Thứ tư 27/10/2021 10:04
banner-trai-xinh-gai-dep

Bình Dương: Lại có thêm nhiều công nhân nghi nhiễm Covid-19

Đời sống - Dương Thùy

Ngày 18/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết vừa ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, điều đáng chú ý là có nhiều người làm công nhân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn.
Thêm 24 công nhân dương tính làm việc trong cùng công ty tại KCN Tân Tạo Thêm công nhân nhiễm Covid-19, nhiều công ty phối hợp khoanh vùng truy vết Mở thêm cửa đón vắc xin sớm vào!
Bình Dương: Lại có thêm nhiều công nhân nghi nhiễm Covid-19
Nhân viên Y tế hỗ trợ truy vết dịch Covid -19. Ảnh TLDTU

Cụ thể, 12 ca nghi nhiễm mới trong ngày 18/6 có nhiều người là công nhân, gồm 3 người làm việc tại Công ty TNHH Houseware (phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An); 5 người làm việc tại Công ty Gốm sứ Hiền Hòa Anh (phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên); 1 trường hợp tại Xí nghiệp Xử lý chất thải (Công ty Biwase); 2 trường hợp khác tại phường Tân Phước Khánh và 1 trường hợp tại phường Tân Vĩnh Hiệp.

Y tế địa phương xác định ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên đã lây cho ổ dịch tại Công ty TNHH House Wares, Xí nghiệp Xử lý chất thải Bình Dương – Biwase và 2 phường là phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên; phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một; Công ty Gốm sứ Hiền Hòa Anh, phường Tân Vĩnh Hiệp.

Bình Dương: Lại có thêm nhiều công nhân nghi nhiễm Covid-19
Chốt kiểm soát dịch bệnh tại thị xã Tân Uyên. Ảnh TLDTU

Ngày 16/6, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 7 ca nghi nhiễm là công nhân gồm 1 trường hợp tại Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên; 5 trường hợp là công nhân Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất đồ dùng (Housewares Việt Nam) và 1 trường hợp tại phường Bình Thắng, TP. Dĩ An. Hiện các ngành chức năng đã tiến hành phong toả, cách ly y tế toàn bộ Công ty Housewares Việt Nam và một số địa điểm khác.

Trước đó, kết quả xét nghiệm trong hai ngày 15 và 17/6 cũng có 12 trường hợp dương tính với covid 19 tại Bình Dương. Như vậy, đây là lần thứ 3, Bình Dương có thêm 12 người nghi nhiễm trong đó có nhiều công nhân.

“Nhiều ngày nay đọc tin tức tôi thấy công nhân lao động nhiễm và nghi nhiễm tăng nhanh nên rất lo lắng. Hằng ngày, đến công ty tôi đều tuân thủ triệt để việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế nói chuyện và luôn rửa tay khử khuẩn. Sau giờ làm là tôi về phòng trọ luôn, cũng không ra ngoài hay giao tiếp với ai tại phòng trọ. Về ăn uống tôi đã dự trữ sẵn thùng mì tôm và gạo cũng như thực phẩm là đồ khô để trong nhà. Với thời điểm hiện nay, tôi nghĩ bản thân tự chăm lo và giữ an toàn cho mình là quan trọng nhất”, anh Bùi Tuấn An, đang làm việc tại KCN VSIP Bình Dương chia sẻ.

Ngày 19/6, UBND TP. Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã chính thức áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ 0h ngày 19/6 đến khi có quyết định mới đối với 3 phường trên địa bàn. Cụ thể là phường Bình Chuẩn; khu phố 1B của Phường An Phú; các khu phố Đồng An I, Đồng An II, Đồng An III, Đông Ba của phường Bình Hòa.

Bình Dương: Lại có thêm nhiều công nhân nghi nhiễm Covid-19
LĐLĐ tỉnh Bình Dương hỗ trợ các F0, F1. Ảnh Hoàng Trung

Với nhiều trường hợp là công nhân nhiễm, nghi nhiễm trên địa bàn tỉnh Bình Dương những ngày qua, LĐLĐ tỉnh đã nhanh chóng triển khai hỗ trợ và công tác phòng chống dịch chặt chẽ hơn.

Ngày 18/6, bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương trực tiếp đến thăm các công ty bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh tại TP. Thuận An, TP. Thủ Dầu Một. Bà Loan mong rằng doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực, vượt qua giai đoạn khó khăn, đồng thời chuyển sự hỗ trợ của tổ chức công đoàn đến những trường hợp là F0, F1 đang thực hiện cách ly.

Bình Dương: Lại có thêm nhiều công nhân nghi nhiễm Covid-19
LĐLĐ tỉnh Bình Dương hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ảnh Hoàng Trung

Đối với công nhân dương tính với Covid-19 (F0), kinh phí công đoàn chi hỗ trợ 3 triệu đồng mỗi người. Đối với đoàn viên, công nhân là F1 sẽ được LĐLĐ hỗ trợ 1,5 triệu đồng mỗi trường hợp. Những người đang ở khu cách ly, cán bộ công đoàn sẽ đến tận nơi ở trao hỗ trợ cho người thân để họ yên tâm thực hiện phòng dịch. Đối với trường hợp người lao động là F2 hiện đang ở nhà phòng dịch sẽ được công đoàn hỗ trợ 500.000 đồng/người.

“LĐLĐ tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm các tuyến đầu phòng chống dịch có người lao động tại địa phương bị cách ly. Công đoàn cũng vận động doanh nghiệp, đơn vị phúc lợi hỗ trợ thêm cho người lao động cách ly tại nhà, cách ly tập trung… Trong những ngày vừa qua, Bình Dương đã có công nhân, lao động nhiễm dịch nên khá phức tạp. Cho nên cán bộ công đoàn, người lao động không được lơ là, luôn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Ngoài ra, các cấp công đoàn tiếp tục kêu gọi hỗ trợ từ các ngành, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp về vật chất và tinh thần để hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh”, bà Loan cho hay.

Bình Dương: Lại có thêm nhiều công nhân nghi nhiễm Covid-19
Doanh nghiệp sử dụng vách ngăn tại nhà ăn công nhân để phòng dịch. Ảnh CĐ VSIP

Trước đó, đầu tháng 6/2021, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã có công văn chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn chủ động phối hợp với các Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện hiệu quả các tình huống phát sinh tại doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp.

Bình Dương: Công đoàn sát cánh cùng người lao động trong dịch Covid-19 Bình Dương: Công đoàn sát cánh cùng người lao động trong dịch Covid-19

Các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, phòng, chống dịch Covid-19 cho người lao động ...

Bình Dương: Xuất hiện các ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 là công nhân Bình Dương: Xuất hiện các ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 là công nhân

Bình Dương là địa phương có đông công nhân lao động nhập cư đến làm việc. Với diễn biến dịch bệnh căng thẳng hiện nay, ...

Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư

Chỉ sau hơn 15 năm xây dựng, đến nay thành phố mới Bình Dương đã "thay da đổi thịt", trở thành đô thị thông minh ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Ổn định thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động

Công nhân -

Ổn định thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động

TP HCM đang dần trở lại nhịp sống bình thường mới, người lao động tại các doanh nghiệp bước đầu trở lại sản xuất. Nhiều doanh nghiệp đưa ra những sáng kiến hay, có lợi cho người lao động khi đi làm sau thời gian dài nghỉ dịch.

Công nhân rơi vào cảnh khốn khó vì Công ty MVI nợ lương nhiều tháng

Pháp luật Lao động -

Công nhân rơi vào cảnh khốn khó vì Công ty MVI nợ lương nhiều tháng

Vụ việc nợ lương tại Công ty TNHH Mosfly Việt Nam Industries (MVI) đã khiến cuộc sống của người lao động rất khó khăn.

Bảo đảm an toàn để cuộc sống, sản xuất  dần trở lại bình thường

Đời sống -

Bảo đảm an toàn để cuộc sống, sản xuất dần trở lại bình thường

Kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, mặc dù dịch vẫn diễn biến phức tạp, song, cùng với việc duy trì, mở rộng các “vùng xanh”, hoạt động sản xuất kinh doanh đang từng bước được phục hồi. Yêu cầu bảo đảm an toàn đang được đặt ra nghiêm ngặt, với tinh thần “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”.

Rời ánh điện nhà máy để trở về nương rẫy

Đời sống -

Rời ánh điện nhà máy để trở về nương rẫy

Với nhiều người dân tộc ở các vùng núi cao, hẻo lánh, chọn rời quê hương để Nam tiến, tìm việc làm là giấc mơ vô cùng lớn. Không ít trong số đó là công nhân đã có nhiều năm gắn bó với ánh điện nhà máy, xí nghiệp. Dịch bệnh bùng phát buộc họ phải quay trở về nương rẫy. Vậy nhưng, hành trình đầy gian nan ấy họ không hề đơn độc.

Hành trình trở về của Giàng

Đời sống -

Hành trình trở về của Giàng

Những cơn mưa như trút nước ở các tỉnh miền Trung nhiều ngày qua khiến hành trình trở về quê của người lao động thêm phần khó khăn. Trong dòng người ấy, chúng tôi có dịp được gặp lại cô gái H'Mông, Sùng Mí Giàng từng là nhân vật gây nhiều cảm xúc cho bạn đọc trong bài viết: “Con gái xin cơm từ thiện để chăm sóc bố bị tai nạn liệt nửa người” trên Cuộc sống an toàn.

Hạnh phúc của người lao động khi con thi đỗ đại học

Đời sống -

Hạnh phúc của người lao động khi con thi đỗ đại học

Anh Trần Tất Tú (làm việc tại Khu công nghiệp Đồng Xoài 2, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) vui mừng khi con gái thi đỗ Đại học Kinh tế TP HCM. Con gái anh cũng là một trong 100 học sinh con đoàn viên, người lao động vượt khó học tốt được nhận học bổng của Công đoàn.

Đọc thêm

Bé trai 15 ngày tuổi cùng bố mẹ vượt hàng ngàn km về quê trốn dịch

Đời sống -

Bé trai 15 ngày tuổi cùng bố mẹ vượt hàng ngàn km về quê trốn dịch

Không còn lựa chọn nào khác, ngay khi nới lỏng giãn cách, vợ chồng anh Võ Văn Hiếu (quê ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) ôm con trai mới 15 ngày tuổi vượt hơn 1.400 km từ Bình Dương về quê.

Công nhân vui mừng trước thông tin bỏ giấy đi đường khi đi làm tại nhà máy

Công nhân -

Công nhân vui mừng trước thông tin bỏ giấy đi đường khi đi làm tại nhà máy

Theo quy định mới nhất của chính quyền tỉnh Đồng Nai, công nhân trong tỉnh và các chuyên gia từ TP.HCM về sẽ được di chuyển bằng xe cá nhân từ nơi ở đến doanh nghiệp, không cần giấy đi đường. Đây là tín hiệu vui đối với công nhân, lao động và doanh nghiệp khi toàn tỉnh đang từng bước trở lại cuộc sống “bình thường mới”.

Những phận người thất nghiệp, cạn tiền phải rời TP HCM về quê

Đời sống -

Những phận người thất nghiệp, cạn tiền phải rời TP HCM về quê

“Ba, bốn tháng nay vợ chồng tôi không làm được đồng nào, không có tiền lấy gì ăn? Nhà trọ thì không có tiền đóng, chủ trọ mắng nên gia đình tôi phải về quê”. Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Vũ Phương (quê Bạc Liêu).

Người mẹ công nhân bật khóc, thương con thiếu thốn khi học online

Đời sống -

Người mẹ công nhân bật khóc, thương con thiếu thốn khi học online

Tăng ca, thêm việc để tích góp lo cho năm học mới của các con, thế nhưng chị Bé vẫn phải bật khóc bất lực khi chứng kiến con chật vật, xoay xở khi thiếu những thiết bị cần thiết để tham gia những giờ học online.

Người lao động mừng vì TP HCM đã từng bước mở cửa hoạt động từ 1/10

An toàn -

Người lao động mừng vì TP HCM đã từng bước mở cửa hoạt động từ 1/10

Ngày 1/10, TP HCM chính thức thực hiện nới lỏng giãn cách sau 4 tháng thực hiện các biện pháp siết chặt để phòng dịch Covid -19. Nhiều cửa hàng đã mở cửa trở lại, ngoài đường người dân đi lại đông đúc. Vì dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến nên người dân ra đường đều thực hiện đeo khẩu trang.

Xem phiên bản di động