Thứ ba 19/10/2021 12:10
banner-trai-xinh-gai-dep

Cảm ơn mái ấm Công đoàn Trường Tiểu học Phố Châu

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn - Nguyễn Thị Thuý- Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu

Để có được những khoảnh khắc bình yên, hạnh phúc như bây giờ, tôi thầm cảm ơn rất nhiều những người thân, đồng nghiệp và mái ấm Công đoàn cơ quan đã giúp tôi đi qua những tháng ngày lận đận.
Một giáo viên đầy nghị lực, vượt lên số phận Công đoàn là gia đình, cán bộ công đoàn là người thân Công đoàn Hà Tĩnh đưa Tết Trung thu đến với con đoàn viên, người lao động
Cảm ơn mái ấm Công đoàn Trường Tiểu học Phố Châu
Cô Nguyễn Thị Thúy, Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Những cơn mưa ập đến xóa tan không khí oi nồng ngột ngạt kéo dài mấy ngày qua. Cảm giác nắng hạn gặp mưa rào thật dễ chịu. Lại là một chiều thứ Bảy bình yên. Hai cô con gái hơn một tuổi nói cười vui vẻ trong nhà. Để có được những khoảnh khắc bình yên, hạnh phúc như bây giờ, tôi thầm cảm ơn rất nhiều những người thân, đồng nghiệp và mái ấm Công đoàn cơ quan đã giúp tôi đi qua những tháng ngày lận đận.

Tôi ra trường và công tác đến nay đã 13 năm. Trường Tiểu học Thị trấn Phố Châu là điểm dừng chân thứ 4 của tôi và tôi mong đây cũng là điểm dừng chân cuối cùng trên hành trình công tác của mình. Ngôi trường này không chỉ mang đến cho tôi những điều kiện thuận lợi để công tác mà còn cho tôi một cảm giác gần gũi, thân thương với những con người hiền lành, chất phác.

Nhà trường có nhiều giáo viên, với nhiều lứa tuổi khác nhau, điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người cũng khác nhau nhưng điểm chung lớn nhất của hơn 50 con người nơi đây chính là sự chân thành.

Tôi cảm nhận được sâu sắc nhất điều đó bởi chính tôi là người được sống trong mái nhà này, được cùng các anh, các chị chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, được trực tiếp đón nhận tình cảm chân thành của mọi người.

Vợ chồng tôi hiếm muộn, chúng tôi biết mình khó có thể có con tự nhiên như bao gia đình khác nên đã cố gắng ra sức chữa trị, ai chỉ cho nơi đâu có thầy thuốc giỏi hay ở bệnh viện nào có bác sĩ giỏi chúng tôi cũng tìm đến.

Có những khi tôi cảm thấy thật mệt mỏi với việc chữa bệnh, bao nhiêu lần có hi vọng rồi lại thất vọng, kinh tế cũng dần cạn kiệt, khó khăn nhưng suốt quá trình đó tôi luôn nhận được những lời động viên, thăm hỏi của các anh chị em trong Công đoàn.

Cảm ơn mái ấm Công đoàn Trường Tiểu học Phố Châu
Tập thể Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu đã luôn bên cạnh giúp đỡ cho cô Nguyễn Thị Thúy.

Có những chị lớn tuổi hơn thường xuyên chủ động tâm sự với tôi, chia sẻ cho tôi những kinh nghiệm làm vợ, làm mẹ. Những chị có kinh tế khá cũng không ngần ngại giúp tôi, cho tôi vay một khoản tiền, người ít, người nhiều góp lại để giúp tôi có tiền đi chữa bệnh.

Tôi còn nhớ câu nói của chị N.T.T khi động viên tôi: “Em cứ cố gắng lên, không được bỏ cuộc, bởi không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc được nghe con gọi: ‘Mẹ ơi!”. Hay câu nói của chị T.T.H.G : “Ông trời không bao giờ phụ công người biết cố gắng, chắc chắn rồi em sẽ được làm mẹ”.

Mong muốn được làm mẹ cùng sức mạnh tinh thần đến từ những người thân yêu đã giúp tôi không nản chí, vượt qua những nỗi buồn và có khi là nỗi đau về thể xác sau những lần tiêm thuốc, phẫu thuật điều trị. Rồi tôi đón nhận niềm vui ở tuổi 35, sau 9 năm chờ đợi, tôi mang thai song sinh.

Thấu hiểu hoàn cảnh hiếm muộn của tôi, cùng với sức khỏe của tôi không được tốt khi mang thai, không thể trực tiếp tham gia giảng dạy, các chị em trong nhà trường đã chia nhau giúp tôi hoàn thành tiếp những công việc được phân công. Tôi yên tâm chăm lo sức khỏe và hồi hộp chờ đón hai đứa con chào đời.

Giáo viên tiểu học đã vất vả vì phải dạy nhiều tiết trong tuần, nay các chị em lại phải dạy thay cho tôi, phải đi thêm buổi, đi thêm tiết. Nhiều lúc tôi cảm thấy rất áy náy nhưng các chị luôn vui vẻ, cứ động viên tôi ở nhà nghỉ ngơi, dưỡng thai.

Lúc này tôi còn nhận được rất nhiều kinh nghiệm chăm sóc mẹ bầu của các chị, nào là phải ăn uống như thế nào để mẹ khỏe, con khỏe, cần làm gì để em bé sinh ra được khỏe mạnh, thông minh. Mỗi ngày, tôi được mọi người tiếp thêm tinh thần và sức mạnh.

Đến ngày tôi sinh, biết gia đình tôi cũng neo người, chị phụ trách công tác nữ công đã cử một số chị thay nhau xuống bệnh viện phụ giúp tôi, hướng dẫn tôi những ngày đầu làm mẹ. Các chị giống như mẹ, như chị ruột của tôi vậy, chẳng nề hà bất cứ việc gì khiến tôi càng xúc động và trân quý các chị rất nhiều.

Cảm ơn mái ấm Công đoàn Trường Tiểu học Phố Châu
Cô Nguyễn Thị Thúy hạnh phúc bên hai cô con gái song sinh.

Sau khi hết thời gian nghỉ sinh, tôi tiếp tục với công việc giảng dạy của mình. Vốn là một giáo viên tâm huyết với nghề nên khi Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi Giáo viên giỏi cấp huyện, được sự tín nhiệm của nhà trường, tôi đã mạnh dạn đăng kí tham gia.

Lần đó tôi đã đoạt giải Ba giáo viên dạy giỏi huyện và được chọn đi thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Tôi xác định đây là một trách nhiệm rất nặng nề. Vì vậy tôi có ý định từ chối tham gia. Thế nhưng khi biết suy nghĩ này của tôi, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã động viên, khuyến khích tôi cố gắng tham gia, một phần là vì bản thân tôi, một phần là vì tập thể nhà trường.

Các chị em trong trường cũng chia sẻ niềm vui cùng tôi và cổ vũ tôi tiếp tục tham gia hội thi này. Có chị còn nói với tôi sẵn sàng đến nhà tôi, giúp tôi chăm sóc con bất cứ lúc nào để tôi có thể yên tâm ôn thi.

Những chị có kinh nghiệm giảng dạy, chuyên môn vững vàng cũng "tiếp lửa" cho tôi. Họ chủ động chia sẻ kinh nghiệm, trở thành "ban cố vấn" góp ý xây dựng giờ dạy cho tôi. Đặc biệt, khi tôi cần bất cứ đồ dùng dạy học nào, kể cả là những đồ dùng dạy học tự làm mất nhiều thời gian, hay trước bất cứ yêu cầu, mong muốn nào của tôi các chị cũng cố gắng hoàn thành để giúp tôi có thể có một giờ dạy thi giáo viên giỏi thành công nhất.

Nhờ được các chị hỗ trợ thêm về chuyên môn và giúp đỡ thêm việc nhà, trông con, chăm sóc con nên tôi hoàn toàn yên tâm để tập trung lo cho công việc. Cảm động trước những tình cảm mà mọi người dành cho mình cũng như không để phụ công sức của mọi người nên tôi đã nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt các phần thi.

Kết quả tôi đã đoạt giáo viên giỏi cấp tỉnh và được Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh tặng Giấy khen. Món quà tinh thần này thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Nó khiến tôi cảm thấy tự tin hơn, hạnh phúc hơn.

Đó cũng là điều tôi có thể làm để thay cho lời cảm ơn dành cho nhà trường, cho Công đoàn. Nếu không có sự giúp sức, sẻ chia của các anh chị em đoàn viên trong nhà trường thì có lẽ tôi không thể đạt được những thành tích đó.

Cảm ơn mái ấm Công đoàn Trường Tiểu học Phố Châu
Cô Thúy đoạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Quả thật để làm một người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà không phải là điều dễ dàng. Nhất là ở trong hoàn cảnh của tôi, chồng là bộ đội công tác xa, lại sinh đôi, hai con còn nhỏ, khi đó mới được 7 tháng. Nếu không có bà ngoại giúp đỡ cùng các chị em đoàn viên trong nhà trường luân phiên nhau đến chăm sóc và chơi cùng các con thì có lẽ tôi sẽ không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Không riêng gì tôi, những đoàn viên khác trong Công đoàn nhà trường cũng luôn được mọi người quan tâm, động viên, giúp đỡ. Khi gia đình ai có việc gì dù vui hay buồn, mọi người trong Công đoàn đều sẵn sàng sẻ chia, không nề hà. Tất cả đều xuất phát từ một thứ tình cảm hết sức chân thành mà không phải ở nơi đâu cũng dễ dàng tìm được. Đó là lí do mà những ai khi đã được làm việc ở đây đều không muốn chuyển đi nơi khác dù là nơi đó có nhiều điều kiện thuận lợi hơn.

Bản thân tôi thật sự không muốn rời xa ngôi trường này. Tôi muốn gắn bó ở đây suốt chặng đường sự nghiệp trồng người của mình và đặc biệt không muốn rời xa những con người tôi thật sự yêu quý và nể trọng.

Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu đã, đang và sẽ mãi là ngôi nhà thứ hai, là chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho tôi và cho tất cả các đoàn viên.

Công đoàn là gia đình, cán bộ công đoàn là người thân Công đoàn là gia đình, cán bộ công đoàn là người thân

Đang ở ngưỡng cửa của cuộc đời, bao ước mơ, hoài bão được ấp ủ, một tai nạn ập đến khiến thầy Hoàng Nhật Quang, ...

Vững vàng thắp sáng đam mê nhờ mái ấm công đoàn Vững vàng thắp sáng đam mê nhờ mái ấm công đoàn

Công đoàn Trường Tiểu học Tùng Ảnh thực sự là một khối tập thể gắn kết, một tổ ấm, một gia đình của đoàn viên ...

Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động

Giản dị, kiệm lời nhưng những hành động của Chủ tịch Công đoàn Lê Hồng Nhị luôn thể hiện một tấm lòng, một trách nhiệm ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Là Chủ tịch Công đoàn, có khả năng ngoại ngữ là một lợi thế

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Là Chủ tịch Công đoàn, có khả năng ngoại ngữ là một lợi thế

Năm 2011, khi mới vào làm việc tại Công ty TNHH Kuo Yuen Tây Ninh (Khu công nghiệp Thành Thành Công, xã An Hòa, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh), chị Nguyễn Thị Y Nữ Lan Phương đã được bầu là Chủ tịch Công đoàn.

“Món nợ” ân tình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

“Món nợ” ân tình

Kể từ ngày chồng chị Nguyễn Thị Toan, công nhân Công ty Gốm Thanh Sơn, TP. Uông Bí (Quảng Ninh) bị tai nạn lao động, chị Toan trở thành lao động chính trong nhà, nhưng sức khỏe của chị ở tuổi ngoài 50 thật chẳng chiều lòng người.

Động lực vượt qua khó khăn

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Động lực vượt qua khó khăn

Cô Nguyễn Thị Sương là giáo viên thể dục của Trường Trung học phổ thông Thiên Hộ Dương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cuộc sống, công tác của cô đang thuận lợi thì một biến cố lớn ập đến. Rất may, cô đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ tổ chức Công đoàn.

Trưởng thành nhờ “Vòng tay Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trưởng thành nhờ “Vòng tay Công đoàn”

Với sự quan tâm của Công đoàn, anh Khà Văn Nhận đã không còn “lẻ bóng” ở vùng đất xa lạ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn chia sẻ với công nhân khi họ rơi vào tuyệt vọng

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn chia sẻ với công nhân khi họ rơi vào tuyệt vọng

Công đoàn Công ty Cổ phần CoAsia CM VINA đã giúp cho người lao động có niềm tin, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

Cảm ơn công đoàn nhiều lắm!

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Cảm ơn công đoàn nhiều lắm!

“Thật may mắn khi được công đoàn các cấp quan tâm, hỗ trợ. Xây được ngôi nhà này là niềm mơ ước lớn nhất của đời tôi”, cô giáo Hà Thị Tân, giáo viên Trường Tiểu học Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ chia sẻ.

Đọc thêm

Cùng người lao động vươn lên trong cuộc sống

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Cùng người lao động vươn lên trong cuộc sống

Dấu ấn mà chị Vũ Thị Mai Loan - Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam để lại trong lòng người lao động chính là sự sẻ chia, đồng hành lúc họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất.

Hiện thực hóa giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của đoàn viên

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Hiện thực hóa giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của đoàn viên

Ban chấp hành Công đoàn Công ty NY Hoa Việt (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động khó khăn.

Người lan tỏa ước mơ cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Người lan tỏa ước mơ cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập

Cô giáo Nguyễn Giáng Hương là người tâm huyết với công việc. Cô đã gom nhặt những ước mơ và giúp cho các em học sinh nghèo có cơ hội tiếp tục đến trường.

Tiếp sức cho cô giáo mầm non vượt lên số phận

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tiếp sức cho cô giáo mầm non vượt lên số phận

Nhờ sự giúp đỡ của Công đoàn, chị Vì Thị Hân đã vượt lên nghịch cảnh, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Mái ấm Công đoàn - Món quà chở che hai mẹ con vượt qua giông bão

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Mái ấm Công đoàn - Món quà chở che hai mẹ con vượt qua giông bão

Đúng lúc tuyệt vọng nhất, đau buồn và thiếu lối thoát trong suy nghĩ thì những người bạn đã đến, dang rộng vòng tay thân ái với chị Đỗ Thị Nguyên.

Xem phiên bản di động