Thứ năm 01/10/2020 15:01

Biểu dương 385 lao động nữ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Công đoàn Việt Nam - Kim Vân

Kỷ niệm Quốc tế phụ nữ (8/3), Công đoàn Công ty CP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc đã tổng kết công tác nữ công, biểu dương 385 lao động nữ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”   
bieu duong 385 lao dong nu gioi viec nuoc dam viec nha
Ông Nguyễn Huy Thông - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đại diện Công đoàn Công thương Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVC-LĐ và phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”cho Công đoàn công ty. Ảnh: ST

Những năm gần đây, hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của ngành Hóa chất gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, thực hiện cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước, các đơn vị trong Tập đoàn đã cơ cấu lại lực lượng lao động. Một số dự án của Tập đoàn đi vào hoạt động, nhiều công việc nặng nhọc độc hại không được sử dụng lao động nữ. Tỷ lệ lao động nữ so với tổng số nữ CNVCLĐ trong Tập đoàn những năm trước đây có xu hướng giảm.

Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp chăm lo, hỗ trợ, các cấp Công đoàn Công nghiệp Hóa Chất Việt Nam đã giúp lao động nữ trong ngành vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo thiên chức làm mẹ, làm vợ, chăm sóc gia đình. Công đoàn Công ty cổ phần Phân đạm và hóa chất Hà Bắc là một trong các đơn vị làm tốt công tác nữ công của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Nhằm giúp các chị em nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và có điều kiện chăm lo giáo dục con cái, hầu hết công đoàn cơ sở đã tổ chức nói chuyện chuyên đề về kiến thức về giới, bình đẳng giới, nâng cao kiến thức pháp luật cho chị em. Đồng thời ký kết thỏa ước lao động tập thể có điều khoản có lợi hơn cho lao động nữ. 100% công nhân nữ của các đơn vị được tư vấn, hướng dẫn trước khi ký kết hợp đồng lao động, được khám sức khỏe định kỳ và khám chuyên khoa hằng năm.

Theo lãnh đạo công đoàn công ty, giai đoạn 2010 - 2020, phong trào thi đua trong nữ công nhân viên công ty đã phát triển sâu, rộng, liên tục, đều khắp và đạt được kết quả tốt. Trong 10 năm đã có 4 cán bộ nữ được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, 4 cán bộ nữ được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 3 cán bộ nữ được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen. 30 chị được Bộ trưởng Bộ Công thương, Công đoàn Công thương Việt Nam tặng Bằng khen… 4.200 lượt chị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Trên 95% gia đình nữ cán bộ công nhân viên đạt gia đình văn hóa mới hằng năm.

bieu duong 385 lao dong nu gioi viec nuoc dam viec nha
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cùng nữ cán bộ công nhân viên tiêu biểu của công ty. Ảnh: ST

Phát biểu tại buổi tôn vinh, ông Nguyễn Huy Thông - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam mong muốn trong thời gian tới, tất cả chị em trên cương vị công tác luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ được giao, luôn thể hiện tốt vai trò người con - người vợ - người mẹ. Đồng thời, hy vọng công ty luôn dành sự quan tâm, chia sẻ với chị em phụ nữ trong việc sắp xếp công việc hợp lý để chị em có thể an tâm công tác cũng như hoàn thành nghĩa vụ của người giữ ấm ngọn lửa hạnh phúc gia đình.

Năm 2019, Công đoàn Công ty cổ phần Phân đạm và hóa chất Hà Bắc đã công nhận 385 nữ cán bộ công nhân viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; khen thưởng 16 tập thể và 70 cá nhân nữ xuất sắc; đề nghị Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam khen thưởng 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2019.

bieu duong 385 lao dong nu gioi viec nuoc dam viec nha Bí mật trong phòng áp lực âm có gì đặc biệt?

Để tránh tình trạng lây nhiễm chéo, các bệnh viện đã xây dựng những phòng cách ly đặc biệt, gọi là phòng áp lực âm. ...

bieu duong 385 lao dong nu gioi viec nuoc dam viec nha Thừa Thiên Huế: Cách ly 12 hành khách đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17

Trưa 7/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp về thông tin có 12 hành khách đi cùng chuyến bay với N.H.N. (27 tuổi, ...

bieu duong 385 lao dong nu gioi viec nuoc dam viec nha Ích kỷ và nguy hiểm

Chỉ vì sự ích kỷ có thể là "vô tình" của một cô gái trẻ, lại gây ra không ít lo lắng và nỗi bất ...

bieu duong 385 lao dong nu gioi viec nuoc dam viec nha WHO: 10 điều cơ bản để bảo vệ bản thân và cộng đồng khỏi Covid -19

Tại cuộc họp báo ngày 28/2 về tình hình dịch Covid -19 trên thế giới, bên cạnh việc nâng mức cảnh báo cao nhất với ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ TP HCM: Tổng kết Công trình thi đua 200 ngày với nhiều thành tích nổi bật

Hoạt động -

LĐLĐ TP HCM: Tổng kết Công trình thi đua 200 ngày với nhiều thành tích nổi bật

Sáng ngày 01/10 tại UBND quận 1, TP HCM đã diễn ra Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp thực hiện các công trình thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (thi đua 200 ngày). Chương trình thi đua 200 ngày do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1 phối hợp tổ chức.

Phòng chống cháy nổ trong sản xuất và một số kiến nghị

Nghiên cứu - Trao đổi -

Phòng chống cháy nổ trong sản xuất và một số kiến nghị

Công tác phòng chống cháy nổ luôn được các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm nhằm hạn chế đến mức tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Công tác tuyên truyền, tập huấn, tổ chức diễn tập,... ngày càng được các đơn vị chú trọng triển khai, nhất là ở các cơ sở sản xuất, song hiệu quả mang lại vẫn chưa thực sự được như mong muốn.

"Truyền lửa" đam mê sáng tạo cho đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

"Truyền lửa" đam mê sáng tạo cho đoàn viên, người lao động

Trong thời gian qua, thực hiện phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” - “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, Công đoàn Công ty CP Gạch men TASA (KCN Thụy Vân, tỉnh Phú Thọ) đã có nhiều sáng kiến hay, mang lại hiệu quả lớn trong lao động sản xuất.

Rộn ràng “Đêm hội Trăng Rằm” cho con em người lao động thuộc quận Hải Châu

Công đoàn Việt Nam -

Rộn ràng “Đêm hội Trăng Rằm” cho con em người lao động thuộc quận Hải Châu

Tối 29/9, LĐLĐ quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã trao 400 suất quà Trung thu, trị giá mỗi suất 300.000đ cho các em thiếu nhi. Đây là hoạt động của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo cho các cháu thiếu nhi là con đoàn viên, công nhân lao động nhân dịp Tết Trung thu 2020.

"Sửa đổi luật công đoàn  để làm tổ chức công đoàn mạnh lên"

Nghiên cứu - Trao đổi -

"Sửa đổi luật công đoàn để làm tổ chức công đoàn mạnh lên"

Dự kiến tại kỳ họp tới đây, Quốc hội sẽ cho ý kiến lần đầu vào Dự thảo Luật Công đoàn sửa đổi. Tạp chí LĐ&CĐ có cuộc phỏng vấn TS. Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội về chủ đề: “Sửa đổi Luật Công đoàn nhằm phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới”. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hoạt động -

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Nhiều năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã thu hút công nhân lao động tham gia với các sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, cải tiến, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật được triển khai thực hiện. Những sáng kiến này giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện và môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất, cải thiện đời sống người lao động.

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ ngày 3/8/2015 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, hoạt động ủy ban kiểm tra (UBKT) công đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tạo được sự chuyển biến tích cực. Chất lượng hiệu quả hoạt động UBKT công đoàn, đặc biệt là công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm.

Cùng doanh nghiệp bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động

Nghiên cứu - Trao đổi -

Cùng doanh nghiệp bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động

Theo số liệu của Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), đến tháng 6 năm 2020 có 7,8 triệu người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 gồm mất việc, giãn việc, nghỉ việc luân phiên, ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; tập trung ở các ngành hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, may mặc, da giày, bán buôn, bán lẻ, chế biến, chế tạo…

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu bảo vệ  nền tảng tư tưởng của Đảng

Nghiên cứu - Trao đổi -

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Công tác tuyên truyền (CTTT) là một vũ khí sắc bén trong đấu tranh bảo vệ chân lý. Đổi mới CTTT, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái là một tất yếu khách quan, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Hoạt động -

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Trong 5 năm (2015 - 2020), anh Nguyễn Viết Nam – kỹ sư hiệu chuẩn Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam đã có nhiều sáng kiến mang lại giá trị làm lợi trên 12 tỷ đồng. Anh là 1 trong 10 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương.

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Hoạt động -

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Năm 2020, có 8 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn để trao tặng Giải thưởng 'Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động', đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo về giải thưởng diễn ra chiều 28/9 tại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Xem phiên bản di động