Thứ năm 29/07/2021 20:14
banner-trai-xinh-gai-dep

Bình Thuận: Giáo viên trắng đêm dọn dẹp trường để làm khu cách ly

Câu chuyện quanh tôi - Nam Trân

Ngay sau khi có lệnh chuyển trường học thành khu cách ly y tế tập trung, hàng chục giáo viên đã tức tốc dọn dẹp vệ sinh trong đêm.
Bình Thuận: Giáo viên trắng đêm dọn dẹp trường để làm khu cách ly
Giáo viên Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận dọn dẹp phòng học để làm nơi cách ly y tế tập trung.

Đó là những giáo viên của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (khu phố 5, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

“Thần tốc” trong đêm

Chị Trần Thị Thanh Gấm, Chủ tịch CĐCS Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, sau khi TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong xuất hiện 5 ca nhiễm Covid-19, chiều ngày 24/6 UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu thực hiện giãn cách toàn TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian giãn cách xã hội là 14 ngày.

Tiếp theo đó, ngày 1/7, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm nhận được chỉ đạo thiết lập nơi cách ly y tế tại trường để tiếp nhận các ca F1 trên địa bàn huyện. Nơi đây dự kiến sẽ đón nhận hơn 150 người.

“Nhận được công văn quá gấp, lại trong thời gian giãn cách xã hội, lực lượng quân đội cũng chưa có mặt nên chúng tôi bàn với nhau phải khẩn trương dọn dẹp vệ sinh phòng học để bàn giao cho cơ quan chức năng sớm nhất có thể. Sau đó tôi đã nhắn tin và vận động toàn thể giáo viên trong trường tiến hành dọn vệ sinh. Sau khi thông báo được đưa ra, đến 20 giờ tối có khoảng 20 giáo viên đến trường để bắt tay vào công việc”, chị Gấm nhớ lại.

Bình Thuận: Giáo viên trắng đêm dọn dẹp trường để làm khu cách ly
Khoảng 20 giáo viên Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận dọn dẹp vệ sinh trong đêm.

Theo chị Gấm, mặc dù đang trong thời gian nghỉ hè và giãn cách xã hội nhưng các giáo viên vẫn hăng hái tham gia. “Đêm tối, mỗi người chia nhau một việc, người kê bàn ghế, người lau bàn, quét dọn vệ sinh. Không khí làm việc thật khẩn trương. Ai cũng mong muốn góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Tuy Phong”, chị Gấm chia sẻ.

Đến khoảng 2 giờ sáng, mọi việc dọn dẹp tương đối hoàn tất nên mọi người ra về. 8 giờ sáng hôm sau, các giáo viên quay lại trường cùng lực lượng quân đội tiếp tục dọn dẹp vệ sinh và hoàn tất các công việc để bàn giao cơ sở vật chất cho cơ quan chức năng.

Bình Thuận: Giáo viên trắng đêm dọn dẹp trường để làm khu cách ly
Mỗi giáo viên chia nhau một việc, người kê bàn ghế, người lau bàn, quét dọn vệ sinh,... để nhanh chóng bàn giao cơ sở vật chất cho cơ quan chức năng.

Đoàn viên làm mũ chống giọt bắn, tham gia trực chốt kiểm soát

Ngoài việc vận động giáo viên chuyển đổi cơ sở vật chất từ trường học thành khu cách ly y tế tập trung thì đoàn viên công đoàn Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã tự tay làm hàng trăm mũ chống giọt bắn để tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch. Mỗi mũ chống giọt bắn có giá trị từ 5.000 đến 7.000 ngàn đồng.

Sau khi nhận được thư kêu gọi về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của LĐLĐ huyện Tuy Phong, các giáo viên Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nhóm họp và bàn nhau làm mũ chống giọt bắn. Vì đây là dụng cụ mà các nhân viên y tế, lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đang cần.

Theo Chủ tịch CĐCS Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, việc làm mũ có khoảng gần 20 giáo viên nữ tham gia. Mọi người chia nhau từng công đoạn: Cắt nhựa mica, dán xốp, đính ghim,... “Với tinh thần tất cả vì lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 nên mọi người ai cũng tham gia nhiệt tình”, chị Gấm nói.

Ngoài ra, CĐCS Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng phân công đoàn viên tham gia hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch bệnh ở huyện Tuy Phong và trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận: Giáo viên trắng đêm dọn dẹp trường để làm khu cách ly

Nhiều hoạt động hướng đến người lao động khó khăn

Ông Lê Ngọc Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Tuy Phong cho biết từ khi địa phương xuất hiện các ca bệnh Covid-19, toàn huyện buộc phải giãn cách xã hội. Do thời gian tiến hành giãn cách gấp nên nhiều người lao động, người dân chưa kịp chuẩn bị nhu yếu phẩm dự phòng. Vì vậy các khu cách ly, phong tỏa đời sống người dân rất khó khăn, thiếu thốn.

Nhận thấy vấn đề này nên LĐLĐ huyện kêu gọi đoàn viên công đoàn, CĐCS hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp hỗ trợ người dân trong các khu cách ly, các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Bình Thuận: Giáo viên trắng đêm dọn dẹp trường để làm khu cách ly
Đoàn viên công đoàn huyện Tuy Phong tham gia hỗ trợ trực ở các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khoảng hơn 1 tuần vận động, LĐLĐ huyện đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các đoàn viên công đoàn. Trong đó phải kể đến CĐCS Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm với công tác dọn dẹp, vệ sinh để làm khu cách ly, làm mũ chống giọt bắn, tham gia trực ở các chốt kiểm soát,...

“Khi phát động chương trình này chúng tôi nhận được sự ủng hộ tích cực của các CĐCS, đoàn viên công đoàn, người dân và cả các mạnh thường quân”, ông Linh cho biết.

Bình Thuận: Giáo viên trắng đêm dọn dẹp trường để làm khu cách ly
Ông Lê Ngọc Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Tuy Phong (áo xanh) thăm, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực bị phong tỏa.

Tính đến ngày 9/7, LĐLĐ huyện Tuy Phong đã tiếp nhận hơn 110 triệu đồng, các nhu yếu phẩm từ đoàn viên công đoàn và doanh nghiệp. LĐLĐ huyện đã tiến hành trao cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, khu cách ly, khu phong tỏa,...

Ngoài ra, nhiều hoạt động thiết thực hướng đến người lao động, lực lượng tuyến đầu chống dịch được đoàn viên tham gia hăng hái như: Làm mũ chống giọt bắn của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường Mầm non Sao Mai, Trường THCS Trần Quốc Toản; tặng quà, nhu yếu phẩm cho người lao động khó khăn ở khu phong tỏa, khu cách ly, lực lượng chống dịch; vận động đoàn viên công đoàn đăng ký tham gia hỗ trợ trực ở các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Bình quân mỗi ngày cử từ 6 đến 9 đoàn viên công đoàn tham gia,...

Ông Nguyễn Xuân Phối, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đánh giá cao các hoạt động hướng đến người lao động, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch của LĐLĐ huyện Tuy Phong.

“Trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng LĐLĐ huyện vẫn có những các làm hay, hoạt động thiết thực và nhận được sự hưởng ứng, đồng lòng của đoàn viên công đoàn, doanh nghiệp, các mạnh thường quân,... Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục có các hoạt động hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận", ông Phối cho hay.

Cùng con hoàn thành chặng đường 12 năm đèn sách Cùng con hoàn thành chặng đường 12 năm đèn sách

“Tôi tin là nó biết mẹ sẽ đứng chờ và có động lực làm bài tốt hơn. Cuộc thi này rất quan trọng, chỉ đồng ...

Chị Tính, chị Tỉnh, chị Tình và chị Cành Chị Tính, chị Tỉnh, chị Tình và chị Cành

Ngày 6/7, Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội đã thanh toán xong cho công nhân vệ sinh môi trường phường Tây Mỗ và ...

Nông, ngư dân cả nước gửi yêu thương về với TP Hồ Chí Minh Nông, ngư dân cả nước gửi yêu thương về với TP Hồ Chí Minh

Ngay khi thông tin TP Hồ Chí Minh chính thức giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 được công bố rộng rãi, nông, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Gửi tấm lòng người miền biển về TP. HCM

Câu chuyện quanh tôi -

Gửi tấm lòng người miền biển về TP. HCM

Tất bật từ sáng sớm, những công nhân của Công ty TNHH Bắc Đẩu (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã đóng gói các suất cá biển theo từng ký, hút chân không, bảo quản cấp đông. Đây là những phần quà nhỏ của tấm lòng người miền biển gửi đến bà con TP. HCM lúc khó khăn.

Tình cảm công đoàn đối với người lao động càng gắn kết trong mùa dịch

Nét đẹp Người lao động -

Tình cảm công đoàn đối với người lao động càng gắn kết trong mùa dịch

Những túi rau củ, cân gạo, thùng mì hay những hộp chà bông được cán bộ công đoàn gửi tặng công nhân lao động tại Bình Dương thời điểm này rất đáng quý. Đó không chỉ là món quà hỗ trợ mang giá trị vật chất mà còn thể hiện tấm lòng, sự quan tâm, chân tình của cán bộ công đoàn tỉnh Bình Dương dành cho đoàn viên, người lao động.

Chàng trai giấu bố mẹ nấu 5000 suất ăn/ngày trong mùa dịch

Nét đẹp Người lao động -

Chàng trai giấu bố mẹ nấu 5000 suất ăn/ngày trong mùa dịch

"Lần kỷ lục bạn nấu bao nhiêu suất ăn một ngày, tôi và 2 anh bạn bếp chính nấu khoảng 5000 suất/ngày. Hay nói đúng hơn, bình quân thì mỗi người nấu hơn 1600 suất/ngày".

Vị giám đốc dành nhiều tình cảm cho công nhân, công đoàn

Câu chuyện quanh tôi -

Vị giám đốc dành nhiều tình cảm cho công nhân, công đoàn

“Những lần được cùng cán bộ công đoàn xuống cơ sở, xem công nhân ăn ca, ngủ trưa như thế nào, tôi thêm quyết tâm xây dựng những chương trình phúc lợi hướng về công nhân, lao động” - Ông Nguyễn Hoàng Nam, Giám đốc Chương trình Phúc lợi Agape, Công ty cổ phần Tập đoàn Khải Minh) cho biết.

Siêu thị thiện nguyện: Làm từ thiện không thể xin mãi được

Nét đẹp Người lao động -

Siêu thị thiện nguyện: Làm từ thiện không thể xin mãi được

Tại TP Hồ Chí Minh, có một siêu thị đặc biệt mà người bán và người mua vẫn thường nói vui rằng đây là nơi trao đổi mặt hàng tử tế.

Trở về giữa yêu thương

Nét đẹp Người lao động -

Trở về giữa yêu thương

Khoảng 11h45 ngày 21/7, chuyến bay mang số hiệu VN122 khởi hành tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất chở theo 183 công dân Đà Nẵng đã hạ cánh an toàn, hoàn thành “sứ mệnh” đưa “những người con khó khăn xa quê được trở về nhà”.

Đọc thêm

Công đoàn các KCN tỉnh Long An hỗ trợ công nhân khó khăn trong khu cách ly

Nét đẹp Người lao động -

Công đoàn các KCN tỉnh Long An hỗ trợ công nhân khó khăn trong khu cách ly

Hiện tại dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng tại tỉnh Long An, tính đến ngày 19/7 toàn tỉnh Long An ghi nhận 1784 ca nhiễm trong cộng đồng, trong đó có nhiều ca nhiễm là công nhân lao động. Trước tình hình đó cán bộ Công đoàn tỉnh Long An đã tiến hành thăm hỏi, động viên công nhân lao động là F1,F2 đang trong khu cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà máy.

4 chị em "Rảnh là đi" và 1000 suất ăn mỗi ngày tặng người nghèo

Câu chuyện quanh tôi -

4 chị em "Rảnh là đi" và 1000 suất ăn mỗi ngày tặng người nghèo

23h30, khi nhiều gia đình đã tắt đèn đi ngủ thì chị Chun (tên thường gọi của chị Quỳnh Trang, 40 tuổi, sống tại Bình Thạnh, TP HCM) mới kết thúc công việc hằng ngày, lên trang facebook bắt đầu dòng thông báo: Hôm nay, nhóm đã hoàn thành 1.368 phần đồ ăn gửi các khu phong toả phường 9, 10, quận 4...

Nữ công nhân đau đớn mất con thời đại dịch Covid-19

Câu chuyện quanh tôi -

Nữ công nhân đau đớn mất con thời đại dịch Covid-19

Nỗi đau đớn của chị Nguyễn Thị Hợp (44 tuổi, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang - công nhân Công ty TNHH Hosiden Việt Nam) như cứa vào tim khi chị mất đi đứa con trai tuổi vừa 26, hiền lành và biết thương yêu cha mẹ.

Kịp thời, chủ động, bình tĩnh ứng phó dịch bệnh

Nét đẹp Người lao động -

Kịp thời, chủ động, bình tĩnh ứng phó dịch bệnh

Là một trong những doanh nghiệp có đông công nhân ở KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đứng vững qua nhiều “đợt tấn công” của dịch bệnh Covid-19, vậy nhưng, trong lần bùng dịch thứ tư này, Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam vẫn không tránh được có ca lây nhiễm. Đứng trước những thử thách mang tên “yên lòng người lao động”, ban chấp hành công đoàn và lãnh đạo công ty đã có sự vào cuộc kịp thời, nhanh chóng kiểm soát tình hình.

Nhờ em gái chăm con, lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch

Câu chuyện quanh tôi -

Nhờ em gái chăm con, lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch

Chưa một lần rời xa con quá một ngày, thế nhưng khi nhận được lệnh lên đường chi viện cho TP.HCM, nữ điều dưỡng đã nhờ em gái chăm sóc 2 đứa con nhỏ để vào Nam chống dịch.

Xem phiên bản di động