Thứ năm 21/10/2021 10:11
banner-trai-xinh-gai-dep

Bình Thuận: Giáo viên trắng đêm dọn dẹp trường để làm khu cách ly

Câu chuyện quanh tôi - Nam Trân

Ngay sau khi có lệnh chuyển trường học thành khu cách ly y tế tập trung, hàng chục giáo viên đã tức tốc dọn dẹp vệ sinh trong đêm.
Bình Thuận: Giáo viên trắng đêm dọn dẹp trường để làm khu cách ly
Giáo viên Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận dọn dẹp phòng học để làm nơi cách ly y tế tập trung.

Đó là những giáo viên của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (khu phố 5, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

“Thần tốc” trong đêm

Chị Trần Thị Thanh Gấm, Chủ tịch CĐCS Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, sau khi TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong xuất hiện 5 ca nhiễm Covid-19, chiều ngày 24/6 UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu thực hiện giãn cách toàn TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian giãn cách xã hội là 14 ngày.

Tiếp theo đó, ngày 1/7, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm nhận được chỉ đạo thiết lập nơi cách ly y tế tại trường để tiếp nhận các ca F1 trên địa bàn huyện. Nơi đây dự kiến sẽ đón nhận hơn 150 người.

“Nhận được công văn quá gấp, lại trong thời gian giãn cách xã hội, lực lượng quân đội cũng chưa có mặt nên chúng tôi bàn với nhau phải khẩn trương dọn dẹp vệ sinh phòng học để bàn giao cho cơ quan chức năng sớm nhất có thể. Sau đó tôi đã nhắn tin và vận động toàn thể giáo viên trong trường tiến hành dọn vệ sinh. Sau khi thông báo được đưa ra, đến 20 giờ tối có khoảng 20 giáo viên đến trường để bắt tay vào công việc”, chị Gấm nhớ lại.

Bình Thuận: Giáo viên trắng đêm dọn dẹp trường để làm khu cách ly
Khoảng 20 giáo viên Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận dọn dẹp vệ sinh trong đêm.

Theo chị Gấm, mặc dù đang trong thời gian nghỉ hè và giãn cách xã hội nhưng các giáo viên vẫn hăng hái tham gia. “Đêm tối, mỗi người chia nhau một việc, người kê bàn ghế, người lau bàn, quét dọn vệ sinh. Không khí làm việc thật khẩn trương. Ai cũng mong muốn góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Tuy Phong”, chị Gấm chia sẻ.

Đến khoảng 2 giờ sáng, mọi việc dọn dẹp tương đối hoàn tất nên mọi người ra về. 8 giờ sáng hôm sau, các giáo viên quay lại trường cùng lực lượng quân đội tiếp tục dọn dẹp vệ sinh và hoàn tất các công việc để bàn giao cơ sở vật chất cho cơ quan chức năng.

Bình Thuận: Giáo viên trắng đêm dọn dẹp trường để làm khu cách ly
Mỗi giáo viên chia nhau một việc, người kê bàn ghế, người lau bàn, quét dọn vệ sinh,... để nhanh chóng bàn giao cơ sở vật chất cho cơ quan chức năng.

Đoàn viên làm mũ chống giọt bắn, tham gia trực chốt kiểm soát

Ngoài việc vận động giáo viên chuyển đổi cơ sở vật chất từ trường học thành khu cách ly y tế tập trung thì đoàn viên công đoàn Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã tự tay làm hàng trăm mũ chống giọt bắn để tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch. Mỗi mũ chống giọt bắn có giá trị từ 5.000 đến 7.000 ngàn đồng.

Sau khi nhận được thư kêu gọi về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của LĐLĐ huyện Tuy Phong, các giáo viên Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nhóm họp và bàn nhau làm mũ chống giọt bắn. Vì đây là dụng cụ mà các nhân viên y tế, lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đang cần.

Theo Chủ tịch CĐCS Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, việc làm mũ có khoảng gần 20 giáo viên nữ tham gia. Mọi người chia nhau từng công đoạn: Cắt nhựa mica, dán xốp, đính ghim,... “Với tinh thần tất cả vì lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 nên mọi người ai cũng tham gia nhiệt tình”, chị Gấm nói.

Ngoài ra, CĐCS Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng phân công đoàn viên tham gia hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch bệnh ở huyện Tuy Phong và trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận: Giáo viên trắng đêm dọn dẹp trường để làm khu cách ly

Nhiều hoạt động hướng đến người lao động khó khăn

Ông Lê Ngọc Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Tuy Phong cho biết từ khi địa phương xuất hiện các ca bệnh Covid-19, toàn huyện buộc phải giãn cách xã hội. Do thời gian tiến hành giãn cách gấp nên nhiều người lao động, người dân chưa kịp chuẩn bị nhu yếu phẩm dự phòng. Vì vậy các khu cách ly, phong tỏa đời sống người dân rất khó khăn, thiếu thốn.

Nhận thấy vấn đề này nên LĐLĐ huyện kêu gọi đoàn viên công đoàn, CĐCS hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp hỗ trợ người dân trong các khu cách ly, các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Bình Thuận: Giáo viên trắng đêm dọn dẹp trường để làm khu cách ly
Đoàn viên công đoàn huyện Tuy Phong tham gia hỗ trợ trực ở các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khoảng hơn 1 tuần vận động, LĐLĐ huyện đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các đoàn viên công đoàn. Trong đó phải kể đến CĐCS Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm với công tác dọn dẹp, vệ sinh để làm khu cách ly, làm mũ chống giọt bắn, tham gia trực ở các chốt kiểm soát,...

“Khi phát động chương trình này chúng tôi nhận được sự ủng hộ tích cực của các CĐCS, đoàn viên công đoàn, người dân và cả các mạnh thường quân”, ông Linh cho biết.

Bình Thuận: Giáo viên trắng đêm dọn dẹp trường để làm khu cách ly
Ông Lê Ngọc Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Tuy Phong (áo xanh) thăm, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực bị phong tỏa.

Tính đến ngày 9/7, LĐLĐ huyện Tuy Phong đã tiếp nhận hơn 110 triệu đồng, các nhu yếu phẩm từ đoàn viên công đoàn và doanh nghiệp. LĐLĐ huyện đã tiến hành trao cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, khu cách ly, khu phong tỏa,...

Ngoài ra, nhiều hoạt động thiết thực hướng đến người lao động, lực lượng tuyến đầu chống dịch được đoàn viên tham gia hăng hái như: Làm mũ chống giọt bắn của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường Mầm non Sao Mai, Trường THCS Trần Quốc Toản; tặng quà, nhu yếu phẩm cho người lao động khó khăn ở khu phong tỏa, khu cách ly, lực lượng chống dịch; vận động đoàn viên công đoàn đăng ký tham gia hỗ trợ trực ở các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Bình quân mỗi ngày cử từ 6 đến 9 đoàn viên công đoàn tham gia,...

Ông Nguyễn Xuân Phối, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đánh giá cao các hoạt động hướng đến người lao động, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch của LĐLĐ huyện Tuy Phong.

“Trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng LĐLĐ huyện vẫn có những các làm hay, hoạt động thiết thực và nhận được sự hưởng ứng, đồng lòng của đoàn viên công đoàn, doanh nghiệp, các mạnh thường quân,... Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục có các hoạt động hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận", ông Phối cho hay.

Cùng con hoàn thành chặng đường 12 năm đèn sách Cùng con hoàn thành chặng đường 12 năm đèn sách

“Tôi tin là nó biết mẹ sẽ đứng chờ và có động lực làm bài tốt hơn. Cuộc thi này rất quan trọng, chỉ đồng ...

Chị Tính, chị Tỉnh, chị Tình và chị Cành Chị Tính, chị Tỉnh, chị Tình và chị Cành

Ngày 6/7, Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội đã thanh toán xong cho công nhân vệ sinh môi trường phường Tây Mỗ và ...

Nông, ngư dân cả nước gửi yêu thương về với TP Hồ Chí Minh Nông, ngư dân cả nước gửi yêu thương về với TP Hồ Chí Minh

Ngay khi thông tin TP Hồ Chí Minh chính thức giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 được công bố rộng rãi, nông, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Tri ân những bóng hồng chu toàn hậu sự cho người mất vì Covid-19

Câu chuyện quanh tôi -

Tri ân những bóng hồng chu toàn hậu sự cho người mất vì Covid-19

Trong gần hai năm qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng đã để lại những mất mát đau thương mà không gì bù đắp được.

Lễ kết nạp Đảng viên đặc biệt của nam điều dưỡng tại tâm dịch TP HCM

Nét đẹp Người lao động -

Lễ kết nạp Đảng viên đặc biệt của nam điều dưỡng tại tâm dịch TP HCM

Điều dưỡng Nguyễn Thành Trung - làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế. Sau nhiều năm phấn đấu đến ngày 11/10, anh đã chính thức được kết nạp Đảng, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Điều đặc biệt, đánh dấu bước ngoặt trong quá trình phấn đấu ấy chính là ngày được kết nạp Đảng anh vẫn đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm phục hồi bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM.

Câu lạc bộ Công đoàn số tháng 10, năm 2021

Câu chuyện quanh tôi -

Câu lạc bộ Công đoàn số tháng 10, năm 2021

Nhằm mang lại tiếng cười thư giãn, vui vẻ cho bạn đọc sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt nhọc, Tạp chí Lao động và Công đoàn ra mắt Câu lạc bộ Công đoàn để tạo “sân chơi” bổ ích cho chính các bạn đoàn viên, người lao động ham thích sáng tác tiểu phẩm trào phúng, thơ vui, tranh biếm... Rất mong nhận được sự cộng tác, ủng hộ của bạn đọc.

Đám cưới trực tuyến lặng thầm của nhân viên y tế hỗ trợ chống dịch tại TP HCM

Nét đẹp Người lao động -

Đám cưới trực tuyến lặng thầm của nhân viên y tế hỗ trợ chống dịch tại TP HCM

“Trước khi vào TP HCM hỗ trợ chống dịch, tôi đã biết ngày cưới của mình. Tôi xác định, có thể, đến đám cưới tôi cũng không về kịp. Nhưng tạm gác lại, tôi quyết định vào TP HCM cùng đồng nghiệp" - Đ.T.N.D chia sẻ.

Thuyền trưởng F0 và quyết định khó khăn

Câu chuyện quanh tôi -

Thuyền trưởng F0 và quyết định khó khăn

Quyết định khó khăn nhất trong 15 năm công tác của anh P.V.T (thuyền trưởng tàu Đông Phú - Công ty cổ phần Hàng hải Đông Đô) là việc xin cho tàu quay về Việt Nam để thuyền viên chữa Covid-19.

Những ngày khó quên của y, bác sĩ Nghệ An chi viện cho TP. HCM

Nét đẹp Người lao động -

Những ngày khó quên của y, bác sĩ Nghệ An chi viện cho TP. HCM

65 ngày chi viện, hỗ trợ TP. HCM phòng chống dịch bệnh, 60 y, bác sĩ Nghệ An đã trở về với nhiều cảm xúc khó nói nên lời. Họ nói với chúng tôi dành cho họ một lúc bình tâm để có thể kể lại một phần nào đó những gì đã trải qua.

Đọc thêm

Công nhân F0 thay vợ tử vong chăm hai con lọt lòng khát sữa

Câu chuyện quanh tôi -

Công nhân F0 thay vợ tử vong chăm hai con lọt lòng khát sữa

Ngay khi mới lọt lòng, hai cháu bé - con của anh Võ Văn Hổ đã mất mẹ, không được no nê bú sữa đầu đời và còn bị nhiễm Covid-19.

Trung thu đặc biệt trong mùa dịch cho con em công nhân tại Bình Phước

Câu chuyện quanh tôi -

Trung thu đặc biệt trong mùa dịch cho con em công nhân tại Bình Phước

“Tôi thất nghiệp gần 3 tháng nay. Công ty có thực hiện “3 tại chỗ” nhưng lúc đó con bị ốm, nên tôi phải ở nhà chăm. Chưa năm nào hai con tôi được đón Trung thu, rước đèn và phá cỗ. Năm nay may mắn quá, con tôi được cô chú công đoàn tỉnh quà bánh. Cô hàng xóm cũng tặng cho con tôi mỗi đứa một chiếc bánh trung thu. Trung thu năm nay rất đặc biệt với hai đứa trẻ con tôi”.

Gia đình công nhân xúc động khi được công đoàn tặng sữa cho con

Nét đẹp Người lao động -

Gia đình công nhân xúc động khi được công đoàn tặng sữa cho con

“Chồng tôi đi điều trị Covid-19, ở nhà tôi đâu có tiền gì đâu. Công đoàn thấy vậy, tặng sữa cho con tôi. Khi nhận được sữa từ cán bộ công đoàn tôi đã bóc ngay cho các con uống. Bọn trẻ vui lắm, vì đã mấy tháng rồi chúng không được uống sữa”.

Chung sức giữa mùa dịch

Câu chuyện quanh tôi -

Chung sức giữa mùa dịch

Những ngày này, trên các cánh đồng lúa tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, hình ảnh những chiến sĩ công an, dân quân thu hoạch mùa vụ giúp bà con nông dan đã không còn xa lạ.

Doanh nghiệp hỗ trợ hơn 2 triệu đồng/tháng cho gần 1.600 công nhân "3 tại chỗ"

Đời sống -

Doanh nghiệp hỗ trợ hơn 2 triệu đồng/tháng cho gần 1.600 công nhân "3 tại chỗ"

Đó là Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên đóng tại KCN Bắc Vinh, tỉnh Nghệ An. Công ty này hiện có 3.500 công nhân lao động, trong đó gần 1.600 công nhân đang thực hiện "3 tại chỗ"

Xem phiên bản di động