Biểu dương công nhân Điện lực Nghệ An nhanh trí cứu người bị điện giật

Ngày 30/4, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Quỳ Hợp - Công ty Điện lực Nghệ An cho biết: “Anh Lê Huy Dũng, công nhân của công ty, vừa được Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc gửi thư khen ngợi, biểu dương vì có hành động nhanh trí, dũng cảm cứu người bị điện giật”.

Biểu dương công nhân Điện lực Quỳ Hợp – Nghệ An cứu người bị điện giật

Anh Lê Huy Dũng, công nhân Điện lực Quỳ Hợp - Công ty Điện lực Nghệ An vừa được Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc gửi thư khen ngợi.

Trước đó, ngày 25/4/2021, tại khối 16, thị trấn Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, trong lúc nấu ăn, chị Nguyễn Thị Cúc bị điện rò qua bếp giật làm bất tỉnh. Người nhà hoảng loạn hô hoán cứu người, vừa may lúc đó có anh Lê Duy Dũng, công tác tại Điện lực Quỳ Hợp - Công ty Điện lực Nghệ An, đi ngang qua. Nghe tiếng kêu cứu, anh Dũng đã chạy đến cắt điện và tiến hành cứu chữa cho chị Cúc đang nằm bất tỉnh.

Bằng biện pháp nghiệp vụ cứu người bị điện giật đã được huấn luyện hằng năm, sau 15 phút tiến hành cấp cứu theo phương pháp cấp cứu hồi sinh tổng hợp, anh Dũng đã giúp chị Cúc tỉnh trở lại và sau đó chị được đưa đến bệnh viện chữa trị. Hiện tại, sức khỏe của chị Cúc đã dần ổn định.

Biểu dương công nhân Điện lực Quỳ Hợp – Nghệ An cứu người bị điện giật

Thư cảm ơn của gia đình chị Cúc.

Cảm động trước việc làm, sự nhanh trí của anh Dũng, gia đình chị Cúc đã gửi thư cảm ơn. Trong thư, anh Khôi - chồng chị Cúc viết: “… Trước nghiệp vụ và tình cảm, trách nhiệm của lương tâm, cùng với kỹ năng cấp cứu thuần thục, chú Dũng đã đưa được chị Cúc về với cuộc sống. Gia đình tôi vô cùng cảm kích và biết ơn, trong lúc bối rối lo chạy chữa, gia đình chưa kịp nói lời cảm ơn thì chú Dũng đã lên đường làm nhiệm vụ.

Biểu dương công nhân Điện lực Quỳ Hợp – Nghệ An cứu người bị điện giật

Anh Lê Duy Dũng cùng đồng nghiệp đến thăm hỏi, động viên chị Cúc.

Hôm nay, chị Cúc đã tỉnh và đang hồi phục. Không biết nói gì hơn, tôi thay mặt anh em, con cháu nội ngoại xin gửi đến chú Lê Duy Dũng lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất. Qua chú, gửi đến gia đình, cơ quan Điện lực Quỳ Hợp và toàn thể cán bộ, công nhân viên Điện lực Nghệ An lời chúc sức khỏe, thành công trong công việc…

Trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Điện lực đã đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực xử lý tình huống bất khả kháng và đạo đức trong sáng của cán bộ, công nhân, viên chức trong ngành. Xin trân trọng kính chúc ngành Điện lực ngày càng tỏa sáng nhiều gương mặt giỏi về chuyên môn và đạo đức trong sáng... ”.

Biểu dương công nhân Điện lực Quỳ Hợp – Nghệ An cứu người bị điện giật

Anh Lê Duy Dũng và đồng nghiệp trên đường vào bản làm việc.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Quỳ Hợp - Công ty Điện lực Nghệ An chia sẻ: "Anh Lê Huy Dũng hiện đang làm đội phó đội quản lý vận hành đường dây và trạm. Trong các công việc hằng ngày, Dũng đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu trong công việc. Hành động của Dũng góp phần lan tỏa lối sống nhân văn để cán bộ, công nhân viên toàn ngành noi theo. Đơn vị cũng như lãnh đạo ngành, đặc biệt Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, ông Đỗ Nguyệt Ánh đã có thư khen ngợi, biểu dương".

Trước hành động đẹp, việc làm tốt của anh Lê Duy Dũng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã gửi thư khen ngợi, biểu dương.

Biểu dương công nhân Điện lực Quỳ Hợp – Nghệ An cứu người bị điện giật

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc gửi thư khen.

Trong thư, Tổng Giám đốc Đỗ Nguyệt Ánh có đoạn: “Việc làm của anh thể hiện văn hóa người thợ điện miền Bắc nói riêng và của người công nhân ngành Điện lực Việt Nam nói chung, đó là tinh thần trách nhiệm, tận tâm, hết lòng vì công việc, hết lòng với nhân dân. Việc làm này của anh là tấm gương người tốt việc tốt, là bông hoa đẹp trong vườn hoa “việc tử tế” của ngành Điện lực miền Bắc, góp phần lan tỏa lối sống nhân văn để cán bộ, công nhân viên toàn ngành noi theo”.

Nhận được thư cảm ơn của gia đình nạn nhân và thư khen của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, anh Lê Duy Dũng vô cùng xúc động. Anh chia sẻ: "Việc làm của tôi quá nhỏ bé, nếu ai trong hoàn cảnh thấy người bị nạn cũng sẽ cứu giúp như tôi thôi. Có chăng tôi là người công nhân điện nên có nghiệp vụ được đào tạo, tập huấn thường xuyên về an toàn nên xử lý tình huống chính xác, kịp thời. Tôi thực sự hạnh phúc khi biết tin chị Cúc đã qua cơn nguy hiểm và dần hồi phục".

Thục Linh

Sao lại ngợi ca “Nụ hôn của Thần Chết”? Sao lại ngợi ca “Nụ hôn của Thần Chết”?

Hôm qua, 28/4/2021, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Văn Kính Dương cùng các đồng phạm về các ...

Ấn Độ: Tình nguyện viên quỳ xuống cầu xin người dân hãy đeo khẩu trang Ấn Độ: Tình nguyện viên quỳ xuống cầu xin người dân hãy đeo khẩu trang

Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp cơ bản nhất để phòng, chống Covid-19 và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng ...

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An cảm ơn người lao động Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An cảm ơn người lao động

Chiều ngày 29/4, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An phối hợp với Trường Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức chương trình "Cảm ơn ...