e magazine
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 14 ca dương tính với Covid-19

05/05/2021 17:40

Cập nhật đến chiều nay, kết quả các mẫu xét nghiệm cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận 14 mẫu dương tính với SARS-C0V-2 gồm nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 14 ca dương tính: tối nay có thêm kết quả

Cập nhật đến chiều nay, kết quả các mẫu xét nghiệm của cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận 14 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 gồm nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Ngay sau khi phát hiện một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở ở Đông Anh, Hà Nội) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện lập tức khoanh vùng, tổ chức cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với các khoa, phòng của bệnh viện và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngay tại cơ sở này.

Làm việc với Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về công tác chống dịch Covid-19 trong chiều nay, ông Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo thực hiện các biện pháp, thiết lập các chốt kiểm soát, để nội bất xuất, ngoại bất nhập, trừ bệnh nhân bị Covid-19 nặng được chuyển lên điều trị tại bệnh viện. Đồng thời đề nghị TP Hà Nội hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiếp tế cho bệnh viện.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 14 ca dương tính: tối nay có thêm kết quả

Tăng cường công tác xét nghiệm. Ảnh: Bộ Y tế

Bộ Y tế cũng chỉ đạo bệnh viện rà soát, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang có mặt tại bệnh viện. Bước đầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận định đây là chùm ca bệnh Covid-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của bệnh viện tại cơ sở ở Đông Anh.

Theo báo cáo nhanh của bệnh viện, chiều nay, kết quả xét nghiệm cho thấy, trong số 307 mẫu xét nghiệm cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đã ghi nhận 13 trường hợp dương tính, 226 trường hợp âm tính. Trong tổng số 62 mẫu xét nghiệm bệnh nhân và người nhà, có 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện và 4 người nhà mắc Covid-19. Tổng cộng đã ghi nhận 14 ca mắc Covid-19.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 14 ca dương tính: tối nay có thêm kết quả

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được cách ly y tế. Ảnh: ST

Đối với 400 mẫu xét nghiệm còn lại, ông Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sẽ có thêm kết quả xét nghiệm trong tối nay. Bệnh viện cũng đang khẩn trương lập danh sách những bệnh nhân đã điều trị trong viện, để các lực lượng của thành phố tiến hành truy vết ngay trong đêm.

Bệnh viện cũng đã tạm dừng các hoạt động khám, chữa bệnh tại 2 cơ sở. Đồng thời thực hiện cách ly y tế đối với tất cả các trường hợp F1, F2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị: “Trước mắt, phải coi 827 người trong bệnh viện là F1, cứ 7 ngày lấy xét nghiệm sàng lọc một lần, thực hiện xét nghiệm 3 lần”. Ông cũng đề nghị TP Hà Nội thiết lập cơ sở để thu dung bệnh nhân mắc Covid-19 của TP Hà Nội.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 14 ca dương tính: tối nay có thêm kết quả

Báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 14 ca dương tính: tối nay có thêm kết quả
Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện khuyến cáo 5K.

PGS. TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: “Trong Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn Y tế Việt Nam đi thăm một số đơn vị tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ một số đơn vị khó khăn, trong đó có Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Vì trong điều kiện bệnh viện phong tỏa bất ngờ, điều kiện cơ sở vật chất rất thiếu thốn, cán bộ, nhân viên y tế cần được quan tâm, chăm lo để vững tâm chống dịch hơn bao giờ hết”.

Trong ngày 04/5/2021, để hỗ trợ cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch tại 7 tỉnh có ca Covid-19 dương tính, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Công ty Bảo hiểm AIA Việt Nam hướng dẫn công đoàn cơ sở trực thuộc và công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố có dịch gửi thông báo các trường hợp cán bộ y tế bị lây nhiễm Covid-19 trong quá trình làm nhiệm vụ để được hưởng chế độ tài chính là 10.000.000 đồng/người và chế độ 100.000.000 đồng/người nếu tử vong trong giai đoạn chống dịch lần thứ tư từ ngày 27/4/2021.

Giúp người nhập cảnh trái phép: Sao họ có thể tàn ác tới vậy! Giúp người nhập cảnh trái phép: Sao họ có thể tàn ác tới vậy!

Cả nước gồng mình chống dịch. Các chiến sĩ biên phòng làm việc 24/24 giờ để đảm bảo “bao đê cho chặt”. Các nhân viên ...

Phát động “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 11 trong năm 2021 Phát động “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 11 trong năm 2021

Trong 10 tuần qua, Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn đã nhận được nhiều bức ảnh đẹp của các bạn công nhân trên ...

Nghệ An: Chủ động phòng chống dịch ở khu công nghiệp và nhà trọ Nghệ An: Chủ động phòng chống dịch ở khu công nghiệp và nhà trọ

Nếu dịch Covid-19 xảy ra tại các khu công nghiệp (KCN) sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN, ...

Bài viết: Duy Minh

Thiết kế: Duy Minh