Thứ tư 20/01/2021 04:17
nh-vietcombank

Ba yếu tố khiến suối khoáng nóng Quang Hanh trở thành một “hiện tượng” đặc biệt

Tự giới thiệu - PV

Tiết lộ những dịch vụ sắp tới sẽ ra mắt tại Yoko Onsen Quang Hanh, ông Wataru Shintaku – Giám đốc người Nhật Bản của khu nghỉ dưỡng mới tại Quảng Ninh của Tập đoàn Sun Group cũng cho biết “nguồn khoáng nóng tại Quang Hanh rất đặc biệt, hiếm có trên thế giới”.
Phấn khích giải đua ngựa “trên mây” tại Sun World Fansipan Legend Khám phá địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Tây Ninh
Ba yếu tố khiến suối khoáng nóng Quang Hanh trở thành một “hiện tượng” đặc biệt

Ông Wataru Shintaku – Giám đốc người Nhật Bản của khu nghỉ dưỡng mới tại Quảng Ninh.

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý và vận hành các cơ sở tắm khoáng Onsen tại Nhật Bản, cơ duyên nào đưa ông tới Việt Nam?

Nhật Bản có tới hơn 25.000 suối nước nóng. Khởi nguồn là thức tắm tốt cho sức khỏe, dần dần Onsen phát triển lên thành những điểm thu hút du lịch nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

Trong lịch sử nước Nhật, sự phổ biến của Onsen đi cùng với chiều dài phát triển văn hóa. Onsen được phục vụ cho vui chơi và thư giãn cùng bạn bè, đồng nghiệp, gia đình và các cặp đôi. Đó không chỉ là một chốn tĩnh lặng giúp thoát khỏi sự bận rộn của cuộc sống mà còn là cầu nối thắt chặt các mối quan hệ xã hội. Dòng suối ấm và những công hiệu trị liệu của Onsen được người Nhật tin rằng đó là một liệu trình thần bí, mang sức mạnh thiêng liêng nhờ hàm lượng khoáng chất của dòng nước địa nhiệt này.

Cuộc sống của tôi suốt 16 năm qua gắn liền với những suối khoáng nóng Onsen ở khắp nước Nhật. Tôi từng quản lý 11 khu suối nước nóng, thiết lập 5 khu suối khoáng nóng mới và giám sát việc chuyển giao sáp nhập 4 khu khoáng nóng khác. Trong đó có "Shofuku no Yu" rộng 4.300 m2, một khu tắm khoáng có quy mô lớn ở Nhật Bản thu hút mỗi năm hơn 700.000 khách.

4737 yoko onsen quang hanh 17

Quãng thời gian đó, tôi đã trải qua rất nhiều công việc, đặc biệt là đào tạo nhân viên và các cán bộ quản lý của các khu khoáng nóng để đảm bảo việc vận hành dịch vụ Onsen theo đúng tiêu chuẩn. Vì vậy, khi có cơ duyên được làm việc với Sun Group để tư vấn, đào tạo và quản lý Yoko Onsen Quang Hanh, tôi đã đem theo rất nhiều tâm huyết và kỳ vọng, muốn mang nét văn hóa Nhật Bản, văn hóa tắm Onsen đến với Việt Nam. Tôi mong người Việt Nam cũng yêu Onsen và coi đó là một phần trong đời sống tinh thần như người Nhật vậy.

Ông đánh giá thế nào về chất lượng nguồn khoáng nóng ở Việt Nam cũng như cơ hội phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe?

4742 yoko onsen quang hanh 7

Ở Nhật cũng có những khu suối nước nóng quy mô lớn, nhưng do đất đai dành cho xây dựng hạn chế nên việc tạo nên một khu nghỉ dưỡng suối khoáng rộng lớn là vô cùng khó. Ngoài ra, các bể tắm ngoài trời ở Nhật cũng có nhiều hạn chế khác nhau, tùy thuộc vào địa hình. Còn ở Việt Nam lại khác, Yoko Onsen Quang Hanh thực sự là một khu suối khoáng rất rộng lớn và được thiên nhiên ưu ái với cảnh quan xung quanh vô cùng đẹp và hùng vĩ. Tôi đánh giá có ba yếu tố khiến Yoko Onsen Quang Hanh trở thành một “hiện tượng” đặc biệt, độc đáo, có thể nói là rất hiếm trên thế giới:

Thứ nhất, nguồn khoáng của Yoko Onsen Quanh Hanh có giá trị rất cao, có lợi cho sức khỏe con người. Theo kết quả mẫu nước đã được gửi tới Tokyo (Nhật Bản), nước khoáng tại Quang Hanh rất giàu khoáng chất có lợi cho sức khỏe, với hàm lượng Ion Na+ và Cl- chiếm tới hơn 20g/l; có chứa axit metasilic và axit boric và đặc biệt tỷ lệ Brom lớn tới 40mg/l - là một trong ba mỏ nước khoáng có hàm lượng Brom nóng khoáng hóa cao nhất thế giới.

Brom trong khoáng nóng có nhiều công dụng giúp đào thải độc tố, giảm đau và phục hồi chức năng cơ khớp, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị các bệnh về da, trẻ hóa da, đặc biệt giúp tinh thần sảng khoái, giảm stress…, rất tốt cho người có tuổi và người làm việc căng thẳng. Nước khoáng tại đây còn có độ PH trung tính, thích hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi, kể cả những người có làn da nhạy cảm nhất.

Thứ hai, địa thế của Yoko Onsen Quang Hanh nằm ở khu vực sơn thủy hữu tình, độc đáo hiếm có, được bao bọc giữa núi rừng. Nhìn từ trên cao, resort này giống như một ngôi làng nhỏ ở Nhật Bản, thanh bình và yên tĩnh. Du khách nghỉ ngơi, trải nghiệm bên trong Yoko Onsen sẽ có cảm giác thư giãn tuyệt đối giữa không gian thiên nhiên tĩnh tại, biệt lập và lãng mạn.

4748 yoko onsen quang hanh 1

Và một điểm khác biệt nữa đó là Yoko Onsen Quang Hanh được xây dựng và vận hành theo đúng tiêu chuẩn một khu nghỉ dưỡng suối khoáng cao cấp của Nhật Bản. Các bể tắm tại đây được trang bị hệ thống lọc tuần hoàn liên tục đầu tiên tại Việt Nam, giúp loại bỏ tạp chất có hại cho da và đảm bảo chất lượng nước ngay cả khi nhiều khách hàng sử dụng cùng một lúc.

Thực tế là, thời điểm sau khi ra mắt, khu nghỉ dưỡng suối khoáng Yoko Onsen Quang Hanh đã nhận được phản hồi vô cùng tốt từ du khách khi lượng khách đặt dịch vụ luôn kín các khung giờ trong ngày, đặc biệt là dịp cuối tuần. Tôi nghĩ đây chính là câu trả lời thiết thực nhất cho sự độc đáo của suối khoáng này và niềm yêu thích, đón nhận của người Việt Nam với phong cách Onsen.

Có ý kiến cho rằng, hậu Covid - 19 Yoko Onsen Quang Hanh sẽ là một trong những niềm hy vọng giúp kích cầu du lịch Quảng Ninh, nhất là khi miền Bắc chuẩn bị bước vào mùa thấp điểm du lịch. Ông đánh giá thế nào về nhận định này?

4732 yoko onsen quang hanh 30

Covid-19 đã và vẫn đang tiếp tục gây thiệt hại nặng nề đối với ngành du lịch. Tuy nhiên, chúng tôi luôn tìm cơ hội trong thách thức. Tôi cho rằng, giai đoạn hậu Covid-19, du khách sẽ có sự thay đổi về cả thói quen tiêu dùng, ăn uống và mua sắm cũng như du lịch. Theo đó, hình thức du lịch được lựa chọn phổ biến sẽ là du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch nghỉ dưỡng ở những nơi có không gian tương đối biệt lập.

4753 phong xong hyi tyi yoko onsen quang hanh

Một báo cáo của Global Wellness Institute (Viện Sức khỏe toàn cầu) cho thấy, thị trường du lịch chăm sóc sức khỏe có mức tăng khoảng 6,5% hàng năm trong khi ngành du lịch nói chung tăng khoảng 3% mỗi năm. Du lịch chăm sóc sức khỏe dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng với tốc độ thậm chí nhanh hơn, khoảng 7,5% mỗi năm, để phát triển thành một ngành có trị giá 919 tỷ USD vào năm 2022.

Và chúng tôi đang nỗ lực đưa khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Yoko Onsen Quang Hanh trở thành một nhân tố tiềm lực trong xu hướng đó, nhằm góp phần đưa du lịch Quảng Ninh đón đầu xu thế với những tiềm năng mà thiên nhiên ban tặng như suối khoáng Quang Hanh này.

Chúng tôi đang nỗ lực hoàn thiện giai đoạn 2 của dự án, bên cạnh khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng 5 sao hiện tại, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư, bổ sung các hạng mục dịch vụ như: khu suối khoáng nóng công cộng, bệnh viện trị liệu ưu tiên áp dụng những liệu pháp cổ truyền từ thiên nhiên và một khách sạn đẳng cấp quản lý bởi Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, phục vụ phân khúc khách hàng cao cấp.

Trong tương lai, khi hoàn thiện, chuỗi các hạng mục trong dự án Yoko Onsen Quang Hanh sẽ mang đến cho du khách những lựa chọn trải nghiệm phong phú và chuyên sâu nhất, phục vụ cho từng nhu cầu riêng biệt, qua đó từng bước đưa Quảng Ninh trở thành điểm đến nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe hàng đầu khu vực cũng như thế giới, góp phần xóa bỏ điểm yếu du lịch mùa vụ vốn đã kìm hãm sự phát triển của địa phương nhiều năm qua.

Xin cảm ơn ông!

Một ngày mới được sống theo cách cũ Một ngày mới được sống theo cách cũ

Ngày khai trường, tôi thấy nao nao. Nhớ cái không khí hơn 40 năm qua từng được hưởng.

Hỗ trợ người dân đổi xe máy “quá đát” Hỗ trợ người dân đổi xe máy “quá đát”

Đề xuất hỗ trợ 2 – 4 triệu đồng khi người dân ở Hà Nội đổi xe máy quá đát, đang được nhiều người ...

Ông Đoàn Ngọc Hải             Ông Đoàn Ngọc Hải "màu hồng"

Việc ông Đoàn Ngọc Hải mua xe chở bệnh nhân nghèo miễn phí đang thu hút dư luận. Có người nói ông làm màu ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

VinFast Lux A2.0 ‘vượt mặt’ Toyota Camry trong tầm giá xe 1 tỷ đồng

Tự giới thiệu -

VinFast Lux A2.0 ‘vượt mặt’ Toyota Camry trong tầm giá xe 1 tỷ đồng

VinFast Lux A2.0 đã vượt qua Toyota Camry, trở thành mẫu sedan có doanh số cao nhất trong tầm giá trên 1 tỷ.

Chính thức ra đời tập đoàn ô tô lớn thứ tư thế giới

Tự giới thiệu -

Chính thức ra đời tập đoàn ô tô lớn thứ tư thế giới

Liên doanh sản xuất ô tô Mỹ - Italy, Fiat Chrysler (FCA) và hãng ô tô Pháp - PSA chuẩn bị ký kết thỏa thuận hợp nhất để trở thành tập đoàn sản xuất ô tô lớn thứ tư thế giới với tên gọi Stellantis.

Honda Việt Nam bán hơn 2,1 triệu xe máy trong năm 2020

Tự giới thiệu -

Honda Việt Nam bán hơn 2,1 triệu xe máy trong năm 2020

Công ty Honda Việt Nam (HVN) công bố kết quả kinh doanh tháng 12/2020 và cả năm 2020. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trong cả năm 2020, HVN vẫn nỗ lực không ngừng mang lại những sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp trên cả lĩnh vực kinh doanh ô tô và xe máy.

Toyota Sienna 2021 đầu tiên 'nhập tịch' Việt Nam

Tự giới thiệu -

Toyota Sienna 2021 đầu tiên 'nhập tịch' Việt Nam

Toyota Sienna 2021 phiên bản Platinum, vừa được doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân đưa từ Mỹ về Việt Nam. Hiện mẫu xe này được chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Hyundai sẽ ngừng phát triển động cơ Diesel

Tự giới thiệu -

Hyundai sẽ ngừng phát triển động cơ Diesel

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ không phát triển thêm động cơ Diesel và trong tương lai, hãng xe sẽ từ từ loại bỏ chúng trên các mẫu ôtô mới.

Ford Ranger lại áp đảo phân khúc bán tải tháng 12/2020

Tự giới thiệu -

Ford Ranger lại áp đảo phân khúc bán tải tháng 12/2020

Bảng xếp hạng doanh số bán hàng của phân khúc bán tải tháng 12 cũng như cả năm 2020 đều chung một kết quả: Ford Ranger về nhất và Isuzu D-Max đứng bét bảng.

Đọc thêm

Mitsubishi triệu hồi và thay thế bơm xăng cho Xpander và Outlander tại Việt Nam

Tự giới thiệu -

Mitsubishi triệu hồi và thay thế bơm xăng cho Xpander và Outlander tại Việt Nam

Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) sẽ thực hiện chiến dịch triệu hồi trên mẫu xe Xpander và Outlander để thay thế bơm xăng mới từ ngày 18/01/2021 – 17/01/2023.

Rộ tin MPV Honda BR-V sắp ra mắt thị trường Việt Nam

Tự giới thiệu -

Rộ tin MPV Honda BR-V sắp ra mắt thị trường Việt Nam

Mẫu MPV cỡ nhỏ Honda BR-V sẽ đối đầu với Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga và Suzuki XL7 khi về Việt Nam.

Ảnh đại tượng Phật trên đỉnh Fansipan giành giải 3 Monochrome Awards

Tự giới thiệu -

Ảnh đại tượng Phật trên đỉnh Fansipan giành giải 3 Monochrome Awards

Tác phẩm “Tượng phật trên nóc nhà Đông Dương” của nhiếp ảnh gia Lê Việt Khánh vừa xuất sắc giành Giải 3 thể loại ảnh Kiến trúc, hạng mục Professional, trong cuộc thi ảnh đen trắng uy tín hàng đầu thế giới mang tên Monochrome Awards.

Những mẫu xe Ford đang được giảm giá trong tháng Giêng

Tự giới thiệu -

Những mẫu xe Ford đang được giảm giá trong tháng Giêng

Các mẫu xe này đang Ford Việt Nam ưu đãi giảm giá khi khách hàng đặt mua trong tháng 1/2021.

Chi tiết xe máy điện VinFast Theon vừa ra mắt

Tự giới thiệu -

Chi tiết xe máy điện VinFast Theon vừa ra mắt

VinFast Theon sử dụng công nghệ pin Lithium, có khả năng đạt vận tốc tối đa 90km/h, quãng đường đi được hơn 100km cho một lần sạc.

Xem phiên bản di động