức bán vé từ ngày 30/12/2020 đến ngày 15/1/2021. Dự kiến, xe sẽ khởi hành vào lúc 18 giờ ngày 6/2/2021 (tức ngày 25 tháng Chạp).

Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, riêng Công ty PouYuen Việt Nam, sẽ có khoảng 2.500 công nhân từ TP.HCM về các địa phương để ăn Tết.

50% công nhân PouYuen VN đã mua vé xe về quê ăn Tết chọn “trả vé, khoan hãy về” 50% công nhân PouYuen VN đã mua vé xe về quê ăn Tết chọn “trả vé, khoan hãy về”

Công nhân xếp hàng đợi để Công đoàn Công ty hoàn vé - Ảnh: Âu Vụ vất vả

Tuy nhiên, ngày 28/1, Việt Nam lại ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới và liên tục các địa phương ghi nhận ca nhiễm. Tổng 8 ngày từ 28/1 đến 4/2, Bộ Y tế ghi nhận 366 ca nhiễm cộng đồng, ở 10 tỉnh, thành gồm Hải Dương (277), Quảng Ninh (42), Hà Nội (21), Gia Lai (14), Bình Dương (4), Bắc Ninh (3), Hòa Bình (2), TP.HCM, Hải Phòng, Bắc Giang mỗi nơi một ca. Đến nay, có 6 tỉnh, thành gồm Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Nam Định yêu cầu người trở về từ các điểm dịch phải cách ly tập trung 14 - 21 ngày và xét nghiệm Covid-19…

Trước diễn biến của dịch Covid-19, người lao động xa quê, trong đó có công nhân làm việc tại Công ty PouYuen Việt Nam đã chọn phương án “ở đâu ăn Tết đó” vì một cái Tết bình an mà “khoan hãy về”, trả lại vé xe đã mua.

50% công nhân PouYuen VN đã mua vé xe về quê ăn Tết chọn “trả vé, khoan hãy về”

Công đoàn hoàn 100% tiền vé lại cho công nhân - Ảnh: FB Công nhân PY

Chị Nguyễn Thị Hoa, quê Nghệ An, hơn 10 năm làm việc tại Công ty PouYuen Việt Nam chia sẻ: “Mặc dù rất buồn vì không được sum họp bên gia đình vào ngày Tết nhưng an toàn phải trên hết”. Chị cho biết thêm, bố mẹ chị ở quê cũng gọi điện vào khuyên hãy ở lại TP.HCM vào dịp Tết này, hạn chế di chuyển để đảm bảo an toàn, mỗi người phải cùng góp sức thì cả nước mới nhanh chóng dập được dịch.

“Trước khi công đoàn thông báo sẽ trả 100% tiền vé cho công nhân, tôi cũng đã tính sẽ hủy chuyến về quê năm nay vì dịch Covid-19 phức tạp quá. Việc hoàn trả vé diễn ra khá cập rập nhưng tôi thấy công đoàn đã hỗ trợ công nhân hết mình. Tôi hy vọng nhà xe cũng thông cảm cho công đoàn, mong cho năm sau hết dịch, mọi thứ bình thường trở lại”, anh Phan Liên, quê Hà Nội, công nhân lâu năm ở Công ty PouYuen Việt Nam chia sẻ.

Bài viết: LÊ TUYẾT

Công chứng viên mắc Covid-19 ở Hà Nội đi quán cà phê, tiệm massage tại TP HCM Công chứng viên mắc Covid-19 ở Hà Nội đi quán cà phê, tiệm massage tại TP HCM

Trong thời gian ở TP HCM, nhân viên tại văn phòng công chứng số 3 (số 6, phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, ...

“Vắc xin” tinh thần “Vắc xin” tinh thần

10 ngày hoặc một mốc thời gian cụ thể nào đấy để chúng ta khống chế đợt dịch bùng phát lần này có lẽ vẫn ...

Những người “ưu tiên chống dịch trước, gia đình xin để lại phía sau” Những người “ưu tiên chống dịch trước, gia đình xin để lại phía sau”

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 3, ngành Y tế đã huy động nguồn nhân lực nhiều nhất từ trước đến nay với ...