BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 09/04/2020 13:58

Đăng ký nhận tin tức mới

Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk: Công đoàn tỉnh cần tiếp tục đổi mới hoạt động

Quang Trung 05/02/2020 16:25

Ngày 4/2/2020, đồng chí Bùi Văn Cường – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk đã tới thăm, chúc Tết và làm việc với LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk.
bi thu tinh uy dak lak lam viec voi lien doan lao dong tinh dak lak
Bí thư Tỉnhuỷ Bùi Văn Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Công Bảo đã báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về kết quả nổi bật hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh năm 2019 và những nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn tỉnh trong năm 2020.

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ và Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp Công đoàn tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện có hiệu quả các chương trình trọng tâm hoạt động công tác công đoàn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm 2019. Trong đó tập trung công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, CNVCLĐ, vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo…

bi thu tinh uy dak lak lam viec voi lien doan lao dong tinh dak lak

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Công Bảo báo cáo kết quả nổi bật của hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh năm 2019.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2020, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã có nhiều sáng kiến, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên, CNLĐ, nhất là những người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức đại diện bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả các cấp công đoàn, CNVCLĐ Đắk Lắk đạt được trong năm 2019. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, Công đoàn tỉnh cần tiếp tục đổi mới hoạt động, thực hiện có hiệu quả, thiết thực các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.

Đồng chí lưu ý LĐLĐ tỉnh cần nghiên cứu để trình Tổng LĐLĐ Việt Nam xem xét phương án xây dựng Trung tâm hỗ trợ CNLĐ nhằm tiến hành các hoạt động dịch vụ bán hàng, tư vấn pháp luật... với mục đích mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho CNLĐ, phải làm thế nào để đoàn viên, CNLĐ thấy được ích lợi khi tham gia tổ chức Công đoàn. Các cấp công đoàn trong tỉnh chú trọng thành lập mới các CĐCS ở các doanh nghiệp, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, vị trí công việc được giao; thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, người lao động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh nhấn mạnh, năm 2020 với nhiều sự kiện trọng đại, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các cấp công đoàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho sự kiện chính trị trọng đại này; tổ chức Công đoàn phải chủ động, tích cực tuyên truyền và thực hiện cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” và phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở” nhằm góp phần cải cách hành chính, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

bi thu tinh uy dak lak lam viec voi lien doan lao dong tinh dak lak Tia sáng trong dịch bệnh

Bên cạnh những fake news, tin giả để câu view cùng nỗi sợ hãi tràn lan trên MXH, vẫn còn có những việc tử tế, ...

bi thu tinh uy dak lak lam viec voi lien doan lao dong tinh dak lak Công nhân rục rịch chuẩn bị thực phẩm đối phó "mùa dịch" viêm phổi do virus corona

Dịch viêm phổi cấp đang khiến công nhân tại các khu công nghiệp khá lo lắng. Họ hạn chế ra đường, tiếp xúc với mọi ...

bi thu tinh uy dak lak lam viec voi lien doan lao dong tinh dak lak 492 người chết vì virus corona, số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 24.000

Số người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) là 492, và số ca nhiễm bệnh tăng lên tới 24.551.

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile