Thứ tư 08/12/2021 10:31
banner-trai-xinh-gai-dep

Các cấp Công đoàn Hà Tĩnh đồng hành trong cuộc chiến chống Covid-19

Công đoàn Việt Nam - Mai Anh

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, LĐLĐ Hà Tĩnh đã vào cuộc kịp thời, quyết liệt chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, góp phần ổn định tình hình tại các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng như bảo vệ sức khỏe đoàn viên, người lao động (NLĐ)
Công đoàn Hà Tĩnh kết nạp 3.386 đoàn viên trong Tháng Công nhân Hà Tĩnh: Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần của người lao động Hà Tĩnh đạt giải Nhì cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”.
Các cấp Công đoàn Hà Tĩnh đồng hành  trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19
LĐLĐ Hà Tĩnh quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Công đoàn vào cuộc tích cực, trách nhiệm

Bà Cù Bích Thuận - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hương Sơn cho biết, đến ngày 19/6, trên địa bàn huyện ghi nhận 17 ca mắc Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh, Công đoàn huyện Hương Sơn đã kịp thời vào cuộc cùng cả hệ thống chính trị phòng chống dịch bệnh.

"Trong 15 ngày qua, không quản nắng nóng gay gắt, đoàn viên, NLĐ của các CĐCS đã nấu hàng nghìn suất cơm, mang hàng tấn nhu yếu phẩm đến các khu cách ly. Đồng thời, làm 500 kính chắn giọt bắn để phát cho các lực lượng phòng chống dịch. Chứng kiến tinh thần đoàn kết, sẻ chia và tình cảm của đoàn viên, NLĐ dành cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân trong khu cách ly, chúng tôi rất xúc động", bà Thuận chia sẻ.

Các cấp công đoàn Hà Tĩnh đồng hành trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đoàn viên, NLĐ huyện Hương Sơn đã nấu hàng nghìn suất cơm cho các khu cách ly

Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn, LĐLĐ huyện đã kêu gọi CNVCLĐ chung tay đóng góp một ngày lương để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch. Số tiền đã quyên góp được là 500 triệu đồng.

Vừa qua, Công ty TNHH May mặc xuất khẩu Appareltech Hà Tĩnh đóng trên địa bàn huyện Đức Thọ có một trường hợp công nhân là F1. Sau khi phát hiện vào chiều 12/6, cơ quan chức năng huyện Đức Thọ đã quyết định phong tỏa tạm thời công ty để thực hiện công tác phòng, chống dịch. Tại thời điểm phong tỏa, nhà máy có hơn 900 công nhân đang làm việc.

Ông Nguyễn Công Hải - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Thọ cho biết: "Để kịp thời cung cấp thức ăn cho số công nhân này, tối hôm đó LĐLĐ huyện Đức Thọ đã hỗ trợ 250 suất ăn nhanh và 4 thùng nước khoáng. Các cán bộ LĐLĐ huyện đã trực tiếp phát thức ăn, nước uống trong lúc trời mưa to. Đến sáng 13/6, LĐLĐ huyện đã huy động các CĐCS chuẩn bị 600 suất ăn để kịp thời phục vụ bữa sáng cho công nhân trong nhà máy".

Các cấp công đoàn Hà Tĩnh đồng hành trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Cán bộ LĐLĐ huyện Đức Thọ phát đồ ăn, nước uống cho công nhân trong nhà máy bị phong tỏa

Tại huyện Cẩm Xuyên, qua hai ngày kêu gọi, phát động, LĐLĐ huyện đã huy động được 2,8 tấn gạo, 4.550 quả trứng, 3,2 tấn rau quả, 40 thùng mỳ tôm, 45 thùng nước khoáng, 350 kính chống giọt bắn và các nhu yếu phẩm khác (tương đương 115 triệu đồng).

Tại huyện Kỳ Anh, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo CĐCS cụm trường học xã Kỳ Tiến trao tặng 400 kính chống giọt bắn và 32 thùng sữa, khẩu trang cho Trung tâm Y tế huyện để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Các cấp công đoàn Hà Tĩnh đồng hành trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đoàn viên các trường học xã Kỳ Tiến làm kính chống giọt bắn để phát cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

LĐLĐ huyện Thạch Hà đã ủng hộ 10 triệu đồng và các nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ cán bộ, đoàn viên Trung tâm Y tế huyện. Đồng thời, trao 30 suất ăn và nhiều nhu yếu phẩm cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và công dân tại điểm cách ly Trường Mầm non xã Thạch Lạc.

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác vẫn đang được các cấp công đoàn Hà Tĩnh thực hiện.

Những con số đáng ghi nhận

Bà Lê Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, trước tình hình dịch bệnh bất ngờ bùng phát, các cấp công đoàn trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh với tinh thần khẩn trương, thiết thực và hiệu quả. Nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp công đoàn trong tình hình hiện nay là tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tích cực hỗ trợ cho các địa phương, đơn vị phòng, chống dịch".

Đến nay, 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã tuyên truyền đầy đủ, kịp thời những quy định về phòng, chống dịch bệnh cho CNVCLĐ. Thực hiện đồng bộ, chặt chẽ quy định 5K và các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại nơi làm việc.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, các cấp công đoàn đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương, nhắn tin qua tổng đài 1048 để ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 và chương trình “Triệu liều vắc xin cho công nhân nghèo”. Đến nay, đoàn viên, NLĐ và các cấp công đoàn trong tỉnh đã ủng hộ được gần 6,2 tỷ đồng tiền mặt và 5.425 tin nhắn (khoảng 108,5 triệu đồng).

Các cấp công đoàn Hà Tĩnh đồng hành trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Cán bộ công đoàn tích cực tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch
Các cấp công đoàn Hà Tĩnh đồng hành trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Cán bộ công đoàn đồng hành, hỗ trợ người lao động

Các cấp công đoàn cũng đã vận động, đóng góp và trao tặng 38.430 khẩu trang y tế; 12.790 kính chắn giọt bắn; 980 chai nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn; các trang thiết bị y tế như quần áo chống dịch, máy đo thân nhiệt, cáng y tế với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Để cùng chia sẻ khó khăn, vất vả với lực lượng tuyến đầu chống dịch và bà con ở khu cách ly, các cấp công đoàn đã vận động đoàn viên, NLĐ đóng góp, ủng hộ khối lượng lớn nhu yếu phẩm với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng. Đồng thời tổ chức Công đoàn đã vận động đoàn viên, NLĐ tham gia đóng góp ngày công, kinh phí, tổ chức nấu ăn và trao hơn 11.270 suất cơm phục vụ người dân và các lực lượng chức năng tại khu cách ly. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã huy động hàng nghìn đoàn viên, NLĐ tham gia tình nguyện dọn dẹp, khử khuẩn, thiết lập, phục vụ các khu cách ly với 8.063 ngày công.

Dù còn rất nhiều khó khăn do dịch bệnh, song với tinh thần chủ động và trách nhiệm, các cấp Công đoàn Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò đồng hành với cấp ủy, chính quyền các cấp trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Dời Nhà ở công nhân trong đêm để làm khu cách ly cho thành phố Dời Nhà ở công nhân trong đêm để làm khu cách ly cho thành phố

30 người lao động tại Nhà ở công nhân quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng gấp rút di chuyển trong đêm để nhường phòng cho khu ...

Thêm 24 công nhân dương tính làm việc trong cùng công ty tại KCN Tân Tạo Thêm 24 công nhân dương tính làm việc trong cùng công ty tại KCN Tân Tạo

Tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn (KCN Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM) đã ghi nhận thêm 24 ca dương tính ...

Bắc Giang phát hiện ổ dịch mới ở Lục Ngạn, vì sao số ca F0 vẫn tăng cao? Bắc Giang phát hiện ổ dịch mới ở Lục Ngạn, vì sao số ca F0 vẫn tăng cao?

Qua xét nghiệm tầm soát cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã phát hiện ra một ổ dịch mới ở thôn Bằng Công, xã Kiên ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021 được LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức ngày 06/12/2021.

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Ngày 6/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo Khoa học Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tỉnh Thái Bình.

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác tuyên giáo đã được các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên triển khai linh hoạt, sáng tạo, đạt nhiều kết quả cao, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021.

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Hoạt động công đoàn -

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Năm 2021, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ, ban hành các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời các cấp công đoàn có nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch để hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Cách làm hay -

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Tập đoàn, Công đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp trực thuộc luôn có chính sách hỗ trợ, khuyến khích và sử dụng người khuyết tật vào những vị trí làm việc phù hợp với sức khỏe và năng lực của họ.

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì  Covid -19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì Covid -19

LĐLĐ Bình Dương đã tặng 66 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ, 20 triệu đồng/sổ cho con công nhân có cha/mẹ tử vong vì dịch bệnh Covid -19. "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" mang ý nghĩ sâu sắc nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với các cháu trong thời điểm này.

Đọc thêm

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đến thăm, trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đỗ Văn Dũng, giáo viên Trường THCS Đào Viên (huyện Quế Võ). Cùng dự, chứng kiến buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy, LĐLĐ huyện Quế Võ.

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Hoạt động công đoàn -

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Ngày 03/12/2021, tại Trụ sở Công ty In Tiến Bộ, Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021.

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Ngày 03/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố (TP) trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết và bình xét thi đua năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại 5 điểm cầu: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng.

LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ nỗ lực vượt khó, có những cách làm hay

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ nỗ lực vượt khó, có những cách làm hay

Sáng ngày 4/12, cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Công đoàn các tỉnh Bắc Trung Bộ huy động 220,5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn các tỉnh Bắc Trung Bộ huy động 220,5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch

Năm 2021, Công đoàn các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tập trung nguồn lực, thời gian, công sức cho công tác hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh.

Xem phiên bản di động