Thứ năm 16/07/2020 23:58

An Giang: Công nhân lao động phấn khởi đón Tết Canh Tý 2020

Công đoàn - Cẩm Tú

Ngoài việc vui mừng được lãnh đạo các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức Công đoàn từ Trung ương đến địa phương thăm, chúc Tết, tặng quà, hầu hết công nhân lao động trên địa bàn tỉnh còn nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ Ban Giám đốc công ty. Chính vì thế, theo ghi nhận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, CNLĐ được đón Tết với khí thế rất hào hứng, vui tươi và phấn khởi.
an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020
Trao tặng nhà "Mái ấm công đoàn" cho CNLĐ tại chương trình Tết sum vầy.

So với các năm trước đây, Tết Canh Tý 2020 các cấp Công đoàn từ tỉnh đến cơ sở đều tích cực xây dựng kế hoạch và tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là CNLĐ tại các doanh nghiệp. Thông qua nhiều hình thức như: xuất kinh phí và vận động mạnh thường quân thăm hỏi, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức hàng loạt các hoạt động vui chơi, văn hóa - thể thao cho CNLĐ tại các doanh nghiệp, qua đó tạo được niềm vui, niềm phấn khởi cho đoàn viên, NLĐ nhân dịp Tết đến.

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020

Điển hình, ngoài việc tổ chức được chuỗi hoạt động văn hóa - thể thao trong CNVCLĐ, LĐLĐ thành phố Long Xuyên còn tổ chức riêng Chương trình "Vui Tết cùng công nhân, các Tổ tự quản nhà trọ", với nhiều hoạt động thật ấm áp và ý nghĩa, mang niềm vui trọn vẹn như: Múa lân, sư rồng, tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm.

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020
Thi gói bánh Tét trong Chương trình Tết sum vầy

Luật An toàn giao thông thu hút trên 368 công nhân lao động đến từ 10 Tổ tự quản nhà trọ công nhân thuộc các phường tham gia; trao tặng quà tết cho 30 công nhân có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 300.000 đồng), thi hát karaoke, bốc thăm trúng thưởng nhiều phần quà có giá trị. Ngoài ra, mỗi công nhân còn nhận được tặng một phần quà trị giá 150.000 đồng; đặc biệt được cùng tham dự buổi cơm tất niên thân mật với các cấp lãnh đạo thành phố.

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020
Thi nấu bánh Tét.

Tại các địa phương khác, nhất là Khu Công nghiệp Bình Hòa, Châu Thành, CNLĐ được hòa cùng niềm vui với doanh nghiệp bằng những buổi tiệc tất niên ấm cúng, những hoạt động văn hóa, thể thao thật vui tươi, sôi nổi.

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020
Trao quà Tết đến tận tay người lao động

Theo Chủ tịch CĐCS Cty TNHH An Giang Samho Nguyễn Ngọc Huy cho biết: "Ngoài việc thăm tặng quà Tết, vận động doanh nghiệp thưởng Tết cho CNLĐ, CĐCS công ty còn tổ chức Chương trình "Tết đoàn viên" với nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật thật ý nghĩa như: chưng mâm ngũ quả, thi hát với nhau, trò chơi trúng thưởng, rút thăm trúng thưởng và tiệc bánh ngọt cho tất cả công nhân viên làm việc tại công ty. Đây là dịp để mọi người cùng được sum họp, cùng mang đến một không khí đầy vui tươi và ấm áp cho toàn thể thành viên trong ngôi nhà chung An Giang Samho để đón chào một mùa xuân mới. 

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020
Gặp mặt  vui tết cùng công nhân các tổ tự quản nhà trọ

Cũng theo anh Võ Thanh Nhã, CNLĐ Cty TNHH An Giang Samho cho biết: "Năm nay được sự quan tâm hỗ trợ nhiều mặt của tổ chức Công đoàn cấp trên cũng như CĐCS và doanh nghiệp nên hầu hết anh em công nhân cảm thấy phấn khởi và ấm áp. Anh mong muốn năm 2020, tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cũng như doanh nghiệp để anh em chúng tôi phấn đấu hơn trong công việc".

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020
Trao quà Tết  cho CNLĐ khó khăn

Tại Phú Tân, Chủ tịch CĐCS Công ty Great CanYon Nguyễn Văn Hải cũng cho biết: "CĐCS đã phối hợp Ban Giám đốc tổ chức buổi tiệc tất niên, trao tặng quà tết, tiền thưởng cho CNLĐ, qua đó nhằm chia sẻ niềm vui, công lao đóng góp sau một năm làm việc của công nhân. Ban Giám đốc công ty luôn xem công nhân lao động là tài sản quý báu của mình. Chính vì thế, mà không khí đón Tết của CNLĐ nơi đây cũng thật ấm áp và vui tươi".

Điều đó khẳng định khẩu hiệu “Tất cả CNLĐ đều có tết, vui Tết” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cũng như LĐLĐ tỉnh An Giang phát động được các cấp Công đoàn hưởng ứng; qua đó tạo được sự gắn bó giữa đoàn viên với tổ chức Công đoàn cũng như sự đồng tình ủng hộ từ phía doanh nghiệp.

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020 Đề xuất đoàn viên, người lao động được nghỉ Tết sớm

CĐCS Công ty TNHH MTV An Giang Samho là một trong nhiều CĐCS trên địa bàn tỉnh An Giang chủ động lên kế hoạch và triển ...

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020 Khai trương Cửa hàng tiện ích Công đoàn phục vụ nhu cầu mua sắm Tết cho đoàn viên, NLĐ

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cao điểm cho đoàn viên, NLĐ trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, sáng ngày 14/1, ...

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020 Khai mạc Ngày hội Văn hóa -Thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020

Trong 3 ngày, từ 10 - 12/1/2020  tại công viên Tôn Đức Thắng đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa – Thể ...

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020 9 người đã chết do virus corona ở Trung Quốc, cảnh báo khẩn cấp chống dịch bệnh dịp Tết

Đến thời điểm hiện tại, đã có 440 trường hợp nhiễm viêm phổi do virus corona gây ra, trong đó 9 người đã tử vong. Trước ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

phoi hop tuyen truyen giua tong ldld viet nam va bao nhan dan giai doan 2020 2025

Công đoàn -

Phối hợp tuyên truyền giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Báo Nhân Dân giai đoạn 2020 - 2025

Chiều ngày 16/7, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Báo Nhân Dân thống nhất triển khai Chương trình phối hợp tuyên truyền về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trên các ấn phẩm và kênh truyền hình của Báo Nhân dân giai đoạn 2020 - 2025.

cum thi dua lien doan lao dong cac tinh bac trung bo so ket 6 thang dau nam

Công đoàn -

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ sơ kết 6 tháng đầu năm

Ngày 16/7, tại Hà Tĩnh, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020.     

ldld huyen kien xuong tuyen duong cac dien hinh tien tien giai doan 2016 2020

Công đoàn -

LĐLĐ huyện Kiến Xương tuyên dương các điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020

Ngày 15/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Kiến Xương, Thái Bình tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước và tuyên dương 41 tập thể, 38 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020.

ban hanh de an cong doan tham gia dao tao chuyen doi nghe cho nguoi lao dong

Công đoàn -

Ban hành đề án “Công đoàn tham gia đào tạo chuyển đổi nghề cho người lao động”

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Đề án “Công đoàn tham gia đào tạo chuyển đổi nghề cho người lao động giai đoạn 2020-2023 và định hướng đến năm 2023” (Đề án số 668/ĐA-TLĐ ngày 7/7/2020).

phat dong thi anh chu de net dep cong doan co so cap nganh tren mang xa hoi facebook

Công đoàn -

Phát động thi ảnh chủ đề “Nét đẹp công đoàn cơ sở” cấp ngành trên mạng xã hội Facebook

Công đoàn Công Thương Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị tham dự cuộc thi ảnh trên mạng xã hội Facebook. Tên cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động” - Công đoàn Công Thương Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Nét đẹp công đoàn cơ sở”. 

lien doan lao dong quan hai chau to chuc hoi nghi dien hinh tien tien

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động quận Hải Châu tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến

Ngày 14/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hải Châu, Đà Nẵng tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) lần thứ V nhằm tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm (2015 - 2020) và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Đọc thêm

doan vien cong doan duoc giam gia 10 khi kham benh

Công đoàn -

Đoàn viên công đoàn được giảm giá 10% khi khám bệnh

Đây là một trong những nội dung ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên giữa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và Công ty TNHH Minh Sơn - Bệnh viện Đa khoa Minh An, được tổ chức vào chiều ngày 14/7.    

xay dung doi ngu can bo dang vien tam huyet voi to chuc cong doan

Công đoàn -

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tâm huyết với tổ chức Công đoàn

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An đã chủ động, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành đạt và vượt 24/24 chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ lần thứ IX đề ra; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tâm huyết với tổ chức Công đoàn và xây dựng hệ thống tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển và không ngừng nâng cao vị thế.

nhiem vu trong tam hoat dong cong doan 6 thang cuoi nam day manh cong tac tuyen truyen

Công đoàn -

Nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 (khóa X) LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

thi dua sang kien ung dung vao thuc tien san xuat

Công đoàn -

Thi đua sáng kiến ứng dụng vào thực tiễn sản xuất

Thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, phong trào thi đua cải tiến kỹ thuật ở Tổng công ty (TCT) 28, Tổng cục Hậu cần có sức lan tỏa mạnh mẽ; xuất hiện nhiều mô hình, đề tài, sáng kiến ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả thiết thực.

lien doan lao dong tinh dak lak tuyen duong dien hinh tien tien giai doan 2015 2020

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk: Tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Sáng ngày 10/7/2020, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2015 -2020 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước; Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020. Đồng chí Tạ Văn Đồng - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

nguoi lao dong phan khoi tham gia hoi thi the duc the thao

Công đoàn -

Người lao động phấn khởi tham gia hội thi thể dục thể thao

Những ngày qua, đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở trên địa bàn TP Mỹ Tho rất phấn khởi tham gia Hội thao Công nhân viên chức lao động năm 2020. 

doan cong tac tong lien doan lao dong viet nam va bo y te lam viec tai ha giang

Công đoàn -

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế làm việc tại Hà Giang

Sáng 10/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Bộ Y tế do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Hà Giang về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho công nhân, viên chức, người lao động (CNVCNLĐ).

nhieu y kien gop y du thao bao cao chinh tri cua dang bo da nang

Công đoàn -

Nhiều ý kiến góp ý dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ Đà Nẵng

“Tôi đề nghị bổ sung thêm nội dung để làm rõ nội dung kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến người lao động”, đó là một trong nhiều ý kiến được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị góp ý dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXI trình Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2020 – 2025 do LĐLĐ Đà Nẵng tổ chức.

tren 37 ty dong cham lo cho lao dong nu tren dia ban tp hcm

Công đoàn -

Trên 37 tỷ đồng chăm lo cho lao động nữ trên địa bàn TP HCM

LĐLĐ TP HCM đã tặng bằng khen cho 91 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH và Chỉ thị 03/CT-TLĐ. Đây là một vinh dự rất lớn đối với các cá nhân, tập thể này.

to chuc doi thoai voi dai dien cong nhan trong 6 thang cuoi nam 2020

Công đoàn -

Tổ chức đối thoại với đại diện công nhân trong 6 tháng cuối năm 2020

Ngày 10/7/2020, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành khóa XVI, kỳ họp lần thứ 10 (mở rộng). Tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với đại diện của công nhân lao động được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020 của LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Xem phiên bản di động