Thứ tư 27/10/2021 07:53
banner-trai-xinh-gai-dep

Bắc Giang: Tăng hỗ trợ 1 – 2 triệu đồng để thu hút công nhân trở lại nhà máy làm việc

Việc làm - Minh Hằng

Dù vẫn phát sinh ca nhiễm Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang triển khai các phương án nhằm duy trì sản xuất, bảo vệ lao động. Một trong số đó là việc tăng mức hỗ trợ 1 – 2 triệu đồng để kéo công nhân trở lại nhà máy làm việc.
Nữ công nhân F1 có 6 người nhà F0: “Đến bây giờ, nhà tôi vẫn nhìn nhau từ xa” Nữ công nhân F0 ở Bắc Giang: “Từ lúc sinh đến giờ, em chưa được chạm vào con” Bắc Giang: Công nhân tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân đảm bảo “2 điểm, 1 đường” Điều kiện nào để công nhân ngoài tỉnh trở lại Bắc Giang làm việc?
Bắc Giang: Tăng hỗ trợ 1 – 2 triệu đồng để thu hút công nhân trở lại nhà máy làm việc

Công nhân Công ty TNHH Hana Micron Vina (Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên) trở lại làm việc. Ảnh: SĐ

Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, tính đến hết ngày 14/7, đã có 263 doanh nghiệp trong khu công nghiệp hoạt động trở lại. Ngoài ra, cộng dồn đến nay có 87.809 công nhân lao động trở lại làm việc.

Hiện nay, các ngành, địa phương của tỉnh vẫn tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp đón lao động ngoài tỉnh vào làm việc; đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tuyển dụng mới lao động.

Ngoài ra, 30/30 cụm công nghiệp hoạt động trở lại. Các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp phải dừng hoạt động vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã cơ bản hoạt động trở lại.

Các Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo khôi phục hoạt động sản xuất công nghiệp, kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh, vẫn đang tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp về quy trình, trình tự trở lại hoạt động theo hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp; hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng lao động và đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh.

Trên thực tế, việc hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng lao động được thực hiện qua nhiều kênh, bao gồm: Sàn giao dịch việc làm lưu động, sàn giao dịch việc làm tại trung tâm, các phiên giao dịch việc làm lưu động...

Bắc Giang: Tăng hỗ trợ 1 – 2 triệu đồng để thu hút công nhân trở lại nhà máy làm việc
Công nhân trở lại làm việc trong Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: HA

Tăng hỗ trợ để thu hút công nhân trở lại làm việc

Bắc Giang: Tăng hỗ trợ 1 – 2 triệu đồng để thu hút công nhân trở lại nhà máy làm việc
Công ty TNHH Luxshare - ICT vẫn đang tiếp nhận người lao động trở lại làm việc. Ảnh: XD

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh còn có chính sách hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/người /tháng nhằm thu hút công nhân lao động trở lại làm việc, như: Công ty TNHH Luxshare - ICT, Công ty TNHH Seojin Việt Nam, Công ty TNHH New Wing, Công ty TNHH Công nghệ Lens,...

Điều này cũng góp phần giúp tư tưởng của công nhân đi làm được ổn định, phấn khởi, yên tâm làm việc và thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh trong đời sống và lao động sản xuất.

Theo ông Bùi Văn Trường, Chủ tịch Công ty TNHH Luxshare – ICT (Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang): “Ngoài tiền lương cơ bản, tiền ăn vẫn được đảm bảo, từ tháng 6/2021, công ty đã quyết định hỗ trợ tăng tiền chuyên cần từ 300 nghìn đồng lên 2 triệu đồng, 1,8 triệu đồng vào tháng 7 và 1,5 triệu đồng vào tháng 8. Điều này khiến anh chị em công nhân yên tâm hơn khi vừa được trở lại nhà máy làm việc, đồng thời nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời từ phía công ty”.

“Công nhân phấn khởi làm việc. Thú thực, sau thời gian nghỉ việc vì dịch bệnh, ai cũng mong được trở lại làm việc. Đi làm vừa có niềm vui vừa có thu nhập để trang trải cuộc sống. Tính đến nay, công ty chúng tôi đã có hơn 7.000 trên tổng số 22.000 công nhân lao động quay trở lại làm việc. Như vậy, số lượng người lao động mới chỉ có hơn 1/3. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ để công nhân trở lại làm việc để đáp ứng nhu cầu sản xuất của công ty”, ông Trường chia sẻ.

Trước khi trở lại làm việc, Công ty TNHH Luxshare – ICT cũng bố trí tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân và thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Điều này nhằm đảm bảo an toàn trước khi người lao động vào nhà máy làm việc.

Bắc Giang: Tăng hỗ trợ 1 – 2 triệu đồng để thu hút công nhân trở lại nhà máy làm việc

Công ty TNHH Luxshare – ICT tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trước khi trở lại làm việc. Ảnh: BT

Trên thực tế, các doanh nghiệp ở Bắc Giang trở lại sản xuất với mô hình “vùng xanh” (có nghĩa là vùng an toàn), công nhân lao động sẽ được phép đi làm bằng xe đưa đón của công ty hoặc xe máy và xét nghiệm 1 lần/tuần. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn áp dụng phần mềm quản lý công nhân và sắp xếp lại các khu nhà trọ giống như những ký túc xá của doanh nghiệp.

Tính đến hết ngày 14/7, tổng số F0 cộng dồn đến nay là 5.778 trường hợp. Trong đó, riêng ngày 14/7, tỉnh Bắc Giang phát sinh thêm 03 trường hợp F0, được phát hiện trong khu cách ly, vùng phong tỏa (gồm 02 trường hợp liên quan tới ổ dịch tại Công ty May Baian Vina và 01 trường hợp liên quan tới ổ dịch tại Công ty May GWT, TP Bắc Giang). Trong một vài ngày tới, dự báo còn phát sinh thêm một số trường hợp F0, chủ yếu là các trường hợp F1 trở thành F0 liên quan đến ổ dịch tại TP Bắc Giang, đã ở trong khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành phương án hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn khôi phục sản xuất. Trong đó, UBND tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh sẽ đón lao động đã ký kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp trở lại làm việc; hỗ trợ tuyển dụng lao động; giải quyết khó khăn trong việc bố trí chỗ ở tập trung cho người lao động và hỗ trợ bố trí khu vực cách ly tập trung khi xảy ra ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Bắc Giang: Tăng hỗ trợ 1 – 2 triệu đồng để thu hút công nhân trở lại nhà máy làm việc
Tỉnh Bắc Giang hỗ trợ doanh nghiệp tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho người lao động. Ảnh: TTXVN

Mặt khác, tỉnh cũng hỗ trợ doanh nghiệp trong khu công nghiệp tháo gỡ khó khăn trong khâu vận chuyển hàng hóa, đưa đón người lao động; hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp phương án phòng, chống dịch; hỗ trợ xử lý các tình huống khi xảy ra ca nhiễm, ca nghi nhiễm; hỗ trợ tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho người lao động trong doanh nghiệp.

Nhờ em gái chăm con, lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch Nhờ em gái chăm con, lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch

Chưa một lần rời xa con quá một ngày, thế nhưng khi nhận được lệnh lên đường chi viện cho TP.HCM, nữ điều dưỡng đã ...

Công nhân vệ sinh môi trường: Nụ cười trở lại khi công ty trả hết nợ lương Công nhân vệ sinh môi trường: Nụ cười trở lại khi công ty trả hết nợ lương

Hơn 4 tỷ đồng là số tiền mà Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội trả cho các công nhân vệ sinh môi trường ...

Nữ công nhân F1 có 6 người nhà F0: “Đến bây giờ, nhà tôi vẫn nhìn nhau từ xa” Nữ công nhân F1 có 6 người nhà F0: “Đến bây giờ, nhà tôi vẫn nhìn nhau từ xa”

Ngay sau khi ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam bùng phát, chị Nguyễn Thị Nguyệt (khi đó là công nhân thuộc diện ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Tập trung thu hút đầu tư để tạo việc làm cho người lao động

Công nhân -

Nghệ An: Tập trung thu hút đầu tư để tạo việc làm cho người lao động

Thời gian qua, Nghệ An đã thu hút được các dự án có quy mô lớn, thuộc chuỗi cung ứng toàn cầu đến từ các tập đoàn lớn trên thế giới. Các dự án này đã tạo động lực thúc đẩy phát triển nhanh sản xuất công nghiệp, giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn người lao động (NLĐ) của tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận.

Đà Nẵng: Tín hiệu mừng cho người lao động ngành Du lịch

Việc làm -

Đà Nẵng: Tín hiệu mừng cho người lao động ngành Du lịch

Ngành Du lịch Đà Nẵng đang xây dựng phương án đón khách trong nước và quốc tế trở lại, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt. Đây là tín hiệu đáng mừng cho hơn 42.000 lao động trong ngành Du lịch, Dịch vụ bị mất việc.

Hơn 134.000 người lao động quay trở lại TP. HCM làm việc

Công nhân -

Hơn 134.000 người lao động quay trở lại TP. HCM làm việc

Ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM tổ chức họp báo thông tin công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Để tái sản xuất an toàn cho công nhân, người lao động

Việc làm -

Để tái sản xuất an toàn cho công nhân, người lao động

Để không đứt gãy chuỗi sản xuất, giữ việc làm, ổn định thu nhập cho NLĐ, nhiều doanh nghiệp đã triển khai các kế hoạch hoạt động để tái sản xuất. Đặc biệt, công tác bảo đảm an toàn cho công nhân, người lao động luôn được chú trọng với phương châm “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”. Theo đó, các mô hình thực hiện như: “3 tại chỗ”; “1 cung đường, 2 điểm đến”; “3 tại chỗ theo kíp”; “vùng xanh doanh nghiệp”... được các doanh nghiệp linh hoạt vận dụng.

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Nhịp sống doanh nghiệp -

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Đến nay, việc trở lại sản xuất kinh doanh bình thường mới tại tỉnh Long An đang khá thuận lợi. Đã có khoảng 50% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tăng ca. Được biết hiện nay Long An vẫn còn thiếu khoảng 10% số lao động.

Đề xuất thí điểm gói bảo hiểm Covid-19 cho NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc

Công nhân -

Đề xuất thí điểm gói bảo hiểm Covid-19 cho NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa có báo cáo gửi Chính phủ về việc cho phép người lao động (NLĐ) đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS được mua bảo hiểm Covid-19.

Đọc thêm

Công ty Purell Gojo Industries đảm bảo an toàn cho người lao động giữa đại dịch

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

Công ty Purell Gojo Industries đảm bảo an toàn cho người lao động giữa đại dịch

Gojo Industries (sau đây gọi tắt là Gojo) là nhà sản xuất chất khử trùng Purell có trụ sở chính tại Akron, bang Ohio, Hoa Kỳ. Hiện sản phẩm này chiếm hơn 25% thị trường nước rửa tay, góp phần quan trọng giúp thế giới ngăn ngừa đại dịch Covid-19.

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng họa sĩ thiết kế (ngành Báo chí)

Việc làm -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng họa sĩ thiết kế (ngành Báo chí)

Tạp chí Lao động và Công đoàn gồm 4 ấn phẩm: Tạp chí Lao động và Công đoàn, Tạp chí An toàn vệ sinh lao động; Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) và chuyên trang Nhịp sống doanh nghiệp (nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn).

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng phóng viên quay, dựng video

Việc làm -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng phóng viên quay, dựng video

Tạp chí Lao động và Công đoàn gồm 4 ấn phẩm: Tạp chí Lao động và Công đoàn, Tạp chí An toàn vệ sinh lao động; Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) và chuyên trang Nhịp sống doanh nghiệp (nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn).

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển nhân sự Kinh doanh - Truyền thông

Việc làm -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển nhân sự Kinh doanh - Truyền thông

Tạp chí Lao động và Công đoàn gồm 4 ấn phẩm: Tạp chí Lao động và Công đoàn, Tạp chí An toàn vệ sinh lao động; Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) và chuyên trang Nhịp sống doanh nghiệp (nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn).

Công đoàn, doanh nghiệp hỗ trợ NLĐ trở lại làm việc sau thời gian nghỉ dịch

Việc làm -

Công đoàn, doanh nghiệp hỗ trợ NLĐ trở lại làm việc sau thời gian nghỉ dịch

Chính quyền, Công đoàn và doanh nghiệp tại Long An đã có nhiều chế độ đãi ngộ, hỗ trợ người lao động (NLĐ) trong điều kiện có thể để không xảy ra thiếu hụt lao động.

Xem phiên bản di động