Thứ sáu 05/06/2020 04:28
Nghệ An:

80% trường học hoàn thành việc phun thuốc khử trùng phòng dịch Covid-19

Tin tức - Duy Ngợi

Đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã có khoảng 80% số trường học, 8 địa phương hoàn thành việc phun thuốc khử trùng phòng chống dịch Covid-19.
80 truong hoc hoan thanh viec phun thuoc khu trung phong dich covid 19

Hình ảnh về việc phun thuốc khử trùng tại một trường học ở huyện vùng cao Con Cuông (Nghệ An).

Sáng ngày 15/2, trao đổi với phóng viên, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Nghệ An cho biết, đến thời điểm này, khoảng 80% các trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã hoàn thành việc  việc phun thuốc tiệt trùng và khử trùng phòng chống dịch Covid-19.

Trong đó, có 8 địa phương đã đạt 100% số trường học được phun thuốc tiệt trùng, khử trùng phòng chống dịch Covid-19 là thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Thanh Chương và thị xã Hoàng Mai.

“Dự kiến trong ngày mai (16/2) và chậm nhất là thứ 2 tuần tới công tác phun thuốc khử trùng tại các trường học trên địa bàn phải hoàn tất”, ông Thái Văn Thành khẳng định.

Khi hỏi về thời gian dự kiến cho học sinh trở lại trường, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Nghệ An cho biết, dự kiến đầu tuần tới các trường sẽ họp và làm vệ sinh toàn trường. Còn chiều ngày 14/2, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có công văn gửi các địa phương về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch Covid-19.

80 truong hoc hoan thanh viec phun thuoc khu trung phong dich covid 19
Trang bị lọ nước rửa tay sát khuẩn tại các trường học - Ảnh: H.L

Trước đó, ngày 14/2, UBND tỉnh Nghệ An có công văn về việc vệ sinh, tiêu độc khử trùng và bố trí hệ thống rửa tay tại các cơ sở giáo dục. Công văn được gửi đến Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và xã hội, các địa phương trong tỉnh và các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn.

Trong công văn, để tiếp tục triển khai, phòng chống hiệu quả, hướng dẫn cụ thể cách phòng chống dịch Covid-19 cho các em học sinh, sinh viên sau khi nhập học trở lại, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Giám đốc các sở, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị và hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn bố trí nước rửa tay đủ và đảm bảo tiêu chuẩn tại các cơ sở giáo dục.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các trường phải bố trí mỗi phòng học ít nhất có một lọ nước rửa tay khô, sát khuẩn. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục bố trí giáo viên, tập huấn hướng dẫn cho học sinh cách phòng tránh, cách đeo khẩu trang, rửa tay theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, địa phương chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục rà soát, tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng lớp học, các thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em, khuôn viên trường học... đảm bảo môi trường an toàn trước khi nhập học trở lại.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn mở cửa hàng ngày, thực hiện tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn. Công việc này sẽ được duy trì liên tục, đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường và cho đến khi hết dịch bệnh.

Ông Lê Thanh An - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết: Đến nay, các trường học trên địa bàn huyện cơ bản phun thuốc khử trùng phòng dịch Covid-19. Tuy trong thời gian học sinh được nghỉ nhưng các thầy, cô giáo vẫn túc trực tại để vệ sinh lớp học, khuôn viên để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học.

80 truong hoc hoan thanh viec phun thuoc khu trung phong dich covid 19 "Dở khóc dở cười" chuyện đặt vé tàu, xe rồi hủy mùa dịch

Rất nhiều bạn sinh viên tại Đà Nẵng đang rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười" khi vừa đặt vé tàu, vé xe từ ...

80 truong hoc hoan thanh viec phun thuoc khu trung phong dich covid 19 Đừng để học sinh đến trường, khi chưa chắc chắn an toàn

Giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc để học sinh trở lại trường học là điều mà không ít phụ huynh "trăn trở", ...

80 truong hoc hoan thanh viec phun thuoc khu trung phong dich covid 19 WHO: “Không biết chính xác dịch bệnh sẽ đi đến đâu”

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết còn quá sớm để đưa ra dự đoán về việc khi nào virus corona bị ngăn ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

da chot thoi gian thi tot nghiep thpt quoc gia 2020

Thời sự -

Đã chốt thời gian thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ 9 - 10/8, trong bốn buổi thi. Chính phủ giao chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi tại địa phương.

tinh trang suc khoe cua phi cong nguoi anh nhiem covid 19 hien tai ra sao

Thời sự -

Tình trạng sức khỏe của phi công người Anh nhiễm Covid-19 hiện tại ra sao?

“Bệnh nhân có cơ hội hồi phục phổi và sống mà không cần phải ghép phổi” - một thành viên của hội đồng chuyên môn đã tham dự tất cả các cuộc hội chẩn ca bệnh 91 nói một cách xúc động.

covid 19 cap nhat thong tin moi nhat ngay 46

Tin tức -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 4/6

Covid-19 - cập nhật thông tin 7h sáng ngày 4/6, số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 6,56 triệu người với hơn 386 nghìn người đã tử vong. Mỹ đã vượt 1,9 triệu ca nhiễm. "Kỷ lục đen tối" tiếp tục gọi tên Brazil và Ấn Độ. Việt Nam đã 49 ngày qua không có ca mắc mới ở cộng đồng.

covid 19 cap nhat thong tin moi nhat ngay 36

Tin tức -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 3/6

Covid-19 - cập nhật thông tin 7h sáng ngày 3/6, số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 6,47 triệu người với hơn 381 nghìn người đã tử vong. "Kỷ lục đen tối" tiếp tục gọi tên Brazil và Ấn Độ. Việt Nam đã 48 ngày qua không có ca mắc mới ở cộng đồng.

covid 19 cap nhat thong tin moi nhat ngay 26

Tin tức -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 2/6

Cập nhật thông tin 7h sáng ngày 2/6, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 6,36 triệu người với hơn 377 nghìn người đã tử vong. WHO kêu gọi sự hỗ trợ đặc biệt cho khu vực Mỹ Latinh trong bối cảnh 4 quốc gia ghi nhận số ca mắc Covid-19 hàng ngày nhiều nhất thế giới hiện nay đều rơi vào khu vực này gồm Brazil, Peru, Chile và Mexico. Việt Nam đã 47 ngày qua không có ca mắc mới ở cộng đồng.

phat hien nguoi nghi nhiem covid 19 di duong mon tu trung quoc ve nuoc

Tin tức -

Phát hiện người nghi nhiễm Covid-19 đi đường mòn từ Trung Quốc về nước

Sau khi có thông tin về một người phụ nữ nghi nhiễm Covid-19 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, Bộ Y tế đã có công văn khẩn đề nghị tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép.

Đọc thêm

covid 19 cap nhat thong tin moi nhat ngay 16

Tin tức -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 1/6

Cập nhật thông tin 6h30 sáng ngày 1/6, thế giới ghi nhận 109.532 trường hợp mắc Covid-19 và 3.205 ca tử vong trong 24 giờ qua. Tổng số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 6,25 triệu người với hơn 373 nghìn người đã tử vong. Việt Nam đã 46 ngày qua không có ca mắc mới ở cộng đồng.

covid 19 cap nhat thong tin moi nhat ngay 315

Tin tức -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 31/5

Cập nhật thông tin 6h30 sáng ngày 31/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 6,14 triệu người với hơn 370 nghìn người đã tử vong. Dịch bệnh diễn biến phức tạp ở Nam Á, Mỹ Latinh. Brazil có trên 30.000 ca mắc trong 24 giờ. Hôm nay đã 45 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng.

them ca nhiem moi la benh nhan nam 1 tuoi tu nuoc ngoai ve viet nam

Thời sự -

Thêm ca nhiễm mới là bệnh nhân nam 1 tuổi từ nước ngoài về Việt Nam

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 30/5, Việt Nam ghi nhận thêm một trường hợp mắc mới từ nước ngoài về, đã được cách ly ngay sau nhập cảnh.

suc khoe cua nam phi cong nguoi anh co tien trien tot

Tin tức -

Sức khỏe của nam phi công người Anh có tiến triển tốt

Bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất tính đến thời điểm hiện tại, là nam phi công người Anh sau nhiều lần tưởng như “không qua khỏi” đang có những dấu hiệu tiến triển tích cực. Bệnh nhân đã có thể xoay đầu khi nghe y lệnh từ bác sĩ và phục hồi phổi 40%.

covid 19 cap nhat thong tin moi nhat ngay 305

Tin tức -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 30/5

Cập nhật thông tin 7h sáng ngày 30/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 6 triệu người với hơn 366 nghìn người đã tử vong. Điểm nóng Brazil vượt qua Mỹ về số ca nhiễm trong ngày, trong khi Tổng thống Trump tuyên bố chấm dứt mối quan hệ với WHO do phản ứng của tổ chức này đối với đại dịch Covid-19. Việt Nam thêm 1 ca là bệnh nhi 1 tuổi từ nước ngoài về, ghi nhận 328 ca bệnh. Hôm nay đã 44 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng.

covid 19 cap nhat thong tin moi nhat ngay 295

Tin tức -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 29/5

Cập nhật thông tin 7h sáng ngày 29/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5,9 triệu người với hơn 361 nghìn người đã tử vong. Hôm nay đã 43 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng. Tuy nhiên, hiện vẫn còn gần 9.000 người đang cách ly chống dịch.

covid 19 cap nhat thong tin moi nhat ngay 285

Tin tức -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 28/5

Cập nhật thông tin 6h30 sáng ngày 28/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5,78 triệu người với hơn 356 nghìn người đã tử vong. Số ca dương tính với SARS-Cov-2 ở Việt Nam là 327 ca. 278/327 ca được điều trị khỏi và xuất viện. Đã 42 ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch Covid-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

who chon nam 2020 la nam quoc te dieu duong va ho sinh

Thời sự -

WHO chọn năm 2020 là “Năm quốc tế điều dưỡng và hộ sinh”

Năm 2020 được WHO lựa chọn là “Năm quốc tế điều dưỡng và hộ sinh” nhằm tôn vinh đóng góp của điều dưỡng, hộ sinh vào việc đạt được các mục tiêu thiên niên kỷ. 

hoc sinh dung ngoai nang sau su that van con su that

Tin tức -

Học sinh đứng ngoài nắng: Sau sự thật vẫn còn... sự thật!

Dường như nhiều người lớn đang thành công trong việc chuyển hướng dư luận để khỏa lấp đi sự vô tâm và tắc trách của mình, khi bé M.T.T.T, học sinh  lớp 1A1, Trường Tiểu học Quang Trung, Hải Phòng, bị cô giáo Chủ nhiệm phê bình vì “đi học sớm”.

covid 19 cap nhat thong tin moi nhat ngay 275

Tin tức -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 27/5

Đến 7h sáng ngày 27/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5,67 triệu người với hơn 351 nghìn người đã tử vong. Mỹ vẫn là tâm dịch nóng nhất thế giới và là quốc gia đầu tiên có số ca tử vong vì đại dịch vượt quá con số 100.000. Tuy nhiên, nếu xét về các chỉ số ca tử vong và ca mắc bệnh mới, thì xu thế dịch đang có chiều hướng chững lại và hạ nhiệt tại Mỹ. Số ca dương tính với SARS-Cov-2 ở Việt Nam là 327 ca. Đã 41 ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch COVID-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Xem phiên bản di động