BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 27/02/2020 09:06

Đăng ký nhận tin tức mới

An Giang: Công nhân lao động phấn khởi đón Tết Canh Tý 2020

Cẩm Tú 22/01/2020 16:56

Ngoài việc vui mừng được lãnh đạo các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức Công đoàn từ Trung ương đến địa phương thăm, chúc Tết, tặng quà, hầu hết công nhân lao động trên địa bàn tỉnh còn nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ Ban Giám đốc công ty. Chính vì thế, theo ghi nhận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, CNLĐ được đón Tết với khí thế rất hào hứng, vui tươi và phấn khởi.
an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020
Trao tặng nhà "Mái ấm công đoàn" cho CNLĐ tại chương trình Tết sum vầy.

So với các năm trước đây, Tết Canh Tý 2020 các cấp Công đoàn từ tỉnh đến cơ sở đều tích cực xây dựng kế hoạch và tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là CNLĐ tại các doanh nghiệp. Thông qua nhiều hình thức như: xuất kinh phí và vận động mạnh thường quân thăm hỏi, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức hàng loạt các hoạt động vui chơi, văn hóa - thể thao cho CNLĐ tại các doanh nghiệp, qua đó tạo được niềm vui, niềm phấn khởi cho đoàn viên, NLĐ nhân dịp Tết đến.

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020

Điển hình, ngoài việc tổ chức được chuỗi hoạt động văn hóa - thể thao trong CNVCLĐ, LĐLĐ thành phố Long Xuyên còn tổ chức riêng Chương trình "Vui Tết cùng công nhân, các Tổ tự quản nhà trọ", với nhiều hoạt động thật ấm áp và ý nghĩa, mang niềm vui trọn vẹn như: Múa lân, sư rồng, tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm.

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020
Thi gói bánh Tét trong Chương trình Tết sum vầy

Luật An toàn giao thông thu hút trên 368 công nhân lao động đến từ 10 Tổ tự quản nhà trọ công nhân thuộc các phường tham gia; trao tặng quà tết cho 30 công nhân có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 300.000 đồng), thi hát karaoke, bốc thăm trúng thưởng nhiều phần quà có giá trị. Ngoài ra, mỗi công nhân còn nhận được tặng một phần quà trị giá 150.000 đồng; đặc biệt được cùng tham dự buổi cơm tất niên thân mật với các cấp lãnh đạo thành phố.

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020
Thi nấu bánh Tét.

Tại các địa phương khác, nhất là Khu Công nghiệp Bình Hòa, Châu Thành, CNLĐ được hòa cùng niềm vui với doanh nghiệp bằng những buổi tiệc tất niên ấm cúng, những hoạt động văn hóa, thể thao thật vui tươi, sôi nổi.

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020
Trao quà Tết đến tận tay người lao động

Theo Chủ tịch CĐCS Cty TNHH An Giang Samho Nguyễn Ngọc Huy cho biết: "Ngoài việc thăm tặng quà Tết, vận động doanh nghiệp thưởng Tết cho CNLĐ, CĐCS công ty còn tổ chức Chương trình "Tết đoàn viên" với nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật thật ý nghĩa như: chưng mâm ngũ quả, thi hát với nhau, trò chơi trúng thưởng, rút thăm trúng thưởng và tiệc bánh ngọt cho tất cả công nhân viên làm việc tại công ty. Đây là dịp để mọi người cùng được sum họp, cùng mang đến một không khí đầy vui tươi và ấm áp cho toàn thể thành viên trong ngôi nhà chung An Giang Samho để đón chào một mùa xuân mới. 

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020
Gặp mặt  vui tết cùng công nhân các tổ tự quản nhà trọ

Cũng theo anh Võ Thanh Nhã, CNLĐ Cty TNHH An Giang Samho cho biết: "Năm nay được sự quan tâm hỗ trợ nhiều mặt của tổ chức Công đoàn cấp trên cũng như CĐCS và doanh nghiệp nên hầu hết anh em công nhân cảm thấy phấn khởi và ấm áp. Anh mong muốn năm 2020, tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cũng như doanh nghiệp để anh em chúng tôi phấn đấu hơn trong công việc".

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020
Trao quà Tết  cho CNLĐ khó khăn

Tại Phú Tân, Chủ tịch CĐCS Công ty Great CanYon Nguyễn Văn Hải cũng cho biết: "CĐCS đã phối hợp Ban Giám đốc tổ chức buổi tiệc tất niên, trao tặng quà tết, tiền thưởng cho CNLĐ, qua đó nhằm chia sẻ niềm vui, công lao đóng góp sau một năm làm việc của công nhân. Ban Giám đốc công ty luôn xem công nhân lao động là tài sản quý báu của mình. Chính vì thế, mà không khí đón Tết của CNLĐ nơi đây cũng thật ấm áp và vui tươi".

Điều đó khẳng định khẩu hiệu “Tất cả CNLĐ đều có tết, vui Tết” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cũng như LĐLĐ tỉnh An Giang phát động được các cấp Công đoàn hưởng ứng; qua đó tạo được sự gắn bó giữa đoàn viên với tổ chức Công đoàn cũng như sự đồng tình ủng hộ từ phía doanh nghiệp.

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020 Đề xuất đoàn viên, người lao động được nghỉ Tết sớm

CĐCS Công ty TNHH MTV An Giang Samho là một trong nhiều CĐCS trên địa bàn tỉnh An Giang chủ động lên kế hoạch và triển ...

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020 Khai trương Cửa hàng tiện ích Công đoàn phục vụ nhu cầu mua sắm Tết cho đoàn viên, NLĐ

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cao điểm cho đoàn viên, NLĐ trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, sáng ngày 14/1, ...

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020 Khai mạc Ngày hội Văn hóa -Thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020

Trong 3 ngày, từ 10 - 12/1/2020  tại công viên Tôn Đức Thắng đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa – Thể ...

an giang cong nhan lao dong phan khoi don tet canh ty 2020 9 người đã chết do virus corona ở Trung Quốc, cảnh báo khẩn cấp chống dịch bệnh dịp Tết

Đến thời điểm hiện tại, đã có 440 trường hợp nhiễm viêm phổi do virus corona gây ra, trong đó 9 người đã tử vong. Trước ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile