Thứ hai 20/09/2021 02:52
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Ấm áp vòng tay công đoàn

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn - Nguyễn Hữu Quang - Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Sakurai Việt Nam

Từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa, việc hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho chị Nguyễn Thị Hương có hoàn cảnh khó khăn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của tổ chức Công đoàn.
Người thợ cả lao động sáng tạo Cảm ơn công đoàn! Mái ấm Hoa Việt – nơi trái tim mỉm cười
Ấm áp vòng tay công đoàn
Chị Nguyễn Thị Hương vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của công đoàn công ty.

Công ty TNHH Sakurai Việt Nam có đông công nhân lao động (CNLĐ) thuộc loại hình doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài của Nhật Bản (chuyên may mặc xuất khẩu) với 12.500 CNLĐ. Lao động chủ yếu là nữ (chiếm 98%) và ở độ tuổi lao động từ 18 đến 30 tuổi (chiếm 70%), đời sống CNLĐ còn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, công đoàn công ty luôn xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với CNLĐ là nhiệm vụ hàng đầu.


Từ những yêu cầu cấp thiết đó, đầu năm 2020, công đoàn công ty đã xét và đề nghị công đoàn cấp trên xét nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Hương, công nhân làm bộ phận Tokinaga đã hơn 10 năm. Chị Hương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân thường hay ốm đau, làm mẹ đơn thân, một mình nuôi con rất vất vả. Đứa con trai bị bệnh viêm tụy nên chữa trị rất tốn kém. Hai mẹ con chị ở trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp, không đủ điều kiện để xây dựng nhà ở.

Thấu hiểu được khó khăn đó, công đoàn công ty đã nhiều lần thăm hỏi, hỗ trợ động viên chị Hương và đề nghị công đoàn cấp trên quan tâm xét nhà “Mái ấm Công đoàn”. Quỹ Mái ấm Công đoàn của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ 45 triệu đồng cho chị Hương để xây nhà. Đồng thời chị Hương cũng đã vay mượn, huy động thêm từ người thân, bạn bè để xây dựng ngôi nhà cấp 4 có diện tích 70m2 với tổng số tiền là gần 160 triệu đồng. Sau hơn 1 tháng thi công và xây dựng, mẹ con chị đã chuyển về ở ngôi nhà mới tốt hơn.

Từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa, việc hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho chị Nguyễn Thị Hương có hoàn cảnh khó khăn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của tổ chức Công đoàn. Đây là một thông điệp rất giá trị và có ý nghĩa nhân văn cao cả trong việc chăm lo toàn diện đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, giúp họ sớm ổn định cuộc sống và yên tâm công tác tại công ty.

Nhận được sự quan tâm hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần của tổ chức Công đoàn, chị Hương vô cùng phấn khởi, cảm động. “Từ nay, hai mẹ con tôi đã có ngôi nhà kiên cố để che nắng tránh mưa. Căn nhà khang trang giúp tôi có động lực để vượt lên số phận, luôn cố gắng trong công việc để đạt chất lượng và sản lượng, chấp hành tốt nội quy quy định của công ty và là đoàn viên tích cực trong các hoạt động phong trào của tổ chức Công đoàn”, chị Hương chia sẻ.

Đó là câu chuyện rất thật và xúc động được kể bởi chính những người công nhân có hoàn cảnh khó khăn cho thấy công đoàn là tổ chức, vòng tay, mái ấm, người đồng hành thực sự của người lao động.

Xây dựng kênh liên lạc hỗ trợ người lao động trong khu cách ly phong tỏa Xây dựng kênh liên lạc hỗ trợ người lao động trong khu cách ly phong tỏa

Trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, không chỉ động viên chia sẻ với những người lao động khó khăn mà các cấp công đoàn ...

Chuyến rau vui vẻ: tô xanh điểm đỏ Chuyến rau vui vẻ: tô xanh điểm đỏ

Bản đồ COVID thành phố đỏ và nóng như nhiệt độ của Sài Gòn những ngày tháng 8. Còi xe cứu thương, biển cấm, rào ...

Những lao động “mắc kẹt” ở Đông Anh phấn khởi vì không lo thiếu đói Những lao động “mắc kẹt” ở Đông Anh phấn khởi vì không lo thiếu đói

5h chiều, anh Hoá đeo khẩu trang, nhét tờ phiếu đi chợ vào túi áo rồi tới nhà văn hoá thôn.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Nét đẹp Người lao động -

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Với những người lao động nghèo, lo bữa ăn hàng ngày đã khó, để có tiền xây căn nhà mới lại càng khó hơn. Vậy mà, từ nguồn đóng góp 20.000 đồng/năm của đoàn viên, Công đoàn tỉnh Khánh Hòa đã và đang gieo lên niềm vui, biến mơ ước nhà mới thành sự thật cho hàng trăm lao động nghèo. Và việc làm ý nghĩa ấy sẽ còn mãi…

Tổ ấm của đoàn viên nơi thâm sơn cùng cốc

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tổ ấm của đoàn viên nơi thâm sơn cùng cốc

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu, nơi thâm sơn cùng cốc, giữa mênh mông biển nước, đoàn viên Trường Tiểu học Hữu Khuông (huyện Tương Dương, Nghệ An) lại bắt tay xây dựng cảnh quan nhà trường trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầy tin tưởng và hy vọng...

"Rằng qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau"

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

"Rằng qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau"

Đó là câu hát quen thuộc với người dân xứ Nghệ và ngẫm lại câu hát ấy trong hai năm qua – thời điểm chúng tôi cùng lúc chứng kiến nhiều khó khăn, biến cố đến với đoàn viên, người lao động của mình thì càng thấm thía, tự hào về truyền thống tốt đẹp của tổ chức Công đoàn, của ngành GD&ĐT Nghệ An, của đoàn viên, người lao động luôn yêu thương, giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn.

Nữ chủ tịch công đoàn tâm huyết

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nữ chủ tịch công đoàn tâm huyết

Cô giáo Bùi Thị Thu Hà gắn bó với Trường THCS Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội đến nay đã hơn 8 năm. Với lòng nhiệt huyết và không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong công việc, cô đã được nhà trường đánh giá rất cao, được bầu làm Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Trương Thị Tuyết: Người thợ cạo mủ cao su tâm huyết

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trương Thị Tuyết: Người thợ cạo mủ cao su tâm huyết

Chị Trương Thị Tuyết, 43 tuổi, công nhân Nông trường Cao su Ya Chim là cá nhân tiêu biểu xuất sắc vừa được UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen tại Hội nghị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 và giai đoạn 2016 - 2021.

Mãi nhớ!

Nét đẹp Người lao động -

Mãi nhớ!

Công đoàn chính là nơi gắn kết, chia sẻ và trao gửi niềm tin khiến cuộc sống của tôi trở nên thật ý nghĩa và ấm áp đủ đầy.

Đọc thêm

Lúc khó khăn công đoàn luôn ở bên

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Lúc khó khăn công đoàn luôn ở bên

Sau bao khó khăn, gia đình cô Mai giờ lại tràn ngập tiếng cười. Chồng cô đã vượt qua bạo bệnh, dần bình phục và quay trở lại cuộc sống.

Công đoàn đã mang lại cuộc sống mới cho tôi

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn đã mang lại cuộc sống mới cho tôi

Với tất cả đoàn viên chúng tôi thì Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi Electric (VTE), huyện Tiên Du, Bắc Ninh chính là ngôi nhà thứ hai. Ở đây, chúng tôi vừa là đồng nghiệp, vừa là những người bạn cùng chung ý tưởng, chí hướng, cùng đồng hành, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Công đoàn đồng hành cùng người lao động

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn đồng hành cùng người lao động

Chị Nguyễn Thị Sen, công nhân Xí nghiệp Thoát nước số 3 thuộc Công ty Thoát nước Hà Nội luôn khiến đồng nghiệp ngưỡng mộ bởi nghị lực sống và sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của mình.

Nữ giáo viên vượt hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nữ giáo viên vượt hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Với sự đồng hành của tổ chức Công đoàn, cô Lù Thị Ngà đã vượt qua mọi khó khăn để sống lạc quan và đạt được những thành tích trong công tác.

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

Nét đẹp Người lao động -

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

CĐCS Trường Mầm non Chiềng Hắc đã thực sự thấu hiểu, chia sẻ với những công đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống, giúp họ có được cuộc sống ổn định.

Xem phiên bản di động