Thứ bảy 19/09/2020 15:44

CĐ CP Than Núi Béo: Phát 15.000 chiếc khẩu trang và 130 chai nước sát khuẩn cho NLĐ

Đời sống công nhân - Hoàng Hiền

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Công đoàn Công ty CP Than Núi Béo đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch để bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.    
cd cp than nui beo phat 15000 chiec khau trang va 130 chai nuoc sat khuan cho nld
Người lao động Công ty CP Than Núi Béo được phát khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ trước khi vào làm việc.

Hiện nay, Công đoàn Công ty CP Than Núi Béo đang tổ chức cấp phát và giám sát việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn có cồn đối với toàn thể người lao động, cũng như khách đến công ty liên hệ làm việc. Trước đó, Công đoàn Công ty CP Than Núi Béo đã ban hành các văn bản phổ biến, quán triệt người lao động tuân thủ nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Hằng ngày, tại các đơn vị sản xuất, đầu ca luôn có cán bộ túc trực đo thân nhiệt cho người lao động trước khi vào làm việc. Toàn bộ văn phòng, nhà xưởng, khu tập thể, nhà ăn của công ty thường xuyên được vệ sinh và phun thuốc khử khuẩn.

cd cp than nui beo phat 15000 chiec khau trang va 130 chai nuoc sat khuan cho nld

15.000 chiếc khẩu trang; 130 chai nước sát khuẩn được phát đến tay người lao động.

Bên cạnh đó, Công đoàn công ty cũng phối hợp với chuyên môn tổ chức tuyên truyền, triển khai phát tờ rơi, dán thông báo, cập nhật liên tục tình hình dịch bệnh trên trang web của công ty và trên các trang mạng xã hội chính thống để tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho người lao động.

Ông Nguyễn Tiến Nhương - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Núi Béo cho biết: "Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Công đoàn công ty đã quán triệt các Công đoàn bộ phận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người lao động trong việc thực hiện, biện pháp phòng, chống dịch, chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh có thể kéo dài. Cùng với đó, việc kiểm tra phòng, chống dịch tại các đơn vị sản xuất luôn được Công đoàn công ty triển khai thường xuyên. Với việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đồng bộ, Công đoàn công ty mong muốn sẽ góp phần cùng Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và cả nước nâng cao ý thức, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch; từ đó tạo sự yên tâm cho người lao động, góp phần ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp và Tập đoàn".

Đồng hành cùng ban lãnh đạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh, mới đây Công đoàn CP Than Núi Béo đã trích kinh phí mua 15.000 chiếc khẩu trang vải và 130 chai nước sát khuẩn phát cho người lao động thuộc các đơn vị, phòng ban.

cd cp than nui beo phat 15000 chiec khau trang va 130 chai nuoc sat khuan cho nld Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 16/3

Tính đến 7h ngày 16/3, tình hình dịch bệnh Covid -19 trên thế giới diễn biến phức tạp. Covid -19 đã xuất hiện ở 157 ...

cd cp than nui beo phat 15000 chiec khau trang va 130 chai nuoc sat khuan cho nld Nghệ An, một thanh niên tử vong bất thường khi lao động "chui" ở Đức

Qua Đức bằng con đường “chui” để hy vọng đổi đời, một lao động người Nghệ An không may tử vong với nhiều uẩn khúc. ...

cd cp than nui beo phat 15000 chiec khau trang va 130 chai nuoc sat khuan cho nld Sự thật 4 tin đồn về virus corona

Tắm nước nóng giúp ngăn ngừa được virus corona là một trong 4 tin đồn mới đây liên quan đến loại virus gây Covid-19.

cd cp than nui beo phat 15000 chiec khau trang va 130 chai nuoc sat khuan cho nld Bộ Y tế: Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân

Bộ Y tế cho biết, dự kiến chậm nhất từ ngày mai, 10/3, mọi người dân sẽ thực hiện khai báo y tế, phục vụ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Ăn, ở -

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, rất khó xác định được mốc thời gian dịch được dập tắt. Để vừa đảm bảo sản xuất, vừa giữ được an toàn cho người lao động, không chỉ dồn nguồn lực vào những nơi điều trị, cách ly tập trung hay nhà máy, công xưởng… mà nguồn lực phòng, chống dịch cần được phân bổ đến nơi người lao động đang ở, đặc biệt là người lao động nhập cư ở các khu nhà trọ, khu dân cư tập trung.

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Ăn, ở -

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Hằng năm, cứ đến mùa mưa bão, các sự cố lưới điện, tai nạn điện có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại về người và tài sản. Để bảo vệ cho mình và người thân, những lưu ý dưới đây bạn cần biết để đối phó với tai nạn điện mùa bão có thể xảy ra.

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Ăn, ở -

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Trước dự đoán về ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão số 5, những mái nhà cấp 4, khu nhà trọ thấp của công nhân, người lao động ở khu vực Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ chằng chống của các tình nguyện viên phường Hòa Hải.

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Việc làm -

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Vụ nổ bình khí oxy tại Nhà máy Nhà máy Chế tạo kết cấu thép và sửa chữa máy xây dựng (Công ty Licogi 12) ngày 4/9 vừa qua đặt ra một câu hỏi quan trọng trong công tác thực hiện pháp luật An toàn lao động cho người lao động tại Doanh nghiệp.

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Việc làm -

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Hiện nay, do nhu cầu tìm việc của người lao động rất lớn, hiện tượng môi giới, nhà cung ứng thu gom hồ sơ lừa đảo công nhân rất nhiều. Để giúp các anh chị em tìm được một công việc nhanh và đáng tin cậy, Tạp chí điện tử Cuocsongantoan.vn gửi đến quý bạn đọc thông tin tuyển dụng trực tiếp của Công ty TNHH Aikawa Việt Nam.

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Ăn, ở -

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền vẫn luôn là vấn đề nhiều công nhân lao động quan tâm, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Đọc thêm

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Việc làm -

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Đã hơn 2 tháng kể từ ngày người con trai qua đời do nhiễm độc thiếc, căn nhà của bà Vũ Thị Nhạn trở nên trống trải, lạnh lẽo. Niềm hy vọng về một chỗ bấu víu, cậy nhờ lúc già cả, đau ốm của người phụ nữ ngấp nghé tuổi 70 bỗng chốc vụt mất. Bây giờ, bà lủi thủi một mình, đến bữa xới lưng cơm đặt lên ban thờ, khóc gọi con về. Hằng đêm, nhớ thương con, bà lại ôm mặt khóc rưng rức cho đến khi thiếp đi vì mệt…

5 trường hợp nào được nhận BHXH 1 lần mà không cần đợi 1 năm?

Việc làm -

5 trường hợp nào được nhận BHXH 1 lần mà không cần đợi 1 năm?

Người lao động ra nước ngoài định cư, người lao động đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng không đủ thời gian đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, người mắc một số bệnh nguy hiểm đến tính mạng… nếu tham gia BHXH bắt buộc, tham gia BHXH tự nguyện mà có yêu cầu sẽ được cơ quan BHXH giải quyết ngay BHXH 1 lần.

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Việc làm -

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Đây là câu hỏi quen thuộc của các nhà tuyển dụng luôn dành cho ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Rất nhiều người đã lúng túng khi đối diện với câu hỏi này. Bởi, nếu nói nhiều thì sợ bị từ chối, nói ít lại sợ mình bị thiệt. Nên trả lời thế nào cho phù hợp? Đây là một trong những vấn đề của kỹ năng đàm phán lương khi đi phỏng vấn.

Quỹ "bảo hiểm                               thất tình"

Diễn đàn -

Quỹ "bảo hiểm thất tình"

Một bạn công nhân hài hước đề xuất mỗi cặp yêu nhau nên cùng đóng một khoản vào quỹ "bảo hiểm thất tình". Ai ngoại tình thì người còn lại được lĩnh số tiền đó, như một cách để "đền bù thiệt hại'...

Từng bước ổn định sản xuất, duy trì việc làm cho người lao động

Công đoàn Việt Nam -

Từng bước ổn định sản xuất, duy trì việc làm cho người lao động

Tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 625 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh với khoảng 97 nghìn lao động. Dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu vực này. Thời điểm này, doanh nghiệp đang tự nâng cao “sức đề kháng”, từng bước ổn định sản xuất kinh doanh và duy trì việc làm cho người lao động (NLĐ)

Xem phiên bản di động