BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 03:36

Đăng ký nhận tin tức mới

Ban Chỉ đạo 389 kiến nghị xử lý trách nhiệm cán bộ QLTT trong vụ khẩu trang Quốc Bảo

Ý Yên 24/03/2020 15:12

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đề xuất Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ giao Bộ Công thương chỉ đạo Tổng Cục QLTT tiếp tục làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Công ty Quốc Bảo, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với những công chức QLTT vi phạm các quy định (nếu có).
ban chi dao 389 kien nghi xu ly trach nhiem can bo qltt trong vu khau trang quoc bao
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đề xuất cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Công ty Quốc Bảo - Ảnh: M.K

Liên quan đến vụ việc kiểm tra, xử lý của lực lượng Quản lý thị trường tại Công ty TNHH SX & TM thiết bị Quốc Bảo (Bắc Ninh), ngày 20/3, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia có báo cáo gửi đồng chí Trương Hoà Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia.

Báo cáo nêu rõ, để tiếp tục làm rõ những hành vi vi phạm của Công ty Quốc Bảo cũng như vi phạm của các cán bộ, công chức Quản lý thị trường trong thực thi nhiệm vụ, Văn phòng Thường trực đề xuất đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia một số nội dung. Cụ thể:

Giao Bộ Công thương chỉ đạo Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm của Công ty Quốc Bảo theo đúng quy định của pháp luật; kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với những công chức Quản lý thị trường vi phạm các quy định (nếu có) báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo trong tháng 4/2020.

Giao Văn phòng Thường trực tiếp tục theo dõi, đôn đốc quá trình xử lý vụ việc để kịp thời báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia; cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí ngay sau khi có các kết luận chính thức của vụ việc.

Trở lại với vụ việc, theo tố cáo của nhóm phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn, chiều ngày 4/3/2020, Tổ công tác 304 của Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh và các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH SX & TM thiết bị Quốc Bảo (trụ sở tại thôn Xuân Lai, xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh).

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Quốc Bảo đang tiến hành sản xuất, đóng hộp khẩu trang 3 lớp; 4 lớp có hình thức giống hệt khẩu trang y tế trong điều kiện thiếu vệ sinh. Chất liệu sản xuất khẩu trang là loại vải không dệt, không có tác dụng kháng khuẩn. Mặc dù vậy, chúng vẫn đang được nhân công đóng vào trong các hộp có ghi rõ "Khẩu trang kháng khuẩn cao cấp; lọc hiệu quả 99% vi khuẩn và bụi bẩn; dùng trong bệnh viện, đã tiệt trùng…” để chuẩn bị tung ra thị trường.

Kết thúc quá trình làm việc, Đoàn liên ngành đã lập biên bản, ghi nhận nội dung nhưng không ban hành quyết định kiểm tra hay tạm giữ hàng hoá.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 nhận định Công ty Quốc Bảo đã sản xuất khẩu trang không đúng với tiêu chuẩn công bố; hàng hoá không có giá trị sử dụng, công dụng như đã công bố; có dấu hiệu của hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả được quy định tại Nghị định 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ban chi dao 389 kien nghi xu ly trach nhiem can bo qltt trong vu khau trang quoc bao Anh V.Q.C vô ơn hay vô ý?
ban chi dao 389 kien nghi xu ly trach nhiem can bo qltt trong vu khau trang quoc bao Những trường hợp được lĩnh ngay bảo hiểm xã hội một lần sau khi nghỉ việc
ban chi dao 389 kien nghi xu ly trach nhiem can bo qltt trong vu khau trang quoc bao Hướng dẫn cách khử khuẩn khẩu trang để tái sử dụng nhiều lần

Từ thực trạng khan hiếm khẩu trang y tế trong mùa dịch Covid-19, chuyên gia y tế hướng dẫn khử khuẩn khẩu trang giúp tái ...

ban chi dao 389 kien nghi xu ly trach nhiem can bo qltt trong vu khau trang quoc bao Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/3

Tính đến 7h ngày 24/3, Covid -19 đã xuất hiện ở 195 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 370.000 ca nhiễm bệnh với hơn ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile