Thứ bảy 19/09/2020 17:28

Cậu bé ủng hộ cán bộ tuyến đầu chống dịch bằng tiền tiết kiệm từ mẫu giáo

Tiêu điểm - Hương Diệp

Cậu bé Lê Minh Tuệ - học sinh lớp 2H, trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc, TP. Hà Nội có tấm lòng thơm thảo, cùng mẹ ủng hộ toàn bộ số tiền dành dụm từ ngày học mẫu giáo.    
cau be ung ho can bo tuyen dau chong dich bang tien tiet kiem tu mau giao
Cậu bé Lê Minh Tuệ sắp xếp gọn gàng những đồng tiền tiết kiệm mà em dành dụm. Ảnh: ST

Dù còn nhỏ tuổi, lại trong thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19, cậu bé Lê Minh Tuệ hằng ngày vẫn xem ti vi và các phương tiện thông tin đại chúng, qua câu chuyện giữa những người thân trong gia đình. Em được biết tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Và các bác, các cô chú thuộc lực lượng công an, quân đội, y tế đang căng mình để bảo vệ sự an toàn của em, gia đình và cộng đồng. Nhưng chính các cán bộ tuyến đầu chống dịch cũng đang rất thiếu thốn về phương tiện vật chất, thiếu thốn và phải hy sinh rất nhiều trong “cuộc chiến” này.

Em đã được mẹ đưa đến trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để ủng hộ toàn bộ số tiền 467.000 đồng mà em dành dụm từ ngày học mẫu giáo đến nay để tham gia cuộc vận động, kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch do Mặt trận phát động.

Lê Minh Tuệ hồn nhiên chia sẻ: "Dịch bệnh Covid-19 đang có nguy cơ lan rộng đã làm rất nhiều người vất vả. Hình ảnh các bác lãnh đạo ngày đêm không ngủ. Các bác sĩ thức trắng đêm lo cho người bệnh. Các chú bộ đội, công an nhường chỗ cho người bị cách ly để vào rừng ngủ đã khiến em cảm động và biết ơn. Em đã quyết định mang số tiền nhỏ bé của mình dành dụm được để Chính phủ mua khẩu trang, mua thuốc, mua thức ăn”.

Tiếp nhận số tiền trên, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết: “Cháu Lê Minh Tuệ có tấm lòng thơm thảo như vậy, chính là nhờ sự dạy dỗ của gia đình, thầy cô đã giúp con biết sống yêu thương, chia sẻ giúp đỡ mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vất vả”.

cau be ung ho can bo tuyen dau chong dich bang tien tiet kiem tu mau giao
Cậu bé Lê Minh Tuệ cùng mẹ đến trụ sở ở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Là mẹ, khi thấy con có suy nghĩ tốt như vậy, chị Hoàng Thị Trang Viên ủng hộ con ngay. Chị rất xúc động trước việc làm. Chị kể: “Đây là số tiền rất lớn đối với cháu. Bởi từ những ngày học mẫu giáo, cháu đã biết giá trị của đồng tiền, công sức lao động và sự tiết kiệm. Từng đồng tiền lẻ có mệnh giá nhỏ được cháu chuốt lại phẳng phiu, đếm gấp thành từng xấp. Cháu đã bày tỏ mong muốn với gia đình. Tôi thật sự xúc động khi nghe con nói: “con nghĩ rằng đây là một việc làm có ý nghĩa”.

Câu chuyện của bé Lê Minh Tuệ với hành động thiết thực thể hiện tinh thần yêu nước, tương thân tương ái và đồng lòng phòng chống Covid-19 không khỏi làm chúng ta cảm động. Tinh thần đoàn kết, vững tâm để cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức luôn tiềm ẩn trong mỗi con người Việt Nam, từ mẹ Việt Nam anh hùng cao tuổi, đến em nhỏ như Lê Minh Tuệ. Đó cũng là sự “tiếp tế tinh thần” giúp cho những y bác sỹ, chiến sỹ trên tuyến đầu phòng chống dịch thêm mạnh mẽ và bền bỉ hơn.

cau be ung ho can bo tuyen dau chong dich bang tien tiet kiem tu mau giao Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 28/3

Tính đến 7h sáng ngày 28/3, Covid-19 đã xuất hiện ở 199 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 594.000 ca nhiễm bệnh với hơn ...

cau be ung ho can bo tuyen dau chong dich bang tien tiet kiem tu mau giao Thủ tục chuyển hưởng trợ cấp thất nghiệp từ tỉnh này sang tỉnh khác thế nào?

Quá trình đi làm, người lao động có thể di chuyển qua nhiều tỉnh thành; khi thất nghiệp, họ muốn chuyển trợ cấp thất nghiệp ...

cau be ung ho can bo tuyen dau chong dich bang tien tiet kiem tu mau giao Đeo khẩu trang y tế trong thời dịch, ai cần hơn ai?

Cả nước có gần 5.000 nhân viên y tế. Đây là đội ngũ nòng cốt, tiên phong trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Những ai ...

cau be ung ho can bo tuyen dau chong dich bang tien tiet kiem tu mau giao Phó Thủ tướng kêu gọi người dân thực hiện tốt 5 hướng dẫn để phòng, chống Covid-19

Mỗi người dân cần chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng cách làm tốt các hướng dẫn: Hạn chế tiếp xúc; giữ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 19/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 19/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 19/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu là hơn 30,6 triệu, hơn 955 nghìn người tử vong và hơn 22,3 triệu người đã khỏi bệnh. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam sang ngày thứ 17 không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 18/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 18/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 18/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt 30,3 triệu, hơn 950 nghìn người tử vong và hơn 22 triệu người đã khỏi bệnh. Một loạt các nước châu Âu đang áp đặt các biện pháp ứng phó mới sau khi ghi nhận số ca nhiễm tăng kỷ lục. Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu cảnh báo các nước không nên giảm thời gian cách ly người có nguy cơ lây nhiễm. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam sang ngày thứ 16 không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 17/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 17/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 17/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt 3 triệu, hơn 944 nghìn người tử vong và hơn 21,7 triệu người đã khỏi bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo nhóm người 15-49 tuổi nhập viện ngày càng tăng. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam sang ngày thứ 15 không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam hiện đã chữa khỏi 936/1.063 bệnh nhân.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 16/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 16/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 16/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu là hơn 29,7 triệu, hơn 938 nghìn người tử vong và hơn 21,5 triệu người đã khỏi bệnh. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đến hôm nay đã 2 tuần, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam hiện đã chữa khỏi 931/1.063 bệnh nhân.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 15/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 15/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 15/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu là hơn 29,4 triệu, gần 932 nghìn người tử vong và hơn 21,2 triệu người đã khỏi bệnh. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đến hôm nay đã 13 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam hiện đã chữa khỏi 926 bệnh nhân.

Mỹ Sơn đìu hiu, người lao động có nguy cơ mất việc

Tiêu điểm -

Mỹ Sơn đìu hiu, người lao động có nguy cơ mất việc

Liên tiếp 2 đợt dịch Covid-19 khiến hoạt động du lịch ở Khu Đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vô cùng ảm đạm. Từ chỗ mỗi ngày đón cả ngàn lượt du khách đến tham quan, nay chỉ lèo tèo vài người ghé thăm. 130 cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn đang “lo sốt vó” vì thu nhập ngày càng sụt giảm và không biết tương lai của mình ra sao.

Đọc thêm

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 14/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 14/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 14/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu là hơn 29,1 triệu, gần 928 nghìn người tử vong và hơn 21 triệu người đã khỏi bệnh. Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, sáng nay Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng được ghi nhận. Hiện đang có 33.605 người cách ly chống dịch.

4 cấp độ tiên lượng nguy cơ tử vong của bệnh nhân Covid-19

Bài nổi bật -

4 cấp độ tiên lượng nguy cơ tử vong của bệnh nhân Covid-19

Các nhà khoa học Anh mới đây xây dựng thang điểm gồm có 4 cấp độ tử vong, giúp dự đoán nguy cơ tử vong của bệnh nhân Covid-19 nhằm đưa ra quyết định nhanh chóng về cách chăm sóc tốt nhất cho từng người.

Nới lỏng giãn cách, người lao động Đà Nẵng vui mừng vì cuộc sống đã dần ổn định

Tiêu điểm -

Nới lỏng giãn cách, người lao động Đà Nẵng vui mừng vì cuộc sống đã dần ổn định

Thay vì mì tôm úp vội, nhiều người lao động vui mừng vì thành phố Đà Nẵng chính thức cho các quán xá được đặt bàn ngồi ăn như trước. Nhiều quán cafe, nước giải khát cũng chính thức mở cửa trở lại.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 12/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 12/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 12/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu là hơn 28,6 triệu, hơn 918 nghìn người tử vong và hơn 20,5 triệu người đã khỏi bệnh. Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, sáng nay Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng được ghi nhận. Hiện đang có 35.390 người cách ly chống dịch.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 11/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 11/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 11/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu là hơn 28,3 triệu, hơn 913 nghìn người tử vong và hơn 20,3 triệu người đã khỏi bệnh. Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, sáng nay Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng được ghi nhận. Hiện đang có 35.799 người cách ly chống dịch.

Xem phiên bản di động