Thứ tư 28/10/2020 06:16
agribank-vietcombank

Bệnh nhân 185 nhiễm Covid-19 đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người

Ăn, ở - Ý Yên (T.H)

Lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức cho biết, bệnh nhân 185 nhiễm Covid-19 sau khi đi chăm anh rể điều trị tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai vẫn đi làm bình thường, tiếp xúc nhiều nơi, nhiều chỗ.
benh nhan 185 nhiem covid 19 da di nhieu noi tiep xuc nhieu nguoi
Bệnh nhân 185 có qua căng tin của Bệnh viện Bạch Mai để mua nước, đồ ăn.

Sáng 30/3, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức đã báo cáo về trường hợp nam bệnh nhân số 185 nhiễm Covid-19 ở xã Đông La.

Theo đó, qua điều tra dịch tễ xác định, ngày 15 - 16/3 và 18 - 19/3, bệnh nhân này có vào chăm anh rể điều trị tại khoa Thần kinh của Bệnh viện Bạch Mai. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân 185 có qua căng tin của bệnh viện để mua nước, đồ ăn. Lãnh đạo huyện Hoài Đức nhận định bệnh nhân bị lây nhiễm từ căng tin của bệnh viện.

Sau khi trở về từ Bệnh viện Bạch Mai, do không có biểu hiện gì nên bệnh nhân này đi làm bình thường, tiếp xúc nhiều nơi, nhiều chỗ, nhiều người bởi có xưởng sản xuất nhôm kính, lắp đặt điện nước nên còn chỉ đạo thợ đi lắp đặt ở nhiều nơi.

Đến ngày 24/3, khi có biểu hiện, bệnh nhân đã đi khám 3 chỗ từ cơ sở y tế, phòng khám tư đến phòng khám của BV Đa khoa Hoài Đức và có mua thuốc ở một cửa hàng thuốc. Do đó, có nhiều trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân này.

Lãnh đạo huyện Hoài Đức thông tin, ngày 24/3, khi bệnh nhân có biểu hiện bệnh, huyện đã yêu cầu lấy mẫu và gửi CDC Hà Nội xét nghiệm. Đến 20h ngày 27/3, CDC Hà Nội thông báo bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Trong đêm 27/3, cán bộ huyện Hoài Đức gọi điện yêu cầu bệnh nhân này cung cấp lịch trình đi lại, tiếp xúc và nhận được sự hợp tác tốt của bệnh nhân. Cũng trong đêm đó, huyện đã tiến hành điều tra được 83 trường hợp F1 của bệnh nhân 185 và yêu cầu họ tự cách ly tại nhà. Sau đó, tiếp tục chuyển các trường hợp F1 đi cách ly tại BV Hoài Đức, Sơn Tây, Hà Đông.

Ngoài ra, có 198 trường hợp F2 được yêu cầu cách ly tại nhà. Lãnh đạo huyện Hoài Đức cho biết, hiện nay các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xác định, thông báo nhằm tìm triệt để các trường hợp F1.

Ngay sau khi có thông tin từ Bộ Y tế, huyện Hoài Đức cũng đã tiến hành phong tỏa ngõ nơi bệnh nhân sinh sống, với mấy chục hộ gia đình, nhân khẩu, khử khuẩn theo đúng quy định.

benh nhan 185 nhiem covid 19 da di nhieu noi tiep xuc nhieu nguoi Yêu Bạch Mai!

Bạch Mai đang trở thành nơi được nhắc đến nhiều nhất, đặc biệt trong những ngày chiến đấu với Covid-19.

benh nhan 185 nhiem covid 19 da di nhieu noi tiep xuc nhieu nguoi Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 30/3

Tính đến 7h sáng ngày 30/3, Covid-19 đã xuất hiện ở 199 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 721.000 ca nhiễm bệnh với gần ...

benh nhan 185 nhiem covid 19 da di nhieu noi tiep xuc nhieu nguoi Viên chức đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Làm viên chức vẫn là mong ước của nhiều người, nhưng nhiều viên chức vẫn muốn nghỉ việc, thậm chí đơn phương chấm dứt hợp ...

Theo tienphong.vn, toquoc.vn
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Vì sao thiết chế công đoàn chưa phát huy hiệu quả?

Ăn, ở -

Vì sao thiết chế công đoàn chưa phát huy hiệu quả?

Sau hơn 3 năm thực hiện chủ trương xây dựng các khu thiết chế công đoàn cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, công tác đầu tư đã được triển khai trên phạm vi cả nước nhưng hiệu quả mang lại chưa đáp ứng sự kỳ vọng.

Thành phố Hội An, Quảng Nam: Gồng mình chống đỡ dịch bệnh với thiên tai

Ăn, ở -

Thành phố Hội An, Quảng Nam: Gồng mình chống đỡ dịch bệnh với thiên tai

Ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19 rồi mưa lũ mới đây khiến hoạt động du lịch của phố cổ Hội An dậm chân tại chỗ. Vừa mới chuyển động đã trở lại đìu hiu…

Công nhân lao động và mong muốn "đổi đời"

Ăn, ở -

Công nhân lao động và mong muốn "đổi đời"

Trước tình hình Covid-19 đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống công nhân lao động, đồng lương không đủ sống, nhiều công nhân không chỉ “tình nguyện” tăng ca đến tận đêm khuya, mà còn phải xoay xở kiếm việc làm thêm bên ngoài để có thêm thu nhập.

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long: Tình trạng mất vệ sinh tại các quán ăn vặt

Ăn, ở -

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long: Tình trạng mất vệ sinh tại các quán ăn vặt

Trong Khu công nghiệp Bắc Thăng Long có khoảng trên 300 nhà máy hoạt động. Đây là địa bàn thu hút hàng nghìn lao động từ khắp các tỉnh thành đến thuê trọ. Nhu cầu sinh hoạt, ăn uống theo đó cũng ngày càng gia tăng. Ngoài các chợ chính như chợ Bầu, chợ Mun… thì những quán ăn vặt tại các chợ cóc cũng “mọc lên như nấm” để phục vụ nhu cầu ăn uống của công nhân sau giờ làm. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các hàng quán này hiện nay chưa được bảo đảm.

Cảnh đời nữ công nhân                ly thân

Ăn, ở -

Cảnh đời nữ công nhân ly thân

Vóc dáng nhỏ nhắn, nụ cười hiền hậu luôn thường trực, ít ai biết chị Linh có biết bao nỗi tâm tư, nỗi lo toan cơm, áo, gạo tiền của một người mẹ đơn thân luôn dốc hết sức lo cho hai con ăn học.

Công nhân vui khoẻ vì có điểm sinh hoạt văn hoá, thể thao

Ăn, ở -

Công nhân vui khoẻ vì có điểm sinh hoạt văn hoá, thể thao

Điểm sinh hoạt văn hoá - thể thao tại Khu nhà ở công nhân Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) đã góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho các gia đình công nhân KCN Bắc Thăng Long.

Đọc thêm

Kỳ 4: Nghiện ma túy và những dấu hiệu đặc trưng

Ăn, ở -

Kỳ 4: Nghiện ma túy và những dấu hiệu đặc trưng

Những dấu hiệu điển hình sau đây sẽ giúp bạn có thể nhận biết được người thân hay những người xung quanh mình có nghiện ma tuý hay không.

Kỳ 3 : Các loại ma túy phổ biến

Ăn, ở -

Kỳ 3 : Các loại ma túy phổ biến

Hiểu rõ và đẩy đủ về những loại ma túy phổ biến, tác hại của ma túy cũng là một tronh những biện pháp phòng chống cho bản thân và gia đình.

Kỳ 2: Các loại ma túy phổ biến

Đời sống công nhân -

Kỳ 2: Các loại ma túy phổ biến

Từ những loại ma túy phổ biến ban đầu như heroin, cần sa… ngày nay, những loại ma túy tổng hợp xuất hiện ngày càng nhiều và gây ra tác hại to lớn đối với sức khỏe, tinh thần, thể chất và cuộc sống của người sử dụng chúng.

Công nhân lao động tham gia phòng, chống ma túy là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội

Ăn, ở -

Công nhân lao động tham gia phòng, chống ma túy là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội

Đừng để ma túy tổng hợp và các chất hướng thần hủy hoại cuộc sống của bạn!

Hô biến phòng trọ cũ kỹ thành homestay cao cấp với kinh phí thấp

Ăn, ở -

Hô biến phòng trọ cũ kỹ thành homestay cao cấp với kinh phí thấp

Với những người công nhân đang đi làm xa nhà, phòng trọ chỉ là nơi ở tạm thời đáp ứng những nhu cầu cơ bản. Tuy nhiên, chỉ cần thay đổi một chút, phòng trọ hoàn toàn có thể trở thành một không gian đáng sống.

Xem phiên bản di động