BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ hai 21/10/2019 18:01

Đăng ký nhận tin tức mới

Audi phải tháo các phần mềm 'ăn gian' trong tháng 9

21/09/2019 22:45

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, hãng xe sang Audi sẽ phải hoàn tất việc tháo bỏ các phần mềm bất hợp pháp nhằm 'ăn gian' các chỉ số trên những mẫu xe sử dụng động cơ Diesel. Việc này do chính cơ quan KBA Đức giám sát và quản lý.
audi phai thao cac phan mem an gian trong thang 9

KBA yêu cầu Audi phải gỡ bỏ toàn bộ phần mềm "ăn gian" các chỉ số trên hàng ngàn xe sử dụng động cơ Diesel của hãng là động cơ Diesel V6.

Theo nhật báo Bild am Sonntag cho biết, KBA - Cơ quan quản lý giao thông đường bộ của Đức mới đây đã lên tiếng cảnh báo nhà sản xuất ôtô Audi về việc họ sẽ phải đối mặt với các án phạt nghiêm khắc nếu không nhanh chóng gỡ bỏ các phần mềm "ăn gian" trên xe Audi sử dụng động cơ Diesel trước ngày 26/9 tới.

Cụ thể, KBA yêu cầu Audi phải gỡ bỏ toàn bộ phần mềm "ăn gian" các chỉ số trên hàng ngàn xe sử dụng động cơ Diesel của hãng là động cơ Diesel V6 và V8 TDI. Trong trường hợp Audi không thực hiện đầy đủ yêu cầu, KBA sẽ đưa ra mức phạt không dưới 25.000 Euro (khoảng 660 triệu đồng) cho mỗi xe vẫn đang gắn phần mềm bất hợp pháp.

Năm ngoái, Bộ giao thông Cộng hòa Liên bang Đức thông báo, KBA đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm trong xả thải của 127.000 xe Audi sử dụng động cơ Diesel Euro 6 mới, trong số đó có 77.600 xe đang có mặt tại quốc gia này. Phát ngôn viên của Audi cho biết, nhà sản xuất xe hơi danh tiếng này đang thúc đẩy quá trình xử lý vấn đề trên và họ sẽ hoàn thành đúng thời hạn mà KBA yêu cầu.

audi phai thao cac phan mem an gian trong thang 9
Bộ giao thông Cộng hòa Liên bang Đức đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm trong xả thải của 127.000 xe Audi sử dụng động cơ Diesel Euro 6.

Vào năm 2016, những báo cáo của trang Reuters cho rằng Audi tạo ra phần mềm ăn gian chỉ số xả thải này vào năm 1999, nhiều năm sau nó lại được Tập đoàn mẹ Volkswagen "hồi sinh" để qua mặt các bài kiểm tra về khí thải của động cơ Diesel. Quyết định sử dụng phầm mềm "gian lận" này đuợc Volkswagen đưa ra 6 năm sau đó khi mà các kỹ sư của hãng không tài nào đưa lượng khí thải Ni-tơ Oxit về dưới ngưỡng cho phép của Chính phủ.

audi phai thao cac phan mem an gian trong thang 9 Thăm hỏi gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, Công đoàn EVNCPC miền Trung đã đến thăm gia đình anh Phạm Ngọc Nam, nhân viên trực chính TBA 110kV Thăng Bình trực ...

audi phai thao cac phan mem an gian trong thang 9 Xe tải vào cua ẩu cán qua nam sinh điều khiển xe máy

Chỉ vì thiếu quan sát và vội vàng khi vào cua, chiếc xe tải đã xảy ra va chạm mạnh với một nam sinh đi ...

audi phai thao cac phan mem an gian trong thang 9 Người dân đi tố cáo Công ty Alibaba đành ra về vì là ngày nghỉ

Hưởng ứng lời kêu gọi của cơ quan điều tra tố cáo hành vi của Alibaba, sáng 21/9, hàng trăm người dân đã đến trụ ...

Báo điện tử Kiến thức
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile