BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 02:48

Đăng ký nhận tin tức mới

Buồng khử khuẩn – Công trình bảo vệ người lao động trước dịch bệnh Covid-19

Quốc Khương 25/03/2020 18:21

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công ty Than Nam Mẫu đã đưa vào sử dụng thử nghiệm Buồng khử khuẩn toàn thân cho người lao động làm việc tại khai trường.     
buong khu khuan cong trinh bao ve nguoi lao dong truoc dich benh covid 19
Buồng khử khuẩn sẽ góp phần bảo vệ người lao động trước dịch bệnh Covid-19.

Sau thời gian nghiên cứu, chế tạo, mới đây nhóm kỹ sư trẻ thuộc phòng Cơ điện - Vận tải của Công ty Than Nam Mẫu đã hoàn thiện, lắp đặt và đưa vào sử dụng hai buồng khử khuẩn tại Trung tâm điều hành sản xuất +125. Công trình này ra đời nhằm mục tiêu khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho cán bộ, công nhân lao động trước khi vào làm việc tại đơn vị; phòng, ngừa dịch bệnh Covid-19, bảo vệ an toàn, sức khỏe người lao động.

Với kết cấu nhỏ gọn, buồng khử khuẩn sử dụng dung dịch muối ion hóa dạng phun sương mịn trong buồng kín, kết hợp thiết bị cảm biến hồng ngoại, khi có người đi vào thiết bị sẽ kích hoạt phun sương tự động 30 giây mỗi lần. Dung dịch sát khuẩn được phun 360 độ thông qua hệ thống vòi phun được gắn tại thân buồng khử khuẩn, đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân.

Theo Bác sỹ Nguyễn Văn Đức - Trạm trưởng Trạm Y tế Công ty CP Than Nam Mẫu cho biết: “Dung dịch muối ion hóa sử dụng cho buồng khử khuẩn được Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) sản xuất, đây là dung dịch sát khuẩn có tác dụng diệt khuẩn tốt, có khả năng diệt virus Covid-19 mà lại an toàn với người sử dụng không gây kích ứng da và độc hại khi tiếp xúc”.

buong khu khuan cong trinh bao ve nguoi lao dong truoc dich benh covid 19
Công trình buồng khử khuẩn do nhóm kỹ sư trẻ thuộc phòng Cơ điện - Vận tải của Công ty CP Than Nam Mẫu thiết kế, chế tạo và lắp đặt.

 Anh Trần Văn Tình, công nhân phân xưởng Khai thác 9 cho biết: “Kể từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19, Công ty đã trang cấp đầy đủ khẩu trang, nước súc miệng, nước sát khuẩn cho công nhân; tiến hành nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt của người lao động trước các ca sản xuất; đặc biệt mới đây công ty lại lắp đặt thêm hệ thống buồng khử khuẩn khiến công nhân lao động chúng tôi rất yên tâm”.

Theo anh Nguyễn Văn Tuân - Bí thư Đoàn Thanh niên công ty: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban lãnh đạo doanh nghiệp, công đoàn, đoàn thanh niên đã chủ động xây dựng các phương án, thực hiện các giải pháp phòng, ngừa dịch bệnh. Trong đó, Đoàn Thanh niên chung tay bằng việc thiết kế, chế tạo buồng khử khuẩn, đây có thể nói là công trình có ý nghĩa lớn thiết thực, cùng tập thể, người lao động đoàn kết, chung tay đẩy lùi nhanh dịch bệnh Covid-19”.

buong khu khuan cong trinh bao ve nguoi lao dong truoc dich benh covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 25/3

Tính đến 7h ngày 25/3, Covid -19 đã xuất hiện ở 197 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 420.000 ca nhiễm bệnh với hơn ...

buong khu khuan cong trinh bao ve nguoi lao dong truoc dich benh covid 19 Có được hưởng trợ cấp thất nghiệp sau khi đã nghỉ không lương?

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người lao động đã phải nghỉ việc không lương. Sau một thời gian nghỉ như vậy họ có ...

buong khu khuan cong trinh bao ve nguoi lao dong truoc dich benh covid 19 “Tiếp tế” tinh thần tự lập

Nhiều người bất chấp nắng gắt, xếp hàng dài với lỉnh kỉnh đồ đạc, thực phẩm là cảnh tượng hiếm thấy trong những ngày qua ...

buong khu khuan cong trinh bao ve nguoi lao dong truoc dich benh covid 19 Việt Nam: Thêm 11 ca mắc Covid-19, nâng tổng số lên 134

Tối 24/3, Bộ Y tế cho biết Việt Nam phát hiện thêm 11 ca bệnh COVID-19. Nâng tổng số ca bệnh ở nước ta lên ...

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile