Thứ sáu 24/09/2021 15:51
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Áp dụng "3 tại chỗ": Người lao động được thoải mái như ở nhà

Công đoàn Việt Nam - Xuân Hậu

Để người lao động cảm thấy yên tâm, thoải mái khi thực hiện “3 tại chỗ”, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng (KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ) đã chuẩn bị chu đáo từ bữa ăn, giấc ngủ đến nhu cầu thể thao, giải trí phù hợp.
Áp dụng
Khu vực nghỉ ngơi của người lao động Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng

Điều kiện “3 tại chỗ” phải hơn hoặc như ở nhà

Đó là lời khẳng định của anh Bùi Minh Vũ – Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng khi được hỏi về mô hình này.

Anh Vũ cho biết, giữa tháng 7, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo tăng cường, siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Quảng Nam đề nghị người dân trên địa bàn tỉnh không đến TP Đà Nẵng trong thời điểm này cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, Quảng Nam cũng đề nghị người dân địa phương đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP Đà Nẵng không nên về quê trong lúc này (nếu về thì phải cách ly).

Điều này tạo tâm lý hoang mang cho nhiều người lao động Quảng Nam làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng khi họ không biết sẽ phải ở đâu trong thời gian tới. Nắm bắt được tình hình, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng đã “kích hoạt” mô hình “3 tại chỗ” với việc sắp xếp khu vực làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi, giải trí phù hợp cho người lao động.

Áp dụng
Công ty lắp đặt vòi hoa sen trong phòng tắm

“Có khoảng 60 công nhân tham gia “3 tại chỗ” tại công ty. Chúng tôi tiến hành mua những vật dụng cần thiết như màn, đệm rồi sắp xếp chỗ ngủ cho công nhân. Bên cạnh đó, công ty bố trí phòng tắm, lắp vòi hoa sen, wifi, phòng giặt, khu phơi quần áo thuận tiện cho người lao động. Số lượng công nhân lưu trú tại nhà máy không nhiều nên chúng tôi vẫn chưa phải dùng đến những sảnh lớn của xưởng mà chỉ sử dụng những phòng họp lớn tại công ty”, anh Vũ cho biết.

Cũng theo Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng, công nhân được miễn phí 3 bữa ăn trong ngày. Nếu như trước kia mỗi tuần công nhân sẽ có một bữa ăn đặc biệt thì hiện tại tất cả các bữa tối đều là bữa đặc biệt chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Áp dụng
Dàn phơi quần áo mới được lắp đặt để phục vụ nhu cầu của công nhân.

Ngoài ra, người lao động tham gia “3 tại chỗ” đều được công ty hỗ trợ thêm 100.000 đồng/ngày. Để phục vụ nhu cầu của công nhân, công đoàn công ty đã bố trí hai sân cầu lông, lắp đặt thêm các máy tập thể dục.

“Mình phải tạo được môi trường sinh hoạt mà công nhân cảm thấy thoải mái, phải hơn hoặc như ở nhà. Công nhân ở nhà phải nấu cơm còn ở đây chúng tôi phục vụ hết, công nhân còn có khu giải trí, thể dục thể thao,… Điều đó phần nào khiến người lao động yên tâm”, anh Vũ chia sẻ.

Phải giữ được chuỗi cung ứng

Hiện nay, việc thực hiện “3 tại chỗ” cho 60 người lao động quê Quảng Nam có thể coi là bước thí điểm để Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng có thêm kinh nghiệm, sẵn sàng cho hoạt động vừa sản xuất, vừa chống dịch trong thời gian tới.

Từ việc giải thích cho người lao động hiểu, cùng thực hiện “3 tại chỗ”, công đoàn công ty đã tích cực chia sẻ những khó khăn của người lao động.

Áp dụng
Công đoàn công ty bố trí các máy tập thể dục để người lao động thoải mái vận động

“Áp dụng “3 tại chỗ”, doanh nghiệp tốn chi phí hơn rất nhiều, từ ăn uống, sinh hoạt đến việc hỗ trợ thêm cho công nhân. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc duy trì chuỗi cung ứng cho khách hàng. Thời điểm cạnh tranh như hiện nay, chỉ cần doanh nghiệp không thể đáp ứng được nhu cầu về sản phẩm thì sẽ có rất nhiều đối thủ ở nhiều nước sẵn sàng giành đơn hàng”, anh Vũ chia sẻ.

Cũng từ việc xác định rõ mục tiêu cho nên công tác phòng chống dịch của doanh nghiệp luôn đặt ở mức độ cao nhất. Công ty còn chủ động liên hệ để đăng ký vắc xin và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 100% công nhân.

Ông Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng đánh giá cao mô hình "3 tại chỗ" mà Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng đang thực hiện.

“Đây là một trong những mô hình “3 tại chỗ” tiêu biểu của các công ty trong KCN tại Đà Nẵng. Công ty đã rất quan tâm, chăm sóc người lao động trong khu lưu trú, tạo những điều kiện tốt nhất để họ được thoải mái. Không gian rộng rãi thoáng mát, có sân thể thao để người lao động được vận động, giải trí. Đó là những nỗ lực rất đáng ghi nhận của công đoàn cũng như công ty trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19”, ông Trung cho biết.

Áp dụng
Lãnh đạo LĐLĐ TP Đà Nẵng tặng nhu yếu phẩm cho công nhân "3 tại chỗ" của Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng
23 người Huế bị 23 người Huế bị "kẹt" ở hầm Hải Vân đã được đưa về quê cách ly

23 người quê Thừa Thiên Huế trên đường hồi hương mắc kẹt ở Trạm trung chuyển hầm Hải Vân (địa phận Đà Nẵng), hiện đã ...

Công nhân “ở đâu ở yên đấy”: Thêm một lần lỡ hẹn với quê hương Công nhân “ở đâu ở yên đấy”: Thêm một lần lỡ hẹn với quê hương

Mẹ con Hậu ngồi bệt dưới sàn nhà nhặt mớ rau muống. Thằng bé 6 tuổi cười tít mắt vì được mẹ dạy đánh vần ...

Vượt 1200km, hai bố con lái xe cứu thương vào TP HCM xin tình nguyện chống Covid Vượt 1200km, hai bố con lái xe cứu thương vào TP HCM xin tình nguyện chống Covid

Chú Đặng Tri Thông và con trai, Đặng Minh Trí bắt đầu hành trình hơn 1200km từ Quảng Bình vào TP Hồ Chí Minh. Qua ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn Công ty CP Sữa TH góp sức quan trọng xây dựng mái ấm bình yên cho đoàn viên

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Công ty CP Sữa TH góp sức quan trọng xây dựng mái ấm bình yên cho đoàn viên

Hưởng ứng phong trào thi đua “CNVCLĐ nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do các cấp công đoàn phát động, Công đoàn Công ty CP Sữa TH đã tập trung thực hiện chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở là một pháo đài, là mái nhà bình yên”, “Mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ là một chiến sỹ” nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “quyết tâm phòng chống dịch covid-19 và chăm lo lợi ích cho người lao động”.

Công đoàn Đường sắt Việt Nam hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Đường sắt Việt Nam hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh

Sáng ngày 22/9, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam Mai Thành Phương đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ trực tiếp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Công đoàn Hà Tĩnh đưa Tết Trung thu đến với con đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Hà Tĩnh đưa Tết Trung thu đến với con đoàn viên, người lao động

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, các cấp Công đoàn Hà Tĩnh đã chủ động thăm hỏi, tặng quà cho con đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Trung thu.

Công đoàn Nghệ An mang đến niềm vui cho con công nhân lao động

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Nghệ An mang đến niềm vui cho con công nhân lao động

Những ngày này, LĐLĐ các huyện, thành, thị đang thực hiện các hoạt động ý nghĩa để mang lại niềm vui cho con công nhân lao động. Đồng thời, chỉ đạo các CĐCS quan tâm đến con công nhân bằng những việc làm thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế.

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ TP đến thăm hai mẹ con chị Thuần, một trong bảy gia đình khó khăn nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới.

Công đoàn Đà Nẵng hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động là F0, F1

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động là F0, F1

Hàng trăm đoàn viên, người lao động là F0, F1 tại Đà Nẵng được công đoàn các cấp trao hỗ trợ, động viên để sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục tham gia vào lao động, sản xuất ngay sau khi hoàn thành cách ly y tế.

Đọc thêm

"Thảo thơm cơm nhà" mang hàng nghìn phần quà tặng cho y, bác sĩ tuyến đầu tại TP HCM

Công đoàn Việt Nam -

"Thảo thơm cơm nhà" mang hàng nghìn phần quà tặng cho y, bác sĩ tuyến đầu tại TP HCM

Hàng nghìn quà tặng gồm bánh trung thu và vật dụng chăm sóc cá nhân đã bay từ Hà Nội vào TP HCM để đến với các y bác sĩ miền nam. Hoạt động thuộc chiến dịch "Thảo thơm cơm nhà" do Công đoàn Y tế Việt Nam, Tạp chí Lao động & Công đoàn và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp tổ chức.

LĐLĐ TP Hà Nội hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ TP Hà Nội hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm hỗ trợ con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả, LĐLĐ TP Hà Nội đã đi thăm, tặng quà, trao hỗ trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí mua máy tính cho 7 gia đình có con vượt khó học giỏi.

Nghệ An: 13 năm thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nghệ An: 13 năm thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp

Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, năm 2009, LĐLĐ tỉnh Nghệ An chính thức phát động chương trình Mái ấm Công đoàn. Chương trình này được đoàn viên, người lao động hưởng ứng tích cực. Thế nên, sau 13 năm thực hiện, đã có 468 nhà Mái ấm công đoàn được gắn biển, giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo

Mang niềm vui Tết Trung thu đến những trẻ em không may mắn

Hoạt động công đoàn -

Mang niềm vui Tết Trung thu đến những trẻ em không may mắn

Ngày 19/9, Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Mabuchi Motor trao quà đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, khuyết tật nhân dịp Tết Trung thu.

Bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch

Nghiên cứu - Trao đổi -

Bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch

Sự bùng phát nhanh chóng của đại dịch Covid-19 đã biến các nhân viên y tế (NVYT) trở thành lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến ngăn chặn đại dịch. Do tính chất nghề nghiệp, hàng triệu NVYT đã và đang phải mạo hiểm sức khỏe cũng như sự an toàn của bản thân vì sức khỏe của cộng đồng. Nhận diện những rủi ro và đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lao động (ATLĐ) và sức khỏe nghề nghiệp (SKNN) cho NVYT rất cần được ưu tiên trong giai đoạn hiện nay.

Xem phiên bản di động