Thứ bảy 15/08/2020 11:55
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

Bắc Ninh: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

Công đoàn Việt Nam - Duy Minh

Ngày 8/7/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức sơ kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ và Chỉ thị 03/CT-TLĐ, sơ kết hoạt động công đoàn, phong trào công nhân, viên chức, lao động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.    
bac ninh so ket hoat dong cong doan 6 thang dau nam 2020
Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh ký kết thỏa thuận hợp tác với một doanh nghiệp và một ngân hàng về chăm lo phúc lợi đoàn viên.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Từ đó dẫn tới việc làm, thu nhập, đời sống của CNVCLĐ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Theo báo cáo, đến hết tháng 5/2020, toàn tỉnh Bắc Ninh có 5.025 người lao động phải nghỉ việc không hưởng lương, số lao động phải nghỉ làm việc luân phiên, nghỉ việc hưởng lương % do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là 40.827 người tại 44 đơn vị, doanh nghiệp…

Tình trạng doanh nghiệp nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội diễn biến phức tạp. Tính đến hết tháng 5/2020, cả tỉnh có 591 đơn vị, doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp từ 6 tháng trở lên với số tiền hơn 124 tỷ đồng…

bac ninh so ket hoat dong cong doan 6 thang dau nam 2020
Đại diện Công đoàn Công ty Samsung Display Việt Nam trao đổi băn khoăn tại hội nghị.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo người lao động khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Liên đoàn Lao động tỉnh thường xuyên chỉ đạo các cấp công đoàn rà soát, định kỳ báo cáo tình hình công nhân lao động và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời triển khai Quyết định số 643/QĐ-TLĐ ngày 22/5/2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Kết quả, đã rà soát được 10.568 người lao động bị mất việc làm do dịch Covid-19 tại 28 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp…

bac ninh so ket hoat dong cong doan 6 thang dau nam 2020
Trao Bằng khen cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại Hội nghị, các chủ tịch công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở và công đoàn các khu công nghiệp đã kiến nghị tới Liên đoàn Lao động tỉnh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về 7 nhóm nội dung. Trong đó có nội dung về tiếp tục tháo gỡ khó khăn về điều kiện, thủ tục hưởng hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ cho công nhân lao động; vấn đề xử lý chủ doanh nghiệp bỏ trốn; vấn đề công tác cán bộ công đoàn ở cơ sở; công tác thi đua khen thưởng và những nỗ lực của công đoàn trong việc tham gia giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Anh Đức - Trưởng ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đánh giá cao kết quả hoạt động của các cấp công đoàn tỉnh Bắc Ninh trong 6 tháng đầu năm 2020 và kết quả triển khai Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ, Chỉ thị 03/TLĐ.

bac ninh so ket hoat dong cong doan 6 thang dau nam 2020
Toàn cảnh hội nghị.

Dự báo trong 6 tháng cuối năm, mỗi tháng có khoảng 600.000 - 800.000 người mất việc làm. Đối với doanh nghiệp, giai đoạn đầu của dịch Covid-19 thì gặp khó khăn đầu vào, sắp tới dự báo sẽ khó khăn về đầu ra. Do vậy các cấp công đoàn cần tích cực hơn nữa đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động vượt qua khó khăn. Đồng chí cũng thông tin tới Hội nghị về kết quả của Hội nghị Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội. Đồng thời đề nghị các cấp công đoàn tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thu kinh phí công đoàn và nắm tình hình dịch bệnh Covid-19, tăng cường giải pháp thực hiện "mục tiêu kép", chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tặng Bằng khen cho tập thể Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh vì đã có thành tích xuất sắc phòng chống Covid-19. Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đã khen thưởng 3 tập thể, 14 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống Covid-19…

bac ninh so ket hoat dong cong doan 6 thang dau nam 2020
Ủy ban nhân dân tỉnh trao Bằng khen cho tập thể Liên đoàn Lao động tỉnh.
bac ninh so ket hoat dong cong doan 6 thang dau nam 2020 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 9/7

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 9/7, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 12 triệu, hơn 551 ...

bac ninh so ket hoat dong cong doan 6 thang dau nam 2020 550 tỷ đồng hỗ trợ người lao động gặp khó vì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

TP HCM đã giải quyết chi trả gần 550 tỷ đồng để hỗ trợ cho người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch ...

bac ninh so ket hoat dong cong doan 6 thang dau nam 2020 Kỳ 3: Quyền nuôi con sẽ thuộc về ai?

Vì muốn có được quyền nuôi con mà anh N.A.V đã bạo hành hai mẹ con chị C. Ai sẽ là người nhận được quyền nuôi ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

trao quyet dinh dieu dong tan pho truong ban tuyen giao tong ldld viet nam

Hoạt động -

Trao quyết định điều động tân Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên - Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn giữ chức vụ Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam.

cong doan tham gia bao dam quyen loi hoi vien cac hoi nghe nghiep khoa hoc ky thuat

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn tham gia bảo đảm quyền lợi hội viên các hội nghề nghiệp, khoa học kỹ thuật

Ngày 14/8, tại Hà Nội, Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Quỹ châu Á tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò, trách nhiệm và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên trong các hội nghề nghiệp và hội khoa học kỹ thuật”.

nhung mon qua y nghia den voi con cong nhan vuot kho hoc gioi

Công đoàn Việt Nam -

Những món quà ý nghĩa đến với con công nhân vượt khó, học giỏi

Đó là chương trình tặng sách, biểu dương con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam, Nghệ An. Chương trình này đã được thực hiện một cách tinh tế, gần gũi và giàu ý nghĩa, người nhận quà thực sự vinh dự, tự hào và được tôn vinh.

ldld tp da nang nhieu hoat dong thiet thuc dong hanh cung nguoi lao dong mua dich

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ TP Đà Nẵng: Nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng người lao động mùa dịch

Để thiết thực bảo vệ người lao động trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trao tượng trưng trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 cho các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, một số CĐCS, Trung tâm Y tế quận và nhu yếu phẩm cho công nhân lao động ở các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ.

cong tac thi dua khen thuong ngay cang doi moi thiet thuc hon voi nguoi lao dong

Công đoàn Việt Nam -

Công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới, thiết thực hơn với người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025”.

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nguoi dan phong chong dich

Bài nổi bật -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động người dân phòng chống dịch”

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu tại Quảng Nam.

Đọc thêm

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn Việt Nam -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn Việt Nam -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn Việt Nam -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết 1

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn Việt Nam -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

Xem phiên bản di động