Thứ năm 01/10/2020 10:55
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang:

Cảm ơn chủ nhà trọ đã đồng hành với công nhân lúc khó khăn!

Công đoàn Việt Nam - LÊ TUYẾT

Để cảm ơn chủ nhà trọ đã đồng hành, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sáng 3/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã đến thăm, tặng quà cho chủ nhà trọ và công nhân trên địa bàn quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
cam on chu nha tro da dong hanh voi cong nhan luc kho khan
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang (bên trái ảnh) thăm hỏi và cảm ơn chị Trần Thị Hà, chủ nhà trọ đã chia sẻ khó khăn với công nhân.

Cùng đi còn có Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải, lãnh đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân, Ban Dân vận, Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp...

Chị chủ trọ nghĩa tình

Chia sẻ với lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chị Trần Thị Hà, chủ khu nhà trọ gồm 23 phòng tại địa chỉ 15/13 Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp cho hay, hầu hết người ở trọ là công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp). Khi biết tin Công ty Huê Phong khó khăn, cắt giảm lao động, giảm giờ làm việc, công nhân chỉ còn được nhận lương cơ bản, chị Hà đã chủ động tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu cho anh chị em như gạo, dầu ăn, mắm, bột ngọt…

Khi được Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp vận động giảm tiền thuê trọ, chia sẻ khó khăn với công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chị Hà đã hưởng ứng ngay. Tùy vào hoàn cảnh của mỗi công nhân, mỗi gia đình mà chị Hà có các mức giảm tiền phòng khác nhau, mức giảm cao nhất là giảm một nửa tiền thuê phòng, thấp nhất là giảm 20%. Chị Hà bộc bạch: “Anh chị em ở với tôi đều là ở lâu năm, người lâu thì 18 năm, người ít thì 6, 7 năm. Mỗi lần về quê lên, anh chị em tặng tôi lúc thì cái bánh, lúc thì túi trái cây… Chúng tôi xem nhau như người nhà vậy”.

Không chỉ giảm giá phòng, tặng quà, chị Hà còn có một cửa hàng bán các nhu yếu phẩm với giá bình ổn cho người lao động. Cửa hàng này luôn được lòng công nhân, bởi giá rất rẻ và không bao giờ đẩy giá, tăng giá.

Bà Nguyễn Thị Bạch Yến - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp cho biết thêm, khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, chị Hà là một trong những chủ nhà trọ trên địa bàn có rất nhiều hoạt động chia sẻ với công nhân. “Không chỉ vậy, chị Hà còn là một hòa giải viên, nhiều cặp vợ chồng giận dỗi nhau, tưởng bỏ nhau đến nơi rồi nhưng chị Hà khuyên giải, sau thời gian thì làm lành trở lại”, bà Yến chia sẻ.

cam on chu nha tro da dong hanh voi cong nhan luc kho khan
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng quà cho mẹ của một nữ công nhân làm việc ở Công ty Huê Phong tại nhà trọ.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang gửi lời cảm ơn đến chị Trần Thị Hà và gia đình vì đã dành tình cảm, hỗ trợ cho công nhân khi khó khăn. “Trong những lúc khó khăn như thế này, sự chia sẻ của chị Hà cũng như các chủ nhà trọ khác dành cho công nhân thật đáng quý! Các chương trình chăm lo của tổ chức Công đoàn được thành công, lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 này có sự đóng góp rất quan trọng của các chủ nhà trọ như chị Hà”, đồng chí Nguyễn Đình Khang chia sẻ.

Trong chuyến thăm này, thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang đã gửi một phần quà cảm ơn đến gia đình chị Hà và tặng 23 phần quà là các nhu yếu phẩm cho công nhân ở trọ tại khu nhà trọ của gia đình chị.

Ấm lòng công nhân

Là một trong số những công nhân ở trọ được nhận quà, chị Vi Thị Nga, công nhân Công ty Huê Phong rất xúc động. Chị Nga không nằm trong số công nhân bị cắt giảm lao động đợt vừa qua, tuy nhiên với tình hình khó khăn của công ty, hiện tại các chuyền sản xuất vẫn phải luân phiên nghỉ để mọi người đều có việc.

Chi Nga chia sẻ: “Từ khi công ty gặp khó khăn, thu nhập giảm sút, cuộc sống của gia đình tôi rất chật vật. Ngoài các khoản chi mua sữa, tã cho con là cần thiết, còn việc ăn uống, sinh hoạt đều đơn giản và tiết kiệm hết mức có thể. May mà mấy tháng qua, chủ nhà trọ đã giảm phần tiền thuê trọ, lại tặng rất nhiều gạo, dầu ăn, mì gói… nên gia đình cũng đỡ lo hơn. Lần này, được tổ chức Công đoàn đến tận phòng trọ tặng quà, tôi rất vui”.

cam on chu nha tro da dong hanh voi cong nhan luc kho khan
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang thăm hỏi hai mẹ con chị Vi Thị Nga tại nhà trọ của gia đình.

Từ Sa Đéc (Đồng Tháp) lên đây trông con cho con gái đi làm công nhân, bà Năm Hậu bồi hồi: “Tôi nghe cô Hà nói hôm nay có mấy cô chú bên công đoàn tới tặng quà, tôi thấy rất vui. Chắc con mình đi làm công nhân hiền lành, chăm chỉ nên người ta mới thương mà tới tận nơi thăm, tặng quà như vậy”. Con gái bà Năm Hậu làm công nhân Công ty Huê Phong, con rể làm thời vụ bên ngoài. Đợt vừa rồi Công ty Huê Phong cắt giảm lao động nhưng con gái bà vẫn được ở lại làm việc. Bà bộc bạch: “Việc không nhiều, thu nhập cũng giảm, lại nuôi thêm miệng ăn là tôi nữa nên các con cực hơn, nay được cô chú đến tận nơi tặng quà thế này, tôi vui lắm”.

Đến từng phòng trọ để thăm hỏi, tặng quà, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang chia sẻ: “Tổ chức Công đoàn vẫn đang kết nối, tìm kiếm việc làm mới cho các công nhân mất việc. Tùy vào hoàn cảnh, điều kiện mà các cấp công đoàn có các chương trình chăm lo cho người lao động. Tôi mong anh chị em công nhân cùng cố gắng để tất cả chúng ta cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

cam on chu nha tro da dong hanh voi cong nhan luc kho khan Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 3/6

Covid-19 - cập nhật thông tin 7h sáng ngày 3/6, số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 6,47 triệu người với hơn ...

cam on chu nha tro da dong hanh voi cong nhan luc kho khan Niềm vui bất ngờ của người lao động sau nỗi buồn thất nghiệp

Sau đại dịch Covid-19, Công ty TNHH SEES VINA trên địa bàn huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) không ký được đơn hàng mới, thiếu việc ...

cam on chu nha tro da dong hanh voi cong nhan luc kho khan Trưởng ban Nội chính tỉnh gây TNGT làm chết người sao chưa khởi tố bị can?

Liên quan đến vụ TNGT làm 1 người chết, 2 người bị thương rồi bỏ trốn, ngày 26/5/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Phòng chống cháy nổ trong sản xuất và một số kiến nghị

Nghiên cứu - Trao đổi -

Phòng chống cháy nổ trong sản xuất và một số kiến nghị

Công tác phòng chống cháy nổ luôn được các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm nhằm hạn chế đến mức tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Công tác tuyên truyền, tập huấn, tổ chức diễn tập,... ngày càng được các đơn vị chú trọng triển khai, nhất là ở các cơ sở sản xuất, song hiệu quả mang lại vẫn chưa thực sự được như mong muốn.

"Truyền lửa" đam mê sáng tạo cho đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

"Truyền lửa" đam mê sáng tạo cho đoàn viên, người lao động

Trong thời gian qua, thực hiện phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” - “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, Công đoàn Công ty CP Gạch men TASA (KCN Thụy Vân, tỉnh Phú Thọ) đã có nhiều sáng kiến hay, mang lại hiệu quả lớn trong lao động sản xuất.

Rộn ràng “Đêm hội Trăng Rằm” cho con em người lao động thuộc quận Hải Châu

Công đoàn Việt Nam -

Rộn ràng “Đêm hội Trăng Rằm” cho con em người lao động thuộc quận Hải Châu

Tối 29/9, LĐLĐ quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã trao 400 suất quà Trung thu, trị giá mỗi suất 300.000đ cho các em thiếu nhi. Đây là hoạt động của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo cho các cháu thiếu nhi là con đoàn viên, công nhân lao động nhân dịp Tết Trung thu 2020.

"Sửa đổi luật công đoàn  để làm tổ chức công đoàn mạnh lên"

Nghiên cứu - Trao đổi -

"Sửa đổi luật công đoàn để làm tổ chức công đoàn mạnh lên"

Dự kiến tại kỳ họp tới đây, Quốc hội sẽ cho ý kiến lần đầu vào Dự thảo Luật Công đoàn sửa đổi. Tạp chí LĐ&CĐ có cuộc phỏng vấn TS. Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội về chủ đề: “Sửa đổi Luật Công đoàn nhằm phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới”. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hoạt động -

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Nhiều năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã thu hút công nhân lao động tham gia với các sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, cải tiến, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật được triển khai thực hiện. Những sáng kiến này giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện và môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất, cải thiện đời sống người lao động.

Nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ ngày 3/8/2015 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, hoạt động ủy ban kiểm tra (UBKT) công đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tạo được sự chuyển biến tích cực. Chất lượng hiệu quả hoạt động UBKT công đoàn, đặc biệt là công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm.

Đọc thêm

Cùng doanh nghiệp bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động

Nghiên cứu - Trao đổi -

Cùng doanh nghiệp bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động

Theo số liệu của Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), đến tháng 6 năm 2020 có 7,8 triệu người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 gồm mất việc, giãn việc, nghỉ việc luân phiên, ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; tập trung ở các ngành hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, may mặc, da giày, bán buôn, bán lẻ, chế biến, chế tạo…

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu bảo vệ  nền tảng tư tưởng của Đảng

Nghiên cứu - Trao đổi -

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Công tác tuyên truyền (CTTT) là một vũ khí sắc bén trong đấu tranh bảo vệ chân lý. Đổi mới CTTT, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái là một tất yếu khách quan, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Hoạt động -

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Trong 5 năm (2015 - 2020), anh Nguyễn Viết Nam – kỹ sư hiệu chuẩn Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam đã có nhiều sáng kiến mang lại giá trị làm lợi trên 12 tỷ đồng. Anh là 1 trong 10 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương.

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Hoạt động -

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Năm 2020, có 8 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn để trao tặng Giải thưởng 'Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động', đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo về giải thưởng diễn ra chiều 28/9 tại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Các giải pháp đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý người lao động

Cách làm hay -

Các giải pháp đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý người lao động

Những ngày qua, bên cạnh việc quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý, tư tưởng cho người lao động.

Xem phiên bản di động