Ấm áp những phiên chợ thanh toán bằng nụ cười cho người lao động nghèo

Ấm áp phiên "Chợ Tết 0 đồng" cho người lao động nghèo

Ngày 5 - 6/2, Hội Thiện nguyện Tươi sáng cùng với Hội Xe du lịch Hội An phối hợp tổ chức "Chợ Tết 0 đồng" dành do những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Với mong muốn mang hơi ấm cho bà con vào dịp Tết, các hội thiện nguyện đã liên kết với nhau để giúp người nghèo tại TP. Hội An bước qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

"Chợ Tết 0 đồng" dành do những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP. Hội An.

Ấm áp những phiên chợ thanh toán bằng nụ cười cho người lao động nghèo

Từ sáng sớm, phiên chợ đặc biệt này đã thu hút rất đông “khách hàng” đến tham quan, mua sắm. Những vận dụng thiết yếu, thực phẩm, bánh mứt ngày Tết cũng được các gian hàng bày biện đẹp mắt để “hài lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Mang theo chiếc giỏ đi chợ, bà Trần Thị Lệ Thu (Cẩm Kim, Hội An) tỉ mỉ lựa những vật phẩm để chuẩn bị cho gia đình đón cái Tết đầm ấm hơn. Một năm qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến những bữa cơm của gia đình cũng đơn sơ hơn, mọi chi tiêu phải tằn tiện. Nhận được những tấm phiếu tham gia “Chợ Tết 0 đồng”, bà Thu rưng rưng bởi lẽ, dù đã cận kề Tết nhưng những khó khăn do dịch bệnh gây ra khiến gia đình bà vẫn không thể sắm sửa gì.

Ban Tổ chức phiên chợ đã rất nỗ lực trong việc điều phối người dân, đảm bảo các yêu cầu cần thiết trong khâu phòng, chống dịch Covid-19.

Ấm áp những phiên chợ thanh toán bằng nụ cười cho người lao động nghèo

“Tôi trân trọng cách mà những người làm thiện nguyện ở đây, chúng tôi được nhận quà Tết khó khăn nhưng không có cảm giác đó mà như đang được mua sắm, chuẩn bị cho cái Tết của gia đình thật sự. Những bạn tình nguyện viên cũng tận tình giúp đỡ, hướng dẫn, nhắc nhở phòng dịch. Lúc khó khăn, tôi càng trân quý hơn sự sẻ chia này”, bà Thu chia sẻ.

Ấm áp những phiên chợ thanh toán bằng nụ cười cho người lao động nghèo

“Tôi trân trọng cách mà những người làm thiện nguyện ở đây, chúng tôi được nhận quà Tết khó khăn nhưng không có cảm giác đó"

Bà Trần Thị Lệ Thu chia sẻ.

Sau khi mua sắm đầy đủ những đồ dùng cần thiết, bà Nguyễn Thị Hạnh (Cẩm Kim, Hội An) vui mừng trở về nhà. Bà Hạnh cho biết bản thân trước đó làm việc tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 kéo dài quá lâu nên nhà hàng buộc phải đóng cửa, bà đành trở thành người thất nghiệp, cuộc sống ngày càng khó khăn hơn.

"Được sự hỗ trợ của nhóm từ thiện, cá nhân tôi đã mua được nhiều vật dụng cần thiết cho gia đình trong dịp Tết này. Rất vui mừng và biết ơn lãnh đạo thành phố, nhóm thiện nguyện đã quan tâm và san sẻ những khó khăn cho chúng tôi. Chỉ mong rằng dịch bệnh mau qua đi, cuộc sống trở lại bình thường để tôi có thể trở lại công việc, cuộc sống sẽ bớt khó khăn hơn”, bà Nguyễn Thị Hạnh nói.

Phiên chợ được tổ chức trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Ban Tổ chức phiên chợ đã rất nỗ lực trong việc điều phối người dân, đảm bảo các yêu cầu cần thiết trong khâu phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân đến với phiên chợ đều được Ban Tổ chức nhắc nhở giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng. Ngoài ra, những người có điều kiện đi lại khó khăn cũng sẽ được hỗ trợ mua sắm, di chuyển để tránh những trường hợp ngoài ý muốn.

Thông tin từ Ban Tổ chức, phiên "Chợ Tết 0 đồng" được vận động hơn 1.000 suất quà, mỗi suất quà có giá trị 300.000 đồng. Với hơn 50 gian hàng, những người tham gia phiên chợ có thể mua sắm những vật dụng cần thiết cho gia đình vào những ngày cận Tết và trong Tết.

Đặc biệt, tại phiên chợ này, những người được hỗ trợ sẽ không nhận quà mà thay vào đó Ban Tổ chức sẽ phát nhiều loại phiếu với mệnh giá giống với tiền thật. Người dân sẽ dùng những tấm phiếu có mệnh giá đó mua sắm vật dụng cần thiết. Ngoài ra, có nhiều mặt hàng cũng được miễn phí cho bà con thoải mái lựa chọn.

Ấm áp những phiên chợ thanh toán bằng nụ cười cho người lao động nghèo

Những vận dụng thiết yếu, thực phẩm, bánh mứt ngày Tết cũng được các gian hàng bày biện đẹp mắt để “hài lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Anh Nguyễn Trí Minh - Trưởng Ban Tổ chức "Chợ Tết 0 đồng" cho biết, danh sách các đối tượng khó khăn đều được thông qua chính quyền địa phương. Để thực hiện được chương trình, hội thiện nguyện đã ngỏ lời kêu gọi người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố hỗ trợ. Với mức kinh phí gần 500 triệu đồng, Ban Tổ chức đã "sắm" được hơn 60 mặt hàng cho người dân đưa về nhà trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

"Đối với các mặt hàng mua bán, chúng tôi đã chi trả các loại chi phí trước khi đến với người dân. Chỉ mong rằng, với những đóng góp nhỏ bé của Ban Tổ chức và các mạnh thường quân, những người khó khăn sẽ vượt qua được giai đoạn này, có được một cái Tết cổ truyền đúng nghĩa. Hội An nhân tình thuần hậu sẽ còn mãi, chúng tôi sẽ luôn cố gắng mang lại những giá trị tốt đẹp nhất dành cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố”, anh Nguyễn Trí Minh chia sẻ.

Ngoài chương trình "Chợ Tết 0 đồng", Hội Thiện nguyện Tươi sáng cùng với Hội Xe du lịch Hội An cũng đã quyên góp được hơn 2,7 tỷ đồng trong năm 2020 để hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hội An cũng như tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, Hội Xe du lịch Hội An cũng là đơn vị năng nổ, hết mình trong việc hỗ trợ thành phố vận chuyển người cách ly trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Ấm áp những phiên chợ thanh toán bằng nụ cười cho người lao động nghèo
Nhiều người lao động khó khăn vui mừng với buổi đi chợ Tết đặc biệt.

Bài viết: Xuân Hậu

Vì em là nhân viên karaoke? Vì em là nhân viên karaoke?

Vẫn biết rằng thông tin phải nhanh chóng và rõ ràng để truy vết sớm, dân chúng hợp tác, phòng ngừa nhưng nhiều trường hợp ...

Nhiều người lao động vẫn băn khoăn trong việc về quê đón Tết hay “khoan hãy về” Nhiều người lao động vẫn băn khoăn trong việc về quê đón Tết hay “khoan hãy về”

Mấy ngày nay, vì dịch bệnh đã xuất hiện trở lại với tốc độ lây lan mạnh khiến người lao động khá lo lắng. Tại ...

Phong tỏa tòa nhà 1.000 người, nữ nhân viên ngân hàng ở Hà Nội mắc Covid-19 có 22 F1 Phong tỏa tòa nhà 1.000 người, nữ nhân viên ngân hàng ở Hà Nội mắc Covid-19 có 22 F1

Trong số 22 F1, có 17 người là đồng nghiệp của bệnh nhân ở phòng giao dịch Public Bank ở Giảng Võ, Ba Đình, Hà ...