Thứ sáu 29/05/2020 00:47
nha-may-alumin-nhan-co

Bình Dương: Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh tổng kết hoạt động Công đoàn 2019

Công đoàn - Dương Thùy

Sáng 13/1, tại Trung tâm Văn hóa Lao động Bình Dương đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương lần thứ 6 khóa X. Tổng kết hoạt động Công đoàn 2019, Họp mặt cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ. 
binh duong ban chap hanh ldld tinh tong ket hoat dong cong doan 2019
Tổng LĐLĐVN  trao cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị Công đoàn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ảnh: Dương Thùy

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Đặng Minh Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Đồng chí, Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương cùng các cán bộ Công đoàn, các vị đại biểu trên toàn tỉnh.

Theo đó, trong năm 2019 LĐLĐ tỉnh Bình Dương đạt được những kết quả đáng kể như: Giảm giờ làm cho công nhân người lao động từ 48 giờ/ tuần xuống còn 44 giờ/ tuần. Thanh, kiểm tra 166 doanh nghiệp về điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn lao động... vẫn còn một số doanh nghiệp vi phạm luật lao động, luật công đoàn và quy định về an toàn vệ sinh lao động. 

binh duong ban chap hanh ldld tinh tong ket hoat dong cong doan 2019
LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị công đoàn của tỉnh. Ảnh Dương Thùy

Tiếp và tư vấn 4042 vấn đề pháp luật, trên 10.000 lượt người. 199 bản thỏa ước lao động được kí mới đạt 133% chỉ tiêu TLĐ giao. Công tác chăm lo đời sống lao động, đoàn viên được nâng cao và chú trọng. Tăng cường hỗ trợ, tư vấn hướng dẫn Công đoàn cấp trên với Công đoàn cấp dưới. Công tác tuyên truyền giaó dục tiếp tục được đổi mới...

Bên cạnh những vấn đề đạt được, LĐLĐ tỉnh vẫn còn những hạn chế cần được khắc phục trong năm 2020 đó là: Nghị quyết 9C/NQ-BC đạt thấp so với dự toán được giao.

Hoạt động Ủy ban kiểm tra Công Đoàn các cấp còn hạn chế trên một số mặt cần khắc phục. Triển khai cập nhật thông tin đoàn viên trên phầm mềm quản lý chưa được đảm bảo tiến độ.

 

binh duong ban chap hanh ldld tinh tong ket hoat dong cong doan 2019
Cán bộ công đoàn qua các thời kỳ tỉnh Bình Dương tham gia hội nghị. Ảnh Dương Thùy

Phương hướng 2020, được LĐLĐ tỉnh Bình Dương đề ra chi tiết và gắn liền với đời sống công nhân, người lao động: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Đảng, về công đoàn về giai cấp công nhân đối với đội ngũ đoàn viên, người lao động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thiết thực chăm lo lợi ích, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Tăng cường hoạt động tuyên truyền giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên, NLĐ. Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Ông Trần Ngọc Vinh. Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN tại Bình Dương cho biết trong báo cáo tham luận với những vấn đề: 

binh duong ban chap hanh ldld tinh tong ket hoat dong cong doan 2019
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Dương Thùy

Riêng Công đoàn các KCN tại Bình Dương đạt được 151 bản thỏa ước lao động tập thể năm 2019 trong 199 bản được làm mới của cả tỉnh. Đây là một nỗ lực rất đáng ghi nhận. Tổng năm 2019 có tất cả 310 bản thỏa ước lao động tập thể còn giá trị hiệu lực cho công nhân, người lao động về tiền lương, thưởng, phụ cấp tăng...

Bên cạnh đó, ông cũng kiến nghị đến LĐLĐ đã làm tốt rồi, thì cần phải làm tốt hơn nữa. Hoạt động tặng vé xe nhiều năm, nhưng cần mở rộng mới hơn. Ví dụ tặng vé máy bay để người hoạt động công đoàn tích cực hăng say, nỗ lực phấn đấu. Minh bạch hơn trong các hoạt động bán hàng công đoàn vì trong những năm gần đây Mái ấm công đoàn không tăng. Tiến hành Mái ấm công đoàn đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn, cả ở dưới quê người công nhân...

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đánh giá cao những thành tích quan trọng mà LĐLĐ Tỉnh Bình Dương đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời cũng đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới cho LĐLĐ tỉnh nhằm nâng cao đời sống người lao động, công nhân tại các KCN trên địa bàn tỉnh.
binh duong ban chap hanh ldld tinh tong ket hoat dong cong doan 2019 5 khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế về phòng chống viêm phổi cấp tại Trung Quốc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của các trường hợp viêm phổi cấp do chủng virus mới coronavirus tại thành phố Vũ Hán, Bộ ...

binh duong ban chap hanh ldld tinh tong ket hoat dong cong doan 2019 Cháy ki-ốt làm tóc lúc rạng sáng, 3 người thoát chết trong gang tấc

Đám cháy bất ngờ bùng phát tại khu vực cho thuê làm ki-ốt cắt tóc rồi lan rộng, rất may 3 người đang ngủ phía ...

binh duong ban chap hanh ldld tinh tong ket hoat dong cong doan 2019 Cá không có nước thì cá chết!

Cá là loài vật thường gắn với môi trường sống dưới nước. Cá không thể sống thiếu nước. Vậy, nước không có cá thì làm ...

binh duong ban chap hanh ldld tinh tong ket hoat dong cong doan 2019 Chuyện không dành cho "người yếu tim" về công việc của công nhân Đường sắt

Những công nhân Đường sắt không chỉ đối diện áp lực cao trong công việc mà phía sau họ còn cả những câu chuyện đẫm ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

tong lien doan lao dong viet nam va agribank ky quy che phoi hop

Công đoàn -

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Agribank ký quy chế phối hợp

Chiều 28/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp giữa hai bên.

nguoi lao dong kho khan xuc dong khi duoc ho tro nhan thang cong nhan

Công đoàn -

Người lao động khó khăn xúc động khi được hỗ trợ nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân ngoài việc chăm lo cho đoàn viên khó khăn do dịch Covid-19, LĐLĐ TP. HCM còn chú trọng quan tâm đến những trường hợp bị tai nạn lao động có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ. Đây là nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ kịp thời đến đoàn viên, công nhân lao động trong dịp này.

trao qua cho doan vien bi anh huong do dich benh covid 19

Công đoàn -

Trao quà cho đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, thu nhập của công nhân bị giảm. Trước khó khăn đó, Công đoàn ngành Công thương Thái Bình đã tổ chức trao quà và động viên đoàn viên bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam.

lay y kien ve che do lam them gio cua can bo y te tai cac co so y te cong lap

Công đoàn -

Lấy ý kiến về chế độ làm thêm giờ của cán bộ y tế tại các cơ sở y tế công lập

Ngày 28/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo “Thực trạng và kiến nghị chế độ làm thêm giờ của cán bộ y tế tại các cơ sở y tế công lập” nhằm lấy ý kiến đóng góp tham gia vào các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động. Hội thảo do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì.  

ldld da nang to chuc hoi nghi truc tuyen tap huan dieu le cong doan tao su lan toa

Công đoàn -

LĐLĐ Đà Nẵng tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Điều lệ Công đoàn tạo sự lan tỏa

Nhằm kịp thời triển khai thực hiện Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, trang bị kiến thức và kỹ năng trong công tác tổ chức hoạt động công đoàn, hiểu rõ vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cho cán bộ công đoàn các cấp, LĐLĐ Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.

y ta va dieu duong khong chi la chuyen nham ten mot chuc danh nghe

Công đoàn -

Y tá và điều dưỡng - không chỉ là chuyện “nhầm” tên một chức danh nghề

Việc sử dụng “tên gọi kép” y tá và điều dưỡng cho cùng một chức danh nghề điều dưỡng hiện nay khiến người dân, người bệnh, người học nghề điều dưỡng nhầm lẫn.    

Đọc thêm

giam sat chat luong bua an ca tai doanh nghiep ngoai quoc doanh

Công đoàn -

Giám sát chất lượng bữa ăn ca tại doanh nghiệp ngoài quốc doanh

Nhân Tháng Công nhân, LĐLĐ thành phố Chí Linh (Hải Dương) đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định Luật An toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn ca tại bếp ăn tập thể của một số doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn.

cham lo suc khoe cho cong nhan hat nhan de nang cao nang suat lao dong

Công đoàn -

Chăm lo sức khỏe cho công nhân "hạt nhân" để nâng cao năng suất lao động

Nhân Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020, LĐLĐ Quỳnh Phụ phối hợp với Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức khám sức khỏe và tư vấn cho công nhân lao động, giúp họ biết được tình hình sức khỏe và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe làm việc. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đến đời sống công nhân, sự sẻ chia và đồng hành cùng doanh nghiệp.

tup leu chi dau cua chi cong nhan quanh nam lam lu

Công đoàn -

Túp lều “chị Dậu” của chị công nhân quanh năm lam lũ

13 năm sống trong túp lều "chị Dậu" dựng tạm ngoài vườn, hoàn cảnh của gia đình chị Phạm Thị Đức - công nhân Công ty TNHH Namdong - Quỳnh Phụ đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

hoan ho cong doan binh duong

Bảo vệ người lao động -

"Hoan hô Công đoàn Bình Dương!"

Sự vào cuộc kịp thời, tích cực, đầy trách nhiệm hỗ trợ người lao động của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương làm người lao động thêm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn.

dong vien tham hoi cong nhan lam viec giua thoi tiet nang nong

Công đoàn -

Động viên, thăm hỏi công nhân làm việc giữa thời tiết nắng nóng

Vào cao điểm nắng nóng, khối lượng công việc của anh em công nhân ngành điện có thể tăng gấp 2 đến 3 lần so với ngày thường. Chưa kể, anh em phải làm việc dưới thời tiết nắng nóng khiến công nhân gặp nhiều khó khăn hơn khi có sự cố điện xảy ra.

gop 1000 dong de dong nghiep cua toi duoc tiep tuc song giong nhu toi

Công đoàn -

“Góp 1.000 đồng để đồng nghiệp của tôi được tiếp tục sống giống như tôi”

“Khi về công ty, tôi sẽ tham gia đóng góp vào Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tổ chức Công đoàn. Chỉ đóng góp 1.000 đồng mỗi tháng nhưng đồng nghiệp của tôi sẽ được tiếp tục sống giống như tôi đây”.

lam the nao de bao dam an toan cho nguoi lao dong tai noi lam viec

Công đoàn -

Làm thế nào để bảo đảm an toàn cho người lao động tại nơi làm việc?

Hiện nay việc mất an toàn lao động gây thiệt hại rất lớn đến người và tài sản. Cho nên vấn đề đảm bảo an toàn, kiểm soát nguy cơ rủi ro tại nơi làm việc cho người lao động là rất quan trọng. Người lao động cần nắm rõ những nội quy, quy định và có kiến thức cơ bản để bảo vệ an toàn cho mình tại nơi làm việc.

ha noi 169 cong nhan lao dong bi tai nan lao dong benh nghe nghiep duoc nhan tro cap

Công đoàn -

Hà Nội: 169 công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được nhận trợ cấp

Ngày 26/5, tại Hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động TP Hà Nội quyết định trợ cấp cho 169 công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

lua dao xuat khau lao dong chuyen biet roi kho lam noi mai

Bảo vệ người lao động -

Lừa đảo xuất khẩu lao động: Chuyện "biết rồi, khổ lắm, nói mãi!"

Xuất khẩu lao động là một hướng đi tích cực giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo trong lĩnh vực này vẫn diễn ra liên miên mà những người lao động nghèo là đối tượng luôn phải chịu hậu quả.

ngay hoi hien mau tinh nguyen 2020 thang nam day cam xuc

Công đoàn -

"Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020” - Tháng Năm đầy cảm xúc

Ngày 24/5, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân ở Đường 2, Khu công nghiệp Hòa Khánh, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020", thu hút gần 600 đoàn viên, NLĐ đăng ký tham gia.

Xem phiên bản di động