Thứ bảy 19/09/2020 23:11

Cần tiếp tục nhân rộng các mô hình để lan tỏa sức mạnh phong trào

Công đoàn Việt Nam - Quang Trung

Ngày 22/5/2020, LĐLĐ huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020 và Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020.
can tiep tuc nhan rong cac mo hinh de lan toa suc manh phong trao
Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đánh giá, 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ trên địa bàn huyện Cư M’gar đã được các cấp công đoàn chú trọng phát động, ngày càng phát triển sâu rộng trong CNVCLĐ với nhiều nội dung, hình thức phong phú và đạt những kết quả đáng ghi nhận. Tiêu biểu là phong trào“Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, phong trào học tập nâng cao trình độ mọi mặt, phong trào “Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ...

5 năm qua đã có 1.445 sáng kiến kinh nghiệm, đề tài của CNVCLĐ được công nhận, đạt giải; trong đó có 4 đề tài khoa học đạt cấp tỉnh, Trung ương… Giai đoạn 2015 - 2020, toàn huyện có 530 lượt tập thể và cá nhân được các cấp, ngành biểu dương khen thưởng, trong đó có 9 tập thể, cá nhân được Chính phủ tặng bằng khen, 8 điển hình được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen…

can tiep tuc nhan rong cac mo hinh de lan toa suc manh phong trao
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020.

10 năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã khích lệ nữ CNVCLĐ phấn đấu vươn lên, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, công tác xã hội ở cơ quan, đơn vị, vừa chăm lo vun đắp gia đình, nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Phong trào còn được kết hợp với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hàng năm, có 100% nữ CNVCLĐ khu vực hành chính sự nghiệp và 70% trở lên nữ CNLĐ khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước có tổ chức Công đoàn đăng ký tham gia phong trào thi đua. Qua bình xét có 95% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 100% gia đình nữ CNVCLĐ được công nhận “Gia đình văn hóa”…

can tiep tuc nhan rong cac mo hinh de lan toa suc manh phong trao
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các phong trào thi đua trong CNVCLĐ những năm vừa qua, đồng thời đề nghị LĐLĐ huyện cần tiếp tục nhân rộng các mô hình tốt nhằm lan toả phong trào thi đua ngày càng sâu rộng trong CNVCLĐ. Các cấp công đoàn cần phát hiện và tôn vinh kịp thời các điển hình tiên tiến, nhất là điển hình về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí mong rằng, LĐLĐ huyện Cư M’gar sẽ tiếp tục giữ vững danh hiệu là đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của công đoàn tỉnh.

Đoàn viên Mai Văn Chuyền - giáo viên Trường THCS Ngô Mây, huyện Cư M’gar là đại biểu điển hình tiên tiến về dự hội nghị, chia sẻ: “Phong trào thi đua đã thực sự lan toả tới đông đảo CNVCLĐ và người dân trên địa bàn huyện, góp phần tích cực thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Trong đó có một số phong trào thi đua mới được huyện Cư M’Gar phát động trong những năm gần đây và được rất nhiều CNVCLĐ và người dân hưởng ứng, đó là phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tinh thần tiết kiệm với phong trào “Mỗi CNVCLĐ tiết kiệm mỗi ngày 1 ngàn đồng” và phong trào “Nuôi heo đất” nhằm vận động đóng góp kinh phí hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hộ nghèo ở nông thôn xây dựng nhà ở; phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông thôn được cụ thể hoá thông qua một số phong trào như: “Con đường hoa”, “Thắp sáng đường quê”…”

Trong dịp này, LĐLĐ huyện Cư M’gar đã khen thưởng 8 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020; khen thưởng 25 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020.

can tiep tuc nhan rong cac mo hinh de lan toa suc manh phong trao Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 23/5
can tiep tuc nhan rong cac mo hinh de lan toa suc manh phong trao Venus đã tiêm gì khiến khách hàng phải đi kêu cứu?
can tiep tuc nhan rong cac mo hinh de lan toa suc manh phong trao Đi học sớm 15 phút, học sinh lớp 1 bị phạt đứng nắng ngoài cổng trường
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Công đoàn Việt Nam -

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Nhiều công nhân, người lao động có cuộc sống rất đơn giản, chỉ quanh quẩn quãng đường từ nhà đến nơi làm việc mà ít tìm hiểu xung quanh. Đặc biệt là những vấn đề như an toàn PCCC, an toàn điện và cách sử dụng điện tiết kiệm. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Điện lực Trà Vinh hướng dẫn người lao động sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Đọc thêm

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Nghiên cứu - Trao đổi -

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 333/QĐ-TLĐ ngày 28/2/2020 về việc Công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo (QĐ 333) nhằm thay thế Quyết định số 254/QĐ-TLĐ quy định về cùng vấn đề (QĐ 254) sau 6 năm triển khai.

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa  doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động -

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn (gần 5.000) CNLĐ, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để công ty không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi đã làm “cầu nối” nhịp nhàng vừa đồng hành với doanh nghiệp, vừa sát cánh chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Hoạt động -

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên TW Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn luôn coi đối ngoại là một công tác trọng tâm, xuyên suốt và nỗ lực hết sức mình góp phần vào sự phát triển của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và nền ngoại giao của cả nước nói chung”.

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Công ty TNHH Điện tử Woolley, Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho hơn 300 đoàn viên, người lao động và trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Dự có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh; Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh…

Xem phiên bản di động