Thứ sáu 06/08/2021 01:13
banner-trai-xinh-gai-dep

Cao su Dầu Tiếng: Thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”

Nhịp sống doanh nghiệp - Tấn Mân

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và những khó khăn, thách thức tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty, bằng những nỗ lực để vươn lên, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ người lao động, vừa phát triển sản xuất kinh doanh, tập trung chăm lo tốt các chế độ chính sách, đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, người lao động toàn công ty.
Tự hào là công nhân cao su được thể hiện qua cuốn sách “Lịch sử Cao su Việt Nam” Công đoàn Cao su Việt Nam đẩy mạnh hỗ trợ cho người lao động trong Tháng Công nhân 2021 Công đoàn Cao su Việt Nam chi hơn 8 tỷ đồng cho người lao động gặp khó khăn
Cao su Dầu Tiếng: Thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”
Ông Nguyễn Quốc Việt – Tổng Giám đốc Công ty Cao su Dầu Tiếng phát biểu chỉ đạo

Sản xuất ổn định, chăm lo tốt các chế độ chính sách với người lao động

Theo báo cáo công ty: trong 6 tháng vừa qua, công ty đã khai thác được 7.536 tấn mủ nguyên liệu đạt 27,6% kế hoạch; Sản lượng thu mua cao su tiểu điền hơn 4.884 tấn đạt 57,4%. Tổng sản lượng mủ chế biến 14.135 tấn mủ thành phẩm, đạt 39,5% kế hoạch. Tổng sản lượng tiêu thụ đạt 11.692 tấn đạt 32,6%; Trong đó, xuất khẩu hơn 6.860 tấn đạt 29,5%. Giá bán bình quân 43,8 triệu đồng/tấn. Công ty đã nộp ngân sách Nhà nước hơn 54,4 tỷ đồng; đóng BHXH 56,7 tỷ đồng. Công tác quản lý vườn cây và sản xuất kinh doanh luôn ổn định và đạt năng suất cao, chất lượng mủ thành phẩm chế biến đạt yêu cầu; tỷ lệ chất lượng thành phẩm đạt so với tiêu chuẩn chất lượng công ty cho từng chủng loại sản phẩm. Hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy thuộc công ty luôn đạt các thông số đạt tiêu chuẩn xả thải. Công tác quản lý chất thải rắn thông thường và chất thải nguy hại được thực hiện thường xuyên, thu gom và xử lý đúng quy định của Nhà nước.

Cao su Dầu Tiếng: Thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”
Ông Nguyễn Quốc Việt – Tổng Giám đốc công ty trao thưởng cho ban thu mua mủ cao su tiểu điền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 6/2021

Thu nhập bình quân của cán bộ, người lao động trong 5 tháng đầu năm đạt trên 8 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, để đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, công ty đã khen thưởng kịp thời các danh hiệu và phong trào thi đua theo chuyên đề và đột xuất với tổng số tiền hơn 5,8 tỷ đồng. Giải quyết chế độ thôi việc cho 490 người với tổng số tiền chi 8,4 tỷ đồng. Chi khen thưởng cho 4 đơn vị nông trường và ban thu mua mủ tiểu điền đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch được giao với số tiền 35 triệu đồng. Công ty đã tạo ra việc làm ổn định cho gần 12.000 cán bộ, người lao động có thu nhập tiền lương ổn định. Cùng với tiền lương, tiền thưởng, các chế độ chính sách khác đều được giải quyết kịp thời đúng đủ theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, công ty cùng công đoàn đã trao hoặc cho mượn tiền từ Quỹ vì người nghèo để hỗ trợ không tính lãi cho những công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo hoặc thiên tai, hỏa hoạn xảy ra.

Phòng chống dịch hiệu quả

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cao su Dầu Tiếng cho biết: Để thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bình Dương, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, công ty đã thực hiện tốt công tác tuyền truyền chỉ đạo toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động trong công ty tuyệt đối không chủ quan, nâng cao cảnh giác, trách nhiệm; thực hiện nghiêm quy tắc 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” trong tất cả các hoạt động; tăng cường áp dụng các biện pháp an toàn và kiểm soát y tế nơi làm việc.

Cao su Dầu Tiếng: Thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”
Ông Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng Giám đốc phát biểu tại hội nghị

Cụ thể, một người không tiếp xúc quá 5 người, tiếp tục thực hiện nghiêm việc khai báo y tế tự nguyện, trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; ngoài phạm vi công sở, bệnh viện phải giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa người với người... Riêng Xí nghiệp Chế biến do đặc thù công việc của các Nhà máy Chế biến mủ cao su nên thực hiện tốt ba tại chỗ "ăn, ngủ, sản xuất tại chỗ", bảo đảm điều kiện sinh hoạt cho CNLĐ để không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty nhưng phải thực hiện tốt phương án, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 đã được Tổng Giám đốc công ty phê duyệt. Với việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch nên công ty luôn duy trì sự tăng trưởng ổn định trong kinh doanh.

Cao su Dầu Tiếng: Thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”
Công đoàn Nông trường Cao su Long Tân trao thưởng cho CNLĐ vượt kế hoạch sản lượng quý 2/2021

Công ty TNHH - MTV Cao su Dầu Tiếng hiện có hơn 28 nghìn ha cao su. Vườn cây cao su Dầu Tiếng nhiều năm liền dẫn đầu toàn ngành về năng suất. Cao su Dầu Tiếng hầu như ai cũng biết không chỉ nổi tiếng là công ty sản xuất kinh doanh hiệu quả cao, mà còn nổi tiếng với nhiều hoạt động nhân đạo xã hội, Công đoàn phối hợp với chính quyền chăm lo tốt các chế độ chính sách, đời sống của cán bộ, người lao động. Mới đây, Công ty được Hội Đồng thương hiệu Quốc gia bình chọn là Thương hiệu Top 10 Doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững năm 2020.

Cao su Dầu Tiếng: Thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”
Nét đẹp trong lao động của công nhân Cao su Dầu Tiếng

Tự hào là công nhân cao su được thể hiện qua cuốn sách “Lịch sử Cao su Việt Nam” Tự hào là công nhân cao su được thể hiện qua cuốn sách “Lịch sử Cao su Việt Nam”

Tập sách “Lịch sử Cao su Việt Nam” là công trình khoa học có ý nghĩa đặc biệt đối với ngành Cao su được Tập ...

Công đoàn Cao su Việt Nam đẩy mạnh hỗ trợ cho người lao động trong Tháng Công nhân 2021 Công đoàn Cao su Việt Nam đẩy mạnh hỗ trợ cho người lao động trong Tháng Công nhân 2021

Công đoàn Cao Su Việt Nam đã tổ chức khai mạc trực tuyến “Tháng Công nhân” năm 2021 vào sáng ngày 27/4. Tham gia khai ...

Nữ công nhân khai thác mủ cao su: Vất vả nhưng vẫn luôn mỉm cười Nữ công nhân khai thác mủ cao su: Vất vả nhưng vẫn luôn mỉm cười

Dù vất vả nhưng những nữ công nhân khai thác mủ cao su vẫn luôn nở nụ cười tươi, vui vẻ hoàn thành công việc.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Báo chí giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tiếng nói doanh nghiệp -

Báo chí giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng

"Nhờ báo chí, doanh nghiệp cập nhật nhanh chóng hầu như mọi chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước, kịp thời thay đổi chiến lược kinh doanh cho phù hợp. Nhờ báo chí, doanh nghiệp dễ dàng có được định hướng thị trường, nhanh chóng mang các sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần khách hàng...", nhận định của doanh nhân Hoàng Đình Trọng, Chủ tịch HĐQT Công ty Tư vấn đào tạo PDCA Việt Nam với Báo chí và doanh nghiệp trong hành trình mới.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Nhịp sống doanh nghiệp -

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Trong 9 tháng qua, việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo đồng bộ, chính xác, minh bạch, đúng hẹn, tạo sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Khám bệnh từ xa và khám bệnh tận nhà: Xu hướng chăm sóc sức khoẻ an toàn trong đại dịch

Tiếng nói doanh nghiệp -

Khám bệnh từ xa và khám bệnh tận nhà: Xu hướng chăm sóc sức khoẻ an toàn trong đại dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại cơ sở, tổ chức các điểm sàng lọc, phân luồng người bệnh, bố trí khu vực cách ly, chuẩn bị các phương án, tổ chức diễn tập sẵn sàng ứng phó với những tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K.

Quần thể tâm linh Fansipan và những giá trị văn hoá bền vững

Nhịp sống doanh nghiệp -

Quần thể tâm linh Fansipan và những giá trị văn hoá bền vững

Hơn 5 năm qua, nhờ tuyến cáp treo kỷ lục mà Sun Group khánh thành tại Fansipan (Sa Pa), hàng triệu du khách từ khắp nơi đã có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vỹ của “Nóc nhà Đông Dương”. Và hơn thế nữa, đỉnh thiêng Fansipan đã trở thành chốn tìm về để chiêm bái, cầu an trước một quần thể tâm linh tựa như đã bám vào thế núi, tạc vào non cao Hoàng Liênnhiều năm về trước.

Dịch Covid-19 tấn công, doanh nghiệp “3 tại chỗ” không kịp trở tay

Tiếng nói doanh nghiệp -

Dịch Covid-19 tấn công, doanh nghiệp “3 tại chỗ” không kịp trở tay

Dịch bệnh Covid-19 đã tấn công vào các khu công nghiệp làm nhiều công nhân nhiễm bệnh hoặc trở thành đối tượng F1, F2 phải cách ly theo dõi. Việc duy trì hoạt động của các doanh nghiệp để hạn chế tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất đang gặp nhiều thách thức, dù có đơn hàng dồi dào nhưng buộc phải tạm dừng sản xuất.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển và “cuộc cách mạng” chuyển đổi số

Nhịp sống doanh nghiệp -

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển và “cuộc cách mạng” chuyển đổi số

Để thích ứng tốt hơn với thị trường liên tục đổi mới của một quốc gia đang hội nhập sâu rộng như Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) xác định công nghệ và ngân hàng số là trụ cột của chiến lược phát triển đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, BIDV đã có những bước đi tiên phong trong việc thực hiện chuyển đổi số, từ hoạt động quản trị điều hành đến phát triển các sản phẩm, dịch vụ hiện đại...

Đọc thêm

Công đoàn Cao su Dầu Tiếng: Luôn lắng nghe, chia sẻ với công nhân lao động

Nhịp sống doanh nghiệp -

Công đoàn Cao su Dầu Tiếng: Luôn lắng nghe, chia sẻ với công nhân lao động

Công đoàn Công ty Cao su Dầu Tiếng triển khai nhiều hình thức tuyên truyền phòng, chống Covid-19 trong công nhân lao động (CNLĐ).

Đại dịch và những tấm lòng đến đúng thời điểm

Phòng, chống COVID-19 -

Đại dịch và những tấm lòng đến đúng thời điểm

Những đợt tấn công liên tiếp của đại dịch Covid-19 là cơ hội để hiểu hơn về tình người, và về trách nhiệm của doanh nghiệp với đất nước.

Báo chí qua góc nhìn doanh nhân: Thương hiệu và niềm tin của doanh nghiệp

Tiếng nói doanh nghiệp -

Báo chí qua góc nhìn doanh nhân: Thương hiệu và niềm tin của doanh nghiệp

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Minh chuyên cung cấp giải pháp tổng thể thiết bị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, đơn vị đầu tiên phát triển phần mềm tiếng Việt, duy nhất có app Mobile kết nối chuyên gia y tế. Hải Minh là đại diện phân phối độc quyền của hơn 20 nhà sản xuất thiết bị phục hồi chức năng trên khắp thế giới, với hơn 1.000 sản phẩm bán ra hàng năm, đáp ứng nhu cầu thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Tiến Minh có một vài chia sẻ.

Báo chí cho tôi thông tin hữu ích về công nhân và công đoàn

Tiếng nói doanh nghiệp -

Báo chí cho tôi thông tin hữu ích về công nhân và công đoàn

Tôi nhận thấy báo chí công đoàn là công cụ truyền thông đắc lực, phục vụ cho sự nghiệp chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Qua 5 năm đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Minh với tổ chức Công đoàn, chúng tôi đã nhận được thông tin hữu ích về tình hình công nhân lao động trên báo chí của công đoàn rất nhiều.

Cận cảnh 2 khách sạn mới của Sun Group được báo Mỹ gợi ý khi đến Hà Nội, Phú Quốc

Nhịp sống doanh nghiệp -

Cận cảnh 2 khách sạn mới của Sun Group được báo Mỹ gợi ý khi đến Hà Nội, Phú Quốc

Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021”. Trong đó, hai khách sạn, resort mới độc đáo của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc được TIME gợi ý như những điểm lưu trú ấn tượng.

Xem phiên bản di động