Thứ năm 16/07/2020 23:32

Bị phản ánh gây khó trong vấn đề chốt sổ BHXH, Công ty TNHH Jasan Việt Nam nói gì?

Bảo vệ người lao động - Lâm Tới

Trước việc một công nhân lên mạng xã hội thông tin về sự chậm trễ, gây khó khăn trong vấn đề chốt sổ BHXH, phía Công ty TNHH Jasan Việt Nam (KCN VSIP Hải Phòng) mới đây đã có phản hồi chính thức.    
bi phan anh gay kho trong van de chot so bhxh cong ty tnhh jasan viet nam noi gi

Công ty TNHH JasanViệt Nam 

Từ phản ánh công nhân

Theo thông tin đăng tải trên nhóm Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng, một công nhân phản ánh rằng phía  Công ty TNHH Jasan Việt Nam liên tục khất lần việc chốt sổ, trả sổ BHXH cho người lao động; không có giấy hẹn, số điện thoại của người liên hệ vì vậy dẫn đến việc người lao động bị gây khó khăn khi có nhu cầu đến chốt sổ BHXH. Nhiều người ở xa, tháng nào cũng phải bế cả con nhỏ ra công ty chờ từ sáng nhưng cũng không chốt được sổ. Ngày 20 hằng tháng không lấy được, công ty lại hẹn mùng 10, rồi lại đến cuối tháng.

Công nhân này thông tin rằng, bản thân mình đã nghỉ việc ở công ty được 7 tháng, tháng nào cũng đúng ngày đúng giờ lên làm việc, nhưng lên đến 7, 8 lần vẫn không được giải quyết, còn bị nói là lên không đúng ngày làm việc. Thậm chí có người làm 3 năm rồi công ty vẫn không chịu giải quyết bảo hiểm, công ty không một ai đứng ra, chỉ điện ra cho bảo vệ đuổi công nhân về. Chiều ngày 20/2/2020, có tới gần 30 người lên công ty để đề nghị giải quyết quyền lợi sau thanh lý hợp đồng nhưng không được. 

Một công nhân cũ của Công ty TNHH Jasan Việt Nam giấu tên cho biết: Em vừa nghỉ việc ở công ty này. Công ty thường xuyên không bật điều hòa, nhưng bắt công nhân nói dối rằng có bật nếu như khách hàng hỏi đến. Công ty cũng thường bắt công nhân làm chủ nhật, nhưng khi có khách hàng hỏi thì phải trả lời rằng chỉ làm trong giờ hành chính. Công nhân nghỉ ốm có giấy của bệnh viện nhưng khi đi làm thì bảo rằng nghỉ như thế không chấp nhận được…

Đến tiếng nói của doanh nghiệp

Trước phản ánh của công nhân lao động, để có cái nhìn đa chiều về vụ việc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch Công đoàn cơ sở và cán bộ nhân sự của công ty. Phía Công ty TNHH Jasan Việt Nam cho biết đã nắm được vụ việc, hiện công ty đang tìm người phản ánh thông tin lên mạng xã hội để làm rõ.

Theo bà Trần Kim Phượng - Trưởng Phòng nhân sự Công ty TNHH Jasan Việt Nam, về vấn đề công nhân thông tin chưa đúng trên mạng xã hội, phía công ty cũng đã có báo cáo gửi về Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng.

Trong báo cáo của Công đoàn Công ty TNHH Jasan Việt Nam gửi về Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng về tình hình trả sổ BHXH cho người lao động đã nghỉ việc tính đến tháng 2/2020 nêu rõ: Trong suốt quá trình hoạt động, Công ty TNHH Jasan Việt Nam luôn bảo đảm đầy đủ các chế độ về BHXH cho người lao động và giải quyết các vấn đề liên quan đến sổ BHXH cho người lao động đã nghỉ việc.

Theo đó, sổ BHXH của người lao động đã nghỉ việc được Công ty TNHH Jasan Việt Nam quy định nhận để chốt quá trình tham gia vào các ngày thứ 4, thứ 5 hằng tuần (trong giờ hành chính) và trả cho người lao động vào buổi chiều ngày 20 hằng tháng, trừ trường hợp ngày 20 trùng vào ngày chủ nhật, ngày lễ thì sổ BHXH sẽ được trả vào ngày 21 của tháng đó.

Theo báo cáo của Công ty TNHH Jasan Việt Nam, tính đến tháng 2/2020, số lượng sổ BHXH đã chốt tại BHXH huyện Thủy Nguyên là 1.407 sổ; trong đó sổ BHXH đã trả là 872 sổ; sổ BHXH người lao động chưa đến nhận là 535 sổ; sổ BHXH chưa trả cho người lao động đúng thời gian đã hẹn là 3 - 4 sổ/tháng (những sổ này sẽ được xử lý vào tháng tiếp theo).

Trước việc người lao động phản hồi rằng “đến công ty nhiều lần nhưng không được lấy sổ”, Công ty TNHH Jasan Việt Nam lý giải: “Sổ BHXH được công ty thông báo sẽ được trả vào ngày 20 hằng tháng, nhưng công nhân nghỉ việc đến nhận sổ không theo thời gian đã thông báo. Công nhân đã nghỉ việc không đến báo chốt sổ nên không được hẹn thời gian cụ thể đến nhận sổ. Công nhân đã có sổ BHXH ở đơn vị khác nhưng không đến lấy sổ ở đơn vị cũ nên không có sổ BHXH giao cho công ty chốt. Công nhân giao sổ BHXH để chốt nhưng chưa chốt ở đơn vị cũ. Ngày 20/2/2020, công ty không trả sổ cho người lao động, lý do ngày trả sổ của tháng 1/2020 trùng với ngày nghỉ Tết Nguyên đán nên công ty đã sắp xếp cho sổ BHXH cho người lao động của tháng 2/2020 vào ngày 10/2/2020 để công nhân có thể đến nhận sổ sớm hơn quy định, và sự thay đổi này, công ty đã có thông báo gửi tại cổng bảo vệ”.

Công ty TNHH Jasan Việt Nam cho biết, thời gian tới, công ty sẽ nâng cao nghiệp vụ của cán bộ phụ trách BHXH, đảm bảo chốt sổ BHXH cho công nhân nghỉ việc nhanh chóng kịp thời.

Liên quan đến vấn đề phản ánh của công nhân về môi trường làm việc, thời gian làm việc, bà Trần Kim Phượng cho rằng đây là thông tin không chính xác. Công ty TNHH Jasan Việt Nam sản xuất các loại tất có thương hiệu, là hàng xuất khẩu cao cấp, nếu mùa hè trong nhà xưởng không bật điều hòa thì mồ hôi của công nhân lao động sẽ bám trên tất, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Về thời gian làm việc, công ty hiện nay đang áp dụng làm 3 ca, 24/24 giờ; vì vậy những công nhân lao động làm ca có ngày chủ nhật sẽ được nghỉ vào một ngày khác trong tuần, các chế độ về lương tăng ca vẫn đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

bi phan anh gay kho trong van de chot so bhxh cong ty tnhh jasan viet nam noi gi Virus Corona - Cập nhật thông tin ngày 24/2

Cuocsongantoan.vn cập nhật tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra tính đến 9h ngày ...

bi phan anh gay kho trong van de chot so bhxh cong ty tnhh jasan viet nam noi gi Đà Nẵng: Thêm một người trở về từ Hàn Quốc và một trẻ 6 tuổi nghi nhiễm Covid-19

Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 gồm một người trở về từ Hàn Quốc và một trẻ em 6 tuổi.

bi phan anh gay kho trong van de chot so bhxh cong ty tnhh jasan viet nam noi gi Mối “đe dọa” về việc làm của lao động nữ thời kỳ công nghiệp 4.0

Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang dần chiếm lĩnh trong vấn đề phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Sự biến đổi không ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

ban hanh chinh sach dac thu dan den dac cach lo do

Bảo vệ người lao động -

Ban hành chính sách đặc thù dẫn đến đặc cách lỡ dở

Từ năm 2008, tỉnh Quảng Trị cử giáo viên sang Lào dạy học cho con em Việt kiều theo thỏa thuận ký kết với tỉnh Savannakhet. Để duy trì thỏa thuận này, tỉnh Quảng Trị đã ban hành chính sách xét tuyển đặc cách viên chức cho giáo viên hoàn thành 3 năm dạy học tại Lào. Thế nhưng, khi một số giáo viên giảng dạy từ Lào trở về trước chưa được xét tuyển đặc cách, một số giáo viên đang giảng dạy tại Lào đón đợi ngày trở về thì tỉnh Quảng Trị đã ban hành quyết định bãi bỏ chính sách đặc cách đối với trường hợp của họ. 

giao vien truong tu thuc co the duoc nhan ho tro tu goi 62000 ty dong

Bảo vệ người lao động -

Giáo viên trường tư thục có thể được nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng

Sáng 16/7, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Bộ cho biết, Chính phủ đã đồng ý với các đề xuất mở rộng đối tượng của gói hỗ trợ 62.000 tỷ. Theo đó, người lao động là các giáo viên trường tư thục bị ảnh hưởng sâu bởi dịch Covid-19 là đối tượng dự kiến được bổ sung vào nhóm đối tượng được thụ hưởng chính sách.

nuoc mat bat luc cua nguoi lao dong sung mi tha khong con tien dieu tri sau tai nan

Bảo vệ người lao động -

Nước mắt bất lực của người lao động Sùng Mí Thà không còn tiền điều trị sau tai nạn

Anh Sùng Mí Thà, người dân tộc Mông, quê ở Hà Giang, sau khoảng 4 tháng điều trị tại Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp, quận 8, TP. HCM đã xuất viện. Theo gia đình cho hay, vì kinh tế gia đình khó khăn nên không còn khả năng để anh Thà điều trị tại Bệnh viện tại TP. HCM mà đành chuyển anh về điều trị tại Hà Giang. Nhưng khó khăn lúc này của gia đình anh Thà là không đủ kinh phí chuyển anh từ TP. HCM về Hà Giang.

bo sung quy dinh ve thoi gian thu viec trong hop dong lao dong

Bảo vệ người lao động -

Bổ sung quy định về thời gian thử việc trong hợp đồng lao động

Bổ sung quy định về thời gian thử việc là một trong những điểm mới trong hợp đồng lao động (HĐLĐ) mà người lao động (NLĐ) cần biết.

don vi thi cong chu dau tu tho o rui ro se day ve phia nguoi lao dong

Bảo vệ người lao động -

Đơn vị thi công, chủ đầu tư thờ ơ, rủi ro sẽ đẩy về phía người lao động

Mặc dù, Luật An toàn vệ sinh lao động có hiệu lực thi hành từ 1/7/2016, tuy nhiên có một thực tế, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng còn khá thờ ơ. Điều này khiến cho môi trường lao động mất đi sự an toàn, tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn lao động.    

hau covid 19 thu nhap cua nguoi lao dong phi chinh thuc giam 84

Bảo vệ người lao động -

Hậu Covid-19: Thu nhập của người lao động phi chính thức giảm 8,4%

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), người lao động phi chính thức và lao động chính thức ở Việt Nam đã bị giảm thu nhập ở mức lần lượt là 8,4% và 4,7% so với cùng kỳ năm 2019.

Đọc thêm

sua doi du an luat nguoi lao dong viet nam di lam viec o nuoc ngoai theo hop dong

Bảo vệ người lao động -

Sửa đổi Dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Sáng 13/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 46. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết trong 2 ngày làm việc (13 - 14/7), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến đối với 4 nhóm vấn đề. Trong đó, có vấn đề về sửa đổi Dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.    

ky luat cong chuc co gi thay doi

Bảo vệ người lao động -

Kỷ luật công chức có gì thay đổi?

Từ tháng 7/2020, quy định mới về kỷ luật công chức chính thức có hiệu lực.

covid 19 anh huong tieu cuc den 308 trieu lao dong viet nam

Bảo vệ người lao động -

COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến 30,8 triệu lao động Việt Nam

30,8 triệu lao động bị ảnh hưởng tiêu cực do Covid-19 là con số vừa được Tổng cục Thống kê - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, công bố tại cuộc Họp báo tình hình lao động việc làm quý II và 6 tháng đầu năm 2020, vào ngày hôm qua, 10/7, tại Hà Nội.

chu doanh nghiep dot ngot mat tich no luong hang tram cong nhan

Bảo vệ người lao động -

Chủ doanh nghiệp đột ngột "mất tích", nợ lương hàng trăm công nhân

Không có dấu hiệu thua lỗ nhưng chủ doanh nghiệp bất ngờ về nước, doanh nghiệp ngừng hoạt động khiến hàng trăm công nhân không thể chốt sổ bảo hiểm, bị nợ lương.    

cach tinh luong huu tro cap mot lan cho nguoi lao dong nhu the nao

Bảo vệ người lao động -

Cách tính lương hưu, trợ cấp một lần cho người lao động như thế nào?

Tính lương hưu và trợ cấp một lần như thế nào là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm.

nguoi lao dong 3 khong tren cong trinh xay dung va su ngoai cuoc cua ubnd cap xa

Bảo vệ người lao động -

Người lao động “3 không” trên công trình xây dựng và sự “ngoài cuộc” của UBND cấp xã

Trên các công trình xây dựng nhỏ lẻ, tình trạng mất an toàn lao động đang diễn ra một cách phổ biến. Ở đó, không chỉ đơn vị thi công lơ là, mà ngay cả cơ quan quản lý cơ sở cũng khá thờ ơ. Chỉ có người lao động bị rơi vào tình huống “hên xui” với tai nạn lao động.      

thuc thi cong uoc so 98 giup thuc day thuong luong tap the thuc chat

Bảo vệ người lao động -

Thực thi Công ước số 98 giúp thúc đẩy thương lượng tập thể thực chất

Thực thi Công ước số 98 để đảm bảo thương lượng tập thể giữa người lao động và người sử dụng lao động diễn ra một cách hiệu quả. 

tai dien phan biet nguoi thanh hoa nghe an ha tinh trong tuyen dung lao dong

Bảo vệ người lao động -

Tái diễn “phân biệt người Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh” trong tuyển dụng lao động

“Không tuyển người Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh” là một câu nằm ở phần lưu ý trong mẫu tuyển dụng của Công ty TNHH G.A VN (Đường số 17, Khu công nghiệp VSIP II-A, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), chuyên sản xuất linh kiện điện tử.

nguoi lao dong nghi cham con om dau duoc huong che do nhu the nao

Bảo vệ người lao động -

Người lao động nghỉ chăm con ốm đau được hưởng chế độ như thế nào?

Nghỉ việc để chăm sóc con ốm sẽ hưởng chế độ như thế nào là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm.

cong uoc so 98 giup nguoi lao dong tai viet nam co moi truong lam viec on dinh

Bảo vệ người lao động -

Công ước số 98 giúp người lao động tại Việt Nam có môi trường làm việc ổn định

Ngày 6/7, Hội thảo công bố gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và tham vấn dự thảo Kế hoạch thực hiện Công ước số 98 của ILO do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức diễn ra tại Hà Nội.

Xem phiên bản di động