Thứ sáu 29/05/2020 00:26
nha-may-alumin-nhan-co

Bảo vệ công nhân lao động trước dịch Covid-19

Công đoàn - Nguyễn Duy

Chủ động phòng chống và ứng phó với các tác động của dịch bệnh Corona (Covid-19) đến công nhân lao động cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh, Công đoàn và Tổng công ty cổ phần Phong Phú đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp để ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh.
bao ve cong nhan lao dong truoc dich covid 19

Người lao động đeo khẩu trang, rửa tay trước và sau khi ăn với xà phòng diệt khuẩn.

Ngay khi có hướng dẫn và yêu cầu của Tập đoàn, toàn bộ nhân sự, người lao động của công ty được gửi văn bản cảnh báo về virus Corona thông qua thư điện tử để mỗi người đều có thể chủ động phòng tránh dịch bệnh. Cùng với đó, 3.000 khẩu trang miễn phí đã được cấp phát đến từng người lao động trong toàn Tổng công ty. Hầu hết cán bộ, công nhân viên và người lao động thực hiện tốt việc đeo khẩu trang để chủ động phòng bệnh cho bản thân và người xung quanh.

bao ve cong nhan lao dong truoc dich covid 19

Tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Các băng rôn, khẩu hiệu và tờ rơi về hướng dẫn cách rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách cũng nhanh chóng được dán tại các khu vực công cộng góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch. Xà phòng diệt khuẩn được trang bị tại các khu vệ sinh và bệ rửa tay công cộng.

Các nhà máy trong toàn Tổng công ty chủ động trang bị dụng cụ đo thân nhiệt, thường xuyên theo dõi tình trạng sức khoẻ của nhân viên, cá nhân đến làm việc tại các bộ phận và kịp thời thông báo nếu phát hiện có dấu hiệu nhiễm bệnh.

bao ve cong nhan lao dong truoc dich covid 19

Đo thân nhiệt cho công nhân tại các nhà máy.

Tổng công ty cũng bố trí lực lượng y tế theo dõi thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người lao động và phòng dịch hiệu quả. Đối với những người có biểu hiện sốt, khó thở hay ho sẽ được kiểm tra, theo dõi và thông báo kịp thời tới các cơ quan chức năng.

Tại khu vực nhà ăn, công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Bà Lưu Đặng Thương Thương – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cho biết: “Ngay từ khi dịch bùng phát, chúng tôi thực hiện bố trí dãn rộng giờ ăn giữa ca. Toàn bộ 100% nhân viên nhà ăn đeo khẩu trang khi chế biến và chuẩn bị thực phẩm. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà ăn được kiểm soát chặt chẽ ngay từ đầu vào, đảm bảo sử dụng nguồn thực phẩm sạch an toàn không bị nhiễm bệnh”.

Chị Dương Thị Ngọc Thảo, chuyên viên đào tạo của Nhà máy Sợi Cọc cho biết, việc công ty kịp thời tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên và có giải pháp để phòng chống dịch bệnh là rất cần thiết. "Điều đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Công ty đối với sức khỏe của người lao động, nhờ vậy chúng tôi cũng rất yên tâm khi đến công ty làm việc và có thêm kiến thức để tự bảo vệ bản thân và gia đình"- chị Thảo chia sẻ.

Để triển khai chặt chẽ hơn nữa các phương án phòng chống dịch bệnh, lãnh đạo Tổng công ty yêu cầu các đơn vị thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh để có những giải pháp xử lý kịp thời. Các nhân viên mới đi công tác và du lịch từ quốc gia đã nhiễm dịch về, người mới trở về từ vùng dịch hoặc có người thân trở về từ vùng dịch… sẽ được theo dõi và cách ly tạm thời trong 2 tuần.

Bên cạnh đó, trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế trên thị trường, Tổng công ty cổ phần Phong Phú đã gấp rút triển khai sản xuất hàng ngàn khẩu trang vải kháng khuẩn để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

bao ve cong nhan lao dong truoc dich covid 19

Tổng công ty gấp rút may khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân.

Khẩu trang làm từ vải dệt kim có chức năng kháng khuẩn, có thể giặt và tái sử dụng trong 30 lần. Đây được xem là sự lựa chọn thay thế khẩu trang y tế hiệu quả trong những ngày "cháy hàng" sản phẩm này.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Tổng công ty cổ phần Phong Phú trong việc chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe của người lao động và đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.

bao ve cong nhan lao dong truoc dich covid 19 "Dở khóc dở cười" chuyện đặt vé tàu, xe rồi hủy mùa dịch

Rất nhiều bạn sinh viên tại Đà Nẵng đang rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười" khi vừa đặt vé tàu, vé xe từ ...

bao ve cong nhan lao dong truoc dich covid 19 Đừng để học sinh đến trường, khi chưa chắc chắn an toàn

Giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc để học sinh trở lại trường học là điều mà không ít phụ huynh "trăn trở", ...

bao ve cong nhan lao dong truoc dich covid 19 WHO: “Không biết chính xác dịch bệnh sẽ đi đến đâu”

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết còn quá sớm để đưa ra dự đoán về việc khi nào virus corona bị ngăn ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

tong lien doan lao dong viet nam va agribank ky quy che phoi hop

Công đoàn -

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Agribank ký quy chế phối hợp

Chiều 28/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp giữa hai bên.

nguoi lao dong kho khan xuc dong khi duoc ho tro nhan thang cong nhan

Công đoàn -

Người lao động khó khăn xúc động khi được hỗ trợ nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân ngoài việc chăm lo cho đoàn viên khó khăn do dịch Covid-19, LĐLĐ TP. HCM còn chú trọng quan tâm đến những trường hợp bị tai nạn lao động có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ. Đây là nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ kịp thời đến đoàn viên, công nhân lao động trong dịp này.

trao qua cho doan vien bi anh huong do dich benh covid 19

Công đoàn -

Trao quà cho đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, thu nhập của công nhân bị giảm. Trước khó khăn đó, Công đoàn ngành Công thương Thái Bình đã tổ chức trao quà và động viên đoàn viên bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam.

lay y kien ve che do lam them gio cua can bo y te tai cac co so y te cong lap

Công đoàn -

Lấy ý kiến về chế độ làm thêm giờ của cán bộ y tế tại các cơ sở y tế công lập

Ngày 28/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo “Thực trạng và kiến nghị chế độ làm thêm giờ của cán bộ y tế tại các cơ sở y tế công lập” nhằm lấy ý kiến đóng góp tham gia vào các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động. Hội thảo do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì.  

ldld da nang to chuc hoi nghi truc tuyen tap huan dieu le cong doan tao su lan toa

Công đoàn -

LĐLĐ Đà Nẵng tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Điều lệ Công đoàn tạo sự lan tỏa

Nhằm kịp thời triển khai thực hiện Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, trang bị kiến thức và kỹ năng trong công tác tổ chức hoạt động công đoàn, hiểu rõ vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cho cán bộ công đoàn các cấp, LĐLĐ Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.

y ta va dieu duong khong chi la chuyen nham ten mot chuc danh nghe

Công đoàn -

Y tá và điều dưỡng - không chỉ là chuyện “nhầm” tên một chức danh nghề

Việc sử dụng “tên gọi kép” y tá và điều dưỡng cho cùng một chức danh nghề điều dưỡng hiện nay khiến người dân, người bệnh, người học nghề điều dưỡng nhầm lẫn.    

Đọc thêm

giam sat chat luong bua an ca tai doanh nghiep ngoai quoc doanh

Công đoàn -

Giám sát chất lượng bữa ăn ca tại doanh nghiệp ngoài quốc doanh

Nhân Tháng Công nhân, LĐLĐ thành phố Chí Linh (Hải Dương) đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định Luật An toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn ca tại bếp ăn tập thể của một số doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn.

cham lo suc khoe cho cong nhan hat nhan de nang cao nang suat lao dong

Công đoàn -

Chăm lo sức khỏe cho công nhân "hạt nhân" để nâng cao năng suất lao động

Nhân Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020, LĐLĐ Quỳnh Phụ phối hợp với Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức khám sức khỏe và tư vấn cho công nhân lao động, giúp họ biết được tình hình sức khỏe và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe làm việc. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đến đời sống công nhân, sự sẻ chia và đồng hành cùng doanh nghiệp.

tup leu chi dau cua chi cong nhan quanh nam lam lu

Công đoàn -

Túp lều “chị Dậu” của chị công nhân quanh năm lam lũ

13 năm sống trong túp lều "chị Dậu" dựng tạm ngoài vườn, hoàn cảnh của gia đình chị Phạm Thị Đức - công nhân Công ty TNHH Namdong - Quỳnh Phụ đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

hoan ho cong doan binh duong

Bảo vệ người lao động -

"Hoan hô Công đoàn Bình Dương!"

Sự vào cuộc kịp thời, tích cực, đầy trách nhiệm hỗ trợ người lao động của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương làm người lao động thêm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn.

dong vien tham hoi cong nhan lam viec giua thoi tiet nang nong

Công đoàn -

Động viên, thăm hỏi công nhân làm việc giữa thời tiết nắng nóng

Vào cao điểm nắng nóng, khối lượng công việc của anh em công nhân ngành điện có thể tăng gấp 2 đến 3 lần so với ngày thường. Chưa kể, anh em phải làm việc dưới thời tiết nắng nóng khiến công nhân gặp nhiều khó khăn hơn khi có sự cố điện xảy ra.

gop 1000 dong de dong nghiep cua toi duoc tiep tuc song giong nhu toi

Công đoàn -

“Góp 1.000 đồng để đồng nghiệp của tôi được tiếp tục sống giống như tôi”

“Khi về công ty, tôi sẽ tham gia đóng góp vào Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tổ chức Công đoàn. Chỉ đóng góp 1.000 đồng mỗi tháng nhưng đồng nghiệp của tôi sẽ được tiếp tục sống giống như tôi đây”.

lam the nao de bao dam an toan cho nguoi lao dong tai noi lam viec

Công đoàn -

Làm thế nào để bảo đảm an toàn cho người lao động tại nơi làm việc?

Hiện nay việc mất an toàn lao động gây thiệt hại rất lớn đến người và tài sản. Cho nên vấn đề đảm bảo an toàn, kiểm soát nguy cơ rủi ro tại nơi làm việc cho người lao động là rất quan trọng. Người lao động cần nắm rõ những nội quy, quy định và có kiến thức cơ bản để bảo vệ an toàn cho mình tại nơi làm việc.

ha noi 169 cong nhan lao dong bi tai nan lao dong benh nghe nghiep duoc nhan tro cap

Công đoàn -

Hà Nội: 169 công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được nhận trợ cấp

Ngày 26/5, tại Hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động TP Hà Nội quyết định trợ cấp cho 169 công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

lua dao xuat khau lao dong chuyen biet roi kho lam noi mai

Bảo vệ người lao động -

Lừa đảo xuất khẩu lao động: Chuyện "biết rồi, khổ lắm, nói mãi!"

Xuất khẩu lao động là một hướng đi tích cực giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo trong lĩnh vực này vẫn diễn ra liên miên mà những người lao động nghèo là đối tượng luôn phải chịu hậu quả.

ngay hoi hien mau tinh nguyen 2020 thang nam day cam xuc

Công đoàn -

"Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020” - Tháng Năm đầy cảm xúc

Ngày 24/5, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân ở Đường 2, Khu công nghiệp Hòa Khánh, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020", thu hút gần 600 đoàn viên, NLĐ đăng ký tham gia.

Xem phiên bản di động