Thứ hai 08/03/2021 09:24
cuoc-thi-trai-xinh-gai-dep-cac-kcn-2021

8 quy định mới nhất NLĐ cần biết khi ký hợp đồng lao động năm 2021

Việc làm -

Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021. Theo đó, người lao động (NLĐ) và sử dụng lao động cần phải nắm rõ các quy định, điều khoản để dễ dàng xử lý trong quá trình lao động. Hãy cùng Cuộc sống an toàn tìm hiểu 8 quy định mới nhất mà người lao động cần biết khi ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) năm 2021 trong bài viết dưới đây.

8 quy định mới nhất NLĐ cần biết khi ký hợp đồng lao động năm 2021

1. Các loại hợp đồng sau đây sẽ được xác định là hợp đồng lao động

Theo Điều 13 Bộ luật Lao động 2019 quy định, các loại hợp đồng mà khi các bên giao kết thỏa thuận bằng tên gọi khác (ví dụ như: Hợp đồng cộng tác viên,…) nhưng đáp ứng được 02 điều kiện sau thì được xác định là hợp đồng lao động:

- Có nội dung thể hiện về việc làm được trả công, có tiền lương.

- Có sự quản lý, điều hành và giám sát của một bên sử dụng lao động.

2. NLĐ có thể ký hợp đồng thông qua phương tiện điện tử

Theo Điều 14 Bộ luật Lao động 2019, chấp nhận hợp đồng lao động được ký qua phương tiện điện tử với hình thức thông điệp dữ liệu (quy định mới).

Hợp đồng lao động được giao kết qua phương tiện điện tử với hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử sẽ có giá trị tương đương hợp đồng lao động bằng văn bản.

3. Từ năm 2021 sẽ chỉ còn 02 loại hợp đồng lao động chính

Theo Điều 20 Bộ luật lao động 2019, kể từ ngày 01/01/2021, hợp đồng lao động sẽ được giao kết theo một trong 02 loại sau đây:

- Hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

- Hợp đồng lao động xác định thời hạn, trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt của hợp đồng lao động trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực.

Như vậy, sẽ không còn Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định như trước kia.

Quy định mới của Bộ luật Lao động năm 2019
Quy định mới của Bộ luật Lao động năm 2019

4. Không cần thử việc đối với hợp đồng lao động dưới 01 tháng

Điều 26 của Bộ luật Lao động 2012 quy định đối tượng ký hợp đồng lao động mùa vụ là sẽ không phải thử việc. Từ 2021, không còn loại hợp đồng lao động theo mùa vụ, Luật quy định không áp dụng thử việc với hợp đồng lao động dưới 1 tháng.

5. Bổ sung thêm các trường hợp tạm hoãn HĐLĐ

Theo Điều 30 Bộ luật Lao động 2019 quy định thêm một số trường hợp NLĐ được tạm hoãn HĐLĐ so với Điều 32 Bộ luật Lao động 2012 như sau:

- NLĐ thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ;

- NLĐ được ủy quyền để thực hiện quyền, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với phần vốn của doanh nghiệp đầu tư tại doanh nghiệp khác.

6. NLĐ có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ không cần lý do

- Điều 37 Bộ Luật lao động 2012: NLĐ có hợp đồng lao động xác định thời hạn khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ bắt buộc phải có 01 trong những lý do được nêu tại Khoản 1 Điều 37 Bộ luật Lao động 2012, đồng thời đáp ứng điều kiện về thời gian báo trước.

- Điều 35 Bộ Luật lao động 2019: NLĐ có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ mà không cần lý do chỉ cần đáp ứng điều kiện về thời gian báo trước tại Khoản 1 Điều 35 (trừ 01 số trường hợp không cần báo trước).

7. 02 trường hợp người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ mà không cần báo trước

Người sử dụng lao động cũng có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ không cần báo trước với 02 trường hợp sau:

- NLĐ không có mặt ở nơi làm việc trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn thực hiện HĐLĐ.

- NLĐ tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng từ 05 ngày làm việc liên tục trở lên.

(Quy định tại Điều 38 Bộ luật Lao động 2012 thì người sử dụng lao động đề phải báo trước cho NLĐ khi đơn phương chấm dứt hợp đồng).

8. Bổ sung quy định về các trường hợp NLĐ được quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ mà không cần báo trước

Bộ Luật lao động 2019 quy định các trường hợp đặc biệt NLĐ không cần báo trước sau đây:

- Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc theo thỏa thuận, trừ trường hợp quy định tại Điều 29;

- Không được trả đủ lương hoặc trả lương không đúng thời hạn, trừ trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều 97;

- Bị người sử dụng lao động ngược đãi, đánh đập hoặc có lời nói, hành vi nhục mạ, hành vi làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự; bị cưỡng bức lao động;

- Bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc;

- Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo quy định tại khoản 1 Điều 138;

- Đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định tại Điều 169, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác;

- Người sử dụng lao động cung cấp thông tin không trung thực theo quy định tại khoản 1 Điều 16 làm ảnh hưởng đến việc thực hiện hợp đồng lao động.

(Theo quy định tại Điều 37 Bộ luật Lao động 2012 thì các trường hợp NLĐ đơn phương chấm dứt sẽ phải báo trước cho người sử dụng lao động).

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Hất hoá chất vào công nhân: Vô tình hay cố ý?

Việc làm -

Hất hoá chất vào công nhân: Vô tình hay cố ý?

Để độc giả có cái nhìn đa chiều trong vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH Tai Ryong Việt Nam, PV Cuộc sống an toàn đã liên hệ phỏng vấn qua điện thoại với chị Nguyễn Thị Thu Hà – Tổ trưởng tổ Nhuộm, người bị tố đã hất hoá chất vào công nhân. Cuộc phỏng vấn thực hiện vào chiều 7/3/2021, tức hai ngày sau khi sự việc diễn ra.

Vụ hất hoá chất vào công nhân: Công ty tạm đình chỉ 4 người

Việc làm -

Vụ hất hoá chất vào công nhân: Công ty tạm đình chỉ 4 người

Công ty TNHH Tai Ryong Việt Nam đang tạm đình chỉ công việc đối với 4 người sau vụ xô xát xảy ra tối 5/3 khiến một công nhân bị hất hoá chất lỏng lên đầu.

Đầu năm xảy ra nhiều vụ việc người lao động ngừng việc tập thể

Đời sống công nhân -

Đầu năm xảy ra nhiều vụ việc người lao động ngừng việc tập thể

Tính từ thời điểm người lao động trở lại làm việc sau Tết đến nay có nhiều tỉnh, thành phố lớn xảy ra các vụ ngừng việc, đòi quyền lợi từ phía công nhân. Tại thời điểm này, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tình trạng công ty phá sản, thu hẹp sản xuất, quyền lợi người lao động không được đảm bảo… Đó là một trong những nguyên nhân ban đầu khiến công nhân lao động buộc phải ngừng việc tập thể.

Người lao động ngành Du lịch lựa chọn khu công nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm

Việc làm -

Người lao động ngành Du lịch lựa chọn khu công nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm

Một năm ngành Du lịch Đà Nẵng ảm đạm, nhiều lao động trong ngành bị mất việc, tạm ngừng việc làm. Không ít trong số đó chọn các khu công nghiệp là con đường để tìm kiếm cơ hội mới.

Tiêm vắc xin Covid-19 bệnh sẽ nhẹ hơn và không tử vong

Việc làm -

Tiêm vắc xin Covid-19 bệnh sẽ nhẹ hơn và không tử vong

Ngày mai (ngày 8/3), tỉnh Hải Dương và 20 địa điểm khác sẽ được Bộ Y tế giám sát thực hiện tiêm những mũi vaccine Covid-19 đầu tiên cho các nhóm đối tượng ưu tiên chống dịch Covid-19. Đến giờ phút này, còn có những hoài nghi và hiệu quả của vắc xin cũng như độ an toàn của nó. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, tiêm ngừa vắc xin Covid-19 vẫn có một tỷ lệ nhỏ nhiễm bệnh, nhưng bệnh sẽ nhẹ hơn và không tử vong.

Lao động nữ - đối tượng được quan tâm chăm sóc trong môi trường làm việc hiện đại

Việc làm -

Lao động nữ - đối tượng được quan tâm chăm sóc trong môi trường làm việc hiện đại

Lao động nữ từ trước đến nay luôn là đối tượng được quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Vì đặc thù giới tính, công việc, trách nhiệm gia đình, xã hội nên Bộ Luật Lao động có những quy định rất rõ về chế độ nghỉ thai sản, nghỉ ngày đèn đỏ và chấm dứt hợp đồng lao động nếu bị quấy rối tình dục.

Đọc thêm

Ngăn ngừa thuyền viên trốn cách ly y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam

Việc làm -

Ngăn ngừa thuyền viên trốn cách ly y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Bộ Y tế - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã lưu ý các địa phương có cảng biển, cảng cá tập trung kiểm soát nguy cơ nhập cảnh trái phép bằng đường biển và trốn khai báo y tế.

Nữ công nhân tố bị tổ trưởng hất xô hoá chất lên đầu

Việc làm -

Nữ công nhân tố bị tổ trưởng hất xô hoá chất lên đầu

Chị Nguyễn Thị Hương, công nhân vận hành máy nhuộm của Công ty TNHH Tai Ryong Việt Nam phản ánh rằng bị tổ trưởng tổ Nhuộm hất xô hoá chất lên đầu. Sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 phút ngày 5/3/2021 tại xưởng nhuộm của công ty, thuộc KCN Thuỵ Vân, Việt Trì, Phú Thọ.

Những vòng xe tảo tần của mẹ nuôi dưỡng giấc mơ con

Việc làm -

Những vòng xe tảo tần của mẹ nuôi dưỡng giấc mơ con

Thời tiết TP HCM những ngày này nắng như đổ lửa. Trên chiếc xe hai bánh, nhiều chị em vẫn ngược xuôi với những chuyến hàng để lo cho con một bữa cơm no, cái áo mới đến trường.

Bảo vệ những người tuyến đầu chống dịch

Việc làm -

Bảo vệ những người tuyến đầu chống dịch

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn mới đầy cam go và thử thách. Trong khi cả nước đang cùng chung tay, chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh thì những cán bộ ngành Y chính là những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Họ là những người dễ bị tổn thương nhất trong dịch bệnh.

Kiến nghị Chính phủ xem xét chỉ đạo ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho thuyền viên

Việc làm -

Kiến nghị Chính phủ xem xét chỉ đạo ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho thuyền viên

Cục Hàng hải Việt Nam và một số cơ quan liên quan vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo ưu tiên tiêm ngừa vắc xin Covid-19 cho thuyền viên vận chuyển hàng hóa và thuyền viên cứu nạn vì là đối tượng nguy cơ cao.

Xem phiên bản di động