Thứ sáu 24/09/2021 16:37
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Báo chí qua góc nhìn doanh nhân: Thương hiệu và niềm tin của doanh nghiệp

Tiếng nói doanh nghiệp - Nguyễn Tiến Minh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Minh

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Minh chuyên cung cấp giải pháp tổng thể thiết bị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, đơn vị đầu tiên phát triển phần mềm tiếng Việt, duy nhất có app Mobile kết nối chuyên gia y tế. Hải Minh là đại diện phân phối độc quyền của hơn 20 nhà sản xuất thiết bị phục hồi chức năng trên khắp thế giới, với hơn 1.000 sản phẩm bán ra hàng năm, đáp ứng nhu cầu thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Tiến Minh có một vài chia sẻ.
Thương hiệu và niềm tin

Ông Nguyễn Tiến Minh (bên trái) tham gia chương trình về máy vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại Ý.

“Bà đỡ” của doanh nghiệp

Với doanh nghiệp, việc tạo dựng và duy trì được thương hiệu, hình ảnh đối với dư luận xã hội là một hành trình gian khó. Nhiều sản phẩm của startup cần được báo chí ủng hộ, được kể trên mặt báo để đến được với đông đảo bạn đọc, người tiêu dùng. Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nào cũng khó tránh khỏi thiếu sót trong quá trình tạo ra sản phẩm, dịch vụ mới. Cách thức thương hiệu, sản phẩm của họ đến được người tiêu dùng phụ thuộc nhiều vào thông tin trên mặt báo.

Người tiêu dùng có tâm lý tin tưởng vào những sản phẩm được cơ quan báo chí chính thống thông tin, quảng bá về chất lượng. Doanh nghiệp cũng “lắng nghe” phản hồi của người tiêu dùng từ mặt báo để điều chỉnh theo nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này đặc biệt cần thiết đối với các sản phẩm mang thương hiệu “Made in Việt Nam” khi phải cạnh tranh với sản phẩm, hàng hóa ngoại tràn ngập thị trường.

Tăng cường tương tác

Ngày càng nhiều cơ quan báo chí quan tâm đến việc thiết lập kênh tương tác để doanh nghiệp có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của mình. Việc mở nhiều kênh tương tác đã làm tích cực hơn mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có được cơ hội đối thoại báo chí. Nhất là với cơ quan báo chí hoạt động chuyên sâu về một lĩnh vực với những bài viết cụ thể, sâu sắc về doanh nghiệp.

Mở nhiều hình thức tương tác cũng làm giảm đi những mâu thuẫn và sự thiếu công tâm của các bài báo. Một khi có sự chủ động lắng nghe từ doanh nghiệp, báo chí và doanh nghiệp sẽ tránh được những bất hòa và kiện tụng không đáng có. Kiện tụng sẽ khiến cả hai phía thêm khó khăn và mệt mỏi.

Mở thêm kênh tương tác cũng là một cách thể hiện vai trò và sự bình đẳng trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp và cơ quan báo chí. Thay vì doanh nghiệp nghĩ rằng báo chí là “cơ quan quyền lực thứ tư”, thì việc được tương tác, phản hồi nhanh chóng tới cơ quan báo chí sẽ giúp doanh nghiệp có cảm nhận sự tương tác tích cực giữa bạn đọc - báo chí - doanh nghiệp.

Thương hiệu và niềm tin
Ông Nguyễn Tiến Minh cùng các chuyên gia vật lí trị liệu mô phỏng thao tác trên người.

Lợi thế của báo mạng điện tử

Vì sao rất nhiều doanh nghiệp vẫn mong muốn được giới thiệu hình ảnh trên báo mạng điện tử? Đó chính là tính tương tác. Các cơ quan báo chí đang sử dụng triệt để tính năng này.

Tính tương tác giữa tờ báo với doanh nghiệp thể hiện ở tin, bài được đăng tải theo ngày, trên các chuyên mục một cách có hệ thống, khoa học, có đường link rõ ràng; được thể hiện ở góc độ tương tác có định hướng: là sự định vị trên các văn bản, như các nút “xem tiếp”, “trở về đầu trang”… Các siêu liên kết (hyperlinks) tổ chức thông tin thành từng lớp, tạo mối quan hệ giữa thông tin mới nhất với các thông tin tham chiếu bổ sung trong cùng một chủ đề, được thể hiện dưới hình thức đa phương tiện. Điều đó giúp doanh nghiệp tra cứu thông tin một cách đơn giản, thuận tiện.

Ngoài ra, tờ báo còn cho phép những đoạn video cũng có tính tương tác hai chiều, kèm dữ liệu có thể tra cứu, công chúng báo mạng điện tử xem lại, tra cứu những nội dung tiếp theo và gửi sang điện thoại di động. Điều đó khiến việc nắm bắt thông tin trên mặt báo thuận tiện và có hệ thống hơn.

Bất cứ tờ báo mạng điện tử nào cũng có mục “Liên hệ tòa soạn”, trong đó có những thông tin và địa chỉ e-mail của tòa soạn, bạn đọc chỉ cần điện nội dung góp ý vào là gửi được cho tòa soạn… Thông tin từ thư doanh nghiệp có thể được tiến hành và xử lý nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của công nghệ cao. Đây là công việc rất quan trọng bởi qua đó doanh nghiệp cảm nhận được sự coi trọng khi đến với báo mạng điện tử.

Nhìn chung, tính tương tác của báo mạng điện tử được thể hiện khá đa dạng, phong phú. Tính tương tác khiến quan hệ giữa doanh nghiệp với cơ quan báo chí đối thoại nhiều hơn, trực tiếp hơn và cùng mang lại những giá trị chân thực cho bạn đọc. Đối với doanh nghiệp: Là thương hiệu. Đối với cơ quan báo chí: Là niềm tin.

Thương hiệu và niềm tin

Thiết bị phục hồi chức năng do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Minh cung cấp.

Báo chí cho tôi thông tin hữu ích về công nhân và công đoàn Báo chí cho tôi thông tin hữu ích về công nhân và công đoàn

Tôi nhận thấy báo chí công đoàn là công cụ truyền thông đắc lực, phục vụ cho sự nghiệp chăm lo, đại diện, bảo vệ ...

Công ty CP Ô tô 1-5 nợ BHXH: Hành vi vi phạm pháp luật cần phải xử lý Công ty CP Ô tô 1-5 nợ BHXH: Hành vi vi phạm pháp luật cần phải xử lý

Luật pháp quy định hành vi trốn đóng, chậm (nợ) đóng, chiếm dụng tiền đóng đã trích từ tiền lương phần trách nhiệm đóng của ...

Bộ Y tế thu hồi công văn về thuốc y học cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19 Bộ Y tế thu hồi công văn về thuốc y học cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19

Sáng nay (26/7), Bộ Y tế đã ký thu hồi Công văn 5944 (công văn ‘gây bão’ dư luận từ sáng 25/7) vì có một ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp ô tô đang rất cần ‘’phao cứu trợ’’

Nhịp sống doanh nghiệp -

Doanh nghiệp ô tô đang rất cần ‘’phao cứu trợ’’

Thị trường ô tô tại Việt Nam đang ở mức báo động khi doanh số bán hàng ghi nhận mức sụt giảm kỷ lục, chưa từng có trong tiền lệ. Các doanh nghiệp ô tô đang rất cần ‘’phao cứu trợ’’ kịp thời của Chính phủ

Giới thượng lưu săn tìm nơi nghỉ dưỡng lý tưởng sau dịch

Tiếng nói doanh nghiệp -

Giới thượng lưu săn tìm nơi nghỉ dưỡng lý tưởng sau dịch

Nguồn tài chính nhàn rỗi của nhiều gia đình đang đổ về những “nơi nghỉ dưỡng an toàn” không quá xa thành phố, vừa để nghỉ ngơi, tái tạo sức khỏe, vừa có những trải nghiệm cân bằng cuộc sống sau khi dịch bệnh kết thúc.

Bình Dương: Nhân dân và chính quyền chung sức, đồng lòng để vượt qua đại dịch

Nhịp sống doanh nghiệp -

Bình Dương: Nhân dân và chính quyền chung sức, đồng lòng để vượt qua đại dịch

Bình Dương là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 rất cao, chỉ xếp sau TP.Hồ Chí Minh. Tính từ đợt dịch lần thứ 4 ngày 27/4 đến hết ngày 31/8, Bình Dương đã ghi nhận 114.788 ca nhiễm Covid-19 ở 9/9 địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tập đoàn Hoa Sen không ngừng phát triển

Nhịp sống doanh nghiệp -

Tập đoàn Hoa Sen không ngừng phát triển

Tình hình kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen (Tập đoàn Hoa Sen) vẫn đạt được những kết quả rất đáng tự hào.

Bùng nổ cảm xúc với lễ ra quân dự án Sun Tropical Village ngày 27/8

Nhịp sống doanh nghiệp -

Bùng nổ cảm xúc với lễ ra quân dự án Sun Tropical Village ngày 27/8

Ngày 27/8, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức giới thiệu “ngôi làng nhiệt đới” hội tụ các giá trị đẳng cấp, khan hiếm, cá nhân hóa, chuẩn “wellness living” giữa 3 tầng thiên nhiên vườn – rừng – biển trên nền tảng online thông qua chương trình “Lễ ra quân Sun Tropical Village – Tiên phong chinh phục kỷ nguyên Wellness”. Đây là “mảnh ghép” mới tại quần thể Bãi Kem – top 100 bãi biển đẹp nhất hành tinh ở Nam Phú Quốc.

Sun Group hỗ trợ người nghèo tại Đà Nẵng 30.000 suất lương thực, thực phẩm

Tiếng nói doanh nghiệp -

Sun Group hỗ trợ người nghèo tại Đà Nẵng 30.000 suất lương thực, thực phẩm

Chiều 15/8, tại trụ sở UBND TP Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group đã trao gói hỗ trợ trị giá 45 tỷ đồng mua lương thực, thực phẩm và kit xét nghiệm Covid-19 để tiếp sức Đà Nẵng chống dịch.

Đọc thêm

Bình Dương: Duy trì ổn định phát triển kinh tế và tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Nhịp sống doanh nghiệp -

Bình Dương: Duy trì ổn định phát triển kinh tế và tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, tình hình phát triển kinh tế xã hội 7 tháng đầu năm 2021 của Bình Dương vẫn tiếp tục được duy trì và phát triển. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Dương cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm” để hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Nỗi niềm sau những chuyến hồi hương

Phòng, chống COVID-19 -

Nỗi niềm sau những chuyến hồi hương

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến nhiều lao động tại các tỉnh, thành phía Nam bị mất việc làm, đời sống quá khó khăn buộc họ phải chọn phương án trở về quê nhà. Để giúp người dân có cuộc sống ổn định, về lâu dài, rất cần các cấp chính quyền, doanh nghiệp cùng chung tay giải quyết bài toán việc làm cho người lao động hồi hương.

Báo chí qua góc nhìn doanh nhân: Người bạn đồng hành của doanh nghiệp

Tiếng nói doanh nghiệp -

Báo chí qua góc nhìn doanh nhân: Người bạn đồng hành của doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Dương có trụ sở chính tại xã Minh Khai, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Ông Nguyễn Duy Ngọc Linh, Giám đốc Công ty là một doanh nhân trẻ rất thân thiện với báo chí. Ông vừa dành cho Báo chí và doanh nghiệp trong hành trình mới những nhận định cởi mở về mối quan hệ của báo chí với doanh nghiệp, doanh nhân.

Báo chí giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tiếng nói doanh nghiệp -

Báo chí giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng

"Nhờ báo chí, doanh nghiệp cập nhật nhanh chóng hầu như mọi chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước, kịp thời thay đổi chiến lược kinh doanh cho phù hợp. Nhờ báo chí, doanh nghiệp dễ dàng có được định hướng thị trường, nhanh chóng mang các sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần khách hàng...", nhận định của doanh nhân Hoàng Đình Trọng, Chủ tịch HĐQT Công ty Tư vấn đào tạo PDCA Việt Nam với Báo chí và doanh nghiệp trong hành trình mới.

Vingroup trao tặng cộng đồng 500.000 lọ thuốc điều trị Covid-19

Tiếng nói doanh nghiệp -

Vingroup trao tặng cộng đồng 500.000 lọ thuốc điều trị Covid-19

Dưới sự hướng dẫn của Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup vừa đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt - 500.000 lọ Remdesivir, thuốc điều trị Covid-19 được FDA Mỹ cấp phép. Toàn bộ số thuốc sẽ được trao tặng cho Bộ Y tế ngay trong tháng 8/2021, nhằm góp phần đẩy nhanh phục hồi cho bệnh nhân Covid-19.

Xem phiên bản di động