Thứ tư 28/10/2020 09:58
agribank-vietcombank

Bến Tre: Cách ly gần 1.600 người ở ấp Thừa Lợi vì Covid-19

Ăn, ở - Ý YÊN (T.H)

UBND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã cách ly gần 1.600 người dân ở ấp Thừa Lợi, nơi nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 123 ở hơn 5 ngày sau khi về nước.
ben tre cach ly gan 1600 nguoi o ap thua loi vi covid 19
Lực lượng chức năng "phong tỏa" các lối ra vào ấp Thừa Lợi, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre - Ảnh: Thanh Liêm

Ngày 23/3 Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành Quyết định về việc thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, tổ chức cách ly 1.588 nhân khẩu, 480 hộ tại ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại để phòng chống dịch. Thời gian từ 13 giờ ngày 23/3 đến 13 giờ ngày 20/4/2020.

Đây là địa phương ven biển, nơi cô gái M.T.N. T. (17 tuổi, ngụ ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện T. đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại.

Chủ tịch UBND xã Thừa Đức, huyện Bình Đại cho biết ưu tiên hàng đầu của xã là sử dụng mọi nguồn lực để tập kết các nhu yếu phẩm cần dùng đưa đến trụ sở chỉ huy tại chỗ của khu vực cách ly, nhằm cấp phát cho những người đang bị cách ly phòng dịch Covid-19 ở ấp Thừa Lợi.

Tuy nhiên, hiện mức chi phí về suất ăn và các nhu yếu phẩm tính trên đầu người bị cách ly vẫn chưa được xác định, địa phương đang chờ UBND tỉnh Bến Tre có thông báo.

Qua thống kê sơ bộ của UBND xã Thừa Đức, hiện số người dân đang ở trên cồn Nghêu, tức ấp Thừa Lợi, gần đủ so với thống kê từ sổ hộ tịch của xã Thừa Đức.

Ấp Thừa Lợi có diện tích tự nhiên khoảng 700 ha với 3 mặt giáp biển, rừng phòng hộ đặc dụng và được kết nối với đất liền bằng một con đường độc đạo xuyên qua nhiều cây cầu. Từ 13 giờ ngày 23/3, lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng Cửa Đại huyện Bình Đại tổ chức chốt chặn, cách ly, không cho người từ ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức ra ngoài cũng như không cho người từ bên ngoài vào. Các lực lượng tổ chức 3 vị trí chốt chặn, hoạt động 24/24 giờ.

Hiện tại, Sở Y tế tỉnh Bến Tre phát đi thông báo những hành khách đi cùng chuyến xe khách với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 123 cần liên hệ khẩn cấp với các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khoẻ. Tuy nhiên, đến chiều 24/3, Sở Y tế Bến Tre cho biết vẫn chưa nhận được thông tin nào về các hành khách đã đi cùng xe khách Công Tạo với nữ bệnh nhân này.

ben tre cach ly gan 1600 nguoi o ap thua loi vi covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/3
ben tre cach ly gan 1600 nguoi o ap thua loi vi covid 19 Lịch trình của nam bác sĩ đầu tiên nhiễm Covid-19 tại Việt Nam
ben tre cach ly gan 1600 nguoi o ap thua loi vi covid 19 Người lao động có bị mất tiền nếu sau 03 tháng không nhận bảo hiểm thất nghiệp?
theo thanhnien.vn, kinhtedothi.vn
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Vì sao thiết chế công đoàn chưa phát huy hiệu quả?

Ăn, ở -

Vì sao thiết chế công đoàn chưa phát huy hiệu quả?

Sau hơn 3 năm thực hiện chủ trương xây dựng các khu thiết chế công đoàn cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, công tác đầu tư đã được triển khai trên phạm vi cả nước nhưng hiệu quả mang lại chưa đáp ứng sự kỳ vọng.

Thành phố Hội An, Quảng Nam: Gồng mình chống đỡ dịch bệnh với thiên tai

Ăn, ở -

Thành phố Hội An, Quảng Nam: Gồng mình chống đỡ dịch bệnh với thiên tai

Ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19 rồi mưa lũ mới đây khiến hoạt động du lịch của phố cổ Hội An dậm chân tại chỗ. Vừa mới chuyển động đã trở lại đìu hiu…

Công nhân lao động và mong muốn "đổi đời"

Ăn, ở -

Công nhân lao động và mong muốn "đổi đời"

Trước tình hình Covid-19 đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống công nhân lao động, đồng lương không đủ sống, nhiều công nhân không chỉ “tình nguyện” tăng ca đến tận đêm khuya, mà còn phải xoay xở kiếm việc làm thêm bên ngoài để có thêm thu nhập.

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long: Tình trạng mất vệ sinh tại các quán ăn vặt

Ăn, ở -

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long: Tình trạng mất vệ sinh tại các quán ăn vặt

Trong Khu công nghiệp Bắc Thăng Long có khoảng trên 300 nhà máy hoạt động. Đây là địa bàn thu hút hàng nghìn lao động từ khắp các tỉnh thành đến thuê trọ. Nhu cầu sinh hoạt, ăn uống theo đó cũng ngày càng gia tăng. Ngoài các chợ chính như chợ Bầu, chợ Mun… thì những quán ăn vặt tại các chợ cóc cũng “mọc lên như nấm” để phục vụ nhu cầu ăn uống của công nhân sau giờ làm. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các hàng quán này hiện nay chưa được bảo đảm.

Cảnh đời nữ công nhân                ly thân

Ăn, ở -

Cảnh đời nữ công nhân ly thân

Vóc dáng nhỏ nhắn, nụ cười hiền hậu luôn thường trực, ít ai biết chị Linh có biết bao nỗi tâm tư, nỗi lo toan cơm, áo, gạo tiền của một người mẹ đơn thân luôn dốc hết sức lo cho hai con ăn học.

Công nhân vui khoẻ vì có điểm sinh hoạt văn hoá, thể thao

Ăn, ở -

Công nhân vui khoẻ vì có điểm sinh hoạt văn hoá, thể thao

Điểm sinh hoạt văn hoá - thể thao tại Khu nhà ở công nhân Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) đã góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho các gia đình công nhân KCN Bắc Thăng Long.

Đọc thêm

Kỳ 4: Nghiện ma túy và những dấu hiệu đặc trưng

Ăn, ở -

Kỳ 4: Nghiện ma túy và những dấu hiệu đặc trưng

Những dấu hiệu điển hình sau đây sẽ giúp bạn có thể nhận biết được người thân hay những người xung quanh mình có nghiện ma tuý hay không.

Kỳ 3 : Các loại ma túy phổ biến

Ăn, ở -

Kỳ 3 : Các loại ma túy phổ biến

Hiểu rõ và đẩy đủ về những loại ma túy phổ biến, tác hại của ma túy cũng là một tronh những biện pháp phòng chống cho bản thân và gia đình.

Kỳ 2: Các loại ma túy phổ biến

Đời sống công nhân -

Kỳ 2: Các loại ma túy phổ biến

Từ những loại ma túy phổ biến ban đầu như heroin, cần sa… ngày nay, những loại ma túy tổng hợp xuất hiện ngày càng nhiều và gây ra tác hại to lớn đối với sức khỏe, tinh thần, thể chất và cuộc sống của người sử dụng chúng.

Công nhân lao động tham gia phòng, chống ma túy là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội

Ăn, ở -

Công nhân lao động tham gia phòng, chống ma túy là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội

Đừng để ma túy tổng hợp và các chất hướng thần hủy hoại cuộc sống của bạn!

Hô biến phòng trọ cũ kỹ thành homestay cao cấp với kinh phí thấp

Ăn, ở -

Hô biến phòng trọ cũ kỹ thành homestay cao cấp với kinh phí thấp

Với những người công nhân đang đi làm xa nhà, phòng trọ chỉ là nơi ở tạm thời đáp ứng những nhu cầu cơ bản. Tuy nhiên, chỉ cần thay đổi một chút, phòng trọ hoàn toàn có thể trở thành một không gian đáng sống.

Xem phiên bản di động