BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 27/02/2020 09:40

Đăng ký nhận tin tức mới

Nghệ An:

80% trường học hoàn thành việc phun thuốc khử trùng phòng dịch Covid-19

Duy Ngợi 15/02/2020 11:05

Đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã có khoảng 80% số trường học, 8 địa phương hoàn thành việc phun thuốc khử trùng phòng chống dịch Covid-19.
80 truong hoc hoan thanh viec phun thuoc khu trung phong dich covid 19

Hình ảnh về việc phun thuốc khử trùng tại một trường học ở huyện vùng cao Con Cuông (Nghệ An).

Sáng ngày 15/2, trao đổi với phóng viên, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Nghệ An cho biết, đến thời điểm này, khoảng 80% các trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã hoàn thành việc  việc phun thuốc tiệt trùng và khử trùng phòng chống dịch Covid-19.

Trong đó, có 8 địa phương đã đạt 100% số trường học được phun thuốc tiệt trùng, khử trùng phòng chống dịch Covid-19 là thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Thanh Chương và thị xã Hoàng Mai.

“Dự kiến trong ngày mai (16/2) và chậm nhất là thứ 2 tuần tới công tác phun thuốc khử trùng tại các trường học trên địa bàn phải hoàn tất”, ông Thái Văn Thành khẳng định.

Khi hỏi về thời gian dự kiến cho học sinh trở lại trường, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Nghệ An cho biết, dự kiến đầu tuần tới các trường sẽ họp và làm vệ sinh toàn trường. Còn chiều ngày 14/2, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có công văn gửi các địa phương về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch Covid-19.

80 truong hoc hoan thanh viec phun thuoc khu trung phong dich covid 19
Trang bị lọ nước rửa tay sát khuẩn tại các trường học - Ảnh: H.L

Trước đó, ngày 14/2, UBND tỉnh Nghệ An có công văn về việc vệ sinh, tiêu độc khử trùng và bố trí hệ thống rửa tay tại các cơ sở giáo dục. Công văn được gửi đến Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và xã hội, các địa phương trong tỉnh và các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn.

Trong công văn, để tiếp tục triển khai, phòng chống hiệu quả, hướng dẫn cụ thể cách phòng chống dịch Covid-19 cho các em học sinh, sinh viên sau khi nhập học trở lại, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Giám đốc các sở, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị và hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn bố trí nước rửa tay đủ và đảm bảo tiêu chuẩn tại các cơ sở giáo dục.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các trường phải bố trí mỗi phòng học ít nhất có một lọ nước rửa tay khô, sát khuẩn. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục bố trí giáo viên, tập huấn hướng dẫn cho học sinh cách phòng tránh, cách đeo khẩu trang, rửa tay theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, địa phương chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục rà soát, tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng lớp học, các thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em, khuôn viên trường học... đảm bảo môi trường an toàn trước khi nhập học trở lại.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn mở cửa hàng ngày, thực hiện tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn. Công việc này sẽ được duy trì liên tục, đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường và cho đến khi hết dịch bệnh.

Ông Lê Thanh An - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết: Đến nay, các trường học trên địa bàn huyện cơ bản phun thuốc khử trùng phòng dịch Covid-19. Tuy trong thời gian học sinh được nghỉ nhưng các thầy, cô giáo vẫn túc trực tại để vệ sinh lớp học, khuôn viên để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học.

80 truong hoc hoan thanh viec phun thuoc khu trung phong dich covid 19 "Dở khóc dở cười" chuyện đặt vé tàu, xe rồi hủy mùa dịch

Rất nhiều bạn sinh viên tại Đà Nẵng đang rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười" khi vừa đặt vé tàu, vé xe từ ...

80 truong hoc hoan thanh viec phun thuoc khu trung phong dich covid 19 Đừng để học sinh đến trường, khi chưa chắc chắn an toàn

Giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc để học sinh trở lại trường học là điều mà không ít phụ huynh "trăn trở", ...

80 truong hoc hoan thanh viec phun thuoc khu trung phong dich covid 19 WHO: “Không biết chính xác dịch bệnh sẽ đi đến đâu”

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết còn quá sớm để đưa ra dự đoán về việc khi nào virus corona bị ngăn ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile