Thứ ba 19/10/2021 19:13
banner-trai-xinh-gai-dep

"Báo chí như đòn bẩy cho doanh nghiệp trao giá trị nhiều hơn "

Gương mặt Doanh nhân - Phương Uyên

Trước đây, nhiều nhà báo cứ đi chào mời doanh nghiệp làm quảng cáo, khi không thỏa mãn thì dùng uy lực của truyền thông để uy hiếp. Hiện tượng đó giờ không còn, vì báo chí bây giờ trao giá trị nhiều hơn", doanh nhân Hoàng Đình Trọng - Chủ tịch HĐQT Công ty PDCA Việt Nam nhìn nhận.
Báo chí như đòn bẩy cho doanh nghiệp trao giá trị nhiều hơn "
Ông Hoàng Đình Trọng đang kí tặng sách cho các CEO tại sự kiện 1000 CEO năm 2020

Chúng ta đang trong giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ và bùng nổ thông tin. Ông nhìn nhận thế nào về vai trò của báo chí đối với doanh nghiệp?

Ở giai đoạn nào báo chí đều đóng vai trò rất quan trọng. Nhờ báo chí, doanh nghiệp cập nhật nhanh chóng hầu như mọi chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước, kịp thời thay đổi các chiến lược kinh doanh cho phù hợp. Nhờ báo chí, doanh nghiệp dễ dàng có được định hướng thị trường nhanh chóng mang các sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần khách hàng hơn. Cũng thông qua báo chí mà doanh nghiệp biết được phản hồi của khách hàng, thị trường về sản phẩm, dịch vụ của mình để kịp thời điều chỉnh, thay đổi phù hợp hơn.

Cũng nhờ báo chí mà mọi thông tin, hình ảnh truyền thông, thương hiệu của doanh nghiệp được phủ rộng, đến với khách hàng nhanh chóng, đầy đủ, chính xác nhất.

Báo chí như đòn bẩy cho doanh nghiệp trao giá trị nhiều hơn "
Các CEO tham gia lớp học: giải phóng lãnh đạo do ông Hoàng Đình Trọng giảng dạy

Trong giai đoạn chuyển đổi số quốc gia báo chí như đòn bẩy. Thông qua các kênh truyền thông của báo chí chúng ta dễ dàng đưa thương hiệu sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Chỉ cần chúng ta nghiên cứu kĩ đối tượng, mục tiêu, phân khúc khách hàng của mình thì sẽ chọn được kênh truyền thông để giới thiệu sản phẩm đến với xã hội. Doanh nghiệp nào biết sử dụng đòn bẩy truyền thông tốt thì sẽ đưa thương hiệu sản phẩm tiếp cận khách hàng nhanh. Nhờ đó, công việc kinh doanh của doanh nghiệp cũng thuận lợi hơn.

Có thể nói, báo chí giúp doanh nghiệp thỏa mãn được các giá trị nói trên. Tuy nhiên đối với cá nhân các chủ doanh nghiệp nếu muốn phát triển nhân hiệu thương hiệu cũng nên thông qua kênh truyền thông của báo chí để tạo dựng uy tín cho mình. Theo tôi, đây là phần rất quan trọng.

Cụ thể với doanh nghiệp của mình, ông có thể chia sẻ kết quả tương tác giữa báo chí với PDCA trong thời gian qua?

Báo chí như đòn bẩy cho doanh nghiệp trao giá trị nhiều hơn "
Ông Trần Quý Thanh (người ngồi bên tay phải) - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát tham dự Sự kiện 1000 CEO do Công ty Cổ phần Đào tạo PDCA tổ chức

Trong thời gian qua, PDCA đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ vô cùng nhiệt tâm của báo chí. Có thể nói, Báo chí chính là người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu PDCA.

PDCA là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đào tạo. Nhờ sự truyền thông kịp thời của Báo chí, thương hiệu PDCA nhanh chóng trở nên quen thuộc và đáng tin cậy đối với khách hàng. Từ đó những sản phẩm, dịch vụ do PDCA cung cấp được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Có thể nói những bước thành công của PDCA ngày hôm nay, luôn có sự giúp đỡ, hỗ trợ rất lớn của Báo chí.

Theo ông, để phát huy tốt hơn nữa vai trò của báo chí đối với sự phát triển kinh tế nói chung và Doanh nghiệp nói riêng thời gian tới báo chí cần tập trung vào những vấn đề gì?

Báo chí như đòn bẩy cho doanh nghiệp trao giá trị nhiều hơn "
Ông Hoàng Đình Trọng, Chủ tịch Công ty PDCA giao lưu cùng các CEO tại sự kiện 1000 CEO

Đối với doanh nghiệp, chúng tôi rất cần sự cập nhật chi tiết, đầy đủ hơn nữa về sự thay đổi, cũng như sự đánh giá phân tích về những chính sách mới, những bổ sung, sửa đổi của những văn bản luật của các cơ quan ban ngành. Điều đó giúp doanh nghiệp đi đúng hướng. Ngoài ra, hơn hết, chúng tôi – những doanh nghiệp, hiểu rất rõ vai trò to lớn của Báo chí đối với việc truyền tải thông tin và định hướng tiêu dùng, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển.

Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Báo chí, đồng thời cũng mong được hợp tác trao đổi thông tin về lĩnh vực kinh doanh của mình theo những hình thức phù hợp nhằm làm sáng tỏ các vấn đề dưới nhiều góc nhìn.

Với cá nhân ông, là một doanh nhân, ông đã bao giờ bị làm phiền bởi báo chí chưa; nếu có ông giải quyết như thế nào?

Báo chí như đòn bẩy cho doanh nghiệp trao giá trị nhiều hơn "

Tôi đã từng bị báo chí làm phiền nhưng chuyện “xưa lắm” rồi. Những năm gần đây báo chí rất tiến bộ, họ biết được nhu cầu khách hàng cần gì chứ không như ngày xưa. Trước đây, nhiều nhà báo cứ đi chào mời doanh nghiệp, khi không thỏa mãn thì dùng uy lực của truyền thông để uy hiếp. Hiện tượng đó giờ không còn, vì báo chí bây giờ trao giá trị nhiều hơn.

Nhận dịp 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ông có muốn nhắn gửi điều gì đến các nhà báo không?

Báo chí như đòn bẩy cho doanh nghiệp trao giá trị nhiều hơn "
Ông Hoàng Đình Trọng đang giảng bài cho các CEO

Đảng, Nhà nước xác định, báo chí là công cụ đắc lực của Đảng với thông tin nhanh chóng nhất, phổ cập nhất, phản ánh một cách chủ động và trung thực mọi mặt của đời sống xã hội; thông tin cập nhật tình hình trong nước và quốc tế. Báo chí là diễn đàn của nhân dân, là vũ khí sắc bén, hiệu quả trong mọi mặt đời sống chính trị – xã hội. Do vậy, các cơ quan báo chí cần phải chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo về lý luận chính trị, tư tưởng, chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức quản lý nhà nước để người làm báo nhận thức sâu sắc làm báo là làm cách mạng, người làm báo là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng – văn hóa của Đảng. Đội ngũ những người làm báo luôn phải “rèn bút, luyện nghề” với tâm thế “Bút sắc, lòng trong, tâm sáng” mới đủ sức hoàn thành nhiệm vụ cao cả.

Cuối cùng, nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, thay mặt tất cả tập thể CBNV của PDCA tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc tới tất cả các anh chị phóng viên, nhà báo, các anh chị đang làm việc tại các cơ quan thông tấn báo chí.

Xin cảm ơn những chia sẻ của ông!

Bắc Ninh cho phép tất cả các doanh nghiệp hoạt động trở lại Bắc Ninh cho phép tất cả các doanh nghiệp hoạt động trở lại

Đó là một trong những nội dung quan trọng được UBND tỉnh Bắc Ninh đưa ra trong văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục ...

Bình Dương yêu cầu dừng chợ tự phát, chuẩn bị tiêm vaccine cho công nhân Bình Dương yêu cầu dừng chợ tự phát, chuẩn bị tiêm vaccine cho công nhân

Bình Dương hiện có khoảng gần 1,3 triệu lao động đang làm việc tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Với ...

"Vẫn còn hàng chục nghìn công nhân cần chúng tôi giúp đỡ"

“Khi 67.000 công nhân phải cách ly tại nhà trọ, cách ly tập trung hay điều trị Covid-19, chúng tôi nhận nhiệm vụ phải chi ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Doanh nhân Vũ Duy Bổng:  “Người anh cả” tạo việc làm cho 20.000 lao động

Gương mặt Doanh nhân -

Doanh nhân Vũ Duy Bổng: “Người anh cả” tạo việc làm cho 20.000 lao động

Sinh sống tại Thủ đô Hà Nội nhưng doanh nhân Vũ Duy Bổng dành tình cảm đặc biệt với mảnh đất Hoà Bình. Tình yêu đối với nền văn hóa Mường và phong cảnh thiên nhiên, con người Hòa Bình đã thôi thúc ông Bổng dồn tâm sức, nguồn lực đầu tư dự án, hạ tầng cơ sở và đào tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương này.

Đọc thêm

Đam mê ống hút tre, chàng trai xứ Nghệ kiếm tiền tỷ mỗi tháng

Gương mặt Doanh nhân -

Đam mê ống hút tre, chàng trai xứ Nghệ kiếm tiền tỷ mỗi tháng

Nếu ai đam mê bộ môn sáo trúc thì hẳn sẽ không còn xa lạ với Mão Mèo. Chàng trai Nguyễn Văn Mão (34 tuổi, quê ở huyện miền núi Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) từng là chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáo trúc miền Bắc, đồng thời là ông chủ tạo ra nhiều sản phẩm bằng tre như ống hút, cốc... với doanh thu lên đến hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Từ cô bé mặc váy bao tải tới tỷ phú da màu đầu tiên của nước Mỹ

Gương mặt Doanh nhân -

Từ cô bé mặc váy bao tải tới tỷ phú da màu đầu tiên của nước Mỹ

Với khối tài sản ròng lên tới 2,7 tỷ USD (theo Forbes), Oprah Winfrey dẫn đầu danh sách những người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ. Trước khi chạm tay tới thành công như ngày nay, nữ tỷ phú da màu từng trải qua tuổi thơ gian khó khi phải mặc váy may từ bao tải, sống trong khu ổ chuột.

Nữ tỷ phú từng là công nhân với thu nhập 1 USD/ngày: Bài học thành công đến từ hai chữ

Gương mặt Doanh nhân -

Nữ tỷ phú từng là công nhân với thu nhập 1 USD/ngày: Bài học thành công đến từ hai chữ

Ít ai có thể ngờ rằng Chu Quần Phi, người phụ nữ từng có tuổi thơ cơ cực, làm công nhân với mức lương ít ỏi (1 USD/ngày) lại trở thành người sáng lập ra Lens Technology, công ty chuyên sản xuất mặt kính cho các “gã khổng lồ” công nghệ như Apple, Samsung và Huawei. Bà Chu Quần Phi hiện là người phụ nữ giàu thứ 5 tại Trung Quốc với tổng giá trị tài sản lên đến 12,5 tỷ USD.

Xem phiên bản di động