Thứ bảy 08/05/2021 17:30
cuoc-thi-atvsld-phong-chong-covid-19-cho-nhan-vien-y-te

"Ánh sáng của nụ cười và tinh thần hăng say lao động"

Nét đẹp Người lao động - Kỳ Anh

"Trong hầm mỏ không điện, tăm tối nhưng ánh sáng vẫn ngập tràn, lan tỏa. Ánh sáng của nụ cười, của tinh thần hăng say lao động" - Anh Phạm Thanh Tùng, tác giả bức ảnh "Kỷ luật và đồng tâm" chia sẻ.
Tác phẩm "Kỷ luật và đồng tâm".

“Tôi nhớ như in, đó là vào tháng 5/2020, nhân dịp Tháng Công nhân, đồng chí Trịnh Ngọc Toản - Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chuyên môn Công ty Cổ phần Than Hà Lầm đã trực tiếp xuống thăm hỏi và trao quà động viên khích lệ công nhân làm việc tại lò chợ mức -150, Công trường Khai thác 1, đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất và chăm lo đời sống cho NLĐ.

Dưới độ sâu 300m so với mực nước biển, những ánh mắt, nụ cười tươi tắn từ gương mặt mọi người, cùng những chiếc ôm, cái bắt tay ấm áp, họ cùng nhau hô vang: “Anh em cố lên! Quyết chiến! Quyết thắng!”. Khoảnh khắc đó khiến tôi vô cùng xúc động, một niềm tự hào dâng trào trong lòng tôi, khiến tôi không thể không nhấc máy ảnh lên ghi lại khoảnh khắc đặc biệt này”.

Và thế là bức ảnh “Kỷ luật và đồng tâm” đã ra đời. Được biết, rất nhiều anh em đã đồng lòng, động viên anh Phạm Thanh Tùng – tác giả bức ảnh gửi tác phẩm của mình lên Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam để tham dự thi cuộc thi “Nét đẹp Công đoàn và người lao động”.

Anh Tùng bày tỏ niềm hạnh phúc khi tác phẩm của mình được lựa chọn. Anh chia sẻ: “Bức ảnh đã thay tôi nói lên nỗi niềm, tâm sự của mình tới tất cả mọi người. Bởi nếu không phải làm trong ngành, ít ai hiểu được hết những nỗi vất vả, nguy hiểm của người công nhân hầm mỏ. Trong hầm mỏ không điện, tăm tối nhưng ánh sáng vẫn ngập tràn, lan tỏa. Ánh sáng của nụ cười, của tinh thần hăng say lao động. Dù mồ hôi từng dòng thấm mệt, nhưng người công nhân vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc cống hiến”.

Chưa bao giờ màu đen trong lò khai thác than lại sáng và đẹp đến thế. Đó chính là vẻ đẹp của công nhân lao động, vẻ đẹp của trái tim nhiệt huyết, sẽ mãi tỏa sáng, dù ở bất cứ nơi đâu.

Năm 2020, với chủ đề của Tháng Công nhân: “Năng suất lao động cao hơn - An toàn lao động - Thu nhập tốt” và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”, Công đoàn Công ty Cổ phần Than Hà Lầm đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, tăng năng suất, đảm bảo ngày công, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, đảm bảo ATVSLĐ.

Dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, song với truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” của những người thợ mỏ, các mặt hoạt động vẫn được duy trì, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Trong Tháng Công nhân có 21/21 công trường, phân xưởng đã hoàn thành xuất sắc 21 công trình, 35 phần việc góp phần quan trọng để công ty hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng 5, thu nhập bình quân của người lao động toàn công ty đạt 15,26 triệu đồng/người/tháng, đạt 100,2%.

Để người dân đón Tết an toàn Để người dân đón Tết an toàn

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề. Để người dân đón Tết an toàn, nhiều cán bộ, chiến sĩ biên phòng đang nỗ ...

Mâu thuẫn trên mạng, ‘nhả đạn’ ngoài đời Mâu thuẫn trên mạng, ‘nhả đạn’ ngoài đời

Bình luận qua lại trên Tik Tok, hai nhóm thanh niên đã hẹn nhau ngoài đời để giải quyết ân oán. Một thanh niêm bị ...

Bộ Ngoại giao yêu cầu các công ty phái cử đảm bảo quyền lợi thuyền viên Việt Nam Bộ Ngoại giao yêu cầu các công ty phái cử đảm bảo quyền lợi thuyền viên Việt Nam

Liên quan đến vụ việc 2 thuyền viên Việt Nam bị phía Iran bắt giữ cùng tàu của Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao đã liên ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

“Trai xinh – Gái đẹp” ngày 7/5: Có 3 cách để tự làm giàu cho mình

Trai xinh - Gái đẹp -

“Trai xinh – Gái đẹp” ngày 7/5: Có 3 cách để tự làm giàu cho mình

Mỉm cười, cho đi và tha thứ là 3 cách để tự làm giàu cho mình. Đây là quan điểm sống của một bạn thí sinh tham dự cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần thứ 11 trong năm 2021.

Phát động “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 11 trong năm 2021

Trai xinh - Gái đẹp -

Phát động “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 11 trong năm 2021

Trong 10 tuần qua, Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn đã nhận được nhiều bức ảnh đẹp của các bạn công nhân trên cả nước. Đến tuần thi thứ 11, cuộc thi ảnh “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” hứa hẹn là sân chơi thú vị giúp các bạn công nhân có thể thư giãn và giao lưu kết bạn với nhau. Thời gian diễn ra cuộc thi tuần 11 chính thức bắt đầu từ ngày 4/5 – 9/5/2021. Mời các bạn hãy gửi ảnh về đây để tham gia nhé.

Lộ diện quán quân “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 năm 2021

Trai xinh - Gái đẹp -

Lộ diện quán quân “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 năm 2021

“Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 trong năm 2021 đã chính thức khép lại vào lúc 20h tối nay (2/5). Dưới đây là cô gái có điểm số cao nhất đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi tuần này.

Suy ngẫm những châm ngôn sống của thí sinh dự thi Trai xinh - Gái đẹp

Trai xinh - Gái đẹp -

Suy ngẫm những châm ngôn sống của thí sinh dự thi Trai xinh - Gái đẹp

Cuộc thi Trai xinh Gái đẹp các khu công nghiệp tuần 10 đã bước vào những ngày thi cuối. Cùng nhìn lại những châm ngôn sống đẹp được các thí sinh chia sẻ nhé.

“Trai xinh – Gái đẹp” ngày 1/5: “Thanh xuân giống như một cơn mưa rào”

Trai xinh - Gái đẹp -

“Trai xinh – Gái đẹp” ngày 1/5: “Thanh xuân giống như một cơn mưa rào”

Trân trọng và sống hết mình với những giây phút của tuổi thanh xuân là quan điểm sống của nhiều bạn thí sinh tham dự cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 trong năm 2021.

Tự hào màu áo           gắn bó cả thanh xuân

Nét đẹp Người lao động -

Tự hào màu áo gắn bó cả thanh xuân

Bộ đồng phục của Công ty TNHH MTV Xi Măng Miền Trung đã là màu áo gắn bó cả thanh xuân của rất nhiều công nhân. Qua năm tháng, nó được thay đổi và hoàn thiện để ngày càng đảm bảo sự an toàn cho người lao động trong mỗi ca làm.

Đọc thêm

Câu lạc bộ An toàn vệ sinh lao động tháng 4 năm 2021

Nét đẹp Người lao động -

Câu lạc bộ An toàn vệ sinh lao động tháng 4 năm 2021

Nhằm tạo sự vui vẻ, thoải mái, thư giãn cho bạn đọc, cán bộ công đoàn và công nhân lao động, Tạp chí Lao động và Công đoàn ra mắt Câu lạc bộ An toàn vệ sinh lao động với các tiểu phẩm, thơ vui, tranh biếm, ảnh phê bình vui nhộn, hài hước. Rất mong nhận được phản hồi và sự cộng tác từ bạn đọc trên cả nước.

“Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 chính thức bắt đầu

Trai xinh - Gái đẹp -

“Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 chính thức bắt đầu

Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn đã nhận được nhiều bức ảnh đẹp của các bạn công nhân trên cả nước trong 9 tuần thi của “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp”. Đến tuần thi thứ 10, cuộc thi hứa hẹn là sân chơi thú vị giúp các bạn công nhân có thể thư giãn và giao lưu kết bạn với nhau. Thời gian diễn ra cuộc thi tuần 10 chính thức bắt đầu từ ngày 26/4 – 2/5/2021. Mời các bạn hãy gửi ảnh về đây để tham gia nhé.

Màu áo cam trong đại dịch Covid-19

Đồng phục công nhân -

Màu áo cam trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, những người công nhân "mặc áo màu cam" của Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn vẫn cần mẫn làm việc, mang lại hiệu quả và năng suất cao trong lao động.

Những người thợ mang "gương mặt của trăm năm"

Nét đẹp Người lao động -

Những người thợ mang "gương mặt của trăm năm"

Đồng phục của công nhân Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng mang 2 màu chủ đạo: màu cam và màu xanh thẫm mang ý nghĩa lịch sử truyền thống công nhân cảng.

Lộ diện Top 3 “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 9 năm 2021

Trai xinh - Gái đẹp -

Lộ diện Top 3 “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 9 năm 2021

“Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 9 trong năm 2021 đã chính thức khép lại vào 19h45’ tối nay (18/4). Theo đó, dưới đây là 3 thành viên có điểm số cao nhất đã xuất sắc nhận được giải thưởng từ Ban Tổ chức (BTC).

Xem phiên bản di động