Thứ tư 26/01/2022 05:48
banner-trai-xinh-gai-dep

Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Tiếng nói doanh nghiệp - Tấn Mân

Tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, TP. Seoul, Hàn Quốc vừa tổ chức lễ ký kết trực tuyến “Thỏa thuận hợp tác chiến lược".Sự kiện này khẳng định Bình Dương đang tiếp tục hợp tác quốc tế mạnh mẽ nhằm học hỏi công nghệ, thu hút vốn đầu tư và kinh nghiệm phát triển tiên tiến của thế giới nhằm tạo đột phá trong phát triển.
Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế
Đại biểu tham gia ký kết trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Bình Dương

Hợp tác với Gangnam để đẩy mạnh xúc tiến thương mại

Cụ thể, tại buổi lễ, Tổng Công ty Becamex IDC- doanh nghiệp lớn hàng đầu tại Bình Dương và Việt Nam chuyên về đầu tư bất động sản, hạ tầng khu công nghiệp... và COEX– tập đoàn lớn hàng đầu Hàn Quốc về triển lãm, xúc tiến thương mại... có trụ sở đặt tại quận Gangnam đã ký hợp tác việc quản lý và vận hành Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC EXPO tại Bình Dương (diện tích 22.000 m2), và WTC Thành phố mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương - một thành viên thường trực của Hiệp hội các Trung tâm Thương mại thế giới) trong tương lai nhằm kết nối kinh doanh, xúc tiến thương mại với thế giới, thu hút các hội nghị và triển lãm quốc tế lớn đến tổ chức tại tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, hai bên cũng ký hợp tác phát triển du lịch, giao lưu văn hóa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc ...

Được biết, WTC TPM Bình Dương dù chỉ được thành lập được hai năm trong thời điểm bị dịch Covid-19 hoành hành, gây rất nhiều khó khăn nhưng trung tâm này đã tổ chức thành công 16 hội nghị quốc tế với hơn 7000 khách tham gia là các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài và trong nước. WTC TPM Bình Dương đang hỗ trợ phát triển cho hơn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang hợp tác với WTC Mumbai (Ấn Độ) để tổ chức triển lãm ảo. WTC TPM Bình Dương đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban châu Âu để trở thành nhà tổ chức tại khu vực Đông Nam Á tổ chức tại Việt Nam Tuần lễ Công nghệ châu Âu 2021 với chủ đề Công nghệ xanh và triển lãm kết nối cung cầu Bình Dương 2021 theo mô hình CONFEX (Triển lãm kết hợp hội nghị)...

Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế
Ký kết trực tuyến tại 2 đầu cầu Bình Dương - Gangnam trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao 2 địa phương và quan chức ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Tỉnh Bình Dương nằm ở vị trí trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (gồm thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang), là địa phương phát triển công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Hiện Bình Dương đang có hơn 4000 dự án đầu tư nước ngoài, trong đó có hơn 800 nhà đầu tư Hàn Quốc với những lĩnh vực trọng điểm như điện, điện tử, công nghiệp phụ trợ, cơ khí chính xác, thiết bị y tế, chế biến thực phẩm, may mặc và da giày.

Quận Gangnam – Seoul (Hàn Quốc) là trung tâm kinh tế quan trọng tại Hàn Quốc, nơi quy tụ hầu hết các thương hiệu có quy mô toàn cầu như Google, Microsoft, Apple và Facebook.. Tổng giá trị GRDP của Quận Gangnam- Seoul trung bình mỗi năm khoảng 55 tỷ USD.

Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế
Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy Viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương kết luận tại buổi lễ.

Không ngừng hợp tác, tiếp thu công nghệ tiên tiến của thế giới

Bình Dương đã không ngừng hợp tác quốc tế từ rất nhiều năm trước nhằm phát triển công nghệ số, phát triển thành phố thông minh. Riêng trong năm 2020, tỉnh đã định hướng đề án “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương” là chiến lược tập trung để xây dựng thành phố thông minh ở giai đoạn tiếp theo. Vùng đổi mới sáng tạo với mô hình 5 lớp gồm: Quy hoạch đô thị và hạ tầng giao thông công cộng, xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế cân bằng, chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cho đến nay, tỉnh Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ song phương với 10 tỉnh và thành phố trên thế giới. Bình Dương cũng là thành viên chính thức của nhiều tổ chức quốc tế lớn, có uy tín toàn cầu như Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA), Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF), Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (HORASIS), Hiệp hội Trung tâm Thương mại thế giới (WTCA)....

Bình Dương đang xây dựng "thành phố thông minh" với mục tiêu tạo sự đột phá trong phát triển, thu hút đầu tư công nghệ cao, có hàm lượng chất xám cao mang lại giá trị gia tăng và lợi ích cho doanh nghiệp, cho người dân nhiều hơn.

Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế
Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định, tỉnh sẽ phát triển bền vững theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại; đến năm 2030, trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, đến năm 2045 là đô thị thông minh của vùng và cả nước.

Thông tin tại Lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh (1/1/1997- 1/1/2022) vừa qua cho biết, sau 25 năm tái lập và phát triển, Bình Dương đã chuyển mình từ một tỉnh nông nghiệp là chủ yếu thành một tỉnh phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ năng động của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.Tính đến nay, Bình Dương đã có 29 khu công nghiệp, trong đó 27 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp đang hoạt động. Trong 25 năm qua, Bình Dương liên tục thuộc tốp dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. Tỉnh hiện có 53.000 doanh nghiệp trong nước với vốn đăng ký 515.000 tỉ đồng, và hơn 4.000 doanh nghiệp FDI với tổng vốn đầu tư 37 tỉ USD.

Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS

Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS), nhất là CĐCS khu vực ngoài Nhà nước là một trong những nhiệm vụ ...

Tổng Công ty Dầu Việt Nam tiếp tục đồng hành Giải đua PVOIL VOC 2021 Tổng Công ty Dầu Việt Nam tiếp tục đồng hành Giải đua PVOIL VOC 2021

Tổng Công ty Dầu Việt Nam PVOIL có năm thứ ba liên tiếp là nhà tài trợ tên giải đối với Giải Đua xe Ô ...

Bình Dương tiếp tục tìm giải pháp chống dịch hiệu quả, sản xuất tăng trưởng Bình Dương tiếp tục tìm giải pháp chống dịch hiệu quả, sản xuất tăng trưởng

Tỉnh ủy Bình Dương vừa phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo trực tuyến về Thích ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Tiếng đàn của “nghệ sĩ thiên tài” Đặng Thái Sơn sắp vang trên sân khấu VinFuture

Nhịp sống doanh nghiệp -

Tiếng đàn của “nghệ sĩ thiên tài” Đặng Thái Sơn sắp vang trên sân khấu VinFuture

Tối nay, 20/01/2022, trên sân khấu Lễ trao giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture tại Nhà hát lớn Hà Nội, bên cạnh những công trình nghiên cứu được vinh danh, tiếng đàn của NSND Đặng Thái Sơn là một trong những điều rất đáng chờ đợi.

VWS hỗ trợ khám bệnh, tặng quà Tết cho 400 hộ khó khăn ở huyện Bình Chánh

Tiếng nói doanh nghiệp -

VWS hỗ trợ khám bệnh, tặng quà Tết cho 400 hộ khó khăn ở huyện Bình Chánh

Ngày 16/1, Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Công đoàn Viên chức TP.HCM cụm thi đua số 2, Tổ Đại biểu HĐND TP.HCM đơn vị huyện Bình Chánh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh tổ chức tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho 400 gia đình trên địa bàn huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Huyền thoại âm nhạc John Legend sắp đến Việt Nam biểu diễn tại Lễ trao giải VinFuture?

Nhịp sống doanh nghiệp -

Huyền thoại âm nhạc John Legend sắp đến Việt Nam biểu diễn tại Lễ trao giải VinFuture?

Lễ trao giải thưởng khoa học – công nghệ toàn cầu VinFuture lần thứ nhất sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 20/01/2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ không chỉ là sự kiện khoa học đỉnh cao mang tầm cỡ quốc tế mà còn là một sân khấu nghệ thuật đẳng cấp, với sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu thế giới như huyền thoại âm nhạc người Mỹ John Legend.

Mô hình trồng vườn rừng của những người vượt qua khuôn mẫu

Tiếng nói doanh nghiệp -

Mô hình trồng vườn rừng của những người vượt qua khuôn mẫu

Thường thì khi muốn trồng cây xanh, tạo thiên nhiên vườn rừng… người ta thường nghĩ phải có đất, cây và nguồn lực để trồng, quản lý và chăm sóc. Nhưng có lẽ chính ý nghĩ khuôn mẫu đó đã hạn chế khả năng trồng cây của bạn.

Đọc thêm

VTV1 truyền hình trực tiếp buổi ra mắt 5 mẫu xe điện VinFast tại Las Vegas - Mỹ

Tiếng nói doanh nghiệp -

VTV1 truyền hình trực tiếp buổi ra mắt 5 mẫu xe điện VinFast tại Las Vegas - Mỹ

5 mẫu ô tô điện của VinFast đã tụ họp đầy đủ tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2022, sẵn sàng cho màn trình diễn bùng nổ vào 7 giờ sáng ngày 6/1 (giờ Việt Nam). Trọn vẹn buổi ra mắt đặc biệt này sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và nhiều nền tảng báo điện tử, mạng xã hội.

Prime Group: Đơn vị làm tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể

Nhịp sống doanh nghiệp -

Prime Group: Đơn vị làm tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Prime Group không chỉ khẳng định vị thế là một trong những tập đoàn sản xuất gạch ốp lát lớn nhất cả nước mà còn là đơn vị làm tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể.

Cà phê Robusta Việt Nam được công nhận kỷ lục thế giới

Nhịp sống doanh nghiệp -

Cà phê Robusta Việt Nam được công nhận kỷ lục thế giới

Ngày 22/12/2021 tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH TNI King Coffee tự hào công bố cà phê Robusta Việt Nam đã được Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) xác nhận Kỷ lục thế giới.

Công nghiệp Vĩnh Phúc: Nâng cao chất lượng tăng trưởng

Nhịp sống doanh nghiệp -

Công nghiệp Vĩnh Phúc: Nâng cao chất lượng tăng trưởng

Sau 25 năm tái lập, Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tựu trong ngành Công nghiệp. Từ chỗ thu hút các dự án để giải quyết bài toán lao động, nay chính sách của địa phương chuyển hướng sang tập trung nâng cao chất lượng dự án cũng như chất lượng tăng trưởng.

Prime Group: Những bước tiến dài trong hành trình phát triển

Nhịp sống doanh nghiệp -

Prime Group: Những bước tiến dài trong hành trình phát triển

Prime Group là một trong những tập đoàn hàng đầu cung cấp sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại khu vực Asean nói chung và Việt Nam nói riêng. Từ một công ty nhỏ với hơn 100 lao động, Prime Group đã có những bước tiến dài trong hành trình phát triển.

Giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng và nguồn nhân lực trong đại dịch

Tiếng nói doanh nghiệp -

Giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng và nguồn nhân lực trong đại dịch

Đề án “Đào tạo nhân lực, tư vấn kỹ thuật, cải tiến sản xuất và môi trường làm việc nhằm tăng năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành Dệt – Nhuộm – May khu vực phía Nam” năm 2021 do Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh chủ trì đã góp phần giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn do Covid-19.

Xem phiên bản di động