Thứ tư 28/07/2021 10:46
banner-trai-xinh-gai-dep

Bình Dương: Lại có thêm nhiều công nhân nghi nhiễm Covid-19

Đời sống - Dương Thùy

Ngày 18/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết vừa ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, điều đáng chú ý là có nhiều người làm công nhân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn.
Thêm 24 công nhân dương tính làm việc trong cùng công ty tại KCN Tân Tạo Thêm công nhân nhiễm Covid-19, nhiều công ty phối hợp khoanh vùng truy vết Mở thêm cửa đón vắc xin sớm vào!
Bình Dương: Lại có thêm nhiều công nhân nghi nhiễm Covid-19
Nhân viên Y tế hỗ trợ truy vết dịch Covid -19. Ảnh TLDTU

Cụ thể, 12 ca nghi nhiễm mới trong ngày 18/6 có nhiều người là công nhân, gồm 3 người làm việc tại Công ty TNHH Houseware (phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An); 5 người làm việc tại Công ty Gốm sứ Hiền Hòa Anh (phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên); 1 trường hợp tại Xí nghiệp Xử lý chất thải (Công ty Biwase); 2 trường hợp khác tại phường Tân Phước Khánh và 1 trường hợp tại phường Tân Vĩnh Hiệp.

Y tế địa phương xác định ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên đã lây cho ổ dịch tại Công ty TNHH House Wares, Xí nghiệp Xử lý chất thải Bình Dương – Biwase và 2 phường là phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên; phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một; Công ty Gốm sứ Hiền Hòa Anh, phường Tân Vĩnh Hiệp.

Bình Dương: Lại có thêm nhiều công nhân nghi nhiễm Covid-19
Chốt kiểm soát dịch bệnh tại thị xã Tân Uyên. Ảnh TLDTU

Ngày 16/6, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 7 ca nghi nhiễm là công nhân gồm 1 trường hợp tại Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên; 5 trường hợp là công nhân Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất đồ dùng (Housewares Việt Nam) và 1 trường hợp tại phường Bình Thắng, TP. Dĩ An. Hiện các ngành chức năng đã tiến hành phong toả, cách ly y tế toàn bộ Công ty Housewares Việt Nam và một số địa điểm khác.

Trước đó, kết quả xét nghiệm trong hai ngày 15 và 17/6 cũng có 12 trường hợp dương tính với covid 19 tại Bình Dương. Như vậy, đây là lần thứ 3, Bình Dương có thêm 12 người nghi nhiễm trong đó có nhiều công nhân.

“Nhiều ngày nay đọc tin tức tôi thấy công nhân lao động nhiễm và nghi nhiễm tăng nhanh nên rất lo lắng. Hằng ngày, đến công ty tôi đều tuân thủ triệt để việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế nói chuyện và luôn rửa tay khử khuẩn. Sau giờ làm là tôi về phòng trọ luôn, cũng không ra ngoài hay giao tiếp với ai tại phòng trọ. Về ăn uống tôi đã dự trữ sẵn thùng mì tôm và gạo cũng như thực phẩm là đồ khô để trong nhà. Với thời điểm hiện nay, tôi nghĩ bản thân tự chăm lo và giữ an toàn cho mình là quan trọng nhất”, anh Bùi Tuấn An, đang làm việc tại KCN VSIP Bình Dương chia sẻ.

Ngày 19/6, UBND TP. Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã chính thức áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ 0h ngày 19/6 đến khi có quyết định mới đối với 3 phường trên địa bàn. Cụ thể là phường Bình Chuẩn; khu phố 1B của Phường An Phú; các khu phố Đồng An I, Đồng An II, Đồng An III, Đông Ba của phường Bình Hòa.

Bình Dương: Lại có thêm nhiều công nhân nghi nhiễm Covid-19
LĐLĐ tỉnh Bình Dương hỗ trợ các F0, F1. Ảnh Hoàng Trung

Với nhiều trường hợp là công nhân nhiễm, nghi nhiễm trên địa bàn tỉnh Bình Dương những ngày qua, LĐLĐ tỉnh đã nhanh chóng triển khai hỗ trợ và công tác phòng chống dịch chặt chẽ hơn.

Ngày 18/6, bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương trực tiếp đến thăm các công ty bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh tại TP. Thuận An, TP. Thủ Dầu Một. Bà Loan mong rằng doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực, vượt qua giai đoạn khó khăn, đồng thời chuyển sự hỗ trợ của tổ chức công đoàn đến những trường hợp là F0, F1 đang thực hiện cách ly.

Bình Dương: Lại có thêm nhiều công nhân nghi nhiễm Covid-19
LĐLĐ tỉnh Bình Dương hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ảnh Hoàng Trung

Đối với công nhân dương tính với Covid-19 (F0), kinh phí công đoàn chi hỗ trợ 3 triệu đồng mỗi người. Đối với đoàn viên, công nhân là F1 sẽ được LĐLĐ hỗ trợ 1,5 triệu đồng mỗi trường hợp. Những người đang ở khu cách ly, cán bộ công đoàn sẽ đến tận nơi ở trao hỗ trợ cho người thân để họ yên tâm thực hiện phòng dịch. Đối với trường hợp người lao động là F2 hiện đang ở nhà phòng dịch sẽ được công đoàn hỗ trợ 500.000 đồng/người.

“LĐLĐ tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm các tuyến đầu phòng chống dịch có người lao động tại địa phương bị cách ly. Công đoàn cũng vận động doanh nghiệp, đơn vị phúc lợi hỗ trợ thêm cho người lao động cách ly tại nhà, cách ly tập trung… Trong những ngày vừa qua, Bình Dương đã có công nhân, lao động nhiễm dịch nên khá phức tạp. Cho nên cán bộ công đoàn, người lao động không được lơ là, luôn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Ngoài ra, các cấp công đoàn tiếp tục kêu gọi hỗ trợ từ các ngành, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp về vật chất và tinh thần để hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh”, bà Loan cho hay.

Bình Dương: Lại có thêm nhiều công nhân nghi nhiễm Covid-19
Doanh nghiệp sử dụng vách ngăn tại nhà ăn công nhân để phòng dịch. Ảnh CĐ VSIP

Trước đó, đầu tháng 6/2021, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã có công văn chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn chủ động phối hợp với các Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện hiệu quả các tình huống phát sinh tại doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp.

Bình Dương: Công đoàn sát cánh cùng người lao động trong dịch Covid-19 Bình Dương: Công đoàn sát cánh cùng người lao động trong dịch Covid-19

Các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, phòng, chống dịch Covid-19 cho người lao động ...

Bình Dương: Xuất hiện các ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 là công nhân Bình Dương: Xuất hiện các ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 là công nhân

Bình Dương là địa phương có đông công nhân lao động nhập cư đến làm việc. Với diễn biến dịch bệnh căng thẳng hiện nay, ...

Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư

Chỉ sau hơn 15 năm xây dựng, đến nay thành phố mới Bình Dương đã "thay da đổi thịt", trở thành đô thị thông minh ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nữ công nhân F1 nghẹn ngào với nỗi đau mất con giữa mùa dịch: “Mẹ xin lỗi con!”

Đời sống -

Nữ công nhân F1 nghẹn ngào với nỗi đau mất con giữa mùa dịch: “Mẹ xin lỗi con!”

Đến tận bây giờ, khi nghĩ lại khoảng thời gian trong tháng 6 vừa qua, chị Lộc Bích Ly (29 tuổi, công nhân Công ty TNHH Samkwang Vina) vẫn chưa nguôi ngoai vết thương lòng, cú sốc quá lớn với chị trong thời gian thực hiện cách ly. Đó là phải nói lời tạm biệt với đứa con vắn số khi đang mang thai ở tuần thứ 30.

Chính sách hỗ trợ NLĐ và DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 triển khai thông thoáng

Đời sống -

Chính sách hỗ trợ NLĐ và DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 triển khai thông thoáng

Ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 triển khai rất thông thoáng: Giảm 2/3 thủ tục, rút ngắn 2/3 thời gian so với Nghị quyết 42/NQ-CP năm 2020.

Truyện dài kỳ: Người tình bóng đêm (Phần 9)

Đời sống -

Truyện dài kỳ: Người tình bóng đêm (Phần 9)

Nhưng tiếng khóc của Ngọc phía sau lưng anh, cả cái vòng tay xiết ghì đầy nôn nóng kia nữa khiến Nam không thể nào bình tĩnh được.

Bình Dương sẵn sàng nhiều phương án dập dịch để đảm bảo an toàn cho người dân, lao động

Công nhân -

Bình Dương sẵn sàng nhiều phương án dập dịch để đảm bảo an toàn cho người dân, lao động

Với tình hình diễn biến dịch bệnh căng thẳng tại Bình Dương hiện nay, việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch là rất cần thiết. Số ca nhiễm tăng lên từng ngày, trong đó có nhiều công nhân lao động, làm ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp, đình trệ về kinh tế… Tuy nhiên trong thời gian tới tỉnh Bình Dương vẫn luôn ưu tiên sức khỏe, tính mạng của người dân, công nhân lao động. Cho nên những phương án dập dịch trong tình huống xấu hơn đã được lãnh đạo tỉnh Bình Dương đặt ra.

Truyện dài kỳ: Người tình bóng đêm (Phần 8)

Đời sống -

Truyện dài kỳ: Người tình bóng đêm (Phần 8)

Trong lúc đợi, anh nghe thấy tiếng người nôn ọe ở gần đó. Đưa mắt nhìn, người ấy là Ngọc. Cô nôn thốc nôn tháo ở gốc cây ven đường.

Gắn bó suốt 18 năm, nữ công nhân bị công ty nợ 56 tháng bảo hiểm xã hội

Đời sống -

Gắn bó suốt 18 năm, nữ công nhân bị công ty nợ 56 tháng bảo hiểm xã hội

Sắp bước qua tuổi 51, bà Ngô Thị Mỹ (trú tại thôn Kim Tiên, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) cho biết bị Công ty CP Ô tô 1-5 nợ lương suốt 14 tháng và không được đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ tháng 8/2016. Dịch bệnh kéo dài, khó càng thêm khó khi gia đình 5 miệng ăn của bà Mỹ suốt mấy tháng qua chỉ biết sống dựa vào đồng lương hưu 3,7 triệu của chồng.

Đọc thêm

Thơ vui: Thông điệp 5K

Đời sống -

Thơ vui: Thông điệp 5K

Mong các cấp công đoàn nhắc nhở/Thông điệp kia phải nhớ chấp hành/Môi trường làm việc trong lành/Là con vi rút giãy đành đạch thôi.

Ngã ngửa vì nghỉ việc mới biết bị công ty nợ 41 tháng bảo hiểm xã hội

Đời sống -

Ngã ngửa vì nghỉ việc mới biết bị công ty nợ 41 tháng bảo hiểm xã hội

Nghỉ việc, chị Phan Thị Lan (công nhân Công ty cổ phần Ô tô 1/5, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) mới hay không được công ty đóng bảo hiểm xã hội trong suốt 41 tháng.

Công nhân lao động “mắc kẹt” trong khu phong tỏa: Khó khăn nhưng vẫn lạc quan

Đời sống -

Công nhân lao động “mắc kẹt” trong khu phong tỏa: Khó khăn nhưng vẫn lạc quan

Dịch bệnh kéo dài, nguy hiểm khiến nhiều gia đình công nhân lao động đang bám trụ tại TP HCM gặp nhiều khó khăn, nhất là những người phải tạm ngừng việc vì công ty có dịch, nằm trong khu phong tỏa. Cuộc sống của họ chỉ trông chờ từ hỗ trợ của chính quyền địa phương, nhà hảo tâm và chủ trọ tốt bụng. Đi không được, ở cũng chưa chắc an toàn là vấn đề mà nhiều công nhân lao động hiện nay gặp phải.

Không để doanh nghiệp và lao động phải thêm thủ tục hưởng hỗ trợ Covid-19

Đời sống -

Không để doanh nghiệp và lao động phải thêm thủ tục hưởng hỗ trợ Covid-19

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do Covid-19 không cần thực hiện thêm bất cứ thủ tục nào để được hưởng hỗ trợ.

Truyện dài kỳ: Người tình bóng đêm (Phần 7)

Đời sống -

Truyện dài kỳ: Người tình bóng đêm (Phần 7)

Trước thái độ không trả lời của Ngọc, Bách tát cô liên tiếp mấy cú khiến cô ngã khụy xuống đất, mặt mày xây xẩm.

Xem phiên bản di động