Thứ ba 03/08/2021 01:30
banner-trai-xinh-gai-dep

Cảm ơn Chính phủ và Bộ, ngành đã lắng nghe tổ chức Công đoàn, công nhân lao động

Hoạt động công đoàn - Duy Minh

Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cảm ơn Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB & XH), các cơ quan chức năng đã lắng nghe phản ánh, kiến nghị, đề xuất của Tổng Liên đoàn và các cấp công đoàn trong quá trình xây dựng Nghị quyết số 68/NQ-CP.
Nhiều ổ dịch đang âm ỉ tại Bình Dương Hội nghị các Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành và Tổng công ty “Lương 8 triệu đồng/tháng, vợ chồng em may mắn hơn nhiều bạn công nhân thời dịch bệnh”
Cảm ơn Chính phủ và Bộ, ngành đã lắng nghe tổ chức Công đoàn, công nhân lao động
Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Bộ LĐ-TB&XH về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội; quán triệt thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao kết quả toàn ngành LĐ-TB & XH đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, Bộ LĐ-TB & XH đã rất tích cực trong việc tham mưu giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

“Đây là chính sách hết sức quan trọng, kịp thời, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đối với người lao động và người sử dụng lao động trong quyết tâm kiểm soát dịch bệnh, ổn định tình hình kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội”, ông Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Cảm ơn Chính phủ và Bộ, ngành đã lắng nghe tổ chức Công đoàn, công nhân lao động
Bộ LĐ-TB & XH đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động theo tinh thần của Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg

Thay mặt cho tổ chức Công đoàn và công nhân lao động cả nước, ông Nguyễn Đình Khang cảm ơn Chính phủ, Bộ LĐ-TB & XH, các cơ quan chức năng đã lắng nghe những phản ánh, kiến nghị, đề xuất từ Tổng Liên đoàn và các cấp công đoàn trong quá trình xây dựng chính sách. Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ban hành với 12 chính sách và quy định về tiêu chí, thủ tục hành chính đơn giản, khả thi và sát thực tiễn để người lao động và doanh nghiệp tiếp cận, thụ hưởng chính sách thuận lợi hơn, đồng thời vẫn đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Thời gian qua, đồng hành cùng Chính phủ, các cấp công đoàn đã tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng tập trung tuyên truyền, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, duy trì, khôi phục sản xuất kinh doanh và chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Cảm ơn Chính phủ và Bộ, ngành đã lắng nghe tổ chức Công đoàn, công nhân lao động
Đại diện Sở LĐ-TB & XH tỉnh Bắc Giang đánh giá cao sự phối hợp của LĐLĐ tỉnh Bắc Giang trong việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Ngay từ khi dịch bùng phát, hàng vạn cán bộ công đoàn các cấp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, vì người lao động, không quản ngại khó khăn, nguy cơ đối với sức khỏe, ngày đêm bám trụ cơ sở, luôn theo sát công nhân lao động ở tâm dịch để kịp thời hỗ trợ, chăm lo.

Tổ chức Công đoàn đã chủ động, tích cực động viên, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, lao động yếu thế như lao động nữ, lao động mang thai, nuôi con nhỏ bị mất việc làm, giãn việc, ngừng việc, nghỉ việc luân phiên, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, ở trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Tổ chức Công đoàn đã sử dụng tài chính công đoàn tích lũy để hỗ trợ đoàn viên, người lao động; hỗ trợ kịp thời hàng vạn phần quà, đồ dùng, nhu yếu phẩm cho người lao động; hàng ngàn suất ăn, các loại thực phẩm do cán bộ công đoàn tự tay chế biến với cả tấm lòng được gửi trao tới người lao động.

Mỗi cán bộ công đoàn chuyên trách đóng góp 3 ngày lương để ủng hộ cho công nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn; miễn đóng đoàn phí công đoàn đối với đoàn viên có mức lương thấp hơn mức lương cơ sở...

Trong 3 đợt bùng phát dịch đã có trên 255.000 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ với tổng số kinh phí là hơn 176 tỷ đồng. Ngoài ra, tổ chức Công đoàn đã tích cực vận động từ các nguồn xã hội hóa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Các cấp công đoàn đã linh hoạt, sáng tạo với nhiều mô hình giúp đỡ đoàn viên, người lao động hiệu quả, như Tổ an toàn Covid-19 tại cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, Tổ cứu trợ khẩn cấp, Siêu thị 0 đồng...

Cảm ơn Chính phủ và Bộ, ngành đã lắng nghe tổ chức Công đoàn, công nhân lao động
Lao động nữ mang thai được nhận hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh Bắc Giang

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh kể từ cuối tháng 4 đến nay tiếp tục tác động mạnh mẽ tới công nhân lao động. Có trên 9.450 ca nhiễm là CNVCLĐ tại 35 tỉnh, thành phố (chiếm hơn 31% tổng số ca lây nhiễm cộng đồng). Đã có khoảng 6 vạn F1, 16 vạn F2 là CNVCLĐ trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp; gần 500.000 công nhân lao động phải nghỉ việc, giãn việc, nghỉ luân phiên, mất việc làm. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên hằng ngày.

Để kịp thời chăm lo, hỗ trợ người lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã quyết định chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 với tổng số tiền trên 113 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ 193.248 đoàn viên, người lao động với số tiền 96,137 tỷ đồng, chi hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch 17,127 tỷ đồng. Cùng với đó, Tổng Liên đoàn đã phát động Chương trình “Vắc-xin cho công nhân” thông qua Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động. Hàng chục triệu công nhân lao động đã tích cực hưởng ứng, tham gia nhắn tin ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Cảm ơn Chính phủ và Bộ, ngành đã lắng nghe tổ chức Công đoàn, công nhân lao động
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công Ty TNHH Giầy Ching Luh Việt Nam (Khu công nghiệp Thuận Đạo, huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Tổng Liên đoàn có văn bản đề xuất với Thủ tướng Chính phủ và đã được chấp thuận cho phép doanh nghiệp được hạch toán kinh phí mua vắc-xin phòng Covid-19 cho công nhân lao động, hoặc kinh phí tài trợ cho Quỹ vắc-xin vào chi phí hợp lý, hợp lệ của doanh nghiệp để tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Tổng LĐLĐ Việt Nam và Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam đã ký chung văn bản kêu gọi các doanh nghiệp quan tâm dành kinh phí mua vắc xin tiêm phòng Covid-19 cho công nhân lao động.

Trước diễn biến dịch bệnh đang bùng phát mạnh tại các tỉnh phía Nam trong thời gian vừa qua, Tổng Liên đoàn đã kịp thời tới thăm hỏi, động viên, tặng quà, hỗ trợ cho người lao động, các doanh nghiệp gặp khó khăn, huy động cán bộ công đoàn các cấp tích cực bám sát cơ sở, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, người sử dụng lao động vừa thực hiện phòng, chống dịch, vừa duy trì sản xuất, kinh doanh, hạn chế tối đa tác động của dịch bệnh.

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, thời gian tới, Tổng LĐLĐ Việt Nam và các cấp công đoàn với trách nhiệm của mình sẽ tiếp tục phối hợp tích cực, chặt chẽ với Bộ LĐ - TB & XH, các cơ quan chức năng phổ biến đến đoàn viên, người lao động, người sử dụng lao động; phối hợp triển khai và giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm việc hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách như mục tiêu và nguyên tắc của Nghị quyết. Đồng thời chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tổ chức Công đoàn quyết tâm cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội”.

Cảm ơn Chính phủ và Bộ, ngành đã lắng nghe tổ chức Công đoàn, công nhân lao động

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Công ty TNHH Giầy Ching Luh Việt Nam cố gắng không để đứt gãy sản xuất kinh doanh, giữ được các đơn hàng, sản xuất phải an toàn và an toàn để sản xuất.
Sáng kiến Sáng kiến "Gian hàng 0 đồng" của thủ lĩnh Công đoàn huyện Châu Thành, Tiền Giang

Trong bối cảnh, toàn huyện có khoảng 20 ca dương tính với Covid-19 và hàng trăm F1, trong đó có cả công nhân lao động, ...

Infographic: Danh sách 22 chốt kiểm soát người về Hà Nội Infographic: Danh sách 22 chốt kiểm soát người về Hà Nội

Để phòng, chống dịch Covid-19, Công an TP Hà Nội thiết lập 22 chốt tại các cửa ngõ để kiểm soát toàn bộ phương tiện, ...

TP Hồ Chí Minh dự kiến thí điểm cách ly F0 tại nhà TP Hồ Chí Minh dự kiến thí điểm cách ly F0 tại nhà

"Bộ Y tế sẽ sớm ban hành hướng dẫn thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà ở TP Hồ Chí Minh", Thứ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Phòng, chống COVID-19 -

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn vừa ban hành công văn yêu cầu LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Công đoàn Long An tặng gần 500 phần quà cho người lao động khó khăn huyện Đức Huệ

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Long An tặng gần 500 phần quà cho người lao động khó khăn huyện Đức Huệ

Tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng trên địa bàn tỉnh Long An, người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Long An đã triển khai hỗ trợ 15.000 phần quà đến người lao động trên toàn tỉnh.

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có 750.000 đoàn viên công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có 750.000 đoàn viên công đoàn

Đó là một trong những chỉ tiêu được Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đề ra trong Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Bắc Giang: Kết thúc chi trả hỗ trợ lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào 5/8

Hoạt động công đoàn -

Bắc Giang: Kết thúc chi trả hỗ trợ lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào 5/8

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Giang, việc chi trả hỗ trợ cho người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg sẽ kết thúc vào ngày 5/8 tới đây.

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 02/2020, các cấp công đoàn cả nước đã chủ động, tích cực trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch và chăm lo cho NLĐ. Không chậm chễ, Công đoàn Việt Nam đã phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế xây dựng hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong CNLĐ và tổ chức triển khai xuống CNLĐ. Lãnh đạo công đoàn các cấp đã trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình, kiểm tra công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh; tặng quà, động viên NLĐ và các cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Công đoàn đoàn Long An đẩy mạnh hỗ trợ công nhân lao động khó khăn do dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn đoàn Long An đẩy mạnh hỗ trợ công nhân lao động khó khăn do dịch Covid-19

Long An hiện đang là địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19 trong số các tỉnh miền Tây. Tình hình diễn biến của dịch bệnh phức tạp, các ca nhiễm là công nhân gia tăng. Chính vì thế, LĐLĐ tỉnh Long An cùng công đoàn các cấp luôn đẩy mạnh nhiều hoạt động hỗ trợ công nhân lao động khó khăn ảnh hưởng vì dịch.

Đọc thêm

Đề xuất đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội cho công nhân vào kế hoạch đầu tư công

Hoạt động công đoàn -

Đề xuất đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội cho công nhân vào kế hoạch đầu tư công

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Đình Khang đề nghị Quốc hội xem xét đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, xem xét, bổ sung trong kế hoạch vốn một gói để thực hiện chính sách nhà ở xã hội, chăm lo cho công nhân.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 92 năm Công đoàn Việt Nam

Hoạt động công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 92 năm Công đoàn Việt Nam

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động cả nước. Tạp chí Lao động và Công đoàn xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Ngày hội thể thao: Khi mỗi đoàn viên được chăm sóc "khu vườn tâm hồn"

Hoạt động công đoàn -

Ngày hội thể thao: Khi mỗi đoàn viên được chăm sóc "khu vườn tâm hồn"

Người Nga có câu ngạn ngữ: "Nếu có hai cái bánh mì, tôi sẽ bán một cái để mua hoa hồng, cả tâm hồn cũng cần phải được ăn uống''. Ban lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã thấu hiểu điều ấy khi không ngừng tìm tòi, sáng tạo để có thể hoàn thành sứ mệnh chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên và người lao động.

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ TP. HCM hàng chục tấn nông sản

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ TP. HCM hàng chục tấn nông sản

Trong những ngày qua, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã tổ chức hai đợt vận chuyển với hàng chục tấn nông sản để hỗ trợ công nhân lao động tại TP. HCM đang bị ảnh hưởng vì dịch bệnh.

Công đoàn Dệt may chung tay hướng về miền Nam

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Dệt may chung tay hướng về miền Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Dệt may Việt Nam, các Công đoàn cơ sở khu vực Bắc và Trung bộ đã nhanh chóng hồi đáp bằng những món quà thiết thực để gửi đến các Công đoàn cơ sở đang thực hiện “3 tại chỗ” khu vực miền Nam nhằm chia sẻ, đồng hành cùng các đơn vị chăm lo bữa ăn cho người lao động.

Xem phiên bản di động