BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ sáu 10/04/2020 09:32

Đăng ký nhận tin tức mới

Bệnh viện Medic Cà Mau: 100% người lao động được đóng bảo hiểm xã hội

Duy Anh 29/01/2020 23:09

Là một trong nhiều doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn tỉnh luôn quan tâm đến quyền lợi của người lao động (NLĐ), Bệnh viện Medic Cà Mau trong nhiều năm qua đã luôn thực hiện tốt việc đóng BHXH, BHTN cho NLĐ. Bởi  họ hiểu rõ việc thực hiện tốt chính sách pháp luật về bảo hiểm không chỉ đảm bảo quyền lợi của NLĐ mà còn là quyền lợi của công ty, doanh nghiệp mình.
benh vien medic ca mau 100 nguoi lao dong duoc dong bao hiem xa hoi
Đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng và khảo sát sự hài lòng người bệnh, nhân viên y tế tại Bệnh viện Medic Cà Mau.

Bệnh viện Medic Cà Mau là một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên trên địa bàn tỉnh Cà Mau với hơn 100 nhân viên, y sĩ, bác sĩ, NLĐ và được đánh giá là trong những điển hình của tỉnh thực hiện tốt chính sách bảo hiểm cho NLĐ. Bệnh viện có quy mô 200 giường bệnh, bao gồm 9 phòng khám ngoại trú và 8 khoa được trang bị hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại theo quy định của Bộ Y tế.

Về chế độ BHXH của bệnh viện, qua các đợt kiểm tra, đoàn kiểm tra của BHXH tỉnh đánh giá rất cao kết quả thực hiện các chính sách, pháp luật về BHXH của đơn vị, với 100% lao động được đóng bảo hiểm theo quy định. Đây không chỉ thể hiện ý thức tuân thủ pháp luật của những người đứng đầu bệnh viện mà còn là quan điểm về thu hút nhân tài, tạo tiền đề cho sự phát triển ổn định và bền vững của bệnh viện.

Xác định đảm bảo quyền lợi của NLĐ chính là lợi ích của đơn vị mình, Bệnh viện Medic Cà Mau không chỉ thực hiện tốt chính sách bảo hiểm mà còn tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân viên thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Việc thu hút và giữ được NLĐ, bác sĩ, nhân viên chính là yếu tố đảm bảo cho bệnh viện thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn, góp phần cho sự phát triển của đơn vị cũng như tạo sự tin tưởng ở người bệnh.

Ông Trần Hoàng Minh, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Bệnh viện Medic Cà Mau cho biết: “Việc được đảm bảo đầy đủ các chế độ được hưởng theo quy định của pháp luật sẽ giúp NLĐ an tâm công tác, khi ấy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bệnh viện. Đây vừa là quyền lợi của NLĐ, vừa là trách nhiệm của bệnh viện. Bên cạnh các chế độ theo quy định của pháp luật như được đóng bảo hiểm, bệnh viện thường xuyên hỗ trợ chi phí đi lại, nghỉ ngơi cho nhân viên ở xa... và các chế độ đãi ngộ, thưởng khác”.

Thực hiện tốt chính sách cho NLĐ là một trong những yếu tốt giúp Bệnh viện Medic Cà Mau tạo môi trường làm việc năng động, tích cực, đồng thời luôn giữ được nguồn lao động ổn định, đáp ứng định hướng mở rộng hoạt động trong thời gian tới.

Chị Nguyễn Thị Phương, điều dưỡng Bệnh viện Medic Cà Mau, cho hay: “Từ khi được nhận về làm việc ở đây tôi nhận thấy môi trường làm việc rất năng động, mọi chế độ đều được bệnh viện đảm bảo tốt, ví dụ như việc được đóng bảo hiểm, nên mình rất yên tâm và thoải mái làm việc”.

benh vien medic ca mau 100 nguoi lao dong duoc dong bao hiem xa hoi
Bệnh viện thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi, nâng cao trình độ chuyên môn.

Dù còn nhiều khó khăn về phát triển đối tượng tham gia BHXH trong các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lạo động, nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước nhưng điểm tích cực đáng ghi nhận là thời gian qua ý thức của nhiều doanh nghiệp trong việc tham gia bảo hiểm cho NLĐ được nâng lên.

Cơ quan BHXH tỉnh đã thực hiện tốt công tác phối hợp các sở, ngành có liên quan rà soát thực trạng doanh nghiệp, lực lượng lao động chưa tham gia BHXH, qua đó thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển đối tượng. Đồng thời, đơn vị xây dựng kế hoạch trực tiếp đến từng doanh nghiệp có số lao động lớn chưa tham gia để tuyên truyền và hướng dẫn hồ sơ tham gia BHXH cho NLĐ. Đến hết năm 2018, hầu hết các doanh nghiệp có số lao động lớn trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã tham gia BHXH.

BHXH tỉnh ngoài việc kiểm tra, rà soát cũng như tiến hành phối hợp xử lý đối với những doanh nghiệp vi phạm đã kịp thời nêu gương những đơn vị làm tốt nhằm ghi nhận, khuyến khích những doanh nghiệp khác trên địa bàn thực hiện tốt trách nhiệm của mình trong việc tham gia bảo hiểm cho NLĐ.

benh vien medic ca mau 100 nguoi lao dong duoc dong bao hiem xa hoi Nhân viên Đường sắt trước dịch viêm phổi Vũ Hán
benh vien medic ca mau 100 nguoi lao dong duoc dong bao hiem xa hoi Khi cái Tết lướt qua!
benh vien medic ca mau 100 nguoi lao dong duoc dong bao hiem xa hoi Chuyện phát thanh viên trên tàu 20 năm xa nhà đón Tết
benh vien medic ca mau 100 nguoi lao dong duoc dong bao hiem xa hoi Tai nạn giao thông ngày Tết, những con số nhói lòng

Sáng mùng 5 tết, chồng tôi nhận được tin từ một người bạn ở Nha Trang, Khánh Hòa, báo rằng anh Đ.V.N, một người đồng ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile