BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 02/04/2020 20:36

Đăng ký nhận tin tức mới

Cần Thơ thực hiện cách ly 3 du khách đến từ tâm dịch Hàn Quốc

Anh Tâm (T.H) 25/02/2020 19:50

Hiện 3 du khách đến từ TP Daegu, Hàn Quốc ở Cần Thơ đang lưu trú khách sạn và được yêu cầu cách ly theo quy định. 
can tho thuc hien cach ly 3 du khach den tu tam dich han quoc
Bác sĩ Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ thông tin về 3 người Hàn Quốc.

Chiều 25/2, ông Lê Việt Sĩ – Chủ tịch UBND quận Ô Môn cho biết, địa phương có 441 người nước ngoài đang tạm trú. Trong đó có 79 người Hàn Quốc, đa phần về trước Tết Nguyên đán 2020 và 3 công dân đến từ TP Daegu là nơi có dịch.

“Hiện 3 công dân Hàn Quốc đã được cách ly tại khách sạn mà họ đang lưu trú gần trường quân sự và ngành y tế đang giám sát sức khoẻ của 3 người này. Chúng tôi đang chờ ý kiến từ Quân khu 9 để đưa họ vào khu cách ly ở trường quân sự đã được chuẩn bị trước đó” – ông Sĩ thông tin.

Cũng theo Bác sĩ Cao Minh Chu – Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ: "Ngành Y tế đã yêu cầu họ thực hiện việc cách ly tại khách sạn. Theo quy định, hàng ngày sẽ có cán bộ y tế tới kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt cho những người này".

Trước đó, tại cuộc họp cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra đã họp trực tuyến với quận, huyện và sở, ban, ngành. Theo báo cáo của quận Ô Môn, vào ngày 24/2, 3 công dân Hàn Quốc nói trên đã đến địa phương và di chuyển suốt nên lãnh đạo địa phương đã báo cáo cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh để nắm thông tin.

Còn tại huyện Phong Điền (TP Cần Thơ), địa phương này cũng báo cáo có 1 công dân Việt Nam vừa về từ trung tâm dịch ở Hàn Quốc. Thời điểm cô gái này về thì có người nhà đón ở sân bay và một số họ hàng tới ăn cơm.

Như vậy, đến nay TP Cần Thơ có sáu trường hợp đến từ TP Daegu của Hàn Quốc phải cách ly bao gồm hai mẹ con ở huyện Cờ Đỏ, một phụ nữ ở huyện Phong Điền đang cách ly tại trường quân sự TP và ba người Hàn Quốc nêu trên cách ly tại khách sạn họ đang ở.

can tho thuc hien cach ly 3 du khach den tu tam dich han quoc Du khách Hàn Quốc chưa đồng ý cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng

Những hành khách trong chuyến bay từ tâm dịch ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng vẫn chưa đồng ý cách ly tại Bệnh viện Phổi ...

can tho thuc hien cach ly 3 du khach den tu tam dich han quoc Bị phản ánh gây khó trong vấn đề chốt sổ BHXH, Công ty TNHH Jasan Việt Nam nói gì?

Trước việc một công nhân lên mạng xã hội thông tin về sự chậm trễ, gây khó khăn trong vấn đề chốt sổ BHXH, phía ...

can tho thuc hien cach ly 3 du khach den tu tam dich han quoc Iran có 12 người tử vong vì virus corona, Hàn Quốc trở thành “ổ dịch” lớn thứ 2

12 người ở Iran tử vong vì virus corona; trong khi với việc ghi nhận thêm 161 ca nhiễm chỉ trong một ngày, Hàn Quốc ...

plo.vn, tienphong.vn
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile