BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 05/04/2020 02:21

Đăng ký nhận tin tức mới

An Giang:

Các doanh nghiệp ổn định sản xuất trước mùa dịch Covid-19

Cẩm Tú 23/02/2020 21:09

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, mới đây, đoàn công tác liên ngành do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì cùng Sở Y tế, Công an tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã có các buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo các doanh nghiệp về việc nắm tình hình lao động, việc làm, sản xuất kinh doanh và nhất là tình hình phòng, chống dịch Covid-19.
cac doanh nghiep on dinh san xuat truoc mua dich covid 19
Đoàn công tác làm việc với doanh nghiệp

Ghi nhận thực tế, hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng theo khuyến cáo của ngành Y tế thông qua nhiều hình thức như: Dán tờ rơi, áp phích, tuyên truyền trên loa truyền thanh nội bộ công ty, tổ chức vệ sinh tiêu độc, khử trùng, bố trí khu vực vệ sinh cá nhân… để người lao động hiểu rõ và chủ động phòng, chống.

Công ty May mặc Lu An là một trong số các công ty hiện đang thực hiện khá tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho người lao động. Trong đó quan tâm hơn đến đối tượng lao động thực hiện kiểm phẩm, kiểm hóa, vì đây chủ yếu là những lao động từ TP. HCM hoặc Bình Dương đến làm việc. Do vậy, trước khi vào công ty làm việc, họ được kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang; đồng thời, được công ty bố trí riêng khu vực kiểm phẩm, kiểm hóa (trước đây có thể thực hiện tại các phân xưởng).

Ông Chương Can - Trưởng phòng Nhân sự Công ty May mặc Lu An cho biết: "Trước đây, do lao động trong công ty chưa hiểu rõ, chưa nắm vững kiến thức về phòng, chống dịch bệnh nên tỏ ra hoang mang, gây một số khó khăn cho hoạt động sản xuất của công ty. Nhưng khi được sự phối hợp hỗ trợ tích cực của các sở, ngành địa phương, đến nay toàn thể lao động của công ty (2.700 lao động - PV) đã trở lại làm việc ổn định, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty diễn ra bình thường không có vấn đề khó khăn".

Ông Lê Hoàng Chính, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phẩn TBS An Giang cho biết: "Trước tình hình mùa dịch diễn ra phức tạp trên toàn cầu, để ổn định tình hình sản xuất, công ty đã chủ động mọi biện pháp tuyên truyền nhằm giúp người lao động (gần 6.000 lao động - PV) hiểu, có ý thức tự phòng tránh. Công ty cũng tổ chức tiêu độc, khử trùng toàn bộ hệ thống khu vực nhà xưởng với diện tích gần 30.000 m2" 

Tuy nhiên, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phẩn TBS An Giang cũng chia sẻ thêm, do tình hình dịch bệnh mà ảnh hưởng đến một phần (10%) sản xuất kinh doanh của công ty như: Biến động lao động (thiếu hụt khoảng 500 lao động so với trước Tết); gặp khó trong việc tìm nguồn cung cấp nguyên liệu nội địa, giá cao hơn so với nguồn cung nguyên liệu được nhập khẩu từ Trung Quốc trước đây.

Hiện nay, do mở rộng sản xuất kinh doanh nên các doanh nghiệp (Công ty Apparel, Công ty CP TBS An Giang...) đang có nhu cầu tuyển dụng lao động trong năm 2020. Ước tính mỗi doanh nghiệp sẽ tuyển dụng khoảng trên 2.000 lao động.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác, một số doanh nghiệp cho rằng: So với các năm trước đây, nhu cầu tuyển dụng lao động tại địa phương có chiều hướng tích cực, nhiều doanh nghiệp đã tuyển được từ 50 - 60 lao động/ngày. Hiện nay do tình hình dịch bệnh mà rất đông lao động không rời địa phương để đi các tỉnh khác như Bình Dương để làm việc.

Tại các buổi làm việc, đoàn công tác đã ghi nhận những hoạt động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như công tác ổn định lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đoàn công tác đề nghị các doanh nghiệp hãy tiếp tục chủ động và tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế, ổn định tinh thần để người lao động an tâm sản xuất, đồng thời thực hiện tốt các chế độ chính sách để giữ chân người lao động.

cac doanh nghiep on dinh san xuat truoc mua dich covid 19 Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp Than - Khoáng sản

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Tập đoàn, Công đoàn Than - Khoáng sản (KTV) và UBND tỉnh Quảng Ninh về phòng chống dịch ...

cac doanh nghiep on dinh san xuat truoc mua dich covid 19 Có chế độ cho người lao động khi bị cách ly không?

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Người lao động nghi lây nhiễm bệnh có thể phải bị cách ly. Trong trường hợp ...

cac doanh nghiep on dinh san xuat truoc mua dich covid 19 Tăng cường phòng chống dịch virus corona cho thuyền viên vận tải biển

Công ty Cổ phần Vận tải biển Việt Nam đã có nhiều biện pháp thiết thực nhằm phòng ngừa dịch virus corona cho thuyền viên, ...

cac doanh nghiep on dinh san xuat truoc mua dich covid 19 Nỗi lo thất nghiệp của công nhân trong “cơn bão” corona

Các nhà máy, doanh nghiệp phải giảm nhân sự và cắt thời gian tăng ca, khiến cho đồng lương của công nhân vốn đã ít ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile