Thứ bảy 19/09/2020 19:28

"Cảm ơn Ban giám đốc công ty dù khó khăn vẫn nỗ lực đảm bảo thu nhập cho công nhân!"

Việc làm - LÊ TUYẾT

Người lao động ở Công ty Taekwang Vina nghỉ ngừng việc sẽ được chi trả 100% lương tối thiểu vùng; các khoản hỗ trợ như chuyên cần, sinh hoạt phí, đi lại và nhà ở vẫn được chi trả đầy đủ và không ảnh hưởng bởi ngày nghỉ ngừng việc…
cam on ban giam doc cong ty du kho khan van no luc dam bao thu nhap cho cong nhan
Ngày hội gia đình Taekwang Vina

Là một phần nội dung trong Thông báo số 012/2020/TB-BGĐ của Ban giám đốc Công ty Taekwang Vina (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) gửi đến toàn thể nhân viên về việc “Thực hiện nghỉ phép năm và nghỉ ngừng việc do ảnh hưởng đại dịch” ngày 26/5/2020 vừa qua.

Chia sẻ trước Thông báo số 012/2020/TB-BGĐ của Ban giám đốc, chị Nguyễn Thị Mai, làm việc hơn 10 năm ở Công ty Taekwang Vina cho hay: “Rất nhiều doanh nghiệp cho công nhân nghỉ việc, có nơi cho nghỉ cùng lúc trên 2.000 người mà không có hỗ trợ thêm từ doanh nghiệp. Chưa kể, doanh nghiệp còn nợ lương, người thất nghiệp rất nhiều, giờ đây, mình nghỉ ở nhà vẫn còn được nhận gần 200 ngàn đồng mỗi ngày! Tôi nghĩ mình phải cảm ơn Ban giám đốc công ty và Ban Chấp hành công đoàn đã vì công nhân mà nỗ lực, dù khó khăn nhưng vẫn đảm bảo được thu nhập cho công nhân”.

Theo đó, Thông báo “Thực hiện nghỉ phép năm và nghỉ ngừng việc do ảnh hưởng đại dịch” có đóng dấu xác nhận của Ban giám đốc công ty và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở, chữ ký xác nhận của Chủ tịch công đoàn Đinh Sỹ Phúc, phía công ty là Tổng giám đốc Nam Jung Dae, nêu: Căn cứ vào Khoản 3 Điều 98 Bộ luật Lao động hiện hành và Công văn số 1064/LĐTBXH-QHLĐTL ban hành ngày 25/3/2020 quy định về nghỉ việc; căn cứ vào Khoản 2 Điều 11 Bộ luật Lao động về nghỉ hàng năm; cho đến nay, tình hình đại dịch Covid-19 vẫn lan rộng và bùng phát khắp nới trên thế giới, ảnh hưởng đến đơn hàng của công ty. Vì vậy, Ban giám đốc và Ban Chấp hành công đoàn Công ty đã thảo luận và thống nhất về việc thực hiện nghỉ bổ sung kết hợp giữa nghỉ phép năm và nghỉ ngừng việc do ảnh hưởng bởi đại dịch (gọi tắt là nghỉ ngừng việc). Cụ thể, bên cạnh việc thực hiện nghỉ ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch vào ngày thứ bảy hàng tuần từ tháng 5/2020 đến tháng 12/2020, từ ngày 29/5/2020 đến ngày 1/9/2020 sẽ dừng sản xuất toàn công ty vào một số ngày nhất định (tổng 11 ngày), do đó, người lao động sẽ được sắp xếp nghỉ phép năm hoặc nghỉ ngừng việc theo lịch.

cam on ban giam doc cong ty du kho khan van no luc dam bao thu nhap cho cong nhan
Công nhân Công ty Taekwang Vina trong chương trình liên hoan cuối năm.

Người lao động nghỉ phép năm sẽ được chi trả bằng 100% lương như ngày làm việc bình thường. Người lao động nghỉ ngừng việc sẽ được chi trả bằng 100% lương tối thiểu vùng, các khoản hỗ trợ như chuyên cần, sinh hoạt phí, đi lại và nhà ở vẫn được trả đầy đủ và không ảnh hưởng bởi ngày nghỉ ngừng việc này.

Chị Ngọc Huyền, quê Nghệ An, làm việc 13 năm ở công ty, chia sẻ: “Vừa rồi Ban giám đốc công ty có chương trình hỗ trợ công nhân làm việc từ năm thứ 6 có đơn tự nguyện nghỉ việc, mỗi năm làm việc là 1 tháng lương cơ bản và phụ cấp độc hại. Thú thực là ban đầu tôi nghĩ mình nên nghỉ để lấy một ít tiền, sau đó sẽ xin việc ở công ty khác thế nhưng nhiều bạn bè của tôi cản”. Theo chị Huyền, hiện nay chị đã 35 tuổi, với tuổi này, xin việc làm mới rất khó, chưa kể các công ty đang cắt giảm lao động rất nhiều.

“Từ trước đến nay, Công ty Taekwang Vina đối đãi với công nhân rất tốt. Lương, thưởng, phúc lợi đảm bảo, dịch bệnh là điều chẳng ai mong muốn cả, số anh chị em công nhân nghỉ việc vừa rồi, công ty đối đãi cũng rất có tình, hỗ trợ lên tới 22 tháng lương. Tôi nghĩ, dù đang gặp khó khăn, đơn hàng bị cắt giảm nhưng với người nghỉ việc mà công ty còn đối xử tốt như vậy thì tại sao mình không ở lại. Và hơn lúc nào hết, có việc ở giai đoạn này là điều quan trọng hơn cả. Nghỉ ngừng việc hay nghỉ phép một vài ngày thực sự không ảnh hưởng nhiều đến đời sống, mất việc mới đáng sợ”, chị Huyền bộc bạch.

cam on ban giam doc cong ty du kho khan van no luc dam bao thu nhap cho cong nhan
Công nhân Công ty Taekwang Vina trong một chương trình liên hoan cuối năm.

Ông Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina cho hay, chương trình “Hỗ trợ cho người lao động tình nguyện thôi việc trong “Tháng Công nhân 2020” vừa qua có một số trục trặc do Ban giám đốc và Ban Chấp hành công đoàn công ty chưa có sự bàn bạc, thống nhất kịp thời khiến anh chị em công nhân có những bức xúc nhất định. Tuy nhiên, ngay sau đó, Ban giám đốc đã nhanh chóng lắng nghe ý kiến từ tổ chức Công đoàn, từ công nhân và có những điều chỉnh kịp thời.

“Thực tế là có một số anh chị em công nhân đã rút đơn tự nguyện nghỉ việc vì họ mong muốn gắn bó với công ty. Chia sẻ với công đoàn, anh em nói rằng có việc làm lúc này quan trọng hơn cả. Ở giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, đơn hàng của công ty bị cắt giảm, tài chính gặp khó khăn nhưng Ban giám đốc đã nỗ lực hết sức vì người lao động, cố gắng không để anh chị em công nhân thiệt thòi. Tôi hy vọng anh chị em sẽ hiểu và tiếp tục đồng hành với công ty vượt qua giai đoạn này. Chúng ta sẽ trở lại bình thường và sẽ tốt hơn trước”, ông Đinh Sỹ Phúc chia sẻ.

cam on ban giam doc cong ty du kho khan van no luc dam bao thu nhap cho cong nhan Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 28/5

Cập nhật thông tin 6h30 sáng ngày 28/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5,78 triệu người với hơn 356 ...

cam on ban giam doc cong ty du kho khan van no luc dam bao thu nhap cho cong nhan Đề xuất "thiến hóa học" tội phạm xâm hại trẻ em, nên hay không?

Sáng nay (27/5), đại biểu Nguyễn Ngọc Phương đề xuất về việc mở rộng hình thức “thiến hóa học”, lao động công ích và công ...

cam on ban giam doc cong ty du kho khan van no luc dam bao thu nhap cho cong nhan Học sinh đứng ngoài nắng: Sau sự thật vẫn còn... sự thật!

Dường như nhiều người lớn đang thành công trong việc chuyển hướng dư luận để khỏa lấp đi sự vô tâm và tắc trách của ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Việc làm -

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Vụ nổ bình khí oxy tại Nhà máy Nhà máy Chế tạo kết cấu thép và sửa chữa máy xây dựng (Công ty Licogi 12) ngày 4/9 vừa qua đặt ra một câu hỏi quan trọng trong công tác thực hiện pháp luật An toàn lao động cho người lao động tại Doanh nghiệp.

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Việc làm -

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Hiện nay, do nhu cầu tìm việc của người lao động rất lớn, hiện tượng môi giới, nhà cung ứng thu gom hồ sơ lừa đảo công nhân rất nhiều. Để giúp các anh chị em tìm được một công việc nhanh và đáng tin cậy, Tạp chí điện tử Cuocsongantoan.vn gửi đến quý bạn đọc thông tin tuyển dụng trực tiếp của Công ty TNHH Aikawa Việt Nam.

Chủ tàu giữ bản gốc giấy tờ của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động

Việc làm -

Chủ tàu giữ bản gốc giấy tờ của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động

Cục Hàng hải Việt Nam khẳng định, việc các chủ tàu giữ giấy tờ, chứng chỉ chuyên môn gốc của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động.

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Việc làm -

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Đã hơn 2 tháng kể từ ngày người con trai qua đời do nhiễm độc thiếc, căn nhà của bà Vũ Thị Nhạn trở nên trống trải, lạnh lẽo. Niềm hy vọng về một chỗ bấu víu, cậy nhờ lúc già cả, đau ốm của người phụ nữ ngấp nghé tuổi 70 bỗng chốc vụt mất. Bây giờ, bà lủi thủi một mình, đến bữa xới lưng cơm đặt lên ban thờ, khóc gọi con về. Hằng đêm, nhớ thương con, bà lại ôm mặt khóc rưng rức cho đến khi thiếp đi vì mệt…

5 trường hợp nào được nhận BHXH 1 lần mà không cần đợi 1 năm?

Việc làm -

5 trường hợp nào được nhận BHXH 1 lần mà không cần đợi 1 năm?

Người lao động ra nước ngoài định cư, người lao động đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng không đủ thời gian đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, người mắc một số bệnh nguy hiểm đến tính mạng… nếu tham gia BHXH bắt buộc, tham gia BHXH tự nguyện mà có yêu cầu sẽ được cơ quan BHXH giải quyết ngay BHXH 1 lần.

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Việc làm -

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Đây là câu hỏi quen thuộc của các nhà tuyển dụng luôn dành cho ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Rất nhiều người đã lúng túng khi đối diện với câu hỏi này. Bởi, nếu nói nhiều thì sợ bị từ chối, nói ít lại sợ mình bị thiệt. Nên trả lời thế nào cho phù hợp? Đây là một trong những vấn đề của kỹ năng đàm phán lương khi đi phỏng vấn.

Đọc thêm

Công nhân nhiễm độc thiếc: Người cởi trần lang thang, người gào suốt đêm như “ma làm”

Đời sống công nhân -

Công nhân nhiễm độc thiếc: Người cởi trần lang thang, người gào suốt đêm như “ma làm”

Sau quãng thời gian cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, giờ đây 3 người đàn ông thôn Đồng Mỹ, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Thỉnh thoảng, họ vẫn nghe người làng kể về những ngày điên điên dại dại để rồi rùng mình kinh hãi. Nhưng dẫu sao họ vẫn may mắn còn sống để mà nghe…

Thuyền viên tàu Việt Tín 01 đã về nước và chấp hành cách ly tập trung

Việc làm -

Thuyền viên tàu Việt Tín 01 đã về nước và chấp hành cách ly tập trung

Ngày 14/9, 12 thuyền viên tàu Việt Tín 01 và thợ máy trưởng đã xuống chuyến bay mang số hiệu QH13 hạ cánh tại sân bay Cam Ranh. Từ đây, các thuyền viên đã đi cách ly tập trung để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản

Việc làm -

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản là vấn đề thường gặp đối với doanh nghiệp và người lao động. Phần giải đáp dưới đây của Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Bình Định đối với một doanh nghiệp trên địa bàn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn quy định của pháp luật về vấn đề này.

90% yêu cầu của công nhân đã được doanh nghiệp cam kết thực hiện

Việc làm -

90% yêu cầu của công nhân đã được doanh nghiệp cam kết thực hiện

Tính đến thời điểm này, Công ty TNHH Luxshare - ICT đã cơ bản giải quyết các yêu cầu của công nhân lao động về chế độ lương, thưởng và các chế độ, quyền lợi khác.

Công nhân Luxshare - ICT ngừng việc một phần vì “ghét thái độ của người quản lý”

Việc làm -

Công nhân Luxshare - ICT ngừng việc một phần vì “ghét thái độ của người quản lý”

Theo các công nhân, quản lý là người Trung Quốc đã có sự hành xử không chuẩn mực với văn hóa đạo đức tại nước ta. Nhiều lần, quản lý không chỉ bảo tận tình mà mắng chửi công nhân.

Xem phiên bản di động