Thứ hai 26/07/2021 05:33
banner-trai-xinh-gai-dep

Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư

Nhịp sống doanh nghiệp - Hoàng Lan

Chỉ sau hơn 15 năm xây dựng, đến nay thành phố mới Bình Dương đã "thay da đổi thịt", trở thành đô thị thông minh hiện đại bậc nhất với hạ tầng giao thông đồng bộ, các khu thương mại - dịch vụ sầm uất. Những tháng đầu năm, trong bối cảnh hết sức khó khăn do dịch bệnh COVID-19, nhưng nhờ sự nỗ lực của các cấp chính quyền, thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Bình Dương tiếp tục tăng cao so với cùng kỳ.
Miễn đóng BHYT cho công nhân lao động bị mất việc do dịch Covid-19 "Khỏi bệnh trở về nhà, nghĩ tới người công nhân tôi muốn rơi nước mắt" Các F0 đã khỏi bệnh từ Bắc Giang về Thanh Hóa phải 3 lần âm tính với Covid-19
Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư
Thành phố mới Bình Dương

Hệ thống giao thông tiện lợi từ nội đô ra ngoại thành

Từ khi chưa có người dân đến sinh sống và làm việc, thành phố mới Bình Dương đã xây dựng hoàn chỉnh hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại. Hệ thống giao thông công cộng như xe bus dễ dàng vận chuyển hành khách với các chặng đường ngắn trong nội đô TP Thủ Dầu Một. Xe điện được bố trí thuận lợi để đưa người dân vào Trung tâm hành chính.

Hệ thống giao thông bên trong kết nối với hệ thống giao thông bên ngoài như: Quốc lộ 13, Đường ĐT 741, ĐT 742, ĐT 743, ĐT 746, Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn... Hệ thống tàu điện cũng đã được quy hoạch, sau khi hoàn thành hệ thống này sẽ kết nối từ khu trung tâm ra các huyện cũng như kết nối với hệ thống tàu điện của TP. Hồ Chí Minh (tại Dĩ An, Suối Tiên). Hệ thống tàu điện ngầm cũng đã được Công ty Tokiu Nhật Bản ký kết với Công ty Becamex - chủ đầu tư dự án thành phố mới Bình Dương triển khai.

Chúng tôi vừa có dịp trở lại Bình Dương, tận mắt nhìn thấy những con đường thênh thang thẳng tắp như đường Mỹ Phước - Tân Van, tuyến đường chính từ Bình Dương đi TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên.

Những công trình số được áp dụng tiện ích thông minh, hiện đại để phát triển cộng đồng, hệ thống xe bus Becamex - Tokyu được được trang bị đầy đủ camera với wifi miễn phí kết nối từ TP. Thủ Dầu Một hiện hữu với thành phố mới Bình Dương, với tần suất 10-15 phút/chuyến.

Có thể nói, thành phố mới Bình Dương kết hợp được sự khoáng đạt trong tầm nhìn của phương Tây với những đặc trưng văn hóa và phong cách sống phương Đông. Trong khi rất nhiều dự án tại Việt Nam, người dân đến ở rồi mới xây dựng hạ tầng, gây không ít khó khăn cho người dân, hạn chế phát triển thì thành phố mới Bình Dương xây dựng, thiết kế quy hoạch trước khi có người dân đến sinh sống. Bởi vậy mọi tính toán, thiết kế hạ tầng đều chủ động, hoàn chỉnh hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng cho một thành phố hiện đại.

Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư
Hạ tầng giao thông thành phố mới Bình Dương rất phát triển

Tiếp tục hấp dẫn vốn đầu tư nước ngoài (FDI)

Theo số liệu của UBND tỉnh Bình Dương, tính đến ngày 15/5/2021, tỉnh đã thu hút 1 tỷ 252 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài, bằng 159% so với cùng kỳ năm 2020. Lũy kế đến nay, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội) với 3.974 dự án, trên 30 khu công nghiệp, với gần 4.000 doanh nghiệp, tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt 36,5 tỷ USD, chiếm khoảng 9% tổng vốn đầu tư cả nước.

Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư
Ông Nguyễn Hoàng Thao (phải) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp FDI.

Những dự án được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới và điều chỉnh có vốn đầu tư lớn tiêu biểu trong 5 tháng đầu năm 2021 như: Dự án sản xuất sản phẩm màn hình vô tuyến và màn hình của Công ty TNHH Công nghiệp New Motion (Singapore), vốn đầu tư 185 triệu đô la Mỹ tại Khu công nghiệp Phú Tân (TP.Thủ Dầu Một); Dự án Trung tâm Logistics ECPVN Bình Dương 2 của Công ty Emergent Việt Nam Logistics Development Pte (Singapore), vốn đầu tư 34,4 triệu đô la Mỹ tại Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B (TP. Dĩ An); Dự án sản xuất sợi tổng hợp của Công ty TNHH Polytex Far Eastern (Việt Nam), vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 610 triệu đô la Mỹ, tổng vốn đầu tư sau khi tăng thêm là 1 tỷ 370 triệu đô la Mỹ tại Khu công nghiệp Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng); Dự án Nhà máy sản xuất giấy của Công ty TNHH Cheng Loong Bình Dương Paper, vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 100 triệu đô la Mỹ, tổng vốn đầu tư sau khi tăng thêm là 1 tỷ 100 triệu đô la Mỹ tại Khu công nghiệp Quốc tế Protrade (TP. Thủ Dầu Một); Dự án Nhà máy sản xuất dao cạo râu của Công ty TNHH Procter & Gamble Đông Dương, vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 44,8 triệu đô la Mỹ, tổng vốn đầu tư sau khi tăng thêm là 247,8 triệu đô la Mỹ tại Khu công nghiệp Đồng An (TP. Thủ Dầu Một).

Các dự án được cấp phép đầu tư đợt này cho thấy xu hướng đầu tư nghiêng mạnh về sản xuất công nghiệp hàm lượng chất xám cao. Các nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cao và rất đáng phấn khởi là tăng dần các dự án sản xuất ra các sản phẩm có giá trị gia tăng cao.

Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư
Ký kết hợp tác kinh doanh và giới thiệu Dự án mặt trời - Ảnh: TL

Các nhà đầu tư cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhưng họ luôn có niềm tin về phòng, chống dịch Covid- 19 ở Việt Nam, hơn nữa Bình Dương là tỉnh có môi trường đầu tư rất tốt, tạo nhiều điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nên tiếp tục đầu tư.

Bên cạnh những thuận lợi trên, chính quyền tỉnh Bình Dương luôn cải cách thủ tục hành chính đơn giản và thông thoáng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật như giao thông, điện, thông tin liên lạc rất tốt.

Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư
Một góc Khu công nghiệp Vsip I

Mặc dù thời gian này ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với môi trường đầu tư thuận lợi, tỉnh Bình Dương tiếp tục thu hút nhiều dự án với tổng vốn gần 1,3 tỉ USD, đứng thứ ba cả nước. Ông Nguyễn Hoàng Thao - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã cảm ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua và mong muốn các dự án mới sẽ thành công hơn nữa.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Thao mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào Bình Dương, và cam kết, các cấp, các ngành tỉnh Bình Dương sẽ luôn quan tâm, theo dõi và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến sản xuất kinh doanh hiệu quả.

"Chiếc phao cứu sinh" cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của LĐLĐ tỉnh Bình Dương được ví như “chiếc phao cứu ...

Bình Dương: Tiếp nhận hơn 40 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 Bình Dương: Tiếp nhận hơn 40 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình ...

Bình Dương: Phòng, chống Covid-19 và chăm lo người lao động khó khăn Bình Dương: Phòng, chống Covid-19 và chăm lo người lao động khó khăn

Trước diễn biến căng thẳng của dịch Covid -19 nhiều ngày qua, LĐLĐ Bình Dương kết hợp với công đoàn các cấp, đoàn viên, người ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

TBS Group: Vừa đảm bảo việc làm cho NLĐ vừa thực hiện tốt trách nhiệm xã hội

Tiếng nói doanh nghiệp -

TBS Group: Vừa đảm bảo việc làm cho NLĐ vừa thực hiện tốt trách nhiệm xã hội

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến thị trường lao động, khó khăn về tài chính kinh tế, nhiều doanh nghiệp phải ngưng hoạt động, đặc biệt là ngành may mặc và giày da ... Như tình hình chung, việc sản xuất - kinh doanh giày da và túi xách của Công ty CP Đầu tư Thái Bình (TBS Group) cũng gặp không ít khó khăn trong đại dịch Covid. Tuy nhiên, tại TBS Group, vừa đảm bảo được công ăn việc làm cho người lao động (NLĐ) vừa thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

Công ty Haivina Kim Liên ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19

Công nhân -

Công ty Haivina Kim Liên ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19

Chiều ngày 19/7, Công ty TNHH Haivina Kim Liên, đóng tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã trao 100 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An để ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.

Triệu hồi Honda CBR1000RR-R tại Việt Nam do lỗi

Sản phẩm hay -

Triệu hồi Honda CBR1000RR-R tại Việt Nam do lỗi

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ban hành chương trình triệu hồi đối với mẫu xe Honda CBR1000RR-R (SP) sản xuất năm 2020 để kiểm tra và thay thế tấm nối giảm xóc sau của xe do Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu và phân phối theo chương trình triệu hồi mã hiệu số 3LS của hãng Honda.

Sun Group tặng trang thiết bị y tế hỗ trợ điều trị Covid-19 trị giá 70 tỷ đồng

Tiếng nói doanh nghiệp -

Sun Group tặng trang thiết bị y tế hỗ trợ điều trị Covid-19 trị giá 70 tỷ đồng

Sun Group tặng trang thiết bị y tế hỗ trợ điều trị Covid-19 trị giá 70 tỷ đồng cho TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu, Kiên Giang.

Cận cảnh Toyota Corolla Altis 2021 đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Sản phẩm hay -

Cận cảnh Toyota Corolla Altis 2021 đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Chiếc Toyota Corolla Altis 2021 phiên bản 2.0 XLi xuất hiện tại Hà Nội được nhập khẩu từ Trung Đông.

Vì sao một cửa hàng Bách Hóa Xanh bị xử phạt?

Nhịp sống doanh nghiệp -

Vì sao một cửa hàng Bách Hóa Xanh bị xử phạt?

Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng vừa lập biên bản đối với cửa hàng Bách Hóa Xanh ở địa chỉ 481 Trần Hưng Đạo, khóm 8, phường 3, thành phố Sóc Trăng về hành vi bán hàng cao hơn so với giá niêm yết.

Đọc thêm

Các doanh nghiệp tại TP.HCM thực hiện "3 tại chỗ" để không đứt gãy chuỗi sản xuất

Việc làm -

Các doanh nghiệp tại TP.HCM thực hiện "3 tại chỗ" để không đứt gãy chuỗi sản xuất

Để chủ động phòng chống dịch và không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đã chọn phương án cho người lao động “3 tại chỗ”.

Nửa đầu năm 2021, Hyundai Accent tạm thời dẫn trước Toyota Vios

Sản phẩm hay -

Nửa đầu năm 2021, Hyundai Accent tạm thời dẫn trước Toyota Vios

Kết thúc 6 tháng đầu năm, Hyundai Accent đạt doanh số 9.949 xe, qua đó dẫn trước đối thủ Toyota Vios bán kém hơn 326 chiếc.

Hyundai Kona thêm phiên bản động cơ 1.6L tăng áp

Sản phẩm hay -

Hyundai Kona thêm phiên bản động cơ 1.6L tăng áp

Kona 1.6L Turbo sẽ có hai biến thể tiêu chuẩn và N Line. Dù chưa công bố thời gian cụ thể những thương hiệu Hàn Quốc cho biết sản phẩm mới này sẽ sớm được tung ra thị trường và đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng.

Mitsubishi Attrage nửa đầu năm 2021: phong độ thất thường

Sản phẩm hay -

Mitsubishi Attrage nửa đầu năm 2021: phong độ thất thường

Hai lần hiếm hoi Mitsubishi Attrage lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường cũng là hai lần doanh số xe bùng nổ với lượng bán ra trên 1.000 chiếc, vào tháng 3 và 4/2021.

Cận cảnh quy trình lắp ráp Ford Ranger tại thị trường Việt Nam

Sản phẩm hay -

Cận cảnh quy trình lắp ráp Ford Ranger tại thị trường Việt Nam

Với vốn đầu tư trong giai đoạn 1 lên đến 2.000 tỷ đồng Ford Việt Nam hoàn thành gói đầu tư dự án nâng cấp mở rộng nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Ford Hải Dương dành riêng để lắp ráp Ford Ranger.

Xem phiên bản di động