Thứ hai 20/09/2021 03:22
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Cảm ơn những "người lớn" trong Công đoàn nhà trường

Nét đẹp Người lao động - Vũ Phương Anh

Tôi vẫn coi bản thân là một "đứa trẻ" trong ngành Giáo dục, vẫn còn rất nhiều thứ để học và không ngoa khi nói những "người lớn" trong tổ chức Công đoàn chính là một trong những thần tượng ở nơi làm việc của tôi.
Cảm ơn những
Trường THPT Chuyên Bắc Ninh

Nhắc đến Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, người ta sẽ nghĩ ngay đến một ngôi trường bề thế với cơ sở vật chất khang trang cùng những chế độ đãi ngộ kèm theo mức học bổng đầy tính động viên cho các học sinh.

Không chỉ vậy, trong chính ngôi trường ấy còn có những thầy cô giáo nhiệt huyết trong công tác giảng dạy, say mê chuyên môn, được công nhận giáo viên giỏi các cấp, nhiều thế hệ học sinh vẫn đạt thành tích đáng khích lệ trong phạm vi toàn quốc hay vươn xa tầm quốc tế.

Để xây dựng nên một tập thể lớn mạnh, đoàn kết như vậy không thể không kể tới vai trò của Công đoàn nhà trường, bộ phận thầm lặng góp phần làm nên thành tích cho nhà trường suốt gần ba thập kỷ qua.

Cảm ơn những
Truyền thống thi đua và bề dày thành tích của nhà trường là công sức của tất cả cán bộ, giáo viên, người lao động nhiều thế hệ

Với tư cách một cựu học sinh của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, giờ đây được quay trở lại "mái nhà xưa" trong vai trò là người giáo viên, tôi như đi từ vị trí của một khán giả tới vị trí của một người đứng sau cánh gà, nơi có thể nhìn thấy rõ nhất cách vận hành của nhà trường.

Đây là nơi mỗi cá nhân đều có cả công việc chuyên môn lẫn công việc không tên, từng ngày như góp từng viên gạch làm vững chắc hơn cho trường.

Có cơ hội tìm hiểu việc làm mà các thầy cô của mình phải thực hiện bên cạnh việc đứng lớp giảng dạy, tôi biết rằng những người dạy mình hồi xưa còn phải kiêm thêm các nhiệm vụ khác.

Cảm ơn những
Cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các thế hệ học sinh nhà trường hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Làm giáo viên không có nghĩa là chỉ lên lớp đơn thuần mà khi có những hoạt động ngoại khóa của nhà trường thì các giáo viên lúc này sẽ "hóa thân", trong vai trò là thành viên Công đoàn nhà trường - việc mà học sinh của họ có thể không hề biết tới.

Học sinh như tôi hồi trước chỉ biết: "À, cô mình, thầy mình cũng làm bên công đoàn". Chúng tôi không biết công việc của người trong công đoàn là chăm lo cho tất cả cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường, từ việc nhỏ tới việc lớn, từ các dịp lễ, Tết, đến niềm vui, nỗi buồn của mỗi cá nhân...

Dù bây giờ tôi cũng đã đi làm nhưng có vô số việc công đoàn như một điều không tưởng đối với tôi. Khi là học sinh, tôi chỉ có ăn và học, chẳng phải lo điều gì khác ngoài việc làm các bài tập. Sau này, ít khi tôi có cảm giác làm xong việc một cách hoàn toàn bởi luôn có thứ gì đó để làm tiếp. Hóa ra, làm người lớn là như vậy!

Những "người lớn" trong Công đoàn nhà trường tôi cũng như vậy. Trên sân khấu của những "người lớn" này có nhiều vai diễn, đi dạy, lên lớp chỉ là một vai, sau đó thầy cô phải đóng nhiều vai nữa, thậm chí mấy vai một lúc: Với các sở, ban ngành; với các trường bạn; với từng người trong trường; với đồng nghiệp; với gia đình lớn nội ngoại,...

Trong thời điểm dịch bệnh, những thầy cô trong Công đoàn nhà trường vẫn có thể lo chu toàn, phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu để sát cánh cùng nhà trường, các gia đình và các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Cảm ơn những
Thư cảm ơn của thầy Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bắc Ninh gửi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các thế hệ học sinh đã hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của trường

Tôi vẫn coi bản thân là một "đứa trẻ" trong ngành Giáo dục, vẫn còn rất nhiều thứ để học và những "người lớn" trong Công đoàn chính là một trong những "thần tượng" ở nơi làm việc của tôi. Tôi học được nhiều từ họ.

Người ta thường nói thời đi học là thời đẹp nhất, vậy nếu con người luôn cúi mình vì còn thứ để học thêm thì sự tươi đẹp sẽ được kéo dài bất tận, vì lúc nào cũng là thời đi học.

Cảm ơn những "người lớn" trong Công đoàn nhà trường! Những "người lớn" khỏe hay ốm, vui hay buồn, có ước mơ nào dang dở, có trách nhiệm nào phải gánh vác, là chuyện trẻ con chúng tôi ít biết. Chúng tôi chỉ biết họ đã đóng vai đó liên tục nhiều năm đã là một nỗ lực rất lớn rồi.

Cảm ơn công đoàn! Cảm ơn công đoàn!

Gần 10 năm làm cán bộ công đoàn cơ sở của một đơn vị FDI có hơn 20 nghìn công nhân lao động đã cho ...

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 02/2020, các cấp công đoàn cả nước đã chủ động, ...

Tình cảm công đoàn đối với người lao động càng gắn kết trong mùa dịch Tình cảm công đoàn đối với người lao động càng gắn kết trong mùa dịch

Những túi rau củ, cân gạo, thùng mì hay những hộp chà bông được cán bộ công đoàn gửi tặng công nhân lao động tại ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Nét đẹp Người lao động -

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Với những người lao động nghèo, lo bữa ăn hàng ngày đã khó, để có tiền xây căn nhà mới lại càng khó hơn. Vậy mà, từ nguồn đóng góp 20.000 đồng/năm của đoàn viên, Công đoàn tỉnh Khánh Hòa đã và đang gieo lên niềm vui, biến mơ ước nhà mới thành sự thật cho hàng trăm lao động nghèo. Và việc làm ý nghĩa ấy sẽ còn mãi…

Nam thí sinh có phong cách ấn tượng nhất: Vẻ đẹp đến từ cả hình thức và tâm hồn

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Nam thí sinh có phong cách ấn tượng nhất: Vẻ đẹp đến từ cả hình thức và tâm hồn

Không chỉ sở hữu ngoại hình ấn tượng, nam thí sinh đoạt giải Phong cách ấn tượng nhất "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" lần thứ nhất Nguyễn Hồ Hoàng Anh (Sinh năm 1993, Công ty TNHH Can Sport Việt Nam) còn có tấm lòng nhân ái, giàu yêu thương.

Mãi nhớ!

Nét đẹp Người lao động -

Mãi nhớ!

Công đoàn chính là nơi gắn kết, chia sẻ và trao gửi niềm tin khiến cuộc sống của tôi trở nên thật ý nghĩa và ấm áp đủ đầy.

"Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 9: Mỗi gương mặt là một màu sắc riêng

Nét đẹp Người lao động -

"Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 9: Mỗi gương mặt là một màu sắc riêng

Các thí sinh "Trai xinh - Gái đẹp" không chỉ mang tới cuộc thi những bức ảnh đẹp mà còn ghi dấu ấn với những thông điệp sâu sắc. Mỗi gương mặt lại mang một màu sắc, cá tính riêng.

Gia đình công nhân xúc động khi được công đoàn tặng sữa cho con

Nét đẹp Người lao động -

Gia đình công nhân xúc động khi được công đoàn tặng sữa cho con

“Chồng tôi đi điều trị Covid-19, ở nhà tôi đâu có tiền gì đâu. Công đoàn thấy vậy, tặng sữa cho con tôi. Khi nhận được sữa từ cán bộ công đoàn tôi đã bóc ngay cho các con uống. Bọn trẻ vui lắm, vì đã mấy tháng rồi chúng không được uống sữa”.

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

Nét đẹp Người lao động -

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

CĐCS Trường Mầm non Chiềng Hắc đã thực sự thấu hiểu, chia sẻ với những công đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống, giúp họ có được cuộc sống ổn định.

Đọc thêm

Nhà công vụ của những tấm lòng

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nhà công vụ của những tấm lòng

Mỗi lần đi qua dãy nhà công vụ của giáo viên Trường Tiểu học Yên Hòa 2 đều gợi lại trong tôi những cảm xúc khó tả bởi nơi đây vẫn luôn lưu giữ tình cảm đong đầy của tổ chức Công đoàn, của đoàn viên, người lao động dành cho nhau. Tôi nhớ mãi ngày các thầy, cô chuyển về dãy nhà công vụ ấy trong niềm xúc động nghẹn ngào.

Hạnh phúc khi được sống trong "vòng tay Công đoàn" Trường THCS Chu Văn An

Nét đẹp Người lao động -

Hạnh phúc khi được sống trong "vòng tay Công đoàn" Trường THCS Chu Văn An

Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được công tác và được sống trong "vòng tay Công đoàn" của Trường THCS Chu Văn An.

Bổ sung 7 giải Khuyến khích dành cho các "Trai xinh - Gái đẹp" có nhiều tương tác nhất

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Bổ sung 7 giải Khuyến khích dành cho các "Trai xinh - Gái đẹp" có nhiều tương tác nhất

Sau hơn 1 tháng diễn ra cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp", Ban tổ chức (BTC) đã nhận được 358 bài dự thi. Trong đó, rất nhiều bài dự thi chất lượng cao và nhận được nhiều tương tác. Chính vì vậy, BTC quyết định bổ sung 7 giải Khuyến khích, là những giải không nằm trong thể lệ đã công bố.

Một Chủ tịch Công đoàn tâm huyết với công tác an toàn vệ sinh lao động

Nét đẹp Người lao động -

Một Chủ tịch Công đoàn tâm huyết với công tác an toàn vệ sinh lao động

Nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Công đoàn Công ty CP Prime Group (08/8/2017 – 08/8/2021), tôi muốn nhắc tới ông Đặng Xuân Thu, người Chủ tịch Công đoàn mà nhiều công nhân lao động (CNLĐ) trong tập đoàn đều biết và gọi ông với sự trân trọng: Thầy giáo.

Công đoàn dang rộng vòng tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le

Nét đẹp Người lao động -

Công đoàn dang rộng vòng tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le

Công đoàn Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân, lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ một cách hợp lý đối với từng hoàn cảnh khác nhau.

Xem phiên bản di động